Tháng 10 năm ngoái Twitter đã thông báo rằng Vine sẽ bị ngừng sản xuất trong “những tháng tới” và internet đã phản ứng lần lượt:

Ngay cả người đồng sáng lập Vine, Rus Yusupov cũng cân nhắc:

Vine đang ngừng hoạt động… .như vậy.

Chà, những tháng đã đến. Nhưng thay vì cái chết hoàn toàn của ứng dụng, kể từ ngày 17 tháng 1, nó sẽ giống như một con phượng hoàng, xuất hiện từ đống tro tàn kỹ thuật số với tên gọi “mới” Máy ảnh Vine.

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả thay đổi. Sau ngày thứ Ba của Rebirth, bạn sẽ vẫn có thể quay các video lặp lại tương tự và đăng chúng lên Twitter hoặc thư viện ảnh của bạn. Vine đảm bảo với chúng tôi rằng các video sẽ tiếp tục lặp lại trên Twitter nếu chúng ở dưới 6,5 giây tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn đối với Vine Camera là mạng Vine sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Tương tác Ghim & Nhắm mục tiêu lại Trang web Pinterest

Trang web Vine.co sẽ chuyển thành một kho lưu trữ, vì vậy bạn không bao giờ phải quên tất cả các video dài 6,5 giây mà bạn đã thực hiện trong nhiều năm — và họ thực sự muốn bạn biết rằng bạn thậm chí có thể tải xuống tất cả các video Vine siêu sáng tạo của mình trong một tệp .zip để giữ cho riêng bạn (nhưng chỉ cho đến ngày 17).

Vine is Dead, Long Live Vine | SEJ

Chuyện gì đã xảy ra?

Mặc dù Vine đạt vị trí Ứng dụng miễn phí số 1 trong Apple Store chỉ sáu tháng sau khi được Twitter mua lại và bất kể cơ sở người dùng của nó vượt qua 200 triệu, Vine vẫn không thể chịu đựng được thử thách của thời gian. Người dùng dần chuyển sang các nền tảng video khác – chẳng hạn như Snapchat và Facebook Live, cũng như video trên Instagram.

Theo một bài báo của Casey Newton của The Verge,

Một cựu giám đốc điều hành đã nói với tôi: ‘Video trên Instagram là sự khởi đầu của sự kết thúc. ‘[Vine] không di chuyển đủ nhanh để phân biệt. ‘

Twitter đã thông báo về việc “khai tử” (sau nhiều tháng vật lộn để thêm người dùng mới và mang lại nhiều doanh thu hơn) cùng với việc sa thải khoảng 9% nhân viên. Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, tuyên bố rằng “tìm ra con đường dẫn đến lợi nhuận trong năm 2017 là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty”.

Trong thời gian chờ đợi, Vine đã cung cấp cho chúng tôi một tùy chọn để chúng tôi không mất những người theo dõi mà chúng tôi đã tích lũy từ năm 2013:

Bạn có thể kết nối tài khoản Vine và tài khoản Twitter của mình để những người theo dõi có thể tìm thấy bạn trên Twitter bằng tính năng Theo dõi trên Twitter mới của chúng tôi. (Lưu ý rằng tài khoản của bạn cần được công khai và bạn phải liên kết các tài khoản của mình trong cài đặt để điều này hoạt động). Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn thông qua ứng dụng khi tính năng này khả dụng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tăng lượng khán giả của mình trên Twitter và tiếp tục tạo và chia sẻ video ở đó!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thay đổi này trên trang Câu hỏi thường gặp tiện dụng của Vine. Chia sẻ cho Trung An Corp ý kiến của bạn nhé!

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Vine & me lội / Depphotos.com. Biên tập bởi Caitlin Rulien.

1/5 - (1 bình chọn)