Facebook không ngừng thay đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Gã khổng lồ truyền thông xã hội gần đây đã giới thiệu những cách mới để bạn kiểm soát những gì bạn thấy trên Bảng tin của mình.

Những thay đổi mới bao gồm các tính năng cho phép bạn kiểm soát ai có thể nhận xét về bài đăng của bạn, các cách mới để ưu tiên các bài đăng trên Bảng tin của bạn và giúp bạn hiểu lý do đằng sau Bài đăng được đề xuất trên Bảng tin của bạn.

Trong bài viết này của Trung An Corp, chúng ta sẽ khám phá ba cách kiểm soát nhiều hơn Bảng tin Facebook của bạn.

Facebook đã thêm một menu tùy chọn mới cho phép bạn kiểm soát những ai có thể nhận xét về các bài đăng công khai của bạn. Bạn có thể chọn xem bạn chỉ muốn hồ sơ và Trang bạn đã đề cập, chỉ bạn bè hoặc nếu bạn muốn mọi người có thể nhận xét.

Điều này khác với tùy chọn Chia sẻ với sẵn có trước đây cho phép bạn chọn người có thể xem bài đăng của bạn (ví dụ: Công khai, Bạn bè, Chỉ mình tôi, v.v.).

Tính năng mới cho phép bạn kiểm soát các tương tác trên các bài đăng công khai của mình bằng cách cho phép bạn chọn đối tượng nhận xét cho bài đăng. Điều này có nghĩa là mặc dù bài đăng của bạn có thể hiển thị công khai, nhưng bạn có thể đặt đối tượng nhận xét thành một nhóm người hạn chế hơn, chẳng hạn như bạn bè trên Facebook của bạn.

Để đặt đối tượng nhận xét cho một bài đăng, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào … biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của bài đăng đã xuất bản của bạn.
  2. Gõ vào Ai có thể nhận xét về bài viết của bạn?
  3. Chọn từ các tùy chọn có sẵn: Công cộngBạn, hoặc Hồ sơ và Trang bạn đề cập.

2. Sắp xếp các bài đăng trong Bảng tin của bạn

Thanh Bộ lọc Nguồn cấp dữ liệu của Facebook, một menu mới ở đầu Bảng tin, giúp bạn sắp xếp các bài đăng trong Bảng tin của mình dễ dàng hơn. Các Yêu thích trong Thanh Bộ lọc Nguồn cấp dữ liệu cho phép bạn chọn tối đa 30 bạn bè và Trang có bài đăng bạn muốn xem đầu tiên hoặc xem hoàn toàn trong một nguồn cấp dữ liệu riêng biệt.

Khai thác vào Gần đây nhất trên Thanh Bộ lọc Nguồn cấp dữ liệu sẽ chuyển cách sắp xếp bài đăng từ Bảng tin được xếp hạng theo thuật toán mặc định sang một trong đó các bài đăng mới hơn được hiển thị đầu tiên. Nếu bạn, vì bất kỳ lý do gì, muốn chọn Nguồn cấp tin tức mặc định, bạn có thể bật nó bằng cách nhấn vào Nhà trong menu Phím tắt.

Người dùng Android sẽ sớm bắt đầu nhìn thấy Thanh bộ lọc nguồn cấp dữ liệu ở đầu Bảng tin của họ. Facebook cho biết tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng iOS “trong những tuần tới”.

Xem thêm: Cách chuyển các bài đăng và ghi chú trên Facebook sang các dịch vụ khác nhau

Cách sắp xếp các bài đăng trong Bảng tin của bạn

Bạn có thể chọn bất kỳ kiểu sắp xếp bài đăng nào (Trang chủ, Mục ưa thích và Gần đây nhất) bằng cách nhấn vào kiểu ưa thích của bạn trên Thanh Bộ lọc Nguồn cấp dữ liệu.

3. Hiểu các bài viết được đề xuất

Facebook cũng đang mở rộng Tại sao tôi lại thấy cái này để cung cấp thêm ngữ cảnh cho các Bài đăng được đề xuất mà bạn thấy trên Bảng tin của mình.

Bạn có thể nhấn vào Tại sao tôi lại thấy cái này tùy chọn trên các bài đăng từ bạn bè, Trang và Nhóm bạn theo dõi cũng như trên các bài đăng do Facebook đề xuất để hiểu lý do tại sao chúng xuất hiện trong Bảng tin của bạn.

Facebook hiển thị các bài đăng được đề xuất trên Bảng tin của bạn từ các Trang và Nhóm mà bạn chưa theo dõi, nhưng Facebook cho rằng bạn có thể quan tâm dựa trên mức độ tương tác bài đăng, các chủ đề liên quan và vị trí của bạn.

Cách kiểm tra lý do bạn xem bài đăng

Bạn có thể biết lý do tại sao một bài đăng xuất hiện trong Bảng tin của bạn bằng cách nhấn vào … biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của bài đăng và nhấp vào Tại sao tôi lại thấy cái này tùy chọn trên menu.

If cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sau đó quản lý các tùy chọn của bạn trong cửa sổ bật lên. Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ các bài đăng hoặc chủ đề nhất định xuất hiện trên Bảng tin khi thuật toán đưa ra giả định không chính xác về sở thích của bạn.

Xem thêm: Nhắm chọn mục tiêu Quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Tận dụng tối đa quyền kiểm soát của bạn đối với Bảng tin của bạn

Tất cả chúng ta đều biết rằng Bảng tin Facebook có thể hơi quá tải. Nguồn cấp dữ liệu của bạn chứa đầy thông tin cập nhật từ bạn bè, gia đình và các thương hiệu yêu thích, nhưng đôi khi bạn không muốn xem các bài đăng về người yêu cũ hoặc bộ phim truyền hình hậu bầu cử.

Bạn có thể sử dụng các tính năng mới này để giành quyền kiểm soát Nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng với mình.

Nguồn cấp dữ liệu của bạn vẫn còn lộn xộn? Sử dụng các công cụ này để lọc ra các bài đăng Facebook gây phiền nhiễu.

Nhìn chung, Facebook đang trở nên tốt hơn

Facebook không ngừng tìm cách cải thiện trang web của mình. Bạn có thể biết điều này từ những cải tiến trong các lĩnh vực khác trong nền tảng của nó.

Nếu bạn chưa chỉnh sửa cài đặt của mình trong một thời gian, hãy nhớ khám phá các tùy chọn khác nhau để làm cho Nguồn cấp tin tức và cài đặt hoạt động tốt hơn cho bạn.

Đánh giá post