Là mạng xã hội phổ biến nhất mọi thời đại, ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook.

Khá nhiều phần trong trải nghiệm Facebook của bạn có thể được tùy chỉnh, bao gồm cả địa chỉ email bạn liên kết với tài khoản của mình. Tài khoản email của bạn được sử dụng để đăng nhập vào Facebook và cho phép người dùng khác xác định vị trí của bạn, nếu bạn cho phép tùy chọn đó trong cài đặt quyền riêng tư của mình.

Nếu bạn mất quyền truy cập vào tài khoản email được liên kết với Facebook hoặc chỉ muốn thay đổi tài khoản Facebook của mình để kết nối hoàn toàn với một địa chỉ email khác, làm như vậy là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Bài viết này Trungancorp sẽ giải thích cách thay đổi địa chỉ email chính của bạn trên trang web Facebook và ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách đổi email facebook.

Cách thay đổi email Facebook của bạn trên mọi máy tính

Bạn có thể thay đổi địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của mình từ bất kỳ máy tính nào, cho dù đó là máy Mac, Windows hay Linux, bằng cách sử dụng trình duyệt web yêu thích của bạn .

Để thay đổi địa chỉ email chính của bạn trên trang web Facebook:

 1. Trong trình duyệt internet của bạn, điều hướng và đăng nhập vào Facebook bằng địa chỉ email và mật khẩu hiện tại của bạn.
 2. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải của màn hình để hiển thị danh sách tùy chọn thả xuống. Ở cuối danh sách, nhấp vào “Cài đặt”.
 3. Trong cài đặt tài khoản chung của bạn, bạn sẽ thấy một phần dành cho thông tin liên hệ, trong đó địa chỉ email chính của bạn được liệt kê. Nhấp vào “chỉnh sửa” bên cạnh địa chỉ email của bạn để được đưa đến màn hình cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm địa chỉ email hoặc số điện thoại bổ sung. Nhấp vào nút đó để khởi động một cửa sổ bật lên, trong đó bạn có thể nhập địa chỉ email mới của mình.
 4.  Sau khi nhập địa chỉ email mới và nhấn phím enter trên bàn phím, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu Facebook hiện tại của mình để xác nhận các thay đổi. Khi bạn đã hoàn tất bước bảo mật này, Facebook sẽ gửi cho bạn một email xác minh có chứa một liên kết mà bạn phải nhấp vào để chứng minh rằng đó là địa chỉ email hợp lệ mà bạn sở hữu.
 5. Khi bạn nhấp vào email xác nhận xác thực địa chỉ mới của mình, Facebook sẽ tự động đặt địa chỉ email mới nhập của bạn làm địa chỉ liên hệ chính. Điều này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào bằng cách thực hiện lại các bước trên để nhập địa chỉ mới hoặc bằng cách chọn địa chỉ cũ làm hình thức liên hệ chính của bạn.

Cách thay đổi email Facebook của bạn trên ứng dụng Facebook

Để thay đổi địa chỉ email Facebook của bạn trên ứng dụng di động:

 1. Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Từ màn hình chính của điện thoại, tìm và nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook để mở.

 2.  Khi ở trong ứng dụng Facebook, hãy tìm ba đường ngang xếp chồng lên nhau ở góc dưới bên phải của màn hình và chạm vào chúng để mở danh sách các tùy chọn menu.

 3. Cuộn xuống để tìm tùy chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” và nhấn vào tùy chọn đó để hiển thị menu phụ gồm các cài đặt tài khoản bổ sung.

 4.  Nhấn vào tùy chọn “Cài đặt” trong thanh “Cài đặt & Quyền riêng tư” sẽ đưa bạn đến một màn hình mới có thông tin tài khoản của bạn, bao gồm cài đặt thanh toán, ngôn ngữ ưa thích và thông tin cá nhân của bạn – bao gồm cả địa chỉ email của bạn. Nhấp vào “Thông tin cá nhân.”
 5. Trên màn hình thông tin cá nhân, bạn nên nhấp vào phần “Địa chỉ email” để được đưa đến màn hình trong đó bạn có thể thêm hoặc xóa các địa chỉ email được liên kết với tài khoản của mình.

 6. Nhấp vào “Thêm Địa chỉ Email” để nhập địa chỉ email mới bạn muốn thêm vào tài khoản của mình. Sau khi nhập xong, hãy nhấn “Thêm địa chỉ email”. Sau đó, bạn sẽ được gửi một email xác nhận có chứa liên kết mà bạn phải nhấp vào để chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản được đề cập.

 7. Khi bạn nhấp vào email xác nhận xác thực địa chỉ mới của mình, Facebook sẽ tự động đặt địa chỉ email mới nhập của bạn làm địa chỉ liên hệ chính. Điều này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào bằng cách thực hiện lại các bước trên để nhập địa chỉ mới hoặc bằng cách chọn địa chỉ cũ làm hình thức liên hệ chính của bạn.

Nếu bạn muốn đặt địa chỉ email mới làm địa chỉ email Facebook chính của mình, hãy chọn địa chỉ email mới trong trang Quản lý thông tin liên hệ và nhấn Đặt địa chỉ email chính.

Tại sao tôi không thể thay đổi email chính của mình trên Facebook?

Mặc dù vấn đề này không xảy ra thường xuyên, nhưng nó có thể xảy ra đôi khi. Nếu bạn không thể thay đổi email chính của mình trên Facebook vì lý do nào đó, hãy thử làm theo một trong các bước sau:

• Thêm một địa chỉ email. Trong trường hợp email chính bạn muốn sử dụng đã được liên kết với một tài khoản Facebook khác, bạn có thể phải kết nối tài khoản của mình với một email khác.

• Kiểm tra thư rác hoặc tab xã hội của bạn trên trang email của bạn. Đôi khi các thông báo của Facebook sẽ chuyển thẳng vào thư rác.

• Nếu không có gì hoạt động, hãy thử làm mới trang của bạn một vài lần và đợi Facebook gửi cho bạn email xác minh.

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi địa chỉ email chính của mình trên Facebook trên tất cả các thiết bị. Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là đảm bảo rằng các tài khoản mạng xã hội của bạn được liên kết với đúng địa chỉ email và số điện thoại.

Bạn đã bao giờ thay đổi email trên Facebook chưa? Bạn có làm theo các bước được nêu trong bài viết này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

5/5 - (1 bình chọn)