Họ nói rằng mua một chiếc ô tô mới dễ hơn một chiếc máy tính xách tay mới.

Tại sao? Bởi vì bạn có thể lái thử một chiếc ô tô mới, nhưng bạn không thể kiểm tra bằng một chiếc máy tính xách tay mới!

Mặc dù đúng là bạn không thể kiểm tra việc sử dụng máy tính xách tay, nhưng bạn có thể đưa ra quyết định mua một chiếc máy tính xách tay dựa trên đánh giá và trải nghiệm của những người dùng khác.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn đầy đủ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc mua một chiếc máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất để chỉnh sửa video để đưa việc chỉnh sửa video của bạn lên một tầm cao mới.

Đọc thêm: 9 quảng cáo nổi tiếng nhất của Microsoft đáng được tôn vinh

Và nếu bạn không phải là người cực kỳ hiểu biết về công nghệ, đừng lo lắng. Bạn có thể sẽ chọn ra một vài điều từ bài đăng này sẽ giúp ích cho bạn và thậm chí có thể hữu ích để gây ấn tượng với bạn bè là game thủ (và không phải game thủ) của bạn.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về ưu và nhược điểm của các máy tính xách tay nổi bật. Để biết chi tiết, hãy tiếp tục đọc.

máy tính xách tay ngân sách tốt nhất để chỉnh sửa video

Những điều chính cần xem xét trước khi mua hàng

1. RAM

Bộ nhớ ngắn hạn của máy tính, RAM, chứa tất cả dữ liệu mà máy tính của bạn đã sử dụng trước khi bạn tắt nguồn. Giờ đây, chỉnh sửa video là công việc chuyên sâu nhất mà bạn có thể làm trên máy tính, cho dù bạn chọn Mac hay PC.

Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi cho rằng, để chỉnh sửa video, bạn chắc chắn nên chọn RAM 64 GB. Rốt cuộc, những con số lớn hơn sẽ tốt hơn, đúng? Ừm, không hẳn vậy.

Điều tốt nhất là bạn nhận được giá trị cao nhất với số tiền của mình và đó không phải là trường hợp của 64 GB. Nói thẳng ra là quá mức cần thiết. Bởi vì sau 16 GB, bạn không nhận được nhiều cải thiện đáng kể trong việc cắt giảm thời gian hiển thị video của mình. Vì vậy, lựa chọn 8 hoặc 16 GB là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được hiệu suất tốt hơn một chút (mặc dù đó không phải là lợi tức đầu tư lớn nhất của bạn), bạn có thể chọn 32 GB để chỉnh sửa video 4K, nghĩa là, nếu bạn dự định thực hiện một số việc khác trong khi bạn đang kết xuất video của mình.

Nếu không, 16 GB là quá đủ để máy tính của bạn nhanh chóng hiển thị video của bạn.

Theo cá nhân tôi, mặc dù RAM rất quan trọng, nhưng một bộ xử lý mạnh mẽ mới là thứ tạo nên hoặc phá vỡ hiệu suất chỉnh sửa video của bạn.

2. Bộ xử lý

Bộ xử lý là ‘bộ não’ của máy tính thực hiện tất cả các phép tính. Những quyết định hợp lý này giúp nó chạy tất cả các tác vụ trên máy tính của bạn. Vì CPU của bạn thực hiện phần lớn công việc của bạn, nên tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào việc có một CPU tốt.

Điều này đặc biệt đúng khi thực hiện các tác vụ nặng nhọc như chỉnh sửa và kết xuất video. Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn là mua một bộ vi xử lý 6 lõi hoặc 8 lõi tiên tiến. Khoản đầu tư một lần này sẽ rất lớn trong việc tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống công việc của bạn và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru khi bạn chỉnh sửa video của mình.

3. Đồ họa rời

Trò chơi hiện đại có kinh ngạc đồ họa. Trong một thế giới ảo bắt chước cuộc sống, bạn không chỉ chơi một trò chơi, bạn trở thành một phần của thế giới trò chơi. Và bộ phận máy tính quan trọng tạo nên trải nghiệm tuyệt vời này là card đồ họa.

Một card đồ họa lớn hơn một ‘card’ thông thường; nó thường có kích thước khoảng 10 inch. Và trên cùng của card đồ họa là GPU (Bộ xử lý đồ họa) là thành phần chức năng chính của nó. GPU là con chip nhỏ này thực hiện các phép tính siêu phức tạp với tốc độ đáng kinh ngạc và tạo ra đồ họa sáng bóng trên màn hình được mọi người yêu thích.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là bạn có thực sự cần một card đồ họa để chỉnh sửa video không?

Vâng, chắc chắn sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được một cái. Tại sao? Một từ: chuyên môn hóa.

Trong khi CPU của bạn làm mọi thứ có thể để chạy tất cả các chương trình máy tính của bạn, thì GPU là đặc biệt được thiết kế để chăm chút cho phần đồ họa. Với một GPU tốt, bạn có thể có màn hình tuyệt vời ở độ phân giải đầy đủ, thêm các hiệu ứng đặc biệt và thực hiện phân loại màu sắc bằng cách phát lại video mượt mà. Không có độ trễ, không bị rớt khung hình. Điều đó tuyệt vời làm sao!

Và vì nó giúp giảm bớt gánh nặng cho CPU của bạn về mặt phân bổ nhiệm vụ, nó cũng có thể tăng tốc đáng kể thời gian hiển thị video.

Tất nhiên, với tất cả những lợi ích của nó, nhận được một GPU cao cấp là một lựa chọn khá đắt tiền. Nhưng nếu bạn làm việc với chỉnh sửa video phức tạp, nó chắc chắn đáng giá về lâu dài.

Xem thêm: 10 quảng cáo iPhone hay nhất

4. Trưng bày

Để chỉnh sửa video, bạn cần chọn màn hình có độ rõ nét tuyệt vời khi hiển thị các màu riêng lẻ.

Vậy bạn nên chọn màn hình nào? TN hay IPS? Trong khi TN rẻ hơn rất nhiều, liệu nó có phù hợp để chỉnh sửa video không?

Sự lựa chọn của chúng tôi – IPS là người chiến thắng rõ ràng. Đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, có góc nhìn. Màn hình IPS có góc nhìn 178 độ đã được chứng nhận, có nghĩa là bạn có thể nhìn vào màn hình từ mọi hướng với độ rõ nét vượt trội tuyệt đối. Đây không phải là trường hợp của màn hình TN, bởi vì nếu bạn không nhìn thẳng vào nó, mọi thứ trên màn hình sẽ bị trôi đi.

Thứ hai, đại diện màu sắc trên IPS mạnh hơn gấp nhiều lần so với TN. Với màn hình tấm nền IPS, bạn sẽ có được những vùng tối tối hơn và ánh sáng rõ rệt, làm cho trải nghiệm màu sắc tổng thể sống động hơn. Và điều quan trọng là phải có màu sắc chính xác và rõ ràng để chỉnh sửa video.

5. Kho

Khi nói đến bộ nhớ, bạn muốn sử dụng SSD (ổ thể rắn) thay vì ổ cứng thông thường. Ổ cứng là cách tiết kiệm chi phí nhất để lưu trữ lượng lớn dữ liệu, nhưng chúng cũng là cách chậm nhất.

Vì SSD sử dụng công nghệ bộ nhớ flash không có bộ phận chuyển động nên nó nhanh hơn nhiều so với bộ nhớ dựa trên đĩa. Mặc dù SSD đi kèm với chi phí cao hơn, nhưng may mắn thay, công nghệ bộ nhớ flash đang phát triển nhanh chóng và giá tiếp tục giảm trong khi kích thước lưu trữ đang tăng lên. Điều này làm cho SSD ngày càng trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho ổ cứng.

Nếu bạn muốn đi sâu hơn về lưu trữ SSD và ổ cứng, hãy xem video của Think Media về lưu trữ máy tính xách tay để chỉnh sửa video.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về thông số kỹ thuật của máy tính xách tay để mua máy tính xách tay giá rẻ tiếp theo để chỉnh sửa video, hãy bắt đầu với các lựa chọn của chúng tôi.

Máy tính xách tay ngân sách tốt nhất để chỉnh sửa video

1. Dell XPS 13 9380

Đối với một máy tính xách tay chỉnh sửa video dưới $ 1000, Dell XPS 13 9380 là một lựa chọn khá phù hợp. Bàn phím và bàn di chuột thoải mái là đặc sản của Dell và điều đó cũng đúng với Dell XPS 13. Máy tính xách tay có màn hình 13,3 inch, rất tốt để tiêu thụ nội dung và cũng để chỉnh sửa video 1080p. Màn hình rất đẹp với viền siêu mỏng và màu sắc rực rỡ và bão hòa.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì tuyệt vời và không quá tuyệt vời về Dell XPS 13 9380:

Ưu điểm

 • Dell XPS 13 9380 cho tốc độ khá tốt nhờ được trang bị bộ vi xử lý i5 lõi tứ cũng như xung nhịp tăng áp turbo cao hơn.
 • Khoảng cách giữa bàn phím đẹp nên khá thoải mái khi làm việc.
 • Chiếc máy tính xách tay này không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn mát hơn và chạy êm hơn so với nhiều máy tính xách tay khác trong cùng tầm giá.
 • Một lớp phủ chống phản chiếu trên màn hình thực sự hữu ích khi xem nó trong phòng sáng hoặc ánh sáng mặt trời, điều này làm cho nó tốt một cách đáng ngạc nhiên khi chỉnh sửa ngoài trời.
 • Thời lượng pin tốt cho thời gian sử dụng lên đến 8 giờ với công việc chỉnh sửa video độ phân giải cao chuyên sâu.

Nhược điểm

 • Nó đi kèm với chip đồ họa tích hợp của Intel và bạn không có tùy chọn để có được chip đồ họa chuyên dụng để chỉnh sửa video 4K.
 • Xuất video chậm hơn.

Để có cái nhìn sâu hơn về thông số kỹ thuật của máy tính xách tay, đây là bài đánh giá của The Tech Chap về Dell XPS 13 9380.

2. Asus ZenBook 13

Trọng lượng cực kỳ nhẹ với màn hình 13,3 inch và hoàn thiện bằng kim loại, Asus ZenBook 13 có kiểu dáng đẹp và thời trang. Nếu bạn chưa bao giờ thích bezels, bạn sẽ thích sự thật là Asus ZenBook 13 không có viền!

Bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 8 với RAM 8 GB và SSD 512 GB giúp chỉnh sửa video thoải mái. Nó hoạt động thực sự tốt khi sử dụng Adobe Photoshop và Adobe Premiere. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy rằng hiệu suất bị trục trặc khi chỉnh sửa 4K hoặc nhiều lớp. Tuy nhiên, nó là một trong những máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất để chỉnh sửa video YouTube.

Ưu điểm

 • Di động đặc biệt. Nó dày 16,9 mm và nặng hơn một kg. Thêm vào đó, nó có các cạnh mịn giúp cầm và mang theo dễ dàng hơn.
 • Màn hình hiển thị LED full HD 13,3 inch viền nano tự hào có độ chính xác màu sắc tốt và góc nhìn mạnh mẽ.
 • Bộ sưu tập tốt các cổng mặc dù kích thước nhỏ của nó — cổng USB 3.0 loại A, USB 2.0 loại B, loại C, cổng HDMI kích thước đầy đủ và kết hợp micrô tai nghe, cũng như khe cắm thẻ nhớ micro SD.
 • Vị trí gõ cực kỳ thoải mái nhờ bản lề ErgoLift. Với bản lề, máy tính xách tay của bạn được đặt ở một góc so với bề mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc gõ phím cũng như luồng không khí để giữ cho mọi thứ mát mẻ.
 • Camera hồng ngoại 3D để nhận dạng khuôn mặt hoạt động khá tốt.
 • Bàn di chuột tuyệt vời với bề mặt kính mịn và cơ sở vững chắc là trình điều khiển chính xác của windows.

Nhược điểm

 • Bản lề ErgoLift không có cấu trúc chắc chắn và đôi khi có thể cảm thấy khá trơn trượt. Ngoài ra, góc có thể tốt cho việc gõ phím, nhưng hành trình phím quá ngắn. Điều này đôi khi đòi hỏi bạn phải nhấn các phím quá chắc.
 • Các bàn phím số được chiếu sáng không hoàn toàn nhạy như phần còn lại của bàn di chuột.

Bạn muốn có một cái nhìn tốt về Asus ZenBook 13? Kiểm tra nó với The Verge:

Lenovo ThinkPad E480

Nói về một máy tính xách tay giá rẻ để chỉnh sửa video và bạn sẽ có Lenovo ThinkPad E480 là một đối thủ nặng ký. Được cấu hình với bộ vi xử lý i5 với RAM 8 GB và 14 inch 1080p, nó có phải là máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa video dưới 1000 đô la?

Hãy cùng tìm hiểu!

Ưu điểm

 • Các phím bàn phím đẹp với nhiều hành trình sâu
 • Bộ sưu tập tốt các cổng – Cổng USB loại C, Hai cổng USB 3.0, một HDMI và một đầu đọc thẻ nhớ microSD.
 • Chất lượng xây dựng thực sự vững chắc và thiết kế phần cứng cao cấp nhất
 • Kích thước màn hình tương đối nhỏ hơn giúp hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn với mật độ điểm ảnh lớn hơn. Thêm vào đó, màn hình IPS có nghĩa là góc nhìn tuyệt vời từ mọi phía.
 • Chỉnh sửa mượt mà không bị rớt khung hình và duyệt web nhanh chóng ngay cả với một thanh RAM (có thể được nâng cấp để tốt hơn nữa).

Nhược điểm

 • Mặc dù không quá nặng, nhưng với trọng lượng khoảng 1,75 kg, chiếc máy tính xách tay này không được coi là một trong những chiếc máy tính xách tay thân thiện với du lịch nhất và có thể làm mỏi cánh tay của bạn một chút.
 • Bàn phím không có đèn nền, vì vậy bạn sẽ không thể nhìn thấy trong bóng tối.
 • Bạn phải thỉnh thoảng nghe thấy tiếng quạt khi nó đang ở trạng thái tải. Thành thật mà nói, nó không quá ồn ào và vì vậy sẽ không gây ra nhiều rắc rối.

Vẫn còn trên hàng rào về nó? Có thể bài đánh giá chuyên sâu và mở hộp Lenovo ThinkPad E480 này của enkas sẽ giúp bạn quyết định.

Không dễ để tìm được những chiếc laptop chỉnh sửa video giá rẻ. Nhưng ngay cả với ngân sách tiết kiệm, bạn có thể nhận được các thông số kỹ thuật khá tốt để hoàn thành các dự án chỉnh sửa video của mình và ghi dấu ấn trên thế giới.

Bây giờ Trung An Corp đã tổng hợp các lựa chọn của mình cho máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa video, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét mà bạn nghĩ bạn sẽ chọn loại nào. Và nếu bạn đã làm việc với một người, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn và giúp người khác quyết định!

Đánh giá post