Nếu bạn đã được gắn thẻ trong một bài đăng trên Facebook và không muốn, các bước để tự gỡ thẻ rất đơn giản.

Ở một số giai đoạn trong hành trình Facebook của bạn, bạn có thể đã có người khác gắn thẻ bạn trong một bức ảnh. Và đối với một số người, có mọi khả năng mà bạn có thể không muốn điều này xảy ra.

Bạn chỉ có thể xóa ảnh mà bạn tải lên Facebook. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến ảnh của mình mà người khác đã tải lên, bạn có thể gỡ thẻ cho mình. Thao tác này sẽ xóa nó khỏi hồ sơ và dòng thời gian của bạn.

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách tự gỡ thẻ khỏi ảnh trên Facebook.

Cách tự gỡ thẻ khỏi ảnh trên Facebook

Cách tìm ảnh của bạn trên Facebook

Từ trang chủ Facebook, chọn tên và ảnh hồ sơ của bạn từ menu biểu ngữ trên đầu cửa sổ để truy cập trang hồ sơ của bạn. Sau đó, chọn Hình ảnh từ menu biểu ngữ bên dưới ảnh hồ sơ và ảnh bìa của bạn. Phần này hiển thị tất cả các ảnh mà bạn được gắn thẻ, bất kể ai đã tải chúng lên.

Hình thu nhỏ cho mỗi hình ảnh phải có biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải. Nhấp vào đây để truy cập cài đặt và tùy chọn cho hình ảnh đó. Nếu bạn đã tải ảnh lên, bạn có thể xóa nó. Nếu bạn không tải lên, bạn vẫn sẽ có tùy chọn gỡ thẻ cho mình.

Cho dù bạn xóa ảnh hay xóa thẻ, trước tiên bạn sẽ nhận được một trang cảnh báo đặc biệt để bạn có cơ hội suy nghĩ lại về quyết định của mình. Khi điều này xảy ra, hãy xác nhận lựa chọn của bạn.

Khi bạn xóa ảnh khỏi Facebook, ảnh đó sẽ biến mất vĩnh viễn.

Xóa thẻ khỏi ảnh hơi khác một chút. Ảnh vẫn tồn tại nhưng sẽ không còn xuất hiện trong số các ảnh của bạn nữa. Hơn nữa, những người là bạn của bạn – nhưng không phải là bạn của người đã đăng ảnh – có thể cũng sẽ không nhìn thấy ảnh đó.

Tuy nhiên, bức ảnh sẽ vẫn ở trên Facebook. Và trừ khi bạn thay đổi cài đặt của mình, ai đó có thể gắn thẻ bạn trong đó sau đó.

Liên quan: 7 ý tưởng tiếp thị trên Facebook đã được chứng minh sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn

Luôn luôn có nhiều việc bạn có thể làm

Nói tóm lại, xóa ảnh thì khỏi lo cho mọi người. Việc tự gắn thẻ mình trong ảnh chỉ cho phép bạn giả vờ rằng những bức ảnh đó không còn tồn tại nữa. Hầu hết thời gian, vậy là đủ.

Nếu bạn thực sự cần xóa ảnh, nhưng bạn không có quyền truy cập vì bạn không phải là người đăng ban đầu, bạn sẽ phải yêu cầu người đăng ban đầu xóa ảnh vĩnh viễn. Nếu một bức ảnh có hại cho bạn theo một cách nào đó và người đăng sẽ không xóa nó, bạn có thể phải báo cáo ảnh và người đăng lên Facebook để giải quyết vấn đề.

Đánh giá post