Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Bỏ lỡ tin tức mới nhất trên mạng xã hội? Đây là bản tóm tắt các cập nhật mới nhất trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter và YouTube của Trung An Corp

Cập nhật trên mạng xã hội mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Facebook

Facebook đã giới thiệu một tùy chọn mới để tắt tiếng mọi người và các trang, mang tính chống đối xã hội hơn một chút so với việc hủy theo dõi hoặc không thân thiện với họ. Tùy chọn ‘Tạm ẩn’ hiện đang được thử nghiệm giữa những người dùng Facebook tại Hoa Kỳ. Nó xuất hiện sau khi nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên của một người, trang hoặc nhóm.

Tìm hiểu thêm: Bây giờ bạn có thể ‘Báo lại’ Thay vì Bỏ theo dõi Người khác trên Facebook

Facebook đang thử nghiệm Video tức thì, một tính năng cho phép người dùng xem nhiều video hơn trên thiết bị di động mà không ăn vào gói dữ liệu của họ. Video sẽ được tải xuống và lưu vào bộ nhớ đệm trong nền khi sử dụng Facebook trên mạng wifi.

Sau khi chuyển sang mạng di động, các video được tải trước sẽ có sẵn để xem mà không cần phải sử dụng dữ liệu di động. ‘Video tức thì’ trong nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng tia chớp, giống như AMP và Bài báo tức thì của Facebook.

Tìm hiểu thêm: Thử nghiệm Facebook Video tức thì thân thiện với dữ liệu trên thiết bị di động

Facebook đã nhanh chóng cung cấp hỗ trợ cho ảnh và video 360 độ, giờ đây họ đã tiến thêm một bước nữa khi cho phép người dùng chụp ảnh 360 độ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Khả năng chụp ảnh 360 độ có sẵn trên cả iOS và Android.

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng di động của Facebook hiện có thể chụp ảnh 360 độ

Facebook đã có lập trường cứng rắn chống lại việc chia sẻ tin tức giả mạo và trò lừa bịp trên nền tảng của mình bằng cách cấm các trang quảng cáo trên Facebook nếu họ có tiền sử nhiều lần chia sẻ tin tức giả mạo.

Tìm hiểu thêm: Facebook chặn quảng cáo từ các trang chia sẻ tin tức giả mạo

Instagram

Instagram đang đưa các câu chuyện giống Snapchat của mình lên web di động. Khi đăng nhập vào Instagram.com trên trình duyệt web dành cho thiết bị di động, giờ đây bạn sẽ thấy các câu chuyện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình giống như trong ứng dụng. Trong khi xem một câu chuyện, các mũi tên trái và phải sẽ xuất hiện để bỏ qua tiến hoặc lùi.

Đưa câu chuyện trên Instagram lên trình duyệt di động sẽ mang đến cho mọi người cơ hội xem câu chuyện trên màn hình lớn hơn, chẳng hạn như những người sử dụng máy tính bảng.

Xem thêm: Cách sử dụng và tùy chỉnh hình nền động trong Telegram

Tìm hiểu thêm: Câu chuyện trên Instagram sắp xuất hiện trên trình duyệt web trên thiết bị di động

Instagram đang cung cấp cho người dùng tùy chọn chia sẻ câu chuyện trực tiếp lên Facebook. Instagram xác nhận rằng tính năng này đang được thử nghiệm mà không cần lưu ý khi nào hoặc liệu nó có được tung ra trên diện rộng hay không.

Facebook có phiên bản Câu chuyện của riêng mình, đây có lẽ là nơi các câu chuyện trên Instagram sẽ được tải lên. Mặc dù có nhiều người dùng hoạt động hàng ngày hơn, nhưng Câu chuyện của Facebook vẫn chưa đạt được mức độ phổ biến của Instagram.

Tìm hiểu thêm: Thử nghiệm Instagram Chia sẻ Câu chuyện Trực tiếp lên Facebook

Người dùng Instagram không còn bị giới hạn trong việc xuất bản các phòng trưng bày đầy ảnh và video vuông. Công ty đã công bố ảnh và video ở định dạng dọc hoặc ngang hiện có thể được sử dụng trong các phòng trưng bày. Instagram đã hỗ trợ các định dạng dọc và ngang một thời gian, nhưng không hỗ trợ trong các phòng trưng bày.

Tìm hiểu thêm: Instagram Hiện hỗ trợ Ảnh & Video Chân dung và Phong cảnh trong Thư viện

LinkedIn

Giờ đây, mọi người có tài khoản LinkedIn đều có thể tải video lên trang của họ, một tính năng trước đây chỉ dành cho một nhóm người dùng thử nghiệm được chọn. Cho dù đó là tải lên một bài phát biểu mà bạn đã đưa ra, một bản tóm tắt video hay một bản trình diễn sản phẩm, thì giờ đây có vô số cơ hội mới để giới thiệu bản thân và công việc của bạn trên LinkedIn.

Tìm hiểu thêm: Người dùng LinkedIn hiện có thể tải video lên trang của họ

Pinterest

Pinterest đạt mốc 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 40% kể từ năm ngoái. Hơn một nửa số người dùng đó sống bên ngoài Hoa Kỳ. Công ty cũng lưu ý rằng hơn 100 tỷ ghim đã được tạo và 85% tìm kiếm trên Pinterest là trên thiết bị di động.

Tìm hiểu thêm: Pinterest có 200 triệu người dùng, + Các tính năng mới đang được phát triển

Twitter

Twitter đang tăng gấp đôi giới hạn 140 ký tự lên 280 ký tự, một động thái nhằm cung cấp cho mọi người nhiều không gian hơn để thể hiện bản thân.

Tuy nhiên, đừng truy cập Twitter và cố gắng soạn một tweet quá dài, vì giới hạn ký tự mở rộng chỉ được triển khai cho một nhóm nhỏ thử nghiệm. Tuy nhiên, Twitter luôn có ý định triển khai nó cho tất cả mọi người nếu thử nghiệm thành công.

Tìm hiểu thêm: Twitter Kiểm tra giới hạn 280 ký tự: Điều bạn cần biết

Một bổ sung mới cho Twitter, được gọi là ‘Các bài báo phổ biến’, sẽ hiển thị cho bạn những bài báo hàng đầu mà các kết nối của bạn đang tweet. Có thể tìm thấy các Bài báo phổ biến bằng cách mở ứng dụng Twitter và nhấn vào tab tìm kiếm. Trên màn hình này, bạn sẽ tìm thấy các phần như chủ đề thịnh hành hiện tại, ‘Khoảnh khắc hôm nay’ và ‘Bài báo phổ biến’ mới.

Tìm hiểu thêm: ‘Các bài báo phổ biến’ của Twitter cho biết kết nối của bạn đang đăng Tweet về điều gì

Twitter vẫn có 328 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và 500 triệu tweet được gửi mỗi ngày trên nền tảng này. Các doanh nghiệp hiện có thể điều chỉnh kết quả tìm kiếm dựa trên phạm vi ngày, người, thẻ bắt đầu bằng # và các cụm từ cụ thể, đồng thời loại trừ các từ và cụm từ. Hướng dẫn đơn giản này trình bày cách sử dụng Tìm kiếm nâng cao của Twitter, với các mẹo hữu ích có thể giúp bạn sử dụng công cụ này với hiệu quả tối đa.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn về Tìm kiếm nâng cao trên Twitter

Twitter đã thử nghiệm một tính năng tweetstorm được tích hợp trong ứng dụng của riêng mình. Khi bạn có một tin nhắn cần thoát vượt quá giới hạn 140 ký tự, việc xâu chuỗi nhiều tweet lại với nhau được gọi là “tweetstorm”. Tweetstorms đã là một tính năng phổ biến trong nhiều năm, nhưng việc thực hiện nó một cách chính xác cần có một số kế hoạch cẩn thận.

Tìm hiểu thêm: Twitter đang thử nghiệm tính năng Tweetstorm tích hợp sẵn

YouTube

YouTube đang bổ sung các hạn chế đối với những tài khoản có thể thêm liên kết bên ngoài vào cuối video của họ. Các liên kết bên ngoài được thêm vào video dưới dạng thẻ kết thúc và hiện tại có các yêu cầu mà mọi tài khoản cần đáp ứng để có thể sử dụng thẻ kết thúc.

Yêu cầu mới để sử dụng thẻ kết thúc là bạn phải tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kênh của bạn phải có tổng số 10.000 lượt xem công khai trở lên.

Tìm hiểu thêm: YouTube thay đổi quy tắc liên quan đến video có liên kết bên ngoài

Google đã cập nhật ứng dụng YouTube của mình cho iOS với khả năng phát trực tiếp màn hình iPhone hoặc iPad. YouTube sử dụng API ReplayKit của Apple để cho phép phát trực tiếp màn hình của người dùng.

Chỉ những người dùng YouTube đã được xác minh và không có giới hạn phát trực tiếp mới có thể tận dụng tính năng này. Trong khi phát trực tiếp nội dung trên màn hình của họ, người dùng YouTube cũng có thể sử dụng micrô và máy ảnh mặt trước của thiết bị để thêm bình luận của riêng họ.

Tìm hiểu thêm: Người dùng YouTube trên iOS hiện có thể phát trực tiếp màn hình của họ

YouTube đang trải qua một loạt thay đổi trên thiết bị di động và máy tính để bàn, trong đó đáng chú ý nhất là giao diện hoàn chỉnh với logo mới. Các tính năng mới bổ sung bao gồm thiết kế mới, cử chỉ mới và video đề xuất.

Tìm hiểu thêm: YouTube của Google giới thiệu các tính năng mới và giao diện mới

Đánh giá post