Bối cảnh tiếp thị nội dung đã thay đổi mạnh mẽ trong thập kỷ qua.

Trước khi điện thoại thông minh ra đời, các nhà tiếp thị chủ yếu tập trung nỗ lực nội dung của họ vào trang web cũng như các chiến dịch hiển thị, in ấn và phát sóng của họ.

Ngày nay, các thương hiệu phải nhanh chóng phân phối một lượng lớn nội dung hấp dẫn trên một số lượng lớn các thiết bị và kênh để giữ cho người tiêu dùng tương tác và hài lòng.

Nhưng nó không đủ nếu chỉ sản xuất nội dung hấp dẫn. Các thương hiệu ngày nay cũng cần đảm bảo nội dung này là chân thực và trực quan.

Có lẽ không có cách nào tốt hơn để thực hiện điều này bằng cách tận dụng nội dung được tạo bởi khách hàng thực tế – còn được gọi là nội dung do người dùng tạo (UGC).

Tại sao? Bởi vì:

  • 92 phần trăm người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị của đồng nghiệp trên tất cả các hình thức quảng cáo (Nielsen).
  • 81% người tiêu dùng coi một sản phẩm được xác nhận bởi một người dùng bình thường đáng tin cậy hơn một sản phẩm được chứng thực bởi một người nổi tiếng (Adobe).
  • Các thương hiệu đã thấy mức tăng tương tác lên đến 28% khi người dùng tiếp xúc với UGC (comScore).

Cũng có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng ít nhất có khả năng mua hàng sau khi xem bài đăng trên mạng xã hội của một người bạn, theo Harris Interactive.

UGC có lợi như thế nào

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, khách hàng không còn là khán giả nữa. Họ là những người tham gia tích cực vào việc tạo ra các câu chuyện xung quanh các thương hiệu đại diện cho các giá trị và mục tiêu của họ.

Fred Faulkner, giám đốc tiếp thị của ICF Olson, đã diễn đạt điều đó một cách hoàn hảo trong một cuộc trò chuyện trên Twitter mà công ty của tôi đã thực hiện về chủ đề của UGC vào năm ngoái:

Cách thương hiệu sử dụng nội dung do người dùng tạo: 3 ví dụ thú vị

Trong khi nhiều nhà tiếp thị nghĩ về UGC chỉ là nội dung xã hội mà người tiêu dùng tạo ra, nó thực sự còn vượt xa hơn thế.

Nội dung do người dùng tạo là bất kỳ phần nội dung hoặc tương tác nào mà khách hàng chia sẻ dựa trên trải nghiệm của họ với thương hiệu. Điều này chắc chắn bao gồm xã hội, nhưng cũng có thể bao gồm nội dung như đánh giá, thăm dò ý kiến ​​và video.

Nhưng bản thân UGC không phải là một giải pháp kỳ diệu.

Các thương hiệu thực sự nên coi khách hàng của họ như một phần mở rộng của nhóm nội dung của họ – tận dụng nội dung do khách hàng tạo ra và tạo ra nội dung có ý nghĩa để song hành với nó. Khi được thực hiện đúng cách, UGC kết hợp với nội dung thương hiệu có thể tạo ra một hành trình khách hàng đích thực mà người dùng có thể liên hệ và tìm thấy giá trị trong đó.

Hãy đi sâu vào ba ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu đang sử dụng UGC trực quan, chân thực theo những cách thú vị.

1. Nhóm nhạc Warner

Khi một trong các ban nhạc của Warner Music Group phát hành đĩa đơn mới, họ muốn đảm bảo thu hút lượng người hâm mộ trung thành của ban nhạc tham gia vào cuộc trò chuyện nhằm khuyến khích mọi người đăng ký kênh YouTube của ban nhạc.

Để thực hiện được điều này, Warner Music Group đã xây dựng một trang web nhỏ và khuyến khích người hâm mộ chọn các video âm nhạc yêu thích của họ từ ban nhạc trong một cuộc thi theo kiểu loại trừ, có dấu ngoặc kép bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu trên Twitter. Warner Music Group sau đó có thể tự động chấm điểm các video và hiển thị kết quả trên microsite.

Trang web nhỏ không chỉ đóng vai trò là trung tâm cho cuộc thi và kết quả mà mọi người còn có thể đăng ký kênh YouTube của ban nhạc trực tiếp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Warner Music Group cũng chuyển các tweet của người hâm mộ trở lại trang web của ban nhạc.

Trong suốt cuộc thi kéo dài bốn ngày, người hâm mộ đã bỏ hơn 4.000 phiếu bầu trên Twitter và xem gần 34.000 video. Kênh YouTube của ban nhạc cũng đạt được 8.000 người đăng ký mới.

2. T-Mobile

T-Mobile đã thực hiện một công việc ấn tượng trong năm qua để thay đổi trải nghiệm mà khách hàng có với thương hiệu – nhảy từ vị trí cuối cùng lên vị trí đầu tiên trong số các nhà cung cấp dịch vụ di động đầy đủ dịch vụ trong bảng xếp hạng Hiệu suất chăm sóc khách hàng không dây của JD Power & Associates.

Tiếp tục xu hướng này, T-Mobile gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng gói gia đình khả năng phát trực tuyến miễn phí không giới hạn trên Netflix.

Để giúp huy động tin tức này, T-Mobile đã quyết định sử dụng tài sản quan trọng nhất của mình – khách hàng.

T-Mobile đã yêu cầu khách hàng và người hâm mộ Netflix tham gia cuộc trò chuyện bằng cách chia sẻ trích dẫn chương trình Netflix, ảnh GIF và meme trên các kênh xã hội bằng cách sử dụng thẻ băm #NetflixOnUs. Nội dung sau đó được truyền trực tiếp trên trang web T-Mobile.

3. Du lịch Úc

Ai lại không thích chia sẻ hình ảnh và video về kỳ nghỉ của mình với bạn bè và gia đình?

Du lịch Australia nhận thấy rằng 1.500 nội dung với thẻ bắt đầu bằng #SeeAustralia được chia sẻ trên mạng xã hội hàng ngày. Tổ chức đã nhân cơ hội này để đưa khách du lịch vào cuộc trò chuyện – không chỉ để giới thiệu vẻ đẹp của đất nước mà còn để nắm bắt trải nghiệm thực tế khi đi du lịch ở Úc.

Một hoạt động mà Du lịch Úc đã phát động như một phần của nỗ lực này là chiến dịch Giga Selfie. Chiến dịch này khuyến khích khách du lịch tìm các nền tảng được chỉ định được kết nối với các máy ảnh ở xa để chụp ảnh tự sướng bao gồm phong cảnh tuyệt đẹp của Úc phía sau họ.

Chiến dịch mang đến cho khách du lịch những bức ảnh về cuộc đời, nhưng cũng đồng thời tạo ra UGC trực quan, đẹp mắt cho trang web Tourism Australia. Kết quả là, nội dung đẹp từ cộng đồng khách du lịch đã tăng thời gian trên trang web lên 65 phần trăm.

Sức mạnh của UGC

Bất kỳ ngành nào cũng có thể tạo ra một hành trình khách hàng đích thực khi UGC được tích hợp vào chiến lược tiếp thị. Sức mạnh của UGC là mang đến cho người tiêu dùng cơ hội trực tiếp xem các ví dụ về cách những người giống như họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ – cuối cùng giúp họ hình dung sản phẩm hoặc dịch vụ đó trong cuộc sống của họ.

Ví dụ: một người cha có thể tìm kiếm một bộ kịch trực tuyến cho con mình và xem ảnh Instagram, bài đánh giá và cuộc trò chuyện về sản phẩm trực tiếp trên trang sản phẩm trong thời gian thực. Loại trải nghiệm đó có tác động hơn nhiều so với việc chỉ cuộn qua mô tả sản phẩm.

Tận dụng UGC không chỉ có tiềm năng giúp thương hiệu quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ; UGC, khi được thực hiện đúng cách, có khả năng biến một sản phẩm hoặc dịch vụ thành một phong trào.

Hãy đánh giá nếu bạn thấy bài viết này của Trung An Corp hữu ích đối với bạn nhé!

Đánh giá post