PayPal là một nền tảng thanh toán tiện lợi và đáng tin cậy được cung cấp bởi hàng triệu người bán đang cung cấp hàng hóa và dịch vụ của họ trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả những người bán đều đáng tin cậy như chúng ta nghĩ và đôi khi người mua mắc phải những trò lừa đảo của họ.

Tuy nhiên, với tư cách là một người mua, nếu bạn biết mình có thể gặp phải những tình huống lừa đảo nào và cách đối phó với chúng, bạn có thể tránh được chúng. Hãy xem các trò lừa đảo PayPal nhắm vào người mua này và các mẹo để tránh chúng.

Gửi tiền với tư cách bạn bè và gia đình

Để hoàn tất thanh toán, người bán có thể yêu cầu bạn gửi thanh toán là “Bạn bè và Gia đình”. Họ có thể nói thêm rằng điều này sẽ giúp họ tránh phí giao dịch và thậm chí có thể lôi kéo bạn bằng một giảm giá để tiết kiệm chi phí của họ.

Điều gì xảy ra đằng sau hiện trường

Phương pháp Bạn bè và Gia đình chỉ là có sẵn cho giao dịch giữa bạn bè thân thiết của bạn và các thành viên gia đình, những người bạn tin tưởng và không có ý định bán bất kỳ hàng hóa nào. Do đó, chính sách Bảo vệ mua hàng của PayPal không áp dụng cho giao dịch này.

Nếu bạn sử dụng phương pháp này để mua hàng thì người bán có thể từ chối gửi hàng hóa cho bạn sau khi nhận được thanh toán. Bạn không thể đưa ra tranh chấp về các khoản thanh toán như vậy và việc liên hệ với PayPal cũng sẽ không hiệu quả.

Gửi tiền với tư cách Bạn bè và Gia đìnhGửi tiền với tư cách Bạn bè và Gia đình

Làm thế nào để bảo vệ bản thân

Hiểu rằng phương thức thanh toán PayPal Friends and Family chỉ là được thực hiện để chuyển tiền giữa bạn bè đáng tin cậy và thành viên gia đình không có ý định thêm tranh chấp. Một khoản thanh toán được thực hiện để mua một thứ gì đó phải được thực hiện như một giao dịch kinh doanh, vì vậy PayPal có thể bảo vệ bạn nếu có gì sai.

Chỉ cần từ chối những yêu cầu như vậy và nói với người bán rằng bạn cần sự bảo vệ từ PayPal và bạn sẽ chỉ thực hiện thanh toán như một giao dịch kinh doanh.

Xem thêm: Cách xem ai đã đăng ký kênh YouTube của bạn

Người bán xuất hóa đơn giả

Đối với các giao dịch mua số lượng lớn, người bán có thể cho bạn biết rằng họ sẽ gửi PayPal hóa đơn và bạn nên thanh toán theo nó. Sau đó, bạn sẽ nhận một email từ PayPal với một liên kết đến một hóa đơn cho tổng số tiền.

Bạn sẽ phải đăng nhập bằng Thông tin đăng nhập PayPal để thực hiện thanh toán (ngay cả khi bạn đã đăng nhập). Thông thường, không có gì xảy ra khi bạn đăng nhập, hoặc có thể lỗi sẽ xuất hiện.

Điều gì xảy ra đằng sau hiện trường

Hóa đơn người bán đã gửi cho bạn là giả mạovà đó không phải là địa chỉ chính thức của PayPal mà từ đó bạn nhận được email. Khi bạn nhấp vào liên kết trong email, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang web giả mạo với trường đăng nhập PayPal giả mạo.

Nếu bạn sẽ đăng nhập, thông tin đăng nhập của bạn sẽ được gửi cho kẻ lừa đảo và tài khoản của bạn sẽ bị tấn công.

email hóa đơn giả mạoemail hóa đơn giả mạo

Làm thế nào để bảo vệ bản thân

Bạn cần phải là một cẩn thận một chút về hóa đơn từ các nguồn không đáng tin cậy. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng địa chỉ mà bạn nhận được email là “Support@paypal.com”. Tương tự như lừa đảo # 1 trong bài đăng này, hãy đảm bảo rằng trang web hóa đơn là “Www.paypal.com” và không phải là một giả mạo. Thông tin chi tiết về các email giả mạo có ở cuối bài viết này.

Cung cấp thanh toán qua PayPal nhưng chuyển sang phương thức khác sau đó

Người bán có thể xác nhận rằng họ chấp nhận thanh toán qua PayPal. Tuy nhiên, khi bạn sẵn sàng hoàn thành thanh toán, người bán sẽ yêu cầu bạn sử dụng một phương pháp khác, chẳng hạn như Western Union hoặc Chuyển khoản ngân hàng. Họ có thể sẽ nói về mức phí thấp hoặc thậm chí có thể giảm giá cho bạn khi sử dụng một phương pháp khác.

Xem thêm: Kiểm soát và sắp xếp danh sách phát trên YouTube bằng các cài đặt này từ màn hình

Điều gì xảy ra đằng sau hiện trường

Phiếu mua hàng PayPal bảo vệ người mua và đảm bảo bạn nhận được hàng hóa mà bạn đang mong đợi. Hầu hết các phương thức thanh toán khác không cung cấp biện pháp bảo vệ như vậy và khi tiền đã được gửi đi thì không thể lấy lại được.

Vì vậy, người bán có thể cố gắng lừa bạn sử dụng phương pháp khác để có một thỏa thuận tốt hơn và sau đó họ sẽ không gửi hàng cho bạn. Sử dụng phương pháp họ chọn, bạn sẽ không thể nộp bất kỳ yêu cầu nào và bạn sẽ mất tiền.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân

Bảo vệ có lẽ là lý do chính khiến bạn sử dụng PayPal cho giao dịch. Hãy tuân thủ các điều khoản ban đầu và nói với người bán rằng bạn sẽ chỉ thực hiện thanh toán qua PayPal. Dù thỏa thuận có ngọt ngào đến đâu thì cũng không đáng để bạn phải chịu rủi ro mất tất cả tiền bạc.

Một số thông tin bổ sung…

Mặc dù trên đây là những trò lừa đảo phổ biến nhất, nhưng bạn nên biết rằng email giả thường xuyên được sử dụng để lừa đảo PayPal. Có hàng trăm cách kẻ lừa đảo có thể sử dụng email giả mạo để lừa người dùng PayPal. Điều này bao gồm khởi động các cuộc tấn công lừa đảo, gửi email giả mạo, gửi email giả để giành giải thưởng, và nhiều thứ khác.

Tuy vậy, tuân theo các quy tắc phòng chống lừa đảo qua email cơ bản nên giúp ngăn chặn những trò gian lận như vậy. Dưới đây là một số manh mối có thể giúp phát hiện lừa đảo qua email PayPal giả:

  • Email sẽ không phải từ support@paypal.com.
  • Nó sẽ yêu cầu thông tin mật, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng, chi tiết đăng nhập PayPal, tên đầy đủ, câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn và các thông tin tương tự khác có thể bị khai thác.
  • PayPal sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cài đặt hoặc tải xuống bất cứ thứ gì.
  • Họ sẽ không sử dụng tên của bạn để xưng hô với bạn. PayPal biết tên của bạn và sẽ luôn gọi bạn bằng tên đó.
  • Nội dung email tạo cảm giác cấp bách. Ví dụ, “Nhấp ngay để nhận phiếu giảm giá $ 50 ” hoặc “Chúng tôi đã nhận thấy hoạt động đáng ngờ trong tài khoản của bạn, nhấp vào liên kết bên dưới để xác nhận ”.

PayPal cũng có hướng dẫn sâu rộng về cách xác định email và trang web PayPal giả mạo. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post