Bạn muốn biết liệu chiến lược truyền thông xã hội của bạn có hiệu quả hay không? Theo dõi tác động trên mạng xã hội của bạn thông qua các số liệu này.

Việc phát triển chiến lược truyền thông xã hội yêu cầu theo dõi hiệu suất hiện tại và sự hiện diện của bạn trên các nền tảng xã hội. Với nhiều số liệu truyền thông xã hội, bạn có thể bối rối không biết nên theo dõi cái nào. Bài viết dưới đây của Trung An Corpdanh sách các chỉ số mạng xã hội quan trọng mà bạn nên đo lường với tư cách là người dùng cá nhân để phát triển tài khoản của mình.

Lượt thích hoặc lượt phản ứng

Bạn có nhớ cách bạn kiểm tra thông báo hai phút một lần sau khi đăng nội dung đầu tiên của mình lên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn không? Lượt thích hoặc phản ứng là một chỉ số quan trọng cho thấy khán giả thích nội dung của bạn. Bạn cần chú ý đến số liệu này để tìm ra mức độ phổ biến của các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Trong hầu hết các nền tảng, nhận được nhiều lượt thích hơn có nghĩa là vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm và khả năng tiếp cận cao hơn cho bài đăng tiếp theo. Tuy nhiên, nhận được nhiều phản ứng giận dữ hơn trong các bài đăng của bạn không phải là một dấu hiệu tốt. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về những gì bạn đăng.

Nền tảng xã hội là những cách ảo để trở thành xã hội và các bình luận là sự thay thế kỹ thuật số cho các cuộc trò chuyện trong đời thực. Tất cả nội dung có liên quan đều có thể bắt đầu cuộc trò chuyện dưới dạng nhận xét. Nó có thể bao gồm thảo luận chung, vỗ tay và chỉ trích.

Liên quan: 10 nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia để phô trương tài năng của họ

Tuy nhiên, tất cả đều hữu ích để bạn tạo ra nội dung tốt hơn. Nhận xét luôn tốt hơn là im lặng và đó là dấu hiệu cho thấy khán giả thấy nội dung của bạn thú vị.

Cổ phần

So với việc thích, là một hành động thụ động, thì việc chia sẻ là một quyết định có ý thức và thông tin của khán giả. Nếu ai đó chia sẻ bài đăng của bạn hoặc retweet, cá nhân họ sẽ giới thiệu bài đăng của bạn cho vòng kết nối bạn bè của họ.

Chia sẻ nhiều hơn đồng nghĩa với việc tăng phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị, tất cả đều không có bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn.

Người theo dõi hoặc người đăng ký trên Nền tảng xã hội

Số lượng người đăng ký hoặc người theo dõi của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng phạm vi tiếp cận và mở rộng mạng lưới của bạn. Nó cũng là một chỉ báo về mức độ nổi tiếng của bạn. Các hồ sơ mới nhất định có ít người theo dõi hơn và bạn nên cố gắng tăng số lượng người theo dõi.

Liên quan: Cách phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên mạng xã hội: Mẹo cần thiết

Nếu bạn có tài khoản trên nhiều mạng xã hội, bạn phải so sánh số lượng người theo dõi của các nền tảng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về nơi bạn nên nỗ lực nhiều hơn.

Tăng trưởng người theo dõi

Tăng trưởng hoặc tăng số lượng người theo dõi của bạn là một cách khác để xem xét hiệu suất truyền thông xã hội của bạn. Nó cho biết mức độ nổi tiếng hoặc lượng người hâm mộ của bạn có đang tăng lên hay không và nó có đang diễn ra với tốc độ nhanh hay không.

Sự gia tăng người theo dõi đồng nghĩa với sự tăng trưởng của mạng xã hội. Nếu bạn liên tục phát triển trong vài tháng, chiến lược xã hội của bạn đang hoạt động và bạn đang đi đúng hướng. Thật không may, nếu những người theo dõi đang rời bỏ bạn, bạn cần phải suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Người theo dõi tích cực

Chỉ số này cũng liên quan đến cơ sở người hâm mộ của bạn. Có một người theo dõi không hoạt động trên mạng xã hội cũng giống như việc không có người đó làm người theo dõi của bạn. Những người theo dõi không thèm kiểm tra bài viết của bạn, chưa nói đến việc tương tác, không có ích.

Thay vào đó, bạn muốn có những người theo dõi tích cực đã đăng nhập và phản hồi các bài đăng của bạn trong vòng 30 ngày qua. Cố gắng tạo nội dung thu hút những người tích cực trở thành người theo dõi của bạn.

Đề cập là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem mọi người có thấy bạn có liên quan và muốn đưa bạn vào cuộc trò chuyện của họ hay không. Mọi người có thể đề cập đến bạn trong phần bình luận của bài đăng của chính bạn hoặc bài đăng của người khác.

Theo dõi những nội dung được đề cập và trả lời khi cần thiết để tương tác tốt hơn với khán giả của bạn. Bạn cũng có thể so sánh đề cập của mình với đề cập của những người có ảnh hưởng hàng đầu để theo dõi hiệu suất của mình.

Các kênh xã hội giới thiệu hàng đầu

Nếu bạn muốn tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của mình thông qua mạng xã hội, số liệu này đáng được ưu tiên kiểm tra. Nó cho phép bạn tìm ra phương tiện truyền thông xã hội nào đang thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Trong khi kiểm tra số liệu này, bạn cũng cần theo dõi những khách truy cập đến từ các nền tảng xã hội có tỷ lệ thoát cao hơn (những khách truy cập đã rời khỏi trang web hoặc blog mà không nhấp vào bất kỳ đâu.)

Ấn tượng

Số lần hiển thị có nghĩa là số lần bài đăng của bạn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức hoặc dòng thời gian của những người khác. Đối tượng của ấn tượng chủ yếu là những người theo dõi bạn. Khi ai đó chia sẻ bài đăng hoặc nhận xét của bạn về điều đó, bạn bè của họ có cơ hội tốt hơn để đưa bài đăng đó lên nguồn cấp tin tức của họ.

Mặc dù điều này cũng được tính là một lần hiển thị, nhưng nó không đảm bảo rằng họ sẽ chú ý đến bài đăng của bạn. Tuy nhiên, số lần hiển thị cao hơn luôn có nghĩa là phạm vi tiếp cận cao hơn.

Liên quan: Công cụ tốt nhất để phân tích hiệu suất truyền thông xã hội

Phạm vi tiếp cận tiềm năng

Phạm vi tiếp cận bài đăng có nghĩa là số người đã xem bài đăng của bạn kể từ khi bạn đăng nó. Thời gian của bài đăng, cùng với nội dung và thẻ bắt đầu bằng #, ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của bạn. Nó cho phép bạn biết những gì khán giả của bạn thấy có giá trị.

Các nền tảng xã hội khác nhau quyết định phạm vi tiếp cận bài đăng thông qua các chiến lược khác nhau. Nói chung, bài đăng của bạn có cơ hội cao hơn tiếp cận những người tích cực trong bài đăng của bạn bằng các phản ứng và nhận xét.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Nếu bạn muốn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào blog của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, số liệu này sẽ cho bạn biết thành công của mình trong việc tạo ra chiến lược xã hội phù hợp. Bạn có thể so sánh số lần hiển thị bài đăng của mình với số lần nhấp vào liên kết mà bạn đã đưa vào bài đăng của mình để lấy CTR.

Trong khi chia sẻ liên kết của một tài khoản mạng xã hội này qua một tài khoản mạng xã hội khác, CTR của bạn là một cách hữu ích để đo lường thành công.

Lượt truy cập duy nhất

Lượt truy cập duy nhất có tác động tích cực đến mức độ phổ biến của tài khoản xã hội của bạn. Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi và mạng lưới của mình, bạn nên tăng số lượt truy cập vào trang của mình.

Nếu cùng một nhóm người theo dõi xem bài đăng của bạn, số lượng người theo dõi sẽ không tăng. Những người mới nhìn thấy bài đăng của bạn và truy cập trang của bạn có nghĩa là bạn có cơ hội cao để có được người đăng ký mới.

Tỷ lệ Virality

Ngày nay, mọi người đều muốn tạo ra nội dung lan truyền, vì nó có thể là liều thuốc thần để đạt được thành công chỉ sau một đêm. Bạn có thể đo lường tỷ lệ lan truyền của các bài đăng của mình bằng cách so sánh số lượt chia sẻ với số lần hiển thị mà bài đăng đó nhận được.

Khi nội dung của bạn trở nên lan truyền, bạn có thể xem qua các chỉ số cơ bản như phản ứng và nhận xét, đồng thời hướng tới các chỉ số cao cấp. Bằng cách xác định nội dung lan truyền, bạn có thể đưa loại nội dung đó vào kế hoạch truyền thông xã hội của mình.

Dành thời gian và nỗ lực của bạn vào nội dung xã hội của bạn là không đủ. Theo dõi các chỉ số trên sẽ giúp bạn biết liệu chiến lược của mình có đang hoạt động và mang lại cho bạn kết quả như mong muốn hay không. Ngoài ra, bạn cần phải nỗ lực tạo hình ảnh sáng tạo cho các bài đăng trên mạng xã hội tiếp theo của mình; bạn có thể làm điều này bằng các công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí.

Đánh giá post