Trong vài năm qua, viết blog bằng video về cockatoo đã trở nên phổ biến trên YouTube.

Tôi bắt đầu xem các video về chim cách đây vài năm và theo dõi một số chủ sở hữu vẹt mào phát triển kênh YouTube của họ chỉ từ vài nghìn hoặc ít hơn lên hơn 100.000 người đăng ký.

Điều thú vị là những chủ sở hữu cockatoo này không phải là nhà tiếp thị. Họ chỉ là những người bình thường áp dụng các khái niệm đã được kiểm nghiệm và chứng minh về thời gian để tăng lượng khán giả của họ.

Trung An Corp nghĩ sẽ rất thú vị khi xem xét kỹ hơn cách một số trò cưng nổi tiếng nhất của YouTube đến được vị trí của họ và cách các nhà tiếp thị nội dung có thể áp dụng những bài học này để đạt được thành công của riêng họ. Và đây là 5 bài học tiếp thị nội dung từ những chú Cockatoos nổi tiếng nhất trên YouTube

Chim chào mào lưu huỳnh

1. Tần suất & Tính nhất quán làm việc thực sự tốt

Max the cockatoo là một trong những con vẹt mào phổ biến nhất trên YouTube và được biết đến nhiều nhất với video Cockatoo tìm ra anh ta đang đi khám thú y, đã thu về hơn 15 triệu lượt xem.

Kênh của Max đã đạt được hơn 65 triệu lượt xem và hiện lưu trữ hơn 1.200 video.

Dan, chủ sở hữu của Max, đăng video về Max trên kênh YouTube của anh ấy ít nhất một lần một ngày và đôi khi hai lần một ngày. Anh ấy rất kiên định với lịch đăng bài của mình và kênh của Max rất phổ biến đối với những người yêu chim.

Người hâm mộ của kênh bao gồm những người nuôi chim khác và những người không có thời gian chăm sóc chim họa mi nhưng lại thích xem Max.

Dan đăng video đầu tiên của mình về Max vào ngày 28 tháng 7 năm 2008, tức là đã gần 10 năm trước, nhưng lịch đăng tải nhất quán đã bắt đầu trong những năm gần đây. Tốc độ phát triển kênh của anh ấy đã bùng nổ trong những năm gần đây và Max hiện có hơn 148.000 người đăng ký và đang tăng lên.

Nội dung dài và tập trung vào chất lượng đã trở thành cụm từ phổ biến trong tiếp thị nội dung và một số blogger tập trung vào việc tạo ra “nội dung chất lượng” đến mức họ không đăng thường xuyên hoặc đủ nhất quán.

Dan không quan tâm đến “nội dung chất lượng” và một số video của Max không thực sự nổi bật so với các video về gà chọi khác. Nhưng người hâm mộ vẫn thích xem chúng và mong chờ được sửa lỗi cockatoo hàng ngày.

Ví dụ trong cuộc sống thực

Nhà cung cấp phần mềm PPC WordStream đã làm tốt việc tiếp thị nội dung của họ. Họ đã tập trung vào việc tạo nội dung nhắm mục tiêu các chủ đề PPC và sử dụng các chiến thuật SEO để xếp hạng các bài viết đó cho các cụm từ tìm kiếm quan trọng.

WordStream xuất bản nội dung mỗi ngày một lần nhất quán, chỉ bỏ qua một số ngày lễ. Do đó, các bài báo của họ thu hút rất nhiều lưu lượng tìm kiếm cho những người đang tìm kiếm thông tin liên quan đến PPC.

Nhà cung cấp phần mềm SEO HubSpot là một công ty khác xuất bản thường xuyên và nhất quán. Trên thực tế, HubSpot đã công bố một số dữ liệu cho thấy rằng các công ty viết blog thường xuyên nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Các blog xuất bản hơn 16 lần mỗi tháng nhận được lưu lượng truy cập trung bình gấp 3,5 lần so với các blog xuất bản 0-2 lần mỗi tháng.

2. Sự khác biệt hóa có thể mang lại kết quả

Mặc dù xuất bản thường xuyên có thể hoạt động tốt, nhưng thay vào đó, một cách tiếp cận hiệu quả khác là tập trung vào việc nổi bật, ngay cả khi điều đó có nghĩa là xuất bản ít thường xuyên hơn.

Một trong những loài chim thú vị nhất trên YouTube là Pebble the Crazy Cockatoo. Pebble thích ca hát, khiêu vũ, giải trí và thỉnh thoảng có những câu chửi thề ngẫu nhiên.

Đây chỉ là một vài video phổ biến của Pebble:

Pebble không đăng liên tục và đôi khi cả tháng có thể trôi qua mà không có bất kỳ video mới nào của Pebble.

Tuy nhiên, mọi người vẫn tìm thấy các video cũ của cô ấy và đăng ký, điều này đã cho phép kênh của cô ấy phát triển lên hơn 26.000 người đăng ký và 3 triệu lượt xem video (35 triệu nếu bạn thêm lượt xem từ kênh cũ của cô ấy).

Pebble thậm chí đã được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông chính thống một vài lần.

Trong khi có rất nhiều trò đùa trên YouTube, Pebble chắc chắn nổi bật với tính cách lập dị và những trò hề của mình.

Xem thêm: Không nhận được thông báo trên WhatsApp? 8 bản sửa lỗi cần thử

Ví dụ về cuộc sống thực

Đối với tiếp thị nội dung, tạo nội dung nổi bật có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và có được những người theo dõi nhiệt tình.

Một ví dụ điển hình mà nhiều người học SEO sẽ quen thuộc là Kỹ thuật Nhà chọc trời của Brian Dean. Dean không xuất bản thường xuyên mà tập trung vào việc tạo ra nội dung nổi bật. Kết quả là, anh ấy nói rằng anh ấy đã có thể tạo ra một doanh nghiệp bảy con số từ blog của mình.

3. Kết quả có thể tăng nhanh theo thời gian

Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là kết quả với tiếp thị nội dung có thể tăng tốc theo thời gian.

Viết blog có vẻ như nó không cung cấp nhiều ROI khi bạn bắt đầu, nhưng những người kiên nhẫn và gắn bó với nó sẽ thấy lợi nhuận kép.

Gotcha the Cockatoo gần đây đã tăng hơn 100.000 người đăng ký và chủ nhân của nó đã đăng video này vào tháng 5 năm 2017 để cảm ơn người hâm mộ của Gotcha.

Video đầu tiên của Gotcha được đăng vào tháng 12 năm 2014, vì vậy phải mất khoảng hai năm rưỡi để đạt được cột mốc đó. Nhưng trong bốn tháng qua, số lượng người đăng ký đã tăng lên hơn 154.000 người, tăng 50%.

Ví dụ về cuộc sống thực

Kết quả tiếp thị nội dung bắt đầu chậm hơn khi bạn có ít nội dung hơn, nhưng có thể tăng tốc khi bạn tích lũy nhiều nội dung hơn. Nhiều người sẽ phát hiện ra bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, chia sẻ xã hội, truyền miệng và các phương pháp khác.

Dharmesh Shah đã viết một bài báo vào năm 2009 và cung cấp một biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng doanh thu của HubSpot. Doanh thu của họ tăng chậm hơn trong năm 2007 nhưng đã tăng nhanh đáng kể trong những năm tiếp theo.

Nhiều doanh nghiệp sẽ từ bỏ tiếp thị nội dung vì họ không thấy kết quả ngay lập tức. Các doanh nghiệp thông minh biết rằng tiếp thị nội dung hoạt động và gắn bó với nó cho đến khi họ nhìn thấy kết quả.

4. Cập nhật các xu hướng & chủ đề phổ biến có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập

Đôi khi kết hợp với các xu hướng và chủ đề phổ biến có thể là một cách tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút sự chú ý với tiếp thị nội dung.

Mở rộng theo một ý tưởng phổ biến hoặc đi ngược lại dòng chảy là hai cách phổ biến để làm điều đó.

Trong video này, Jojoe the Cockatoo hát “Let the Bodies Hit the Floor”. Video tích lũy được hơn 85.000 lượt xem, mặc dù đây không phải là kênh YouTube phổ biến, dường như không được chủ sở hữu quảng cáo và chỉ có một vài video.

Trong một video cũ hơn, một con Vẹt xám Châu Phi hát cùng một bài hát và tạo ra hơn 10 triệu lượt xem video.

Ví dụ về cuộc sống thực

Một cách khác để gắn kết với các xu hướng phổ biến là đi ngược lại dòng chảy và áp dụng một lập luận hoặc lập trường trái ngược. Vòng tròn chuyên gia phổ biến vào khoảng năm 2014 và nhiều người đã được giới thiệu trên Inbound, nhưng sau một thời gian, một số người cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy chúng.

Jacob King đã viết bài báo này với tựa đề “Tại sao các cuộc họp chuyên gia lại phải chết”, bài báo này đã nhận được hàng nghìn lượt xem và cũng được hiển thị tốt trên Inbound.

Một ví dụ khác về một bài báo đã hoạt động tốt nhờ đi ngược lại xu hướng phổ biến là bài báo của Dale Cudmore trên blog Ahrefs về cách anh ấy đã thử kỹ thuật Skyscraper và nó không hiệu quả với anh ấy. (Bạn cũng có thể muốn đọc Thất bại trong kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời của chúng tôi & những bài học mà Olga Mykhoparkina học được bởi Olga Mykhoparkina tại đây trên SEJ.)

Xem thêm: Cách lưu ảnh từ Pinterest

5. Phát huy những thành công trong quá khứ

Một chiến thuật khác mà các nhà tiếp thị nên sử dụng thường xuyên hơn là tận dụng những thành công trong quá khứ.

Đôi khi nội dung đã hoạt động tốt trong quá khứ có thể được sử dụng lại, viết lại hoặc thay thế để tạo ra nhiều nội dung hoạt động tốt hơn.

Video về việc đi khám bác sĩ thú y của Max the cockatoo đã có hơn 15 triệu lượt xem và là video phổ biến nhất của anh ấy.

Kể từ đó, anh ấy đã phát hành một số video tương tự cũng rất tốt với người hâm mộ của mình. Dưới đây là một vài trong số họ:

Ví dụ trong cuộc sống thực

Dưới đây là một vài ví dụ khác về việc tận dụng hoặc mở rộng những thành công trong quá khứ.

Một trong những nội dung phổ biến nhất của Orbit Media là cuộc khảo sát blogger hàng năm của họ, nơi họ khảo sát hơn 1.000 blogger và phân tích dữ liệu để đưa ra các xu hướng viết blog. Cuộc khảo sát hàng năm của họ thu hút một lượng lớn lượt chia sẻ, đề cập và liên kết trên mạng xã hội mỗi năm.

Cuộc khảo sát blogger thường niên lần thứ ba của họ vào năm 2016 đã thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội và phiên bản năm 2017 hiện có hơn 900 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Một ví dụ khác về việc phát huy những thành công trong quá khứ là Báo cáo thường niên của Moz, cho phép người đọc biết hoạt động kinh doanh và tiếp thị của họ trong năm như thế nào. Mọi người yêu thích sự minh bạch từ các doanh nghiệp và xem dữ liệu về tăng trưởng và những gì đang hoạt động, vì vậy những báo cáo này đã được người hâm mộ Moz khá yêu thích.

Bài học rút ra chính

Tiếp thị nội dung, giống như nhiều chiến thuật tiếp thị, là một chiến thuật lâu dài mà kết quả có thể tăng nhanh theo thời gian. Sự kiên nhẫn và bền bỉ có thể được đền đáp.

Thể hiện một số tính cách và giải trí cho khán giả của bạn. Mọi người tự nhiên bị thu hút bởi hoạt động giải trí, vì vậy ngay cả khi bạn đang ở trong lĩnh vực không phải giải trí, như kinh doanh và tiếp thị, bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách thể hiện một số tính cách và giải trí cho độc giả của mình.

Chú ý đến các xu hướng và nghĩ cách tận dụng chúng để làm lợi thế cho bạn. Bạn cũng có thể tận dụng nội dung phổ biến đã hoạt động tốt với bạn trong quá khứ để tạo thêm lưu lượng truy cập trong tương lai.

Không có nhiều quy tắc thiết lập cho tiếp thị nội dung. Nếu bạn có thể tìm ra cách để tạo sự khác biệt và nổi bật, hãy thử nó. Sự khác biệt có thể giúp bạn được chú ý và chia sẻ nhanh hơn, điều này có thể cho phép bạn tăng lượng khán giả của mình nhanh hơn.

Đánh giá post