Tại sao bạn cần video YouTube để quảng bá thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình?

Vì hơn 1 tỷ giờ video được xem trên YouTube mỗi ngày.

Đó là một khối lượng đáng kinh ngạc.

Khi bạn muốn được chú ý, YouTube là nơi bạn cần.

Câu hỏi duy nhất là bạn nên đăng cái gì?

Câu trả lời cho điều đó rất xa và rộng, và không thiếu các gợi ý.

Điều đó nói lên rằng, bạn có một mục đích cụ thể là xây dựng hình ảnh của mình trên YouTube và các thương hiệu thông minh đã nhận ra rằng một số loại video nhất định rất phù hợp để thực hiện điều này.

Dưới đây là 15 ý tưởng video YouTube để xây dựng thương hiệu của bạn mà Trung An Corp chia sẻ.

1. Hiển thị

Vì vậy, bạn đã nghe nói rằng nội dung được cho là về họ, không phải về bạn. Điều này đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên khoe khoang những gì bạn giỏi.

Đây không phải là lý do tại sao mọi người sẽ muốn chọn thương hiệu của bạn hơn thương hiệu khác?

Red Bull đã phát hiện ra rằng các video trên YouTube là sân chơi hoàn hảo để thể hiện thương hiệu và cá tính của họ – ai có thể quên được việc Felix Baumgartner rơi khỏi không gian?

Thay vì các video tập trung vào sản phẩm cốt lõi, Red Bull giới thiệu đến khán giả câu thần chú phiêu lưu của thương hiệu và sử dụng những trải nghiệm này để tạo ra các chiến dịch tiếp thị tuyệt vời.

2. Thông báo Sản phẩm

https://www.youtube.com/watch?v=1p_kEa5jwMk

Ngày xưa, các thương hiệu sử dụng quảng cáo và thông tin thương mại để làm nổi bật bản phát hành sản phẩm mới. Mặc dù những thứ này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, nhưng chúng không thể sánh được với các công cụ truyền thông khác, chẳng hạn như video.

Nike phục vụ cho những người yêu thích giày thể thao trên khắp thế giới bằng các video YouTube định vị sản phẩm mới trên nền tảng hoàn hảo cho các thông báo trực quan và xây dựng dự đoán trước khi phát hành lớn với tính năng xem trước.

3. Trình diễn / Giải thích Sản phẩm

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu khách hàng có đang nhận được toàn bộ giá trị từ sản phẩm của bạn không?

Có thể có một quan niệm sai lầm chung về cách sản phẩm của bạn được sử dụng hoặc bạn biết một bản hack bí mật mà bạn biết về điều đó làm cho sản phẩm trở nên tuyệt vời hơn.

Dù bằng cách nào, video giải thích và trình diễn sản phẩm là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Khi khách hàng thực hiện tìm kiếm thương hiệu của bạn hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp, video này sẽ bật lên và khiến bất cứ điều gì bạn đang quảng cáo dường như không thể cưỡng lại được.

Nintendo làm tốt điều này một cách đáng kinh ngạc thông qua trò chơi trực tiếp, đoạn giới thiệu và loạt web đã giúp họ trở thành một trong những kênh thương hiệu phổ biến nhất trên YouTube.

Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Duo và Google Allo

4. Hãy là một chút ngớ ngẩn

Tất cả công việc và không có niềm vui làm cho một số video rất nhàm chán. Chắc chắn, có thời gian và địa điểm cho các công cụ kỹ thuật, nhưng bạn có thể chấp nhận bước ra ngoài ranh giới và vui chơi.

Baking with Babish đã làm được điều đó – kết hợp thiên tài biên tập (bạn gần như không bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của người đầu bếp, chỉ nhìn thấy đôi bàn tay đa tài của anh ấy) với khiếu hài hước khô khan và sự ngốc nghếch đã thu hút hơn 2 triệu người theo dõi trên YouTube.

Không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp? Xem xét hậu trường xem doanh nghiệp của bạn để lại trong một số trò chơi tai quái của nhóm điên rồ đang diễn ra.

Có ai đó có khiếu hài hước trong nhóm của bạn không? Hãy để họ thực hiện một video thảo luận nhẹ nhàng về một số khía cạnh của thương hiệu của bạn. Mục đích? Hãy để họ thấy bạn là ai khi bạn không phải là tất cả công việc kinh doanh.

5. So sánh

https://www.youtube.com/watch?v=Bd-4yeDfuhw

Có một số cách để bạn có thể thực hiện các video so sánh. Bạn có thể sử dụng chúng như một cơ hội để so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với đối thủ cạnh tranh hoặc, tương tự như Wirecutter, bạn có thể thử so sánh song song các sản phẩm cạnh tranh.

Khi thực hiện các video so sánh, điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn không muốn bất kỳ ai tắt những gì bạn đang quảng cáo.

Những video rõ ràng xúc phạm sản phẩm của người khác hoặc khiến người tiêu dùng cảm thấy như thể họ không chọn một sản phẩm cao cấp sẽ không đạt được bất kỳ mục tiêu nào của bạn.

Giữ cho nó tích cực, đảm bảo làm nổi bật một số phẩm chất vững chắc của từng sản phẩm và đưa ra lý do rõ ràng tại sao bạn lại sử dụng một sản phẩm ưa thích.

6. Người ảnh hưởng Video

Nếu bạn đã chú ý đến các xu hướng tiếp thị, bạn sẽ biết tất cả về những người có ảnh hưởng.

Người có ảnh hưởng là những nhân vật giúp quảng bá thương hiệu của bạn thông qua sự nổi tiếng của họ.

Hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ đến những cái tên khổng lồ khi nói đến những người có ảnh hưởng, nhưng các thương hiệu thông minh biết rằng những người có ảnh hưởng trong ngành và địa phương cụ thể là những cái tên bạn cần để tạo ra lưu lượng truy cập.

Thực sự không có cách nào tốt hơn để thể hiện mối quan hệ với người ảnh hưởng của bạn hơn là thông qua video.

Một trong những công cụ yêu thích của tôi, CognitiveSEO, gần đây đã bắt đầu hợp tác với những người có ảnh hưởng trong ngành bằng cách yêu cầu họ tham gia vào một loạt video Hỏi và Đáp.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về cách tận dụng những người có ảnh hưởng trong ngành để giúp thương hiệu của riêng bạn.

7. Bí mật của ngành công nghiệp

Mọi người thích nó khi một huyền thoại lâu đời bị phá bỏ. Lấy ví dụ về mức độ phổ biến của các chương trình như Mythbusters.

Những huyền thoại nào xung quanh thương hiệu của bạn cần phải được phá bỏ một lần và mãi mãi? Xem các đánh giá, nhận xét và câu hỏi của khách hàng để tìm cảm hứng.

Bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng? Chuyển sang ngành của bạn nói chung và giải quyết một số quan niệm sai lầm phổ biến.

Xem thêm: Cách giả mạo Chỉnh sửa văn bản trang web bằng Google Chrome

8. Kỷ niệm một cột mốc

Sắp có một cột mốc quan trọng? Có thể là kỷ niệm ngày đầu tiên bạn mở cửa hoặc sản phẩm thứ 1000 của bạn được bán?

Lego đã lên YouTube để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của họ bằng cách tạo một video – kết hợp với một vài thông báo về sản phẩm.

Nếu bạn tận dụng loại video này, nó sẽ trở thành một cơ hội tuyệt vời để làm cho dòng thời gian thành công của bạn trở nên sống động.

Muốn làm ngọt nồi? Hãy hứa tặng quà hoặc giảm giá tuyệt vời để ăn mừng thành công của bạn.

9. Lời khuyên để thành công trong kinh doanh

Nếu mục tiêu của bạn là để khán giả coi bạn là người có thẩm quyền trong doanh nghiệp, thì “video mẹo để thành công” có thể là công cụ để làm tăng hình ảnh đó.

Là một người kinh doanh, đặc biệt nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, địa phương, cộng đồng xung quanh bạn sẽ rất hào hứng với những gì bạn nói.

Có những người khác muốn có được thành công giống như bạn đang tận hưởng. Tại sao không thúc đẩy họ một chút bằng cách chia sẻ một số mẹo kinh doanh tốt nhất trong ngành của bạn?

Gary Vaynerchuk là một ví dụ tuyệt vời về điều này khi anh ấy cung cấp nhiều năm kinh nghiệm trong các video của mình. Anh ấy cũng đi sâu chi tiết về những lời khuyên mà anh ấy cung cấp trong các sự kiện và sách nói trước công chúng.

Do đó, kênh của anh ấy là kênh yêu thích của các doanh nhân cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

10. Lịch sử ngành của bạn

Một video lịch sử có vẻ hơi buồn tẻ? Chà, nếu bạn là người yêu thích lịch sử hoặc chỉ là người biết cách làm cho lịch sử ngành của bạn trở nên sống động, thì điều đó không hề buồn tẻ chút nào.

Có lịch sử thú vị nào đó trong ngành của bạn mà mọi người có thể không biết không?

Ví dụ: Dairyland Insurance thực hiện rất tốt việc kết hợp các video đánh giá xe máy cổ điển vào kênh của họ.

Bảo hiểm cụ thể? Không hẳn vậy.

Áp dụng cho đối tượng mục tiêu của họ? Chắc chắn rồi!

Cân nhắc thêm một số đạo cụ và trang phục lịch sử để thêm phần thú vị.

11. Đưa ra lời khuyên

Một cách khác để tăng giá trị cho cuộc sống của người xem là cung cấp cho họ những mẹo có vẻ ngẫu nhiên tập trung gián tiếp trực tiếp vào việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Apartment Therapy luôn đúng với câu thần chú “cứu thế giới, mỗi người một phòng” bằng cách cung cấp các ý tưởng và mẹo để hack tủ quần áo, treo cây, tạo tác phẩm nghệ thuật trên tường nổi và thực hiện phong thủy trong các video ngắn hoặc ngắn.

Ngắn gọn và hấp dẫn là chìa khóa cho những mẹo video này.

12. Video truyền cảm hứng

Một điều hầu như luôn được đảm bảo để nhận được phản ứng là nội dung được thúc đẩy về mặt cảm xúc.

Khán giả của bạn muốn cảm nhận điều gì đó khi họ xem video của bạn.

Đôi khi, họ muốn cảm thấy hài hước, lúc khác lại ngạc nhiên, và sau đó là những cảm xúc đến từ một thứ gì đó đầy cảm hứng.

Gần đây, tôi phát hiện ra tình yêu với nhiếp ảnh và tình cờ xem được kênh YouTube của Thomas Heaton. Nó chứa đầy nội dung đầy cảm hứng cho cả nhiếp ảnh gia dày dạn và người mới như tôi.

Với tư cách là một doanh nghiệp, bạn có kết nối với một mục tiêu hay có một câu chuyện cảm động nào về khách hàng để chia sẻ không? Các video truyền cảm hứng cho phép khán giả cảm thấy hài lòng về khoảng thời gian họ vừa xem và họ đưa thương hiệu của bạn thành ánh sáng tích cực.

13. Có một cuộc thảo luận

https://www.youtube.com/watch?v=_OT0U8MnZGc

Không phải mọi video đều cần có kịch bản. Đôi khi, những video hay nhất được phát tự do. Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này là một video thảo luận.

Chỉ cần chọn một chủ đề, ngồi trước máy quay và để nó cuốn vào.

Được, bạn có thể muốn có ý tưởng về nơi bạn dự định tiến hành cuộc thảo luận, nhưng đừng quá chú trọng vào việc lên kế hoạch từng chữ một.

Như bạn có thể thấy trong video của Moz ở trên, video của bạn sẽ có vẻ tự nhiên và đáng tin cậy hơn theo cách đó.

14. Câu chuyện & lời chứng thực của khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng video để quảng bá thương hiệu của bạn là để máy ảnh đưa câu chuyện của những khách hàng thực của bạn vào cuộc sống.

Công ty xây dựng nhà quốc gia, Taylor Morrison, đã làm tốt điều này bằng cách nêu bật trải nghiệm của người tiêu dùng không chỉ kết hợp với sản phẩm của họ mà còn cả những cân nhắc rộng hơn mà mọi chủ nhà gặp khó khăn khi chọn một ngôi nhà mới: vị trí, sự phát triển của gia đình, v.v.

Theo dõi một số nhân viên chính thức của bạn hoặc liên hệ với một vài người đã để lại những nhận xét thú vị cho bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hỏi họ xem họ có muốn chia sẻ trải nghiệm độc đáo của họ với thương hiệu của bạn trên video không.

Đối với các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp nhỏ, công trình này đặc biệt là những người dễ nhận biết trong cộng đồng có thể được đánh dấu.

15. Hỏi & Đáp không phổ biến

Bạn có thể đã nhận thấy rằng một số khách hàng của bạn có những câu hỏi không thể giải đáp được trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn không nên được trả lời.

Truy cập hộp thư đến, đánh giá và nhận xét của bạn và tìm một số câu hỏi không phổ biến, thậm chí kỳ quặc, về thương hiệu của bạn để trả lời trên video.

Ví dụ: Darren làm việc tại Whitespark đã bắt đầu một loạt bài tuyệt vời của Whitespark Weekly tập trung vào các mẹo và thủ thuật SEO địa phương – thường xuất phát từ các câu hỏi của người dùng.

Định dạng và nội dung kiểm tra một số đề xuất có trong danh sách này và đối với bất kỳ ai tham gia vào không gian địa phương, loạt bài này chắc chắn đáng để xem qua!

Bản tóm tắt

Có vô số cách để quảng bá thương hiệu của bạn thông qua video. Tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng và sự sáng tạo.

Bắt đầu với những ý tưởng trong bài đăng để có cảm hứng, và chẳng bao lâu nữa bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

Đánh giá post