Telegram nổi tiếng với các tính năng bảo mật, bot và xây dựng cộng đồng. Tuy nhiên, giao diện người dùng của nó còn rất nhiều thứ để được mong đợi. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng máy khách Telegram dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê các ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn tốt nhất cho Windows, macOS và Linux; tất cả đều là những lựa chọn thay thế Telegram vững chắc.

Ứng dụng khách Kotatogram Telegram trên máy tính để bàn trên Windows 10

Kotatogram là một ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn của bên thứ ba tương đối mới. Mặc dù vậy, nó có sẵn trên Windows, macOS và Linux.

Tùy chọn đa nền tảng rất hữu ích khi có rất nhiều lựa chọn thay thế ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn tập trung vào một nền tảng duy nhất. Khả năng tương thích đa nền tảng của Telegram chỉ là một trong những lý do tại sao Telegram là ứng dụng nhắn tin duy nhất bạn cần.

Giống như hầu hết các lựa chọn thay thế Telegram cho PC, Kotatogram bổ sung thêm đường vào bản chất phong phú về tính năng của ứng dụng chính thức. Một trong những tính năng độc đáo được đặt tên là thư mục cục bộ, được mô tả là “thư mục dành cho các cuộc trò chuyện không đồng bộ hóa nhưng có thêm các tính năng bổ sung.”

Các tính năng bổ sung cho biết bao gồm giới hạn mở rộng đối với tên thư mục trò chuyện, nhiều biểu tượng và bộ lọc, trong số những thứ khác. Các tính năng độc đáo khác bao gồm khả năng chuyển tiếp tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc, các liên kết có thể nhấp trong tiểu sử, phần GIF trong phương tiện được chia sẻ, đến một vài cái tên.

Kotatogram là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub, nghĩa là bạn có thể kiểm tra mã để đảm bảo rằng nó an toàn.

Tải xuống: Kotatogram dành cho Windows | macOS | Linux

Unigram dành cho Windows 10

Tiếp theo là ứng dụng thay thế cho máy tính để bàn Telegram chỉ dành cho Windows 10, Unigram. Đây là ứng dụng Telegram tốt nhất cho PC.

Unigram giới thiệu một số tùy chọn chất lượng cuộc sống giúp người dùng Telegram dễ dàng hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các phím F1 đến F5 để hiển thị các nhóm trò chuyện khác nhau. Chọn F1 chuyển sang Tất cả trò chuyện, F2 chuyển sang Trò chuyện của người dùng, F3 thành Bots, v.v. F6 hiển thị các cuộc trò chuyện chưa đọc của bạn.

Unigram cũng cung cấp hỗ trợ nhiều tài khoản. Nó tích hợp độc đáo với Windows 10, bao gồm cả tích hợp máy tính để bàn Windows 10 People. Windows 10 Mọi người cho phép bạn thêm một số liên lạc cá nhân vào thanh tác vụ và trò chuyện với họ từ đó, thay vì mở toàn bộ ứng dụng.

Các tùy chọn chuyển đổi trò chuyện rất hữu ích và tích hợp Windows 10 rất hữu ích. Điều làm cho Unigram nổi bật là sự phát triển không ngừng của nó. Với mỗi phiên bản, một loạt các tính năng mới được thêm vào ứng dụng.

Unigram cũng bao gồm các tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên ứng dụng máy tính để bàn Telegram gốc như biểu tượng cảm xúc tương tác, đọc biên nhận trong nhóm và ghi luồng trực tiếp, quản lý thiết bị, v.v.

Tải xuống: Unigram cho Windows 10 (Miễn phí)

Giao diện ứng dụng Ferdi dành cho máy tính để bàn

Ferdi là một lựa chọn thay thế cho ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn khác. Thay vì thay thế Telegram duy nhất, Ferdi là một ứng dụng trình duyệt nhắn tin. Bạn có thể tập trung tất cả các ứng dụng nhắn tin của mình trong một trình duyệt nhắn tin duy nhất thay vì có nhiều biểu tượng trên thanh tác vụ và khay hệ thống.

Một trong những tính năng tốt nhất của Ferdi là không gian làm việc tách biệt. Bạn có thể sử dụng tính năng không gian làm việc để nhóm các không gian làm việc cá nhân, doanh nghiệp và các không gian khác trên nhiều sứ giả.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều kênh Telegram và Slack tập trung vào tiền điện tử, hãy gom chúng vào một không gian làm việc cụ thể. Gia đình và bạn bè trò chuyện? Làm điều tương tự. Cũng dễ dàng thêm các dịch vụ nhắn tin bổ sung, bao gồm Facebook Messenger, Slack, WhatsApp, Gmail, v.v.

Điều đó nói rằng, đối với tất cả các chức năng nhắn tin bổ sung của Ferdi, nó không nhất thiết phải mở rộng chức năng của ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn. Đó không phải là một chút về Ferdi, chỉ là một sự thật.

Ferdi là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub dưới dạng bản hard fork của trình duyệt nhắn tin Franz hiện đã không còn tồn tại. Nó có sẵn cho Windows, macOS và Linux, nhưng không có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Thật tiện lợi khi đưa tất cả thông tin liên lạc của bạn vào một ứng dụng, vì vậy đây là một số ứng dụng đa tin nhắn khác dành cho Windows, macOS và Linux.

Tải xuống: Ferdi dành cho Windows | macOS | Linux

Webogram hoàn toàn không phải là một ứng dụng thay thế cho máy tính để bàn Telegram. Đây là ứng dụng Telegram thông thường được truy cập thông qua trình duyệt của bạn.

Bản thân ứng dụng không cung cấp bất kỳ tiện ích mở rộng nào trên các tùy chọn ứng dụng khách Telegram cơ bản. Tuy nhiên, đây là một tùy chọn bổ sung hữu ích để truy cập Telegram khi đang di chuyển. Sử dụng Webogram cho phép bạn trải nghiệm Telegram tiêu chuẩn bất kể hệ điều hành máy chủ.

Khách hàng Telegram bên thứ ba cuối cùng của bạn để xem xét là Telefuel. Telefuel là một giải pháp thay thế ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn có điểm bán hàng chính là hướng đến năng suất, người dùng thành thạo và nhóm. Không giống như các thư mục mà bạn sắp xếp trên ứng dụng Telegram dành cho máy tính để bàn, Telefuel lọc các cuộc trò chuyện của bạn dựa trên loại theo mặc định.

Nhờ tính năng bộ lọc Loại trò chuyện, tài khoản của bạn sẽ có bốn tab khác nhau: DM, Nhóm, Bots và Kênh; tất cả đều có thể được truy cập dễ dàng trong Telefuel.

Tính năng hướng đến doanh nghiệp nhiều nhất là Workspaces, giống như các thư mục cho phép bạn kiểm soát việc tổ chức các cuộc trò chuyện của mình. Bạn có thể đạt được trải nghiệm giống như Slack ngay bên trong Telegram bằng cách sử dụng tính năng Workspaces của Telefuel.

Ngoài ra, Telefuel có bộ lọc Tin nhắn chưa đọc & Đề cập chưa đọc chuyên dụng. Nó giúp bạn dễ dàng chuyển đến bất kỳ tin nhắn chưa đọc nào và các đề cập chưa đọc mà không phải tung hứng qua hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm cuộc trò chuyện. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn sử dụng Telegram trong tổ chức của mình.

Bên cạnh ba tính năng này, Telefuel còn đóng gói các tính năng khác nhắm vào người dùng thành thạo, bao gồm phím tắt, ghi chú, nhắc nhở trò chuyện và khả năng gửi tin nhắn hàng loạt. Tuy nhiên, sau này không miễn phí. Nó được bao gồm trong Telefuel Pro, sẽ khiến bạn mất thêm 5 đô la.

Tải xuống: Telefuel dành cho Windows | macOS | Linux

Tại sao lại sử dụng ứng dụng khách Telegram của bên thứ ba?

Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng ứng dụng khách Telegram của bên thứ ba là thêm chức năng bổ sung còn thiếu trong Telegram. Một số ứng dụng Telegram của bên thứ ba mở rộng các tùy chọn cơ sở để biến Telegram thành một ứng dụng trò chuyện toàn diện hơn.

Các ứng dụng đa tin nhắn như Ferdi cung cấp thêm một tùy chọn cho người dùng Telegram. Việc kết hợp nhiều ứng dụng trò chuyện vào một ứng dụng không phải là mới (nghĩ rằng Pidgin hoặc Trillian), nhưng cả hai tùy chọn này đều đi kèm với một loạt các công cụ bổ sung.

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả các chuyến đi rõ ràng. Ứng dụng Telegram chính thức được bảo mật. Việc sử dụng ứng dụng khách Telegram của bên thứ ba sẽ thêm một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn khác, vì bạn đang dựa vào nhà phát triển ứng dụng khách bên thứ ba để duy trì các tính năng bảo mật và quyền riêng tư. Nếu chúng không thành công, quyền riêng tư của bạn có thể biến mất cùng với nó.

Telegram có phải là ứng dụng trò chuyện thường dùng của bạn không? Sau đó, bạn nên biết tất cả về các tính năng Telegram tuyệt vời này mà bạn nên sử dụng.

Logo Telegram bên trong bóng đèn tự cắm vào ổ cắm

12 Tính năng hữu ích của Telegram mà bạn nên sử dụng nếu chưa sử dụng

Đọc tiếp

Thông tin về các Tác giả

Đánh giá post