Báo cáo và phân tích là chìa khóa cho bất kỳ chiến lược xã hội nào. Cho dù đó là xem xét mức độ liên quan của nội dung, xem xét tỷ lệ tiếng nói của bạn hay theo dõi mức độ tương tác của khán giả, dữ liệu sẽ giúp thương hiệu của bạn đưa ra quyết định thông minh hơn trên mạng xã hội. Trong số tất cả các mạng xã hội, Facebook được cho là cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu nhất để làm việc. Và đôi khi việc sắp xếp thông qua tất cả các báo cáo đó, đặc biệt nếu bạn có nhiều hồ sơ, có thể quá tải. Hãy để Trung An Corp hướng dẫn bạn cách tạo báo cáo trang Facebook!

Cách tạo báo cáo trang Facebook

Để xem tổng quan về mọi thứ đang diễn ra với Trang Facebook của bạn, hãy chạy Trang Facebook bản báo cáo. Báo cáo này cho thấy:

 • Số lượt thích có trả tiền và không phải trả tiền cho Trang của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Các bài đăng trên Facebook hoạt động hiệu quả nhất của bạn và cách nội dung của bạn đã được chia sẻ bao gồm phạm vi tiếp cận, lượt thích, nhận xét, v.v.
 • Cái nhìn thoáng qua về cách nội dung của bạn di chuyển trên Facebook bằng cách xem thông tin được chia sẻ như thế nào. Điều này bao gồm số lượng câu chuyện (nhận xét, đề cập, bài đăng, v.v.) được tạo và số lượng người dùng đăng nội dung của bạn.
 • Nhân khẩu học của khán giả, chẳng hạn như tuổi, giới tính và vị trí của người hâm mộ của bạn. Bạn cũng sẽ thấy nhân khẩu học nào tương tác với nội dung của bạn nhiều nhất.

Xin lưu ý rằng báo cáo này chỉ có thể được chạy cho các Trang Facebook có từ 30 người hâm mộ hoặc người theo dõi trở lên.

Cách xem báo cáo này:

 1. Đi đến Báo cáo chuyển hướng
 2. Nhấp chuột Trang Facebook Dưới Báo cáo của Facebook
 3. Chọn phạm vi ngày và Trang thích hợp
 4. Xem trực tiếp trong Sprout hoặc xuất sang PDF hoặc Excel — bất cứ điều gì hữu ích nhất cho bạn
Báo cáo Trang Facebook về mầm

Hiểu Báo cáo Trang Facebook

Báo cáo Trang Facebook của bạn có một số biểu đồ số liệu và dữ liệu cho những ngày bạn đã chọn.

Tóm tắt Hiệu suất Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Tổng quan chung về số lần hiển thị, mức độ tương tác và số lần nhấp vào liên kết bài đăng cho trang của bạn trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Tại sao nó quan trọng: Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn cấp cao về hiệu suất trang của bạn. Điều này rất tốt để xem nhanh mức độ tương tác của trang của bạn trong một tháng, quý cụ thể hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào khác.

Tăng lượng khán giả trên Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Số lượt thích trả phí và không phải trả tiền mà trang của bạn đã nhận được trong một khoảng thời gian đã chọn.

Tại sao nó quan trọng: Điều quan trọng là phải biết liệu khán giả của bạn đang tăng hay giảm. Chỉ số Số lượt thích trang ròng là nơi bạn thực sự muốn tập trung. Có được 100 người theo dõi mới không có giá trị nếu bạn có 50 lượt không thích trong cùng một khoảng thời gian. Khi số lượt không thích của bạn nhiều hơn số lượt thích mới, đó là một dấu hiệu cho thấy người hâm mộ của bạn không tương tác. Thực hiện theo các mẹo sau để cải thiện mức độ tương tác trên Facebook và giữ chân những người theo dõi bạn.

Hành vi xuất bản trên Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Số lần bạn xuất bản mỗi ngày trên Facebook, cũng như loại nội dung bạn chia sẻ.

Tại sao nó quan trọng: Với thuật toán Facebook cắt giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cho các thương hiệu, bạn liên tục phải thử nghiệm các cadences xuất bản khác nhau để có được nhiều hiển thị nhất có thể. Với báo cáo này, bạn có thể xem tần suất bạn hiện đang xuất bản mỗi ngày. Để tận dụng tối đa dữ liệu này, hãy so sánh dữ liệu đó với số lần hiển thị và dữ liệu tương tác của bạn để xem liệu có mối tương quan giữa hành vi xuất bản và mức độ tương tác hay không.

Bài đăng hàng đầu trên Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Ba bài đăng trên Facebook hiệu quả nhất của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Khi bạn biết các bài đăng hấp dẫn nhất của mình, bạn có thể phân tích lý do tại sao chúng hoạt động. Đó có thể là bản sao, hình ảnh của bạn hoặc có thể là thời gian bạn đăng. Tìm lý do tại sao nội dung gây được tiếng vang sau đó cố gắng tái tạo nó với các bài đăng trong tương lai.

Số lần hiển thị trên Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Số lần hiển thị mà nội dung của bạn đã nhận được trên Facebook cũng như lượng người dùng tiếp cận. Chỉ số người dùng đã tiếp cận bao gồm số lượng người dùng đã xem bất kỳ nội dung nào được liên kết với Trang của bạn qua Bảng tin, biểu ngữ hoặc lượt truy cập vào Trang của bạn.

Số lần hiển thị được chia thành hai phần:

 • Số lần hiển thị có trả tiền: Số lần hiển thị của Câu chuyện hoặc Quảng cáo được tài trợ trỏ đến trang của bạn.
 • Số lần hiển thị không phải trả tiền: Số lần bất kỳ nội dung không phải trả tiền nào được liên kết với Trang của bạn được nhìn thấy trong Bảng tin, biểu ngữ hoặc khi truy cập vào Trang của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Nếu bạn dành thời gian và nguồn lực để tạo và chia sẻ nội dung trên Facebook, bạn có thể muốn đưa nó đến với càng nhiều người càng tốt. Báo cáo này giúp bạn hình dung số lượng người mà bạn đang tiếp cận. Nếu bạn thấy xu hướng tiêu cực, hãy xem xét vấn đề tiềm ẩn có thể là gì. Nếu bạn thấy mức tăng đột biến, hãy kiểm tra nội dung bạn đã chia sẻ vào ngày hôm đó để hiểu điều gì đã diễn ra tốt đẹp.

Hiệu suất video trên Facebook

Phần này cho bạn thấy gì: Nội dung video của bạn hoạt động tốt như thế nào trên Facebook. Bạn có thể biết số người xem video đầy đủ của mình, lượt xem trả phí so với lượt xem không phải trả tiền và hơn thế nữa. Lưu ý, điều này chỉ khả dụng nếu thương hiệu của bạn xuất bản video.

Tại sao nó quan trọng: Video trên Facebook đang thịnh hành hơn bao giờ hết. Trên thực tế, 45% người xem video trên Facebook hoặc YouTube hơn một giờ mỗi tuần. Vì vậy, không cần phải nói, rất đáng để đầu tư vào các video trên Facebook. Nhưng chỉ chia sẻ video không đảm bảo thành công. Bạn cần đo lường hiệu suất thực tế của video để có thể tối ưu hóa chiến lược của mình để đạt được thành công.

Tương tác trên Facebook

Những gì phần này cho bạn thấy: Mức độ tương tác mà các bài đăng trên Facebook của bạn nhận được mỗi ngày được chia nhỏ theo phản ứng, bình luận và chia sẻ.

Tại sao nó quan trọng: Mức độ tương tác là một trong những số liệu quan trọng nhất cho những nỗ lực trên Facebook của bạn và là yếu tố chính trong thuật toán xếp hạng của Facebook. Nếu bạn muốn bài đăng của mình nhận được nhiều khả năng hiển thị tự nhiên hơn, bạn cần mọi người tương tác với bài đăng của bạn. Tương tự như những gì chúng tôi đã đề cập về số lần hiển thị, hãy tìm mức giảm hoặc đột biến trong mức độ tương tác của bạn. Sau đó, bạn có thể xem xét sâu hơn những gì đã xảy ra vào những ngày cụ thể đó.

Tham khảo thêm Cách tạo Hashtag cho thương hiệu của bạn

Cách tạo Báo cáo Hiệu suất Bài đăng cho Facebook

Trong khi báo cáo Trang Facebook giúp bạn hiểu hiệu suất tổng thể của Trang, báo cáo Hiệu suất bài đăng giúp bạn hiểu hiệu suất của từng bài đăng trên Facebook.

Cách xem báo cáo này:

 1. Đi đến Báo cáo chuyển hướng.
 2. Nhấp chuột Hiệu suất bài đăng Bên dưới Báo cáo trên nhiều mạng thả xuống.
 3. Bảo đảm Facebook được chọn trong thanh bên phải.
 4. Chọn phạm vi ngày và cấu hình thích hợp.
 5. Xem báo cáo trực tiếp trong Sprout hoặc xuất sang PDF hoặc Excel — bất cứ điều gì hữu ích nhất cho bạn.
báo cáo hiệu suất bài viết nảy mầm

Hiểu Báo cáo Hiệu suất Bài đăng cho Facebook

Của bạn Đăng Báo cáo Hiệu suất có nhiều dữ liệu cho những ngày bạn đã chọn. Báo cáo đưa ra bảng phân tích theo từng bài đăng cho từng hồ sơ Facebook mà bạn chọn. Bạn có thể xem mức độ tương tác tổng thể, số lần hiển thị và các chỉ số chia nhỏ hơn nữa bằng cách xem số lần nhấp vào bài đăng, số lượt chia sẻ và phạm vi tiếp cận trung bình.

Từ Thanh bên phải, bạn có thể chỉ định trạng thái đã xuất bản mà bạn muốn xem, bao gồm cả các bài đăng trên Facebook được tăng cường của bạn để xem chúng hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể xem trạng thái cho nội dung Facebook đã xuất bản của tác giả Mầm để xem nội dung của ai có tỷ lệ tương tác tốt nhất.

Cách tạo Báo cáo đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Báo cáo đối thủ cạnh tranh của Facebook cung cấp cho thương hiệu của bạn khả năng theo dõi các chỉ số chính cho bất kỳ trang Facebook nào và đánh giá hiệu suất của chúng so với hiệu suất của chính bạn. Cho dù bạn muốn xem mình vượt qua đối thủ như thế nào hay chỉ muốn theo dõi nhịp đập của các thương hiệu khác trong ngành của mình, Báo cáo đối thủ cạnh tranh trên Facebook của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Báo cáo đối thủ cạnh tranh trên facebook

Báo cáo này có sẵn cho các kế hoạch Professional trở lên.

Cách xem báo cáo này:

 1. Đi đến Báo cáo chuyển hướng.
 2. Nhấp chuột Đối thủ cạnh tranh của Facebook Dưới Báo cáo của Facebook.
 3. Thêm đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối với các đối thủ cạnh tranh mới được thêm vào, Sprout cần thu thập dữ liệu ít nhất ba ngày để hiển thị báo cáo, việc này có thể mất một chút thời gian.
 4. Chọn đối thủ cạnh tranh bạn muốn và sau đó chọn phạm vi ngày của bạn.
 5. Xem báo cáo trực tiếp trong Sprout hoặc xuất sang PDF hoặc Excel — bất cứ điều gì hữu ích nhất cho bạn.
Báo cáo đối thủ cạnh tranh của Facebook

Tham khảo thêm Làm thế nào để sử dụng nhiều tài khoản Facebook trên Android?

Tìm hiểu Báo cáo đối thủ cạnh tranh của Facebook

Có một số phần khác nhau trong báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và mức độ thành công mà họ thấy từ những nỗ lực của mình.

Tổng quan về đối thủ cạnh tranh

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là tổng quan về khán giả của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Nó cho biết đối thủ cạnh tranh nào có nhiều người hâm mộ nhất, cũng như số lượng người hâm mộ trung bình trên tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn. Giờ đây, bạn có thể thấy quy mô đối tượng của mình tăng lên như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Tăng lượng khán giả

Biết quy mô khán giả của bạn là tốt, nhưng điều quan trọng là phải hiểu khán giả của bạn phát triển nhanh (hoặc chậm) như thế nào. Với báo cáo Đối thủ cạnh tranh của Facebook, bạn có thể thấy mức độ tăng trưởng đối tượng của mình so với các thương hiệu khác.

Họ có đang phát triển nhanh hơn bạn không? Một trong số họ có tăng đột biến về lượng người hâm mộ vào cuối tuần không? Các thương hiệu khác nhận được bao nhiêu người hâm mộ mới mỗi ngày? Phần Tăng trưởng đối tượng theo Hồ sơ của báo cáo sẽ giúp bạn trả lời những loại câu hỏi này để bạn có thể đánh giá tốt hơn liệu khán giả của riêng mình có đang tăng ở mức hợp lý hay không.

Khối lượng tin nhắn

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các thương hiệu là “tôi nên đăng bài trên Facebook bao lâu một lần?”

Thông thường, bạn chỉ đoán được số lần bạn nên đăng mỗi ngày một cách mù quáng, hoặc bạn có thể không có một nhịp đăng bài nào cả. Phần Khối lượng tin nhắn trong báo cáo Facebook này sẽ giúp làm sáng tỏ lịch trình đăng bài của bạn. Bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tranh của mình đăng bao nhiêu lần mỗi ngày và bạn có thể chuyển đổi phần báo cáo này để xem số lượng bình luận và câu chuyện công khai mà mỗi trang nhận được.

Một lần nữa, điều này cực kỳ có giá trị để đánh giá dữ liệu của bạn. Nhưng ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tần suất đăng bài của bạn quá cao hay thấp. Ví dụ: nếu bạn xuất bản trung bình một lần mỗi ngày, nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn có xu hướng xuất bản ít nhất ba lần mỗi ngày và có nhiều tương tác hơn, đó có thể là dấu hiệu bạn cần chia sẻ nhiều nội dung hơn để cạnh tranh.

Thống kê theo Trang

Phần này của báo cáo Đối thủ cạnh tranh của Facebook cung cấp cho bạn bảng phân tích về số liệu xuất bản và mức độ tương tác cho bạn và các đối thủ đã chọn của bạn. Một lĩnh vực đặc biệt thú vị là cột Phân tích bài đăng. Đối thủ cạnh tranh của bạn có chủ yếu xuất bản video, ảnh hoặc bài đăng văn bản tiêu chuẩn không? Tìm kiếm mối tương quan giữa loại nội dung họ chia sẻ và mức độ tương tác của họ.

Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên xuống trên mỗi hàng để mở rộng dữ liệu cho bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của mình và xem ba bài đăng hàng đầu của họ trong một khoảng thời gian đã chọn.

Xây dựng một báo cáo Facebook tùy chỉnh

Muốn linh hoạt hơn đối với những gì bạn hiển thị trên báo cáo Facebook của mình? Cho dù bạn muốn chứng minh giá trị của những nỗ lực trên Facebook với khách hàng hay bạn chỉ muốn hiển thị cho CMO của mình dữ liệu mà họ quan tâm nhất, Trình tạo báo cáo của chúng tôi có thể giúp bạn tạo một báo cáo phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn.

Sử dụng Báo cáo Facebook của Sprout để cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của bạn

Cân nhắc chạy các báo cáo định kỳ (hàng tháng, hai tuần một lần hoặc bất cứ điều gì phù hợp với bạn) để xác định điểm mạnh và điểm yếu trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Với dữ liệu này trong tầm tay bạn, bạn có thể:

 • Phân tích tác động của nội dung đã xuất bản của bạn.
 • Đưa ra quyết định thông minh hơn về cách tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.
 • Theo dõi kết quả công việc của bạn bằng cách hình dung cách những thay đổi này trong chiến lược xã hội của bạn chuyển thành phản hồi giữa những người theo dõi và người hâm mộ của bạn.

Trung An Corp chúc bạn tạo báo cáo trang Facebook thành công!

Đánh giá post