Telegram không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, cho phép người dùng tham gia các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa end-to-end để tăng cường bảo mật. Bạn cũng có thể chia sẻ nhiều hơn không chỉ là hình ảnh và video – Telegram cho phép bạn chuyển tài liệu hoặc gửi vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè chỉ bằng một nút bấm. Hơn hết, không có quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Telegram để nhắn tin cho bạn bè, đây là bài viết về cách sử dụng telegram mà bạn nên tham khảo.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách sử dụng telegram

1. Cài đặt ứng dụng Telegram. Mở App Store hoặc Google Play và tìm kiếm Telegram. Tìm ứng dụng có logo máy bay giấy và cài đặt.

2. Nhập số điện thoại của bạn. Sau khi lướt qua màn hình chào mừng, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại của mình. Telegram sẽ ngay lập tức gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có mã gồm bốn chữ số để xác minh rằng đó là số thực của bạn. Nhập mã đó vào ứng dụng để tiếp tục.

3. Thêm tên của bạn và một hình ảnh. Telegram cho phép người dùng tạo hồ sơ của riêng họ, hoàn chỉnh với tên và hình ảnh. Nhập thông tin này để tiếp tục.

4. Tìm bạn bằng Telegram. Telegram có thể tự động tìm kiếm bạn bè sử dụng Telegram trong danh bạ của bạn nếu bạn cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào danh bạ của bạn. Khi bạn nhấn vào tab Danh bạ ở dưới cùng bên trái của màn hình, Telegram sẽ hiển thị danh sách bạn bè của bạn sử dụng Telegram, theo sau là các liên hệ hiện chưa đăng ký ứng dụng. Bạn có thể gửi lời mời tham gia trò chuyện bằng cách nhấn vào tên của một người bạn chưa sử dụng Telegram.

5. Bắt đầu một cuộc trò chuyện thông thường. Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Tương tự như facebook và các ứng dụng nhắn tin truyền thống khác, có một trường văn bản ở cuối màn hình được sử dụng để nhập tin nhắn.

6. Gửi ảnh, ảnh Web, video, tài liệu, số liên lạc hoặc vị trí hiện tại của bạn. Không giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin, Telegram cho phép bạn gửi nhiều loại thông tin cho bạn bè của mình. Nhấn vào biểu tượng kẹp giấy bên cạnh trường văn bản trò chuyện và chọn loại thông tin bạn muốn gửi. Bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc quay video ngay lập tức hoặc chọn một ảnh hoặc video từ thư viện của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh trên Web, tùy chọn này sẽ mở ra lời nhắc tìm kiếm chỉ hiển thị kết quả hình ảnh.

Nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của mình cho bạn bè, hãy chọn tùy chọn Vị trí và chấp thuận quyền truy cập của ứng dụng đó vào vị trí hiện tại của bạn. Sau đó, bạn bè của bạn sẽ được gửi một bản đồ tương tác với bạn dưới dạng ghim, có thể hữu ích cho việc tìm kiếm nhau khi đi ra ngoài. Ngoài ra còn có tùy chọn chia sẻ tài liệu và danh bạ, khi bạn cần chia sẻ tệp hoặc chuyển thông tin của ai đó.

7. Bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật. Từ tab Danh bạ, chọn tùy chọn có nội dung Trò chuyện Bí mật Mới, sau đó chọn tên một người bạn. Mọi tin nhắn được gửi trong cửa sổ này đều được mã hóa, có nghĩa là không ai khác sẽ có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện, ngay cả Telegram. Bạn có thể gửi văn bản, phương tiện và tài liệu giống như khi bạn trò chuyện thông thường.

Bạn cũng có thể chọn tự hủy tin nhắn trò chuyện bí mật, có nghĩa là chúng sẽ được xóa an toàn sau một khoảng thời gian nhất định. Trong cuộc trò chuyện bí mật, hãy nhấn vào tên bạn bè của bạn ở đầu màn hình> nhấn vào nút Thông tin> và chuyển đến cài đặt Hẹn giờ tự hủy. Chọn một giây, hai giây, năm giây, một phút, một giờ, một ngày hoặc một tuần.

8. Điều chỉnh nền trò chuyện của bạn. Trong tab Cài đặt ở dưới cùng bên phải trong ứng dụng, bạn có thể chọn hình ảnh cho hình nền trò chuyện của mình. Telegram có rất nhiều hình ảnh để bạn lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của các cuộc trò chuyện của mình. Ngoài ra còn có tùy chọn để chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn để sử dụng làm nền cho một liên lạc cá nhân hơn.

 

Ứng dụng cũng có một tùy chọn để hủy tài khoản của bạn và tất cả dữ liệu liên quan nếu bạn không sử dụng nó trong hơn sáu tháng – trong trường hợp bạn quên tự thực hiện. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một tháng, ba tháng hoặc một năm.

Bất kỳ thư nào, từ bất kỳ thời điểm nào, đều có thể được “chưa gửi” bởi người gửi hoặc người nhận. Tin nhắn sẽ bị xóa khỏi cả điện thoại của người gửi và người nhận.

Tùy chọn “chuyển tiếp ẩn danh” đảm bảo rằng, khi được bật, chỉ tên của bạn được hiển thị nếu có ai đó chuyển tiếp tin nhắn của bạn. Tên sẽ không liên kết trở lại tài khoản của bạn.

Còn rất nhiều điều để tìm hiểu, bao gồm tùy chỉnh thông báo cho các nhóm, kênh và các cuộc trò chuyện riêng tư; kích thước phông chữ, hình nền, chế độ danh sách và chủ đề màu sắc cho các cuộc trò chuyện; và chế độ ban đêm, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh động. Tất cả những thứ đó đều có trong menu Cài đặt.

Có quá nhiều thứ thú vị ở ứng dụng này để bạn đi sâu tìm hiểu và trải nghiệm, Trungancorp đã cung cấp cho bạn những điều cơ bản nhất về cách sử dụng telegram, hãy thử Telegram và chúc bạn vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)