Vì sự bùng nổ của phương tiện kỹ thuật số và công nghệ thiết bị di động có nghĩa là việc quản lý tất cả các hồ sơ trên mạng xã hội để tối đa hóa khả năng hiển thị với đối tượng mục tiêu; tư vấn về người nổi tiếng có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu giống như người nổi tiếng thông qua tất cả các loại phương tiện truyền thông Internet. Nếu bạn có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào, rất có thể bạn đang theo dõi ít ​​nhất một vài người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Những người nổi tiếng thành công rõ ràng là những người thành thạo trong việc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội khác nhau để xây dựng sự nghiệp của họ, nhưng làm thế nào để họ thành công? Là một nhà tư vấn thành công cho những người nổi tiếng, sau đây là những mẹo hàng đầu của Trung An Corp về cách các doanh nghiệp có thể giúp xây dựng thương hiệu của họ như một người nổi tiếng để thu hút khách hàng mới và giữ chân họ quay lại nhiều hơn. Cùng khám phá bài viết Làm thế nào bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình giống như một người nổi tiếng? ngay bên dưới luôn nha.

1. Kết nối với Khách hàng như Bạn bè

Sử dụng Twitter, Facebook, Instagram hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác mang lại cho những người nổi tiếng cơ hội trò chuyện thực sự với người hâm mộ của họ trong một môi trường tương đối an toàn. Do đó, một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà những người nổi tiếng sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu của họ là tiếp cận gần gũi và cá nhân với tất cả người hâm mộ của họ. Vì mọi người thích tương tác với các ngôi sao yêu thích của họ, điều này thường dẫn đến việc những người nổi tiếng thu hút lượng lớn người hâm mộ đang tìm kiếm một lượt “retweet” được đánh giá cao từ một bộ phim hoặc ngôi sao ca nhạc. Theo cách tương tự, các doanh nghiệp có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với cơ sở khách hàng của họ nhằm tạo ra sự chú ý của từng cá nhân mà rất nhiều khách hàng cố gắng đạt được. Đơn giản bằng cách tương tác với khách hàng như thể họ là bạn bè trên mạng xã hội sẽ xây dựng các kết nối giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

2. Đừng ngại ngùng tránh xa việc tự quảng cáo bản thân

Những người nổi tiếng có thói quen hiệu quả là sử dụng đồng thời nhiều nền tảng mạng xã hội để cập nhật cho người hâm mộ về album sắp phát hành, bộ phim phát hành, chuyến lưu diễn, video giới thiệu và thông tin nội bộ khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Do người hâm mộ liên tục đoán già đoán non, sự phấn khích khiến các siêu sao bán hết vé ngay khi mở bán hoặc mở bán. Đối với các doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng thương hiệu của mình, phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt hoàn hảo để tự quảng cáo thông qua các tweet, ảnh hoặc cập nhật trạng thái hàng ngày sẽ liên tục giữ thương hiệu trong mắt công chúng. Thông qua việc tự quảng cáo tích cực vững chắc, các doanh nghiệp có thể cập nhật cho khách hàng về các sản phẩm, chương trình giảm giá, sản phẩm đặc biệt, hoạt động sắp tới và hơn thế nữa.

3. Cải thiện quan điểm của công chúng về Sản phẩm / Dịch vụ

Khi những người nổi tiếng trở thành kẻ giả mạo trong mắt công chúng, họ thường thấy mạng xã hội là phương tiện lý tưởng để tiếp cận với người hâm mộ và xây dựng lại thương hiệu của họ. Trong quá trình xin lỗi, chuộc lỗi và giải thích hành động của mình thông qua quản lý danh tiếng trong việc tư vấn người nổi tiếng, nhiều người nổi tiếng đã cứu vãn sự nghiệp âm nhạc hoặc điện ảnh của mình thông qua việc tái cấu trúc cơ sở người hâm mộ. Vì người hâm mộ rất dễ tha thứ cho những ngôi sao mà họ cho là hối lỗi hoặc khiêm tốn, họ có nhiều khả năng sẽ quay lại ủng hộ. Tương tự, những doanh nghiệp đã thực hiện một số bước đi sai hướng có thể dễ dàng thay đổi quan điểm của công chúng về một số sản phẩm hoặc dịch vụ bằng lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội và xây dựng lại thương hiệu theo ý mình.

Tham khảo thêm: 10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram

4. Tôn trọng và khen thưởng khách hàng vì sự trung thành

Khi những người nổi tiếng xác định được những người hâm mộ trung thành nhất trong số những người theo dõi họ, họ có xu hướng thưởng cho họ để thể hiện sự tôn trọng đối với sự cống hiến của họ. Ví dụ: một số người nổi tiếng sẽ trao thưởng cho những người hâm mộ tinh thần nhất bằng âm nhạc miễn phí, vé xem phim, vé vào hậu trường, gặp gỡ và chào hỏi, hàng hóa có chữ ký và vé tham dự các sự kiện đặc biệt. Mặc dù các nhà tiếp thị có thể đặt câu hỏi về việc mất bao nhiêu tiền khi tặng sản phẩm miễn phí, nhưng những người nổi tiếng đã chứng minh rằng điều đó còn hơn cả việc tự trả tiền vì thương hiệu của họ thu được nhiều hơn là chỉ bị mất một số doanh thu ngắn hạn. Do đó, các doanh nghiệp nên luôn dành thời gian để chọn khách hàng trung thành từ hồ sơ mạng xã hội của họ và thưởng cho họ vì cam kết hình thành kết nối ở cấp độ cá nhân hơn cũng như nhận được sự tôn trọng để đáp lại.

5. Thuê các nhà tư vấn truyền thông xã hội thông minh

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nổi tiếng không tự cập nhật liên tục nhiều hồ sơ trên mạng xã hội của mình mà không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia được đào tạo. Trong khi nhiều người nổi tiếng gắn bó với Twitter và Facebook như những kênh truyền thông chính của họ, họ thuê những nhà quản lý truyền thông xã hội tài năng để cập nhật hồ sơ khác của họ với tất cả những tin tức mới nhất về sự nghiệp của họ để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Với một chuyên gia tư vấn túc trực, những người nổi tiếng có thể luôn kết nối với cơ sở người hâm mộ của họ ngay cả khi bận rộn trong trường quay hoặc đi xa địa điểm quay phim. Vì khách hàng cũng thích nhận nội dung mới hàng ngày, nên các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc thuê người quản lý có chuyên môn tư vấn về người nổi tiếng để duy trì hoạt động cho hồ sơ của họ. Ngoài ra, chuyên gia tư vấn truyền thông xã hội cho những người nổi tiếng sẽ có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các phương pháp hay nhất để đảm bảo trang truyền thông xã hội tiếp tục xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

Trung An Corp mong rằng bài viết bài viết Làm thế nào bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình giống như một người nổi tiếng? sẽ mang lại cho bạn được những cách tốt nhất để xây dựng cho thương hiệu của mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post