Vào tháng 6 năm 2021, Instagram xác nhận rằng họ đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng tải lên và đăng video trực tiếp từ máy tính của họ — mà không cần dựa vào giải pháp thay thế.

Tính năng này mang phiên bản trình duyệt trên máy tính để bàn đến gần hơn với chức năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn là một trong những người dùng được đưa vào thử nghiệm, bài viết này của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng mới để tải bài đăng lên Instagram từ PC của mình — cũng như những lợi ích của công cụ này.

Cách sử dụng Tính năng tải lên PC Instagram mới

Những điều cần biết về Kiểm tra tải lên Instagram trên PC

Kể từ tháng 8 năm 2021, Instagram vẫn đang thử nghiệm tính năng này và triển khai nó cho một số người dùng nhất định trên nền tảng.

Công ty không chia sẻ các tiêu chí cho tài khoản nào được bao gồm và tài khoản nào không. Ví dụ: chúng tôi đã so sánh hai tài khoản doanh nghiệp có số lượng người theo dõi tương tự, có trụ sở tại cùng một quốc gia — nhưng một tài khoản có quyền truy cập vào tính năng tải lên mới và một tài khoản thì không.

Bạn có thể tìm hiểu xem mình có phải là một phần của bài kiểm tra hay không bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trên Instagram thông qua trình duyệt web trên máy tính để bàn.

Nếu bạn thấy biểu tượng dấu cộng mới, thì xin chúc mừng: bạn đã có quyền truy cập vào tính năng này. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng một giải pháp khác để tải bài đăng lên Instagram bằng Chrome.

Bài kiểm tra chỉ áp dụng cho các bài đăng, không áp dụng cho Câu chuyện hoặc Câu chuyện.

Đối với những người có quyền truy cập vào bài kiểm tra, đây là cách sử dụng tính năng mới …

Xem thêm: 7 tính năng mới trong Telegram 8.0

Cách đăng lên Instagram từ máy tính của bạn

Tính năng mới hoạt động tương tự như ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, với một vài bước bổ sung và sự khác biệt nhỏ.

Để tạo một bài đăng mới, hãy nhấp vào Biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải của trang web.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên. Hoặc chọn Chọn từ máy tính hoặc kéo và thả video hoặc ảnh vào cửa sổ bật lên để tải ảnh lên.

Nếu bạn muốn tải lên nhiều ảnh và video cùng một lúc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chọn từ máy tính lựa chọn.

Khi bạn đã chọn phương tiện bạn muốn tải lên, bạn có thể chọn bố cục: gốc, hình vuông, dọc hoặc ngang. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các hình ảnh nếu bạn đã chọn nhiều ảnh để đăng.

Bạn có thể nhấp và kéo trên các hình thu nhỏ để điều chỉnh thứ tự của hình ảnh hoặc video. Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt ở dưới cùng bên trái của hình ảnh để điều chỉnh mức thu phóng.

Nếu bạn nhấp và kéo một hình ảnh, bạn có thể điều chỉnh khung của nó.

Khi ảnh của bạn có mức độ thu phóng và khung hình mong muốn, hãy nhấp vào Kế tiếp.

Cũng giống như trong ứng dụng, bước tiếp theo cho phép bạn áp dụng các bộ lọc và chỉnh sửa hình ảnh về độ tương phản và các cài đặt khác. Khi bạn hài lòng với các điều chỉnh của mình, hãy chọn Kế tiếp.

Giờ đây, bạn có thể viết chú thích, thêm biểu tượng cảm xúc, thêm vị trí, thêm văn bản thay thế và điều chỉnh cài đặt nhận xét trên bài đăng. Khi bạn đã sẵn sàng để đăng, hãy chọn Chia sẻ.

Cửa sổ bật lên sẽ cho biết Bài viết của bạn đã được tải lên khi phương tiện của bạn đã được đăng lên Instagram.

Đọc thêm: Làm thế nào để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập với SEO video

Bạn có thể thắc mắc rằng việc sử dụng tính năng tải lên mới có ích lợi gì nếu bạn đã dựa vào ứng dụng quá lâu. Vậy, tính năng tải lên mới trên Instagram có những lợi ích gì?

Lợi ích lớn nhất đó là nâng cấp chất lượng cuộc sống cho người dùng trang web Instagram. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị hoặc lưu trữ ảnh của mình trên đám mây, sử dụng công cụ tải lên PC có thể là một trong những cách thuận tiện nhất để đăng ảnh của bạn lên nền tảng này.

Nó giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối khi cài đặt ứng dụng Windows hoặc cần sử dụng các giải pháp thay thế để mô phỏng ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Và nếu bạn sử dụng máy ảnh độc lập thay vì máy ảnh của điện thoại, giờ đây bạn chỉ cần chuyển các tệp của mình sang PC chứ không phải điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bằng cách tải lên từ máy tính, bạn cũng có nhiều màn hình hơn để làm việc thay vì cần phải làm việc với màn hình hạn chế trên thiết bị di động của mình.

Cuối cùng, nó cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và linh hoạt hơn. Mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và không giới hạn trang web quá nhiều, cho phép họ sử dụng Instagram theo cách phù hợp nhất với họ.

Tận hưởng nhiều tiện ích hơn trên Instagram

Hy vọng rằng, nhiều người dùng hơn có thể tận hưởng tính năng mới khi thử nghiệm mở rộng trên Instagram. Có thể tải lên từ PC của bạn sẽ tăng thêm tính linh hoạt cho trải nghiệm trang web.

Với bất kỳ may mắn nào, công ty sẽ tiếp tục mở rộng chức năng trên trang web để làm cho trang web trở nên toàn diện hơn cho người dùng.

Đánh giá post