Đối với hầu hết chúng ta, YouTube chỉ là một cách dễ dàng để giết thời gian, nhưng đối với một số người, đó là một nguồn thu nhập kinh doanh thực tế. Điều này hiệu quả vì YouTube phân phát quảng cáo trên các kênh đạt 10.000 lượt xem trong thời gian tồn tại và những quảng cáo đó kiếm tiền cho người sáng tạo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách Youtube trả tiền như thế nào?

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Youtube trả tiền như thế nào?

Đăng ký Chương trình Đối tác YouTube

Chương trình Đối tác Youtube là gì?

Bạn phải đăng ký và được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube để kiếm tiền.

Để trở thành đối tác, bạn phải đáp ứng các yêu cầu:

Video của bạn phải tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo của trang web và có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng qua.

Bạn phải sống trong một khu vực đủ điều kiện.

Bạn cần hơn 1.000 người đăng ký.

Bạn cần liên kết tài khoản Google AdSense .

Bạn càng có nhiều video, bạn càng dễ đạt đến ngưỡng giờ xem. Các video giải trí, chất lượng cao có nhiều khả năng nhận được lượt xem hơn, do đó, bạn phải bỏ công sức vào việc lập kế hoạch và sản xuất.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể đăng ký bằng cách nhấp vào hồ sơ của mình và điều hướng đến phần “kiếm tiền”.

Với tư cách là đối tác, bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo, đặc quyền dành cho hội viên và các tính năng như Super Chat, cho phép người xem trả tiền để thông điệp của họ được làm nổi bật trong luồng trực tiếp.

Thông qua chương trình Đối tác YouTube, bạn cũng có thể truy cập nhóm Hỗ trợ người sáng tạo. Các thành viên trong nhóm này có thể cung cấp cho bạn các mẹo sử dụng YouTube, hướng dẫn bạn các nguyên tắc về bản quyền, giúp bạn khắc phục sự cố với tài khoản của mình và hơn thế nữa.

Kết nối với AdSense

Sau khi bạn là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube, hãy kết nối kênh YouTube của bạn với tài khoản AdSense. Bằng cách đó, bạn sẽ kiếm được tiền cho các video kiếm tiền của mình. Các video này phải thân thiện với nhà quảng cáo, cho phép sử dụng cho mục đích thương mại và tuân thủ các chính sách của Chương trình đối tác của YouTube (sẽ tìm hiểu thêm về điều đó sau). Bạn cũng phải có khả năng chứng minh bạn sở hữu quyền thương mại đối với tất cả nội dung âm thanh và video của video của bạn.

Thanh toán được phát hành qua tài khoản AdSense của bạn. Bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào tài khoản của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán cục bộ.

Cách người sáng tạo được trả tiền

Khi video của bạn được kiếm tiền, bạn sẽ được trả tiền bất cứ khi nào người xem xem quảng cáo. Bạn cũng có thể được trả tiền từ đăng ký YouTube Red, cho phép các thành viên xem video mà không có quảng cáo.

Các thành viên của Chương trình Đối tác YouTube được trả tiền cho nội dung của họ tùy thuộc vào cách khán giả tương tác với quảng cáo. Một số nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột, trong khi những nhà quảng cáo khác trả tiền cho mỗi lần xem. Ví dụ: một nhà quảng cáo có thể trả chi phí cho mỗi lần nhấp là 3 đô la, nghĩa là họ bỏ ra 3 đô la mỗi khi người xem nhấp vào quảng cáo của họ. Trong mô hình giá mỗi lần xem, nhà quảng cáo không trả tiền trừ khi người xem tương tác với quảng cáo trong ít nhất 30 giây.

YouTube trả cho bạn bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

Hãy nhớ rằng bạn không được trả tiền cho mỗi lần xem video. Thay vào đó, bạn được trả tiền cho những lần ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo hiển thị trên video của bạn.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để được trả tiền trên YouTube?

Vậy khi nào bạn bắt đầu kiếm tiền trên YouTube? Bạn sẽ được thanh toán khi số dư của bạn đạt 100 đô la.

Giả sử cần khoảng 1.000 lượt xem video để kiếm được 4 đô la từ những người xem đã xem quảng cáo. Bạn sẽ cần 25.000 lượt xem video để kiếm 100 đô la thông qua những quảng cáo đó.

Nếu bạn có một kênh nhỏ, bạn có thể chỉ được trả tiền vài tháng một lần. Bạn có thể muốn dành một số tiền mặt đó cho thuế vì Google, công ty phát hành các khoản thanh toán AdSense, có thể không khấu trừ toàn bộ nghĩa vụ thuế của bạn.

Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber?

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video nó là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó là quảng cáo.

Ví dụ xảy ra như sau  Nhà quảng cáo  sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Như vậy với bài viết này Trungancorp đã giải thích cho bạn cách mà Youtube tính tiền và trả tiền cho người sở hữu video, nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này mời bạn để lại câu hỏi bên dưới để cùng nhau thảo luận! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)