Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng đăng bài trên Facebook để tăng tương tác trên Facebook của mình. Điều quan trọng nhất bạn phải đảm bảo rằng: bạn đang đăng nội dung hấp dẫn mà nhiều đọc giả yêu thích. Ý tưởng đăng bài và nội dung hấp dẫn trên Facebook là chìa khóa để tăng phạm vi tiếp cận. Đồng thời giúp tăng tương tác với Trang Facebook của bạn. Vậy theo bạn ý tưởng nào nên đăng trên trang Facebook sẽ gây tiếng vang cho đọc giả của bạn? Nếu bạn đang tò mò thì hãy tham khảo bảng danh sách mà Trung An Corp đã tổng hợp. Bảng danh sách gồm 15 ý tưởng đăng bài Facebook khác nhau bạn có thể áp dụng để tăng tương tác.

1. Đặt câu hỏi

Một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khán giả của bạn là chỉ cần đặt câu hỏi. Nó có vẻ rất cơ bản và bạn không nên sử dụng điều này cho mọi bài đăng, nhưng nó vẫn là một chiến lược mạnh mẽ.

Suy nghĩ một cách sáng tạo về các loại câu hỏi bạn có thể hỏi. Bạn có thể đặt câu hỏi để có được ý kiến ​​của khán giả. Đồng thời giúp bạn tìm được khách hàng thực sự đang gặp vấn đề tương tự cần giải quyết trong kinh doanh. Hoặc bạn có thể đặt các câu hỏi ngẫu nhiên có liên quan đến ngành của bạn để cố gắng thu hút nhiều sự tham gia hơn vào bài đăng.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc Scholastic hỏi những người theo dõi của họ một câu hỏi có liên quan đến ngành của họ: “Bạn đọc gì hôm nay?”

Ý tưởng bài đăng trên facebook - học giả hỏi khán giả của họ một câu hỏi

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể hỏi khán giả của mình những câu hỏi có liên quan, vui nhộn và dễ trả lời. Bạn thậm chí có thể tạo ra các ý tưởng nội dung trong tương lai từ phản hồi của họ.

2. Cảnh hậu trường

Một ý tưởng nội dung tuyệt vời khác trên Facebook là chia sẻ ảnh hậu trường (BTS) về doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều cách để làm điều này. Cho biết cách sản xuất sản phẩm, giới thiệu nhân viên của bạn hoặc bao gồm các video hoặc chiến dịch khác.

Chúng tôi Trung An Corp yêu thích cách Typeform đi BTS cho Ngày Quốc gia thú cưng bằng cách giới thiệu một số người bạn lông thú của nhân viên của họ!

Ý tưởng bài đăng trên facebook - dạng chữ chia sẻ ảnh hậu trường

Hãy xem xét các cách mà doanh nghiệp của bạn có thể đạt được ở cấp độ cá nhân hơn để chia sẻ nội dung độc đáo và ảnh hậu trường hoặc câu chuyện với khán giả trên Facebook của bạn.

3. Chủ đề thịnh hành

Một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận tương tác là đăng về các chủ đề thịnh hành mà mọi người đang nói đến. Điều này không chỉ có thể tăng cơ hội xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn mà mọi người cũng sẽ có nhiều khả năng nhận xét và chia sẻ bài đăng của bạn hơn.Ví dụ của Trung An Corp ở đây là một bài đăng trên Trang Facebook của Tiến sĩ Seuss về chủ đề thịnh hành của thời đại, ở nhà và cách xa xã hội.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - dr. đăng nhiều bài về các chủ đề thịnh hành

Từ “Ở NHÀ” được viết bằng một số dấu hiệu nhỏ từ các cuốn sách khác nhau của Tiến sĩ Seuss, luôn phù hợp với cả thương hiệu và chủ đề hiện tại.

4. Đồ họa có thương hiệu

Một ý tưởng bài đăng tuyệt vời khác – thực sự là hoàn hảo cho mọi nền tảng trực tuyến – là tạo đồ họa có thương hiệu với logo, phông chữ và màu sắc của công ty bạn được kết hợp.

Đây là những thứ hoàn hảo bởi vì chúng vì thế Linh hoạt! Chia sẻ các câu trích dẫn, meme, câu nói động lực, các mẹo có liên quan và hơn thế nữa tất cả bằng nhiều hình ảnh có thương hiệu khác nhau.

Và những thứ này cũng không nhất thiết phải có cùng một phong cách. Đưa các sắc thái khác nhau của màu sắc thương hiệu của bạn vào đồ họa để giúp tất cả chúng trông độc đáo, thêm hình dạng và thậm chí sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa để giúp hình dung nội dung văn bản của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về đồ họa có thương hiệu cơ bản từ Chewy mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể tạo bằng cách sử dụng chương trình thiết kế đồ họa DIY.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - đồ họa có thương hiệu chia sẻ dai

Tạo đồ họa mang thương hiệu của riêng bạn để chia sẻ tất cả trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên tối ưu hóa đồ họa của bạn dựa trên kích thước hình ảnh tối ưu của mỗi nền tảng.

5. Kể chuyện

Hãy cá nhân hóa với khán giả của bạn. Kể chuyện là một cách tuyệt vời để kết nối với những người theo dõi Facebook của bạn ở một cấp độ khác. Và câu chuyện của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về câu chuyện được kể bởi một solopreneur, người có hoạt động kinh doanh xoay quanh thương hiệu cá nhân của cô ấy. Mặc dù những loại hình kinh doanh này giúp việc kể chuyện trở nên cá nhân dễ dàng hơn, nhưng vẫn có những cách khác để làm cho điều này trở nên hiệu quả đối với hầu hết mọi thương hiệu.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - melyssa Griffin kể một câu chuyện qua bài đăng trên facebook

Kể những câu chuyện của riêng bạn về cách thức thành lập doanh nghiệp của bạn, chia sẻ những phần khó khăn khi trở thành chủ doanh nghiệp hoặc thậm chí cho phép người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn vui vẻ với vai trò của họ và thực tế về công việc của họ (ở một góc độ nào đó).

6. Video

Facebook yêu khi người dùng đăng video và họ thậm chí có toàn bộ phần “Xem” dành riêng cho video.

Đây là lý do tại sao video là ý tưởng đăng bài Facebook tuyệt vời để cải thiện chiến lược của bạn. Tạo và chia sẻ chúng thường xuyên, cho dù đó là video chuyển động dừng cơ bản, video thông tin, video giáo dục hay tất cả các loại khác.

Bạn cũng không cần cả một nhóm sản xuất video để tạo video cho Facebook và điều quan trọng là bắt đầu sử dụng tiếp thị video trong chiến lược thông thường của bạn.

7. Hình ảnh sản phẩm

Điều này có lẽ có vẻ rõ ràng. Tất nhiên bạn muốn chia sẻ hình ảnh sản phẩm của mình trên bài đăng trên Facebook của doanh nghiệp.

Nhưng hãy làm nổi bật sản phẩm của bạn theo những cách sáng tạo để có những bài đăng trên Facebook hiệu quả giúp tăng lượt like lên rất nhiều..

Làm cách nào bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình khi có hoặc không có người làm mẫu? Hãy nghĩ về các tấm phẳng, các chủ đề liên quan đến các ngày lễ sắp tới, hoặc các ảnh chụp ứng dụng hoặc sử dụng và hơn thế nữa.

Đây là một ví dụ thú vị của OREO khi giới thiệu sản phẩm của họ theo cách trực quan hấp dẫn.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - oreo chia sẻ ảnh sản phẩm

Hãy nghĩ ra những cách hay để chia sẻ ảnh sản phẩm của riêng bạn để khiến chúng hấp dẫn nhất có thể, tăng cả mức độ tương tác và chuyển đổi.

8. Đồ họa thông tin

Infographics được biết đến trong lịch sử với những hình ảnh hóa dữ liệu dài có thể chiếm toàn bộ màn hình của bạn, đặc biệt là trên một nền tảng như Pinterest.

Nhưng đồ họa thông tin có thể chia sẻ trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, miễn là bạn định kích thước chúng phù hợp.

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ nền tảng tạo đồ họa thông tin Visme, chia sẻ một đồ họa thông tin cùng với bài đăng trên Facebook của họ.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - visme chia sẻ đồ họa thông tin

Chia sẻ các biểu đồ và biểu đồ thông tin của riêng bạn trên Facebook để giúp giáo dục khán giả của bạn về các xu hướng trong ngành.

9. Thể hiện cá tính của bạn

Trang Facebook của bạn không nhất thiết phải đăng các hoạt động kinh doanh mọi lúc. Trên thực tế, bạn có thể đăng các bài đăng Facebook thể hiện tính cách của bản thân. Đó là một ý tưởng đăng bài Facebook nhiều tương tác để thể hiện một số tính cách thương hiệu trong các bài đăng của bạn.Ví dụ cụ thể Thương hiệu May mắn cho phép cá tính thương hiệu của họ thể hiện qua một người (đồng thời vẫn có liên quan đến một chủ đề thịnh hành rộng rãi).

Ý tưởng bài đăng trên facebook - thương hiệu may mắn thể hiện cá tính thương hiệu của họ

Cách tốt nhất để tôn vinh ý tưởng nội dung này trong khi đăng trên Facebook là đảm bảo bạn đã tạo ra các nguyên tắc về tiếng nói thương hiệu để mọi người tập hợp nội dung truyền thông xã hội cho công ty của bạn biết họ có thể tiến xa đến mức nào về mặt cá tính.

10. Bài đăng trên blog

Một ý tưởng đăng bài trên Facebook đã được thử nghiệm và đúng đắn sẽ không bao giờ biến mất: chia sẻ các bài đăng trên blog của công ty bạn.

Tại sao? Trước hết, tiếp thị nội dung cũng quan trọng như tiếp thị truyền thông xã hội, vì vậy có thể bạn đã tạo ra cả hai loại nội dung. Và thứ hai, điều này có nghĩa là bạn có nội dung miễn phí để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào nội dung của bạn.

Nội dung và mạng xã hội làm công việc cùng nhau.

DigitalMarketer cho thấy nội dung và phương tiện truyền thông xã hội kết hợp liền mạch như thế nào trong bài đăng trên Facebook của họ.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - bài đăng blog chia sẻ digitalmarketer

Hãy cung cấp thông tin bằng cách chia sẻ nội dung blog của công ty bạn trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội – nhưng cũng phải kết hợp hài lòng với phần còn lại của những ý tưởng nội dung Facebook này.

11. Mẹo trong ngành

Chia sẻ các mẹo và thủ thuật giao dịch là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và tiếp cận với khán giả của bạn. Họ có thể luôn theo dõi nhiều thông tin hơn, vì vậy bạn càng có thể cung cấp nhiều thì càng tốt.

Đây là một ví dụ về một bài đăng trên Facebook của Sprout Social không chứa bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào khác. Đó là một bài đăng thủ thuật chỉ có văn bản (mặc dù bao gồm một số biểu tượng cảm xúc cho hiệu ứng hình ảnh) nhưng vẫn làm rất tốt việc thông báo và thu hút sự chú ý của người dùng Facebook.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - các mẹo trong ngành chia sẻ xã hội nảy mầm

Chia sẻ các mẹo và thủ thuật trong ngành của riêng bạn và quyết định xem bạn có muốn chia sẻ trạng thái chỉ văn bản (điều mà có lẽ chúng ta nên xem xét một lúc) hay tạo đồ họa hoặc video có thương hiệu để đi kèm với chúng.

12. Các cuộc thi và quà tặng

Bạn muốn một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng mức độ tương tác? Tổ chức một cuộc thi hoặc giải thưởng quà tặng mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm. Đó là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và tổng số người theo dõi. Đây là một trong 15 ý tưởng đăng bài trên Facebook bạn có thể áp dụng cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ai cũng là đối tượng phù hợp nếu bạn tặng một thứ gì đó chẳng hạn như iPad, theo nghĩa đen, bất kỳ ai cũng có thể quan tâm đến việc tham gia. Thay vào đó, nếu bạn là người tập thể dục tập trung vào thể hình, bạn có thể muốn chọn một giải thưởng thích hợp hơn nhiều, chẳng hạn như một suất tham gia một cuộc thi địa phương hoặc giải cung cấp bột protein của năm.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về quà tặng có liên quan trên Facebook mà DiGiorno đã thực hiện vào Ngày Pi (mặc dù hầu hết mọi người đều yêu thích bánh pizza, nhưng nó hoạt động hoàn hảo nếu họ thực sự sản phẩm là bánh pizza).

Ý tưởng bài đăng trên facebook - digiorno chia sẻ quà tặng trên trang facebook của họ

Giải thưởng tốt nhất cho cuộc thi hoặc quà tặng là sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ của bạn, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động hơi khác một chút, hãy xem xét điều gì khác mà chỉ khán giả cụ thể của bạn mới quan tâm.

13. Giảm giá và bán hàng

Theo cách tương tự, hãy chia sẻ bất kỳ đợt bán hàng lớn hoặc giảm giá nào mà bạn có thể đang chạy. Điều này có thể đặc biệt thú vị nếu bạn tạo các đợt bán hàng flash hoặc giảm giá chỉ trên Facebook cho những người theo dõi của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng cho mọi người vì đã thích Trang Facebook của bạn.

Đây là một ví dụ từ Anthropologie chia sẻ một đợt giảm giá lớn mà họ đã diễn ra cho những người theo dõi Facebook.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - anthropologie chia sẻ bán hàng trên facebook

Bởi vì loại nội dung này cũng chuyển đổi tốt, các bài đăng cảnh báo giảm giá và giảm giá cũng là những ý tưởng tuyệt vời để quảng bá trên Facebook.

14. Đăng vào những thời điểm tối ưu

Mặc dù đây không phải là một ý tưởng đăng bài trên facebook, nhưng nó vẫn là một mẹo đăng bài trên Facebook nói chung. Đảm bảo rằng bạn chia sẻ các bài đăng trên Facebook của mình vào những thời điểm khi khán giả của bạn đang trực tuyến và tương tác, nếu không bạn có thể bỏ lỡ nhiều tương tác.

Sprout Social cung cấp cho bạn cơ hội chọn thời gian gửi tối ưu khi xuất bản nội dung Facebook của bạn, giúp bạn tiếp cận nhiều người nhất có thể.

Ý tưởng bài đăng trên facebook - đăng vào những thời điểm tối ưu với mạng xã hội nảy mầm

15. Kiểm tra các tần suất đăng bài khác nhau

Điều tôi yêu thích nhất về tiếp thị truyền thông xã hội là không có chiến lược chung cho tất cả các doanh nghiệp.

Mặc dù có thể có một số phương pháp hay nhất bao trùm, nhưng sẽ luôn có một số ý tưởng và chiến thuật nội dung hoạt động tốt hơn trong một số ngành so với những ngành khác.

Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra các tần suất đăng bài khác nhau để xem điều gì phù hợp với doanh nghiệp và đối tượng của bạn.

Nhiều công ty truyền thông nhận thấy rằng họ có đủ nội dung và yêu cầu họ đăng lên Trang Facebook của họ mỗi giờ hoặc lâu hơn, trong khi các công ty B2B khác có thể chỉ đăng nội dung mới mỗi tuần một lần.

Bạn nên thử các tần suất khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phương tiện sáng tạo nội dung và tương tác với khán giả hài lòng.

Tạo các bài đăng Facebook tuyệt vời của riêng bạn

Bạn đã sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng bài đăng trên Facebook này chưa? Bắt đầu tạo và lên lịch nội dung cho trang Facebook doanh nghiệp của riêng bạn. Tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa các chiến lược truyền thông xã hội của bạn với bộ công cụ truyền thông xã hội miễn phí của Trung An Corp.

 

Đánh giá post