Để chạy một chiến dịch tiếp thị video thành công đòi hỏi phải có sự khéo léo. Để đảm bảo rằng video của bạn đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, bạn phải theo dõi chiến dịch của mình và điều chỉnh chiến dịch đó khi bạn tiếp tục.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đo lường thành công của một video?

Bạn có thể đo lường các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của chiến dịch để theo dõi hiệu suất video của bạn.

Các KPI bạn nên theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị của bạn: nhận biết thương hiệu, cân nhắc hoặc chuyển đổi. Do đó, hãy xác định mục tiêu trước khi tiến lên.

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị video và cảm thấy hơi choáng ngợp, đừng lo lắng. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nó trong ebook của chúng tôi.

Chúng tôi đã chia nhỏ quy trình thành ba bước đơn giản, kèm theo các ví dụ, vì vậy hãy nhớ kiểm tra.

Bây giờ bạn đã sắp xếp chiến lược của mình, hãy nói về cách nhắm mục tiêu đúng KPI video.

Bốn bước để đo lường thành công với KPI video

1. Xác định mục tiêu tiếp thị chính cho chiến dịch của bạn

Khi lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video, bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp cận kênh và bắt đầu với việc muốn tăng nhận thức về thương hiệu; sau đó là cân nhắc và cuối cùng là chuyển đổi.

Giờ đây, mặc dù khách hàng tiềm năng có thể không nhất thiết phải trải qua một hành trình tuyến tính, nhưng các nhà tiếp thị vẫn sử dụng mô hình này vì đối tượng mục tiêu thường rơi vào một trong ba nhóm: không quen thuộc với sản phẩm, không biết về sản phẩm, sẵn sàng hành động.

Nếu bạn có thể tìm ra đối tượng của mình ở đâu trong hành trình mua hàng của họ, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu tiếp thị của mình.

2. Đưa vào KPI phù hợp cho mục tiêu tiếp thị của bạn

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về KPI tiếp thị video là gì? Bạn có thể nghĩ đến lượt xem video. Và mặc dù số liệu này quan trọng, nhưng số lượt xem bạn nhận được sẽ không vẽ nên bức tranh toàn cảnh về mức độ hiệu quả của chiến dịch.

Đọc thêm: Giảm tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng của bạn

Hãy xem một số KPI video này mà bạn có thể theo dõi dựa trên mục tiêu tiếp thị của mình.

video kpisvideo kpis

Bây giờ, hãy xác định một số KPI video quan trọng

Các KPI video để theo dõi

Lượt phát video

Cho biết số lần video của bạn bắt đầu phát. Điều này được tính cho mỗi lần hiển thị.

Số lần hiển thị

Hiển thị số lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên màn hình. Nếu một người xem cùng một quảng cáo nhiều lần, thì điều đó cũng được tính là một lần hiển thị.

Với tới

Cho biết số người đã xem quảng cáo của bạn ít nhất một lần.

Số lượt hiển thị / tỷ lệ xem qua

Số lần ai đó đã xem hết video của bạn. Facebook ghi lại một ‘lượt xem hoàn chỉnh’ hoặc phát qua ngay cả khi ai đó xem video trong ít nhất 15 giây.

Thời gian xem / thời gian chơi trung bình

Thời gian trung bình một video được phát. Thời gian phát lại video cũng được bao gồm.

Tỷ lệ truy lại quảng cáo tăng

Tỷ lệ này là ước tính của những người, khi được hỏi, họ nhớ đã xem quảng cáo của bạn. Chỉ số này chủ yếu có liên quan đến nhận thức và mục tiêu cam kết.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Chỉ định phần trăm số lần mọi người đã xem quảng cáo của bạn và sau đó nhấp vào CTA.

Nếu mục tiêu tiếp thị của bạn là nhận thức, thì số liệu này có thể không hữu ích cho bạn vì ví dụ: trên Facebook, bạn không có tùy chọn để thêm CTA cho chiến dịch nâng cao nhận thức.

Khách hàng tiềm năng

Điều này cho bạn biết số lượng khách hàng tiềm năng mà quảng cáo video của bạn đã tạo ra.

Đó là một KPI video quan trọng cần theo dõi và giúp bạn hiểu có bao nhiêu người quan tâm đến công ty của bạn hoặc các dịch vụ của công ty. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu lại chúng để tăng chuyển đổi.

Mua hàng

Nếu mục tiêu tiếp thị của bạn là tăng doanh số bán hàng, thì đây là KPI video cần theo dõi. Nó cho bạn biết số lượng sự kiện mua hàng mà quảng cáo của bạn đã tạo.

Khi chiến dịch tiếp thị video của bạn đang hoạt động và đủ thời gian trôi qua, bạn có thể đo lường các KPI có liên quan và đo lường ROI. Sử dụng dữ liệu và phân tích mà người quản lý quảng cáo của bạn cung cấp để đánh giá những nỗ lực của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đo lường ROI của chiến dịch video, thì hãy tiếp tục đọc.

Xem thêm: 6 loại video SaaS để thúc đẩy chiến lược tiếp thị của bạn

3. Đánh giá phân tích video và đo lường ROI

Giá trị lâu dài của video

Để đánh giá ROI, bạn có thể tính toán các chỉ số hiệu suất video của mình trong một khoảng thời gian cụ thể và sau đó dự đoán quỹ đạo của nó.

Để làm điều này, trước tiên bạn phải thu thập một lượng dữ liệu đáng kể. Sau đó, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ hiệu quả của video.

4. Tối ưu hóa cho KPI của bạn

Nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo video của mình có thể hoạt động tốt hơn, bạn có thể tối ưu hóa nó.

Điều chỉnh của bạn nhắm mục tiêu, vị trí đặt quảng cáo video, phân bổ ngân sách để có kết quả tốt hơn.

Khi nói đến việc tối ưu hóa quảng cáo video, bạn có thể muốn thử so sánh kết quả của mình với điểm chuẩn của ngành. Nhưng một cách tiếp cận tốt hơn sẽ là thử A / B kiểm tra các quảng cáo của riêng bạn để thiết lập một tiêu chuẩn cho chính bạn.

Bạn cũng nên so sánh chiến dịch hiện tại của mình với một trong những chiến dịch trước đó của bạn.

Nếu đây là nỗ lực tiếp thị video đầu tiên của bạn, thì bạn có thể so sánh hiệu suất quảng cáo của mình tại các khoảng thời gian khác nhau — đặc biệt là sau khi bạn đã tối ưu hóa chiến dịch.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chiến dịch tiếp thị video gần đây của mình và trả lời một số câu hỏi để bạn có thể thấy phương pháp 4 bước đang hoạt động.

Phân tích chiến dịch của chúng tôi

Nhóm sản xuất video của chúng tôi tại MotionCue đã tạo ra một video hấp dẫn để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Chúng tôi đã điều chỉnh quảng cáo dựa trên thông tin chúng tôi có từ các chiến dịch trước đó và sau đó tung video lên Facebook. Chúng tôi đã theo dõi nó bằng các KPI có liên quan.

Dưới đây là phân tích về cách chúng tôi áp dụng phương pháp 4 bước để theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Mục tiêu tiếp thị của chúng tôi cho chiến dịch này

Nhận biết thương hiệu.

KPI cho mục tiêu tiếp thị này

KPI nhận thức về thương hiệu mà chúng tôi tập trung vào là: lượt xem video, phạm vi tiếp cận, Số lần hiển thị, Lượt hiển thị, 25% lượt xem video, 50% lượt xem video, 75% lượt xem video, 95% lượt xem video và mức tăng truy lại quảng cáo.

Dưới đây là một số thống kê từ chiến dịch của chúng tôi.

video kpisvideo kpis

Đo lường ROI

Vì mục tiêu tiếp thị video của chúng tôi cho chiến dịch này là nhận thức về thương hiệu, nên chúng tôi chủ yếu theo dõi mức độ tương tác để đánh giá hiệu suất của chiến dịch.

Các kế hoạch của chúng tôi để tối ưu hóa

Chúng tôi đã tối ưu hóa quảng cáo video của mình trước khi khởi chạy nó. Dữ liệu trước đó đã giúp chúng tôi tìm ra cách tiếp tục chiến dịch với bước chân tốt nhất của chúng tôi về phía trước.

Nếu chúng tôi cảm thấy cần thiết phải thực hiện một số thay đổi, chúng tôi sẽ điều chỉnh nhắm mục tiêu; vị trí đặt quảng cáo và ngân sách.

Tiền thưởng mẹo

  1. Khi bạn lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video của mình, hãy đảm bảo rằng nhóm của bạn ở trên cùng một trang. Cần có sự đồng thuận về các KPI, phương pháp nhắm mục tiêu và quảng cáo đã chọn.
  2. Đi đúng hướng và đảm bảo không ai thay đổi cách tiếp cận giữa chừng. Bạn không thể yêu cầu kết quả dựa trên KPI không được thống nhất từ ​​trước.
  3. Tiếp tục theo dõi chiến dịch của bạn và yêu cầu báo cáo phân tích. Kéo các quảng cáo hoạt động kém hiệu quả và điều chỉnh ngân sách quảng cáo của bạn khi bạn tiếp tục.

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách theo dõi hiệu suất chiến dịch tiếp thị video của mình bằng cách sử dụng KPI phù hợp.

Không còn nghi ngờ gì nữa, video là một phương tiện hấp dẫn và hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Nhưng bạn phải học cách theo dõi và đo lường hiệu suất của nội dung để đảm bảo nội dung đó có cơ hội thành công tốt nhất.

Điểm mấu chốt: tiếp tục điều chỉnh các chiến dịch hiện tại và quảng cáo video trong tương lai để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn với hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn muốn thúc đẩy nỗ lực tiếp thị của mình bằng một video hướng đến kết quả, thì hãy liên hệ với Trung An Corp để bắt đầu dự án của bạn.

Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất video được 10 năm và rất muốn giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với nhà chiến lược video của chúng tôi

Đánh giá post