Các chuyên gia toàn cầu coi LinkedIn là phương tiện truyền thông xã hội của thế giới kinh doanh. Bạn không chỉ sử dụng nền tảng này để xây dựng kết nối mà còn hữu ích để có được các cơ hội việc làm mới và thu hút nhân tài.

Để liên lạc thông suốt giữa các thành viên, LinkedIn cũng cung cấp một dịch vụ nhắn tin cao cấp có tên LinkedIn InMail. Trong bài viết này của Trung An Corp, bạn sẽ tìm hiểu về LinkedIn InMail từ trong ra ngoài.

1. Biết LinkedIn InMail

Bạn có thể cần phải giữ liên lạc với các thành viên LinkedIn khác vì mục đích kinh doanh, chẳng hạn như tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc yêu cầu ai đó tham gia các hội nghị trực tuyến. Nếu người nhận dự kiến ​​của bạn không nằm trong số các kết nối của bạn, LinkedIn InMail là cách để tiếp cận họ.

Tính năng nhắn tin trả phí này cho phép bạn nhắn tin trực tiếp cho chủ sở hữu tài khoản LinkedIn, ngay cả khi bạn không kết nối. Do đó, bạn có thể gửi tin nhắn cho những người có quyền quyết định.

Với InMail, bạn có thể liên hệ với mọi người để có cơ hội kinh doanh hoặc tiếp cận người có ảnh hưởng. Việc liên hệ với những người đủ điều kiện để tuyển dụng nhân tài cho tổ chức của bạn cũng rất hữu ích.

Ngay cả khi là một người đang tìm việc, sử dụng dịch vụ nhắn tin này sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp.

2. Chỉnh sửa hồ sơ LinkedIn cho InMails

Như đã đề cập trước đó, người dùng LinkedIn miễn phí không thể sử dụng dịch vụ InMail này từ tài khoản của họ. Tuy nhiên, họ có thể nhận tin nhắn InMail do người khác gửi. Bây giờ, bạn có thể muốn biết cách gửi tin nhắn InMail.

Đáp án đơn giản. Bạn cần đăng ký tài khoản trả phí của LinkedIn cho dịch vụ InMail. Bạn cũng có thể trở thành chủ sở hữu của tài khoản LinkedIn Sales Navigator Professional hoặc thành viên của phiên bản Nhóm của nó để sử dụng nó. Tóm lại, bạn cần phải là người đăng ký LinkedIn trả phí để tận hưởng dịch vụ InMail.

Xem thêm: Những gì bạn cần biết về Hình dán và Quay video rảnh tay

3. Tìm hiểu về Tín dụng InMail

LinkedIn InMail không phải là một dịch vụ không giới hạn. Đó là một dịch vụ dựa trên tín dụng quy định số lượng tin nhắn InMail mà bạn có thể gửi cho những người dùng LinkedIn khác, cho dù họ có trong kết nối của bạn hay không. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tài khoản LinkedIn miễn phí không đi kèm với bất kỳ khoản tín dụng InMail nào.

Số lượng tín dụng InMail sẽ phụ thuộc vào loại tài khoản của bạn. Ví dụ: chủ sở hữu tài khoản LinkedIn Premium sẽ nhận được năm khoản tín dụng InMail mỗi tháng. Mặt khác, bạn sẽ nhận được 20 tín dụng InMail / tháng nếu bạn có tài khoản LinkedIn Sales Navigator Professional và 30 tín dụng / tháng nếu bạn có phiên bản Nhóm của nó.

Lưu ý rằng các khoản tín dụng sẽ chuyển sang giai đoạn sau ba tháng. Nó có nghĩa là bạn có thể tích lũy tối đa 15 và 60 tín dụng cho tài khoản Premium và Sales Navigator, tương ứng.

4. Nhận Tiền thưởng Tín dụng InMail

LinkedIn InMail là một dịch vụ dựa trên tín dụng và do đó, người dùng LinkedIn miễn phí không thể sử dụng nó. Như đã đề cập trước đó, người dùng LinkedIn có thể nhận được tín dụng giới hạn mỗi tháng dựa trên loại đăng ký của họ. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiếm được các khoản tín dụng InMail thưởng bằng cách thực hiện các tác vụ sau:

  • Đăng công việc: Bạn có tham gia thu hút nhân tài không? Nếu có, thì bạn có thể nhận thêm năm khoản tín dụng InMail cho mỗi lần đăng tuyển. Bạn có thể sử dụng tín dụng bổ sung này để nhắn tin cho những người tìm việc quan tâm.
  • Nhận phản hồi nhanh: Nếu khách hàng tiềm năng trả lời tin nhắn InMail của bạn trong vòng ba tháng hoặc 90 ngày kể từ ngày gửi, bạn sẽ nhận được tín dụng InMail. Vì vậy, hãy viết tin nhắn của bạn theo cách làm tăng cơ hội nhận được hồi âm trong vòng ba tháng.

5. Gửi tin nhắn InMail một cách nhanh chóng

Gửi tin nhắn InMail là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể gửi nó dưới dạng tin nhắn mới hoặc bằng cách truy cập hồ sơ của người dự định. Trong khi viết thư, hãy nhớ rằng dòng tiêu đề của bạn phải dưới 200 ký tự và giới hạn trên cho nội dung thư InMail là 2000 ký tự.

Tuy nhiên, nếu ai đó tùy chỉnh cài đặt tùy chọn tin nhắn của họ để không nhận InMail, bạn không thể gửi tin nhắn cho họ. Hơn nữa, bạn có thể nhắn tin miễn phí cho các thành viên LinkedIn đã bật tính năng Open Profile Premium.

6. Cá nhân hóa nội dung InMail

Nếu bạn nhận được một email hoặc tin nhắn bao gồm nhiều đoạn văn bản sao chép, bạn sẽ không muốn đọc nó chứ đừng nói đến việc trả lời nó. Những người nhận InMail của bạn cũng có cùng tâm lý.

Ngừng coi nó như nhắn tin hàng loạt và tập trung vào việc cá nhân hóa các tin nhắn bạn gửi. Mặc dù sao chép và dán một mẫu là điều tối kỵ, nhưng bạn có thể xem qua nguồn cấp dữ liệu của họ để nói về điều gì đó có liên quan. Luôn gọi họ bằng tên của họ.

Nếu bạn đang chia sẻ các tin tuyển dụng, hãy nhớ đề cập đến các chức danh công việc để họ biết về bài đăng đó kịp thời.

Xem thêm: Các phương pháp hay nhất về quảng cáo băng chuyền Twitter

7. Hãy súc tích và đi vào trọng tâm

Trong khi viết một InMail, hãy dừng lại xung quanh và đi thẳng vào vấn đề. Mọi người không có thời gian để xem qua các đoạn văn dài của bạn và tìm hiểu những gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của ngay cả những chuyên gia bận rộn nhất bằng cách giữ thông điệp ngắn gọn.

Nếu thông điệp của bạn giải thích ý định trong những dòng đầu tiên, nó sẽ tạo ra tỷ lệ phản hồi từ khách hàng tiềm năng cao hơn so với các email và tin nhắn lạnh lùng truyền thống. Ngoài ra, LinkedIn sẽ giới thiệu ba mẫu tin nhắn nhắc nhở họ để họ trả lời.

8. Sử dụng giai điệu trò chuyện

Ngay cả khi bạn sử dụng chương trình tiếp cận này cho một mục đích kinh doanh cụ thể, thông điệp của bạn không nên nói như vậy. InMail của bạn phải cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc bắt đầu một cuộc trò chuyện hơn là đóng dấu giao dịch bằng một tin nhắn.

Khi người nhận cảm thấy thoải mái, bạn sẽ biết nhiều hơn về họ. Điều này cho phép bạn vừa hoàn thành công việc vừa là một phần của mạng lưới của họ.

9. Tự động hóa InMails của bạn

Người dùng cao cấp của LinkedIn có thể gửi 800 InMails mở MIỄN PHÍ trong một tháng. Với đăng ký Sales Navigator cao cấp, bạn có thể gửi InMails đang mở cho những người dùng đang mở khác, ngay cả khi bạn không được kết nối.

Tốt hơn là bạn nên dành thời gian để làm quen với khả năng tiếp cận rộng rãi của InMail, tốt nhất là với 25 tin nhắn / ngày. Làm theo các bước sau để tự động hóa InMail với một chiến dịch InMail đang mở:

  1. Điều hướng đến Chiến dịch tùy chọn và chọn Thêm chiến dịch.
  2. Bấm vào Chiến dịch InMail để bắt đầu nhập tin nhắn.
  3. Sử dụng Tìm kiếm tính năng thêm người nhận InMail.
  4. Bây giờ, hãy sử dụng tùy chọn bộ lọc chỉ định và chọn Hiển thị InMail đang mở tùy chọn để xem ai có thể nhận được InMails đang mở.
  5. Chỉ định những người đó vào chiến dịch của bạn và khởi chạy chiến dịch.

Phát triển với LinkedIn InMail

Các chuyên gia sử dụng LinkedIn InMail để nắm bắt các cơ hội kinh doanh và khách hàng tiềm năng tốt hơn. Giờ bạn đã biết về các tính năng và phương pháp hay nhất của nó, bạn có thể biến nó thành một công cụ mạnh mẽ để kết nối với những người quan trọng.

Trong khi sử dụng dịch vụ nhắn tin, bạn có thể cân nhắc việc thực hiện các quy tắc viết email tốt nhất.

Đánh giá post