Đạt được thứ hạng tìm kiếm cao hơn là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các chủ sở hữu trang web. Đối với điều này, điều quan trọng là phải chú ý đến các yếu tố SEO trên trang. Chúng không chỉ hữu ích trong việc đạt được thứ hạng cao mà còn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Trang web của bạn là trung tâm của chiến lược SEO tổng thể của bạn. Nếu nó không được tối ưu hóa tốt cho người dùng và công cụ tìm kiếm, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội thành công của mình. Đó là lý do tại sao các yếu tố SEO trên trang phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn.

Trước khi đi sâu vào chi tiết, trước tiên chúng ta hãy hiểu SEO on-page là gì. Cũng xem tiếp 8 yếu tố SEO trên trang có thể ảnh hưởng đến xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn

SEO On-Page là gì?

Các yếu tố SEO trên trang tập trung vào việc tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để có được thứ hạng cao hơn trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPS). Nó đề cập đến các khía cạnh của SEO kỹ thuật như mã nguồn HTML, URL, tiêu đề và mô tả cùng với nội dung trên trang.

Mục tiêu cuối cùng của các yếu tố SEO trên trang là giúp trình thu thập thông tin hiểu những gì trên trang của bạn dễ dàng hơn. Với SEO on-page, bạn có thể truyền tải thông tin về trang web của mình đến các công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp ngữ cảnh về nó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình.

Các yếu tố SEO trên trang hàng đầu ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn

Để tạo ra một chiến lược SEO vững chắc, bạn không thể bỏ qua SEO on-page. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến SEO trên trang:

1. Tạo Nội dung Chất lượng

Phần đầu tiên của chiến lược SEO on-page của bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng. Đó là bởi vì bạn không thể thu hút khán giả của mình nếu nội dung của bạn không thú vị, hấp dẫn hoặc không thể chia sẻ.

Vì vậy, những gì được coi là nội dung chất lượng cao? Thứ nhất, luôn tạo nội dung gốc. Thật tuyệt khi lấy cảm hứng từ các trang web phổ biến khác. Nhưng chỉ cần sao chép những gì họ đang làm. Tạo nội dung gốc xác thực và mang tiếng nói của thương hiệu bạn.

Thứ hai, chọn các chủ đề liên quan đến điểm đau của khán giả. Nếu bạn đang trả lời câu hỏi của họ, nội dung của bạn có khả năng thu hút họ.

Cuối cùng, hãy sáng tạo với cách bạn trình bày nội dung của mình. Thay vì chỉ dựa vào văn bản, hãy kết hợp các yếu tố trên các trang web của bạn. Cùng với văn bản, bạn cũng có thể bao gồm ảnh, video, GIF và podcast.

2. Thủ công Mô tả Meta ngắn gọn

Một yếu tố SEO trên trang quan trọng khác mà bạn nên xem xét là mô tả meta của bạn. Đối với người chưa bắt đầu, mô tả meta là các đoạn văn bản mà bạn nhìn thấy bên dưới tiêu đề của trang trong SERPs.

Công cụ tìm kiếm sử dụng mô tả meta để lấy danh sách nội dung trên trang web. Vì vậy, điều cần thiết là phải kết hợp các từ khóa có liên quan một cách tự nhiên vào các mô tả meta của bạn.

Tạo mô tả meta ngắn gọn trên các yếu tố SEO trang

Hình ảnh qua Google

Mô tả meta của bạn cần ngắn gọn và súc tích. Đó là bởi vì Google chỉ cho phép 150-170 ký tự được hiển thị trong mô tả meta. Nếu mô tả meta của bạn dài hơn giới hạn từ, nó có khả năng bị Google cắt ngắn.
lưu lượng truy cập trang web ebook

Mặc dù các mô tả meta của Amazon dài hơn giới hạn từ, họ đã quản lý để sử dụng tất cả các từ khóa quan trọng của mình. Để đảm bảo rằng các từ khóa của bạn không bị cắt bỏ, hãy đưa chúng vào đầu mô tả meta của bạn.

Xem thêm: 5 ý tưởng thẩm mỹ giúp hình ảnh của bạn nổi bật trên mạng xã hội

3. Viết các thẻ tiêu đề có liên quan

Tất cả các trang web của bạn phải có thẻ tiêu đề thích hợp để truyền đạt nội dung trang web của bạn. Nó không chỉ cung cấp ngữ cảnh cho bot công cụ tìm kiếm mà còn giúp ích cho người dùng. Bạn nên sử dụng các từ khóa trong thẻ tiêu đề của mình.

Cũng giống như mô tả meta, Google chỉ cho phép một số ký tự giới hạn trong thẻ tiêu đề. Thẻ tiêu đề của bạn không được vượt quá 50-60 ký tự. Nếu nó vượt quá giới hạn từ, các ký tự còn lại sẽ không hiển thị.

Viết các thẻ tiêu đề có liên quan trên trang Các yếu tố SEO

Hình ảnh qua Google

Vì vậy, bạn cũng nên sử dụng các từ khóa ở đầu thẻ tiêu đề của mình. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình ở trên, từ khóa là “các công cụ PPC tốt nhất”. Nó đã được kết hợp vào tiêu đề, gần với phần đầu một cách tự nhiên.

4. Viết URL mô tả

Cũng giống như mô tả meta và tiêu đề trang, URL cũng giúp bot của công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu nội dung của trang. Vì vậy, rõ ràng, từ khóa của bạn cũng phải là một phần của URL của bạn.

Điều quan trọng là giữ cho URL của bạn ngắn gọn. Theo cựu chuyên gia công nghệ của Google, Matt Cutts, các công cụ tìm kiếm thích các URL chỉ dài 3-5 từ. Hãy ghi nhớ điều này khi viết URL của bạn.

Viết URL mô tả trên các yếu tố SEO trang

Hình ảnh qua Google

Bạn cần đưa ra ý chính của chủ đề nhưng sử dụng rất ít từ cho nó. Điều này có thể rất phức tạp. Để có cảm hứng, hãy xem cách HubSpot tạo URL. Họ đưa ra ý chính của bài báo trong khi bao gồm các từ khóa có liên quan.

Họ cũng sử dụng các danh mục trong URL của mình để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn.

5. Sử dụng liên kết nội bộ

Yếu tố SEO trên trang này không đòi hỏi nhiều nỗ lực nhưng có thể mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Bằng cách sử dụng các liên kết nội bộ trên các trang web của mình, bạn có thể đảm bảo rằng người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Khi người dùng đọc bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể chuyển hướng họ đến các trang khác trên trang web của mình bằng các liên kết nội bộ. Chiến lược này có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng đối với SEO và có thể giúp các trang web của bạn được lập chỉ mục.

Sử dụng các liên kết nội bộ trên các yếu tố SEO trên trang

Hình ảnh qua Moz

Moz, ví dụ, sử dụng yếu tố SEO trên trang này trên blog của họ. Nó giúp họ củng cố SEO và đưa các trang web của họ được lập chỉ mục.

6. Sử dụng Tiêu đề phụ

Các tiêu đề phụ có thể cải thiện khả năng đọc tổng thể của nội dung của bạn. Bằng cách phân đoạn nội dung của bạn thành các khối, bạn cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm quét nó dễ dàng hơn.

Đồng thời, tiêu đề phụ có thể cải thiện khả năng đọc tổng thể của nội dung của bạn. Khi trải nghiệm người dùng được cải thiện, bạn có thể mong đợi khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Điều này có thể cải thiện thời gian sống của bạn.

Các yếu tố SEO tiêu đề phụ Uber trên trang

Hình ảnh qua Uber

Để làm cho các tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn nổi bật hơn, hãy sử dụng thẻ H2 và H3. Mặc dù nó không bắt buộc, nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn nên sử dụng từ khóa hoặc các biến thể của chúng trong tiêu đề phụ của bạn.

Uber sử dụng các tiêu đề phụ và đề mục trên blog của mình để làm cho các bài đăng trên blog của mình dễ đọc hơn. Họ sử dụng các tiêu đề phụ để phân chia nội dung của họ thành các khối hợp lý. Điều này cũng cải thiện cấu trúc tổng thể của bài viết của họ.

Xem thêm: 8 ứng dụng tạo hình dán tốt nhất cho Android

7. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

52,2% lưu lượng truy cập trang web trên khắp thế giới được tạo thông qua thiết bị di động vào năm 2018. Điều này cho thấy mọi người đang sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm trực tuyến như thế nào.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. Hoặc tệ hơn, các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể không hiển thị các trang của bạn trong SERPs.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động Các yếu tố SEO trên trang

Hình ảnh qua Google

Bạn có thể làm việc trên yếu tố SEO trên trang này bằng Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tìm ra mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web.

Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ số điện thoại và địa chỉ của mình trong phần chân trang của trang web. Chiến lược SEO trên trang này có thể giúp bạn tận dụng các truy vấn tìm kiếm địa phương.

8. Cải thiện tốc độ tải trang của bạn

Tốc độ tải trang của bạn có tác động rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Nếu một trang mất hơn ba giây để tải trên thiết bị di động, 53% người dùng sẽ từ bỏ trang web.

Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để kiểm tra tốc độ tải trang hiện tại của mình. Để cải thiện tốc độ, bạn nên đảm bảo rằng phương tiện trên trang web của bạn được nén.

Cải thiện tốc độ tải trang của bạn trên các yếu tố SEO trang

Hình ảnh qua Google PageSpeed ​​Insights

Ở vị trí 92, Yoast.com có ​​số điểm gần như hoàn hảo về tốc độ tải trang của họ trên máy tính để bàn. Ngay cả đối với thiết bị di động, điểm của họ là 78, cao hơn hầu hết các trang web khác.

Ban đầu bạn có thể không đạt điểm cao như vậy. Nhưng nếu bạn tiếp tục làm việc để cải thiện các yếu tố SEO trên trang và tối ưu hóa các trang web của mình, kết quả cuối cùng sẽ hiển thị.

Phần kết luận

Các yếu tố SEO trên trang là không thể thiếu đối với sự thành công của bất kỳ chiến lược SEO nào. Để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn với SEO trên trang, điều quan trọng là phải sản xuất nội dung chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên tối ưu hóa mã nguồn của các trang web của mình. Điều này bao gồm thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL của bạn. Cuối cùng, bạn nên đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu trong các nỗ lực SEO của mình.

Chúng tôi có bỏ sót bất kỳ yếu tố SEO trên trang nào khác có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm không? Kiểm tra đồ họa thông tin để biết thêm và cho chúng tôi biết trong phần bình luận.Tư vấn Seo Marketing

hướng dẫn chi tiết cuối cùng về các yếu tố seo trang

Nhúng đồ họa thông tin của chúng tôi trên trang web của bạn!

Bạn có thể sao chép và dán đoạn mã trên vào trang web của mình để nhúng đồ họa thông tin này.
Chỉ cần nhấn Command + C trên mac hoặc Control + c trên windows để sao chép mã nhúng.
[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”][fusion_button style=”blue” link=’https://shanebarker.com/images/detailed-guide-ultimate-on-page-seo-factors.jpg’]Tải xuống đồ họa thông tin này.[/fusion_button]

[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Tham gia bản tin của chúng tôi để biết các mẹo công nghệ, đánh giá, sách điện tử miễn phí và các ưu đãi độc quyền!

Đánh giá post