Cho dù bạn đang xây dựng thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị một sự kiện kinh doanh hay vận động cho một mục đích nào đó, bạn đang chiến đấu với những người khác để giành không gian – không chỉ đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn.

Trong thị trường ngày nay, tiếng ồn trên mạng xã hội là một vấn đề nghiêm trọng, cản trở sự tiếp cận của một công ty trên các phương tiện tiếp thị mạnh mẽ.

Hơn nữa, khán giả ngày nay liên tục bị gián đoạn và bắt đầu có dấu hiệu ác cảm với quảng cáo. Dưới đây là cách vượt lên trên tiếng ồn của mạng xã hộiTrung An Corp chia sẻ đến bạn

Tại sao tiếng ồn trên mạng xã hội lại đặt ra mối đe dọa tiếp thị nghiêm trọng

Mạng xã hội ngày càng đông đúc, và mức độ chú ý của người dùng giảm đáng kể. Khoảng ba năm trước, Ogilvy dự đoán rằng phạm vi tiếp cận nội dung thương hiệu trên mạng xã hội cuối cùng sẽ giảm xuống 0.

Sự suy giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội - Ogilvy

Bạn có thể dựa vào quảng cáo trên mạng xã hội nếu đó không phải là do việc sử dụng trình chặn quảng cáo tăng đột biến hoặc đối tượng của bạn nói với bạn rằng họ ghét quảng cáo.

Bất chấp những hạn chế này, một số thương hiệu đang cố gắng thu hút cộng đồng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông qua mạng xã hội.

Dưới đây là sáu chiến lược hữu cơ sẽ giúp bạn đánh bại sự ồn ào của mạng xã hội.

1. Tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội của bạn

Điều này có vẻ cơ bản, nhưng nó không thể được nói đủ. Mỗi bài đăng bạn xuất bản phải có hình ảnh có kích thước phù hợp, văn bản rõ ràng và hấp dẫn, liên kết phù hợp và các thẻ xã hội.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là thay thế những bài viết dài dòng và lộn xộn bằng những thứ cần thiết. Thành thật mà nói, tôi hầu như không đọc những ngày này và các bài đăng dài trên mạng xã hội từ các thương hiệu? Hầu như không bao giờ.

Hãy nhớ rằng bạn đang nói chuyện với một khán giả không có lý do thực sự để lắng nghe bạn và có thể dễ dàng cuộn qua bài đăng của bạn để xem bài đăng tiếp theo, thú vị hơn.

Thông điệp của bạn là gì? Bạn muốn khán giả của mình làm gì? Giữ cho nó thẳng thắn và đơn giản.

Thay thế các câu chuỗi dài bằng các cụm từ thể hiện tính độc quyền, tính cấp bách và lợi ích. Bạn cũng có thể sử dụng cách kể chuyện để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và nó thậm chí không cần phải là câu chuyện của bạn. Đó có thể là một câu chuyện được kể bởi một trong những khách hàng của bạn.

Bạn nên kiểm tra bản sao của mình ở những nơi thấp – đối với đồng đội hoặc khách hàng / khách hàng cũ – trước khi bạn xuất bản công khai. Bạn cũng có thể thiết lập các thử nghiệm A / B và đo lường chúng bằng cách sử dụng các công cụ phân tích mạng xã hội.

Xem thêm: Cách sử dụng Trạng thái WhatsApp

2. Khám phá điều gì thúc đẩy khán giả của bạn

Các kỷ luật như SEO và nội dung có những lợi ích sâu sắc khi bạn hiểu rõ về khán giả – không phải ở cấp độ nhân khẩu học, mà ở cấp độ hành vi và ý định.

Một lưu ý chung, khán giả ngày nay rất khó để thu hút. Họ có khoảng thời gian chú ý trong vài giây. Họ có các tùy chọn và khả năng chuyển đổi giữa chúng dễ dàng.

Bạn cần cách kể chuyện mạnh mẽ và nội dung kết nối với khán giả để tạo tác động đến họ. Để làm được điều đó, bạn cần trả lời những câu hỏi này về các nhóm mục tiêu của mình.

Mối quan tâm cấp thiết nhất của họ là gì?

Để thuyết phục ai đó mua hàng, bạn cần biết điều gì thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

  • Điều gì liên quan đến họ?
  • Họ sẽ trả tiền cho bạn để giải quyết vấn đề gì?

Những thông tin chi tiết này có thể nghiêng quy mô có lợi cho bạn và mang lại lợi thế cho bạn khi tạo thiết kế và bản sao của mình.

Làm thế nào để họ sử dụng nội dung của họ?

Nếu bạn sử dụng tiếp thị nội dung để kết nối với khán giả của mình, thì bạn cần hiểu cách họ sử dụng nội dung.

  • Họ có phải là người đọc chủ yếu trên thiết bị di động không?
  • Họ dựa vào blog để biết thông tin hay họ theo dõi các chuyên gia trong ngành trên mạng xã hội?
  • Họ làm theo những ấn phẩm nào?

Khi bạn có thông tin đó, bạn có thể xây dựng các tài nguyên tiếp thị nội dung và lập kế hoạch phân phối của mình.

Sở thích và đam mê của họ là gì?

Bạn có thể đi một chặng đường dài với mọi người nếu bạn có thể khiến họ cười, kể cho họ nghe một câu chuyện cười nội tâm, giúp họ giải trí hoặc bắt đầu các cuộc thảo luận sâu sắc về niềm đam mê của họ.

Ví dụ cho nội dung hài hước trên mạng xã hội

3. Tạo không gian riêng của bạn

Thị trường đại chúng đang bão hòa, như Seth Godin đã chỉ ra một cách sắc sảo trong bài nói chuyện TED của mình.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia SEO ngày nay theo đuổi các từ khóa dài và các nhà tiếp thị nội dung tạo ra các hướng dẫn tập trung vào các nhóm đối tượng nhỏ nhưng cụ thể.

  • Xác định các lĩnh vực nhỏ mà bạn có thể vượt trội và nổi bật.
  • Sử dụng nội dung của bạn để nói chuyện với khán giả đó, không phải tất cả mọi người.

Có nhiều tương tác trên các trang mạng xã hội của bạn không có nghĩa là bạn đang tận dụng được nhiều điều đó. Cổ phiếu không phải là tất cả. Các bài đăng trên blog hầu như không nhận được bất kỳ lượt chia sẻ nào đôi khi có thể thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Ash Ambirge là nhà tư vấn cho các doanh nhân, nhưng thay vì chỉ làm như vậy và cạnh tranh với hàng nghìn người khác trong không gian đó, cô quyết định tập trung vào những phụ nữ bất chấp hiện trạng.

Ví dụ cho tiếp thị thích hợp

4. Đầu tư vào đúng kênh

Bạn đặt nội dung của mình khi nào và ở đâu cũng quan trọng như nội dung của nó. Các xu hướng tiếp thị thay đổi khá nhanh chóng, vì vậy việc cập nhật những gì đang hoạt động ở thời điểm hiện tại sẽ được trả tiền.

Theo Edelman’s Trust Barometer 2017, những người bình thường (bạn bè và gia đình) và các chuyên gia trong ngành có ảnh hưởng trên Internet hơn là các thương hiệu.

Edelman Trust Barometer

Vì vậy, thay vì sử dụng các tài khoản chính thức và quảng cáo của bạn để tăng cường phân phối nội dung, bạn có thể làm việc để thu hút những người có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng nhỏ tham gia.

Những người có ảnh hưởng nhỏ có thể là bất kỳ ai trong cơ sở dữ liệu email của bạn hoặc trên các trang truyền thông xã hội của bạn. Khách hàng cũ là những người ủng hộ tuyệt vời và nhân viên, người hâm mộ nhiệt tình và các chuyên gia quan tâm trong ngành cũng vậy.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy chúng và biến chúng thành những người ủng hộ?

Theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội

Thiết lập cảnh báo cho tên thương hiệu và các từ khóa quan trọng của bạn. Đồng thời theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # quan trọng, những người có ảnh hưởng trên danh sách và các kết hợp từ khóa có thể giúp bạn tìm thấy chúng.

Ví dụ: “tiếp thị truyền thông xã hội” + “chuyên gia” hoặc “tiếp thị truyền thông xã hội” + “xu hướng” có thể khiến bạn vấp phải một loạt cuộc phỏng vấn chuyên gia hoặc ai đó đang hoạt động trong không gian, thảo luận về một xu hướng mới.

Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

Influencer marketing khá giống với PR vì trước tiên bạn cần xây dựng những mối quan hệ đó trước khi có thể kiếm tiền từ chúng.

Đảm bảo rằng bạn và những người có ảnh hưởng của bạn chia sẻ các nguyên tắc giống nhau và cũng đam mê với thương hiệu và ngành của bạn. Quan tâm đến những gì họ làm và cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để đổi lấy dịch vụ của họ.

Khuyến khích họ chia sẻ

Thật thú vị, tiền không phải là động lực duy nhất. Nhiều khi, tính minh bạch, sự phù hợp với thương hiệu và khả năng hiển thị tốt quan trọng đối với người có ảnh hưởng hơn là thanh toán. Khi xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, bạn có thể quan sát và xác định điều gì có khả năng thúc đẩy họ.

5. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm so với tối ưu hóa tìm kiếm trên mạng xã hội

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa tìm kiếm trên mạng xã hội. Nếu không có sự rõ ràng về nơi bạn muốn xếp hạng, bạn không thể tạo ra một chiến lược vững chắc.

Ví dụ: khi bạn có từ khóa trong tên trang Facebook của mình, Google sẽ chọn từ khóa đó và xếp hạng bạn trên các công ty đẳng cấp thế giới.

SEO Facebook

Không chắc rằng bạn nhận ra bất kỳ thương hiệu nào trên trang kết quả đó.

Để xếp hạng trên Facebook, bạn cần có từ khóa như một phần của các danh mục phụ và được đề cập trong mô tả trang của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi nhắm mục tiêu các vị trí SERP hàng đầu

Các công cụ tìm kiếm cũng xem xét danh tiếng xã hội và mức độ tương tác khi xếp hạng các tài khoản xã hội. Điều đó có ý nghĩa bởi vì các tài khoản xã hội đủ dễ dàng để tạo và nhiều cơ quan tạo nhiều tài khoản để tạo buzz giả.

Các tài khoản giả rất dễ nhận ra vì dấu ấn trên mạng xã hội của họ – họ có ít bạn bè “thực” và hầu như không có bất kỳ bài đăng hoặc tương tác nào.

Google tính đến mức độ tương tác trên các bài đăng trên mạng xã hội khi xếp hạng tài khoản, theo thử nghiệm của Larry Kim và các trường hợp mà đại diện của Google đã tiết lộ chi tiết.

Điều đó đưa chúng tôi trở lại việc chia sẻ nội dung chất lượng dành riêng cho khán giả của bạn và theo dõi các điểm khác được thảo luận trong bài viết này.

Lợi ích của tương tác giữa các cá nhân trên mạng xã hội

Khi cá nhân bạn tương tác với các kết nối trên Facebook, nội dung của bạn có khả năng cải thiện vị trí trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Đó có lẽ là lý do tại sao nội dung mà bạn bè và gia đình xếp hạng trên nội dung từ các thương hiệu trên nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể gắn thẻ hoặc đề cập đến những người có ảnh hưởng hoặc mục tiêu dự định của nội dung để trực tiếp phân phối nội dung của bạn. Tất nhiên, bạn chỉ nên làm điều này khi nó có liên quan – chẳng hạn như khi bạn giới thiệu những người có ảnh hưởng trong bài đăng mà bạn đang chia sẻ hoặc khi bạn muốn thu hút sự chú ý của ai đó.

Đừng lạm dụng thẻ. Làm như vậy sẽ phá hủy ý nghĩa của chúng.

Việc quản lý nội dung của người có ảnh hưởng và sau đó đề cập đến họ sẽ không chỉ đưa bạn vào tầm ngắm của họ mà còn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào những người theo dõi họ.

6. Đừng Bán, Choáng

Cách nhanh nhất để mất khán giả trên mạng xã hội là bắt đầu bán hàng ngay. Theo nghiên cứu của HubSpot, người dùng mạng xã hội khao khát giải trí, thông tin và tài nguyên có thể mang lại lợi ích cho họ.

Ví dụ về nội dung thương hiệu trên mạng xã hội nổi bật

Cách tiếp cận bạn thực hiện rất quan trọng. Bạn có thể nói về điều gì đó theo hai cách – từ quan điểm của bạn và khán giả của bạn. Bạn cho rằng cái nào hiệu quả hơn?

Chìa khóa của tiếp thị là các mối quan hệ. Bạn không thể xây dựng các mối quan hệ bằng cách chỉ tập trung vào lợi ích của mình.

Thay vào đó, hãy cho đi miễn phí giá trị, như một lời hứa về những gì người tiêu dùng tiềm năng có thể mong đợi ở bạn trong dài hạn.

Khi tạo nội dung của bạn, đừng nghĩ về cách bạn có thể bán hàng, mà hãy nghĩ về cách bạn có thể giúp. Đó là cách bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả.

Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội để giải trí cho khán giả của bạn, đó là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành với thương hiệu.

Bản tóm tắt

Cảm thấy choáng ngợp trước tất cả những thông tin này? Đừng như vậy. Đây là những gì cần làm bây giờ.

Thêm một chiến lược vào lịch trình của bạn mỗi tuần. Dành 20 phút để đọc qua và thực hiện nó. Trong khoảng thời gian sáu tuần, bạn đáng lẽ phải cải thiện kết quả tiếp thị trên mạng xã hội của mình.

Tiếng ồn trên mạng xã hội là một vấn đề mà các nhà tiếp thị đang phải đối phó hàng ngày, ngay cả khi họ không cần phải làm vậy. Với các chiến lược phù hợp, bạn có thể vượt qua trở ngại và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Đánh giá post