Instagram không chỉ là người em nhỏ tuổi hơn của Facebook hay người anh em họ cực kỳ thời thượng của Twitter.

Với hơn 800 triệu người dùng hàng tháng (và đang tăng lên), Instagram là nơi để ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống, dù lớn hay nhỏ, trong những bức ảnh chụp nhanh nhỏ xinh.

Instagram cũng nhanh chóng trở thành một trong những thị trường nóng nhất trên thế giới. Đến năm 2018, ứng dụng này được dự đoán sẽ tạo ra 6,8 tỷ đô la doanh thu từ quảng cáo trên thiết bị di động.

Instagram có lượng khán giả thiên niên kỷ sành điệu – 59% thanh niên 18-29 tuổi là người dùng Instagram tích cực. Nhóm nhân khẩu học này tập trung vào các chiến thuật tiếp thị truyền thống và tránh xa các phương tiện quảng cáo kiểu cũ như truyền hình cáp, điều này khiến các doanh nghiệp khó tìm được đường vào.

Trên Instagram, người dùng chủ động mời thương hiệu vào nguồn cấp dữ liệu của họ – 80 phần trăm người dùng Instagram theo dõi ít ​​nhất một thương hiệu.

Các thương hiệu thương mại điện tử đặc biệt phù hợp để phát triển mạnh trên Instagram, với 14% người dùng có khả năng mua hàng trực tiếp trên ứng dụng, chưa kể các cơ hội chuyển đổi xem qua.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, làm thế nào bạn có thể sử dụng Instagram để tạo lợi thế cho mình?

Hãy cùng khám phá 7 chiến thuật giúp kênh bán hàng trên Instagram của bạn đạt được thành công ổn định.

Dưới đây là bài viết của Trung An Corp 7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Chiến thuật 1: Thêm Kêu gọi hành động trong Tiểu sử của bạn

Instagram không có nhiều bất động sản cho văn bản hoặc liên kết, vì vậy bạn phải sử dụng những gì có sẵn để làm lợi thế của mình.

Một chiến thuật đơn giản là thêm lời gọi hành động (CTA) vào tiểu sử của bạn để hướng những người theo dõi quay lại cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Nếu bạn có sản phẩm hiện tại đặc biệt, dòng sản phẩm nổi bật mới hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn quảng cáo, hãy sử dụng tiểu sử của bạn để hướng những người theo dõi đến nơi để tìm hiểu thêm.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về cách mời người theo dõi “Mua sắm trên Instagram của chúng tôi” trực tiếp từ tiểu sử:

url instagram toofaced trên tiểu sử

Với chức năng mặc định của Instagram dành cho các tài khoản có ít hơn 10.000 người theo dõi, đó là cơ hội liên kết duy nhất mà bạn có. Sử dụng nó một cách rộng rãi.

Bạn có thể sử dụng một công cụ trả phí như Liên kết trong Hồ sơ để có nhiều liên kết trong tiểu sử của mình.

Hãy xem ví dụ này bên dưới, nơi mỗi ảnh được liên kết trở lại trang web của bạn:

Liên kết trong hồ sơ

Chiến thuật 2: Liên kết trong câu chuyện

Tính năng này chỉ khả dụng cho các tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi – càng có nhiều lý do để ưu tiên Instagram và bắt đầu xây dựng lượng khán giả đó.

Các tài khoản đủ điều kiện có thể bao gồm các liên kết trong các câu chuyện trên Instagram.

Câu chuyện trên Instagram, được thêm vào năm ngoái, cho phép người dùng kết hợp ảnh và video thành một trình chiếu tạm thời sẽ biến mất sau 24 giờ.

Người dùng ưu tú hiện có thể đưa CTA vào câu chuyện trên Instagram để mọi người vuốt lên để đọc thêm.

Xem thêm: 7 tính năng Instagram mới để thử

Liên kết trong câu chuyện

Bạn có thể hướng những người theo dõi đến trang web của bạn, một sản phẩm cụ thể, bộ sưu tập, bài đăng trên blog và hơn thế nữa.

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Bạn thậm chí có thể ẩn các thẻ bắt đầu bằng # trong ảnh của mình bằng cách sử dụng công cụ đối sánh ảnh ở phía bên trái, bên cạnh mẫu màu. Sử dụng ống nhỏ giọt để phù hợp với nền ảnh của bạn.

Bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào câu chuyện trên Insta của mình, bạn đang mang đến cho khán giả mới cơ hội tìm thấy bạn và điều hướng đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn bằng cách sử dụng tính năng CTA.

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Nếu bạn chọn tùy chọn này, hãy đảm bảo sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Mặc dù các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp không có lượng tìm kiếm lớn, nhưng bạn có nhiều khả năng tìm thấy khách hàng chuyển đổi hơn, vì vậy hãy làm quen với các thẻ bắt đầu bằng # quan trọng trong không gian của bạn.

Bạn muốn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến? Điểm ngọt ngào dường như là từ 100.000 đến 500.000 lượt sử dụng. Phổ biến hơn, và sẽ không có cách nào để thương hiệu của bạn được hiển thị trong mọi tiếng ồn.

Chiến thuật 3: Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Các thương hiệu chi tiêu ước tính 1 tỷ đô la mỗi năm cho hoạt động tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram.

Những người có ảnh hưởng, bao gồm từ huấn luyện viên thể dục địa phương hoặc nhiếp ảnh gia có lượng người theo dõi nhỏ đến những người nổi tiếng hạng A, đã biến tiếp thị trên mạng xã hội thành một hình thức nghệ thuật.

Trong khi những người có ảnh hưởng hàng đầu như Beyoncé có thể kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi bài đăng, thì bài đăng được tài trợ trung bình có giá khoảng 300 đô la.

Với chiến lược phù hợp, thương hiệu của bạn có thể thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với những người có ảnh hưởng để tạo ra lợi tức đầu tư lớn về chuyển đổi và nhận thức về thương hiệu.

Khi làm việc với những người có ảnh hưởng, bạn có thể tận dụng mạng lưới và thương hiệu của họ để nâng cao nhận thức về các dịch vụ thương mại điện tử của bạn.

Nó không giống như một quảng cáo vì thông điệp đến từ tiếng nói cá nhân và đích thực của người có ảnh hưởng.

Ngay cả khi thắt chặt các hạn chế về tính minh bạch của nội dung được tài trợ, những người theo dõi vẫn tiếp tục hoan nghênh sự chứng thực từ các ngôi sao Insta đáng tin cậy.

Daniel Wellington đã làm rất tốt khi làm việc với những người có ảnh hưởng và đã tạo được dấu ấn lớn trên Instagram với đồng hồ của họ.

tài trợ instagram của daniel wellington

Nếu bạn đang nhúng ngón chân vào vùng nước của những người có ảnh hưởng, hãy cảnh giác. Chỉ vì họ có số lượng người theo dõi cao hoặc tính giá cao không làm cho nó phù hợp hoặc đảm bảo thành công.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng khán giả của họ là có thật. Nhập tên người dùng của họ vào Social Blade và bạn có thể xem một số Phân tích Instagram của họ. Nếu họ có một lượng người theo dõi thực sự, họ thường sẽ tăng dần. Nếu lượt theo dõi của họ có nhiều đỉnh và giảm, rất có thể họ đã mua lượt theo dõi.

Người theo dõi thực sự:

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Người theo dõi giả mạo:

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Bạn cũng có thể yêu cầu bộ truyền thông / nhân khẩu học của họ để đảm bảo chúng phù hợp với chiến dịch của bạn. Những thứ sau càng cao, giá mỗi lần cộng tác càng cao, vì vậy những người có ảnh hưởng nhỏ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những người có ảnh hưởng này có lượng người theo dõi khiêm tốn nhưng tương tác và thường có thị trường ngách giúp nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn.

Chiến thuật 4: Sản phẩm miễn phí, chỉ cần trả tiền vận chuyển

Nhiều công ty sản xuất đồng hồ và kính râm đang quảng cáo trả phí trên Instagram với ưu đãi không thể cưỡng lại: nhận sản phẩm miễn phí, chỉ cần trả phí vận chuyển.

Đây có thể là một cách tiếp cận tuyệt vời để đưa sản phẩm của bạn ra thị trường và đến tay người tiêu dùng, đặc biệt nếu đó là sản phẩm mà mọi người có khả năng mua nhiều hơn một lần.

Chiến lược này có thể thu hút nhiều sự chú ý, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó được thực hiện đúng cách.

Hãy thận trọng khi xem những người mua này là những khách hàng được đảm bảo trong tương lai.

Mọi người có thể chấp nhận một mặt hàng miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa là họ cần hoặc muốn trả giá đầy đủ cho một sản phẩm tương đương trong tương lai.

Cũng giống như các cuộc thi trên mạng xã hội mang lại nhiều sự chú ý nhưng hiếm khi dẫn đến thành công bền vững, chiến thuật này có cùng một mặt trái.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ hành trang để theo dõi.

Đã có một vài trò gian lận sử dụng chiến thuật này mà mọi người không bao giờ nhận được sản phẩm và bạn không muốn thương hiệu của mình bị mang tiếng xấu do vấn đề hàng tồn kho.

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Chiến thuật 5: Tích hợp Shopify

Shopify hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm các bài đăng trên Instagram có thể mua được.

Sự tích hợp này cho phép các cửa hàng thương mại điện tử bán trực tiếp cho người mua thông qua ứng dụng Instagram mà không cần phải điều hướng đến trang web hoặc nền tảng bên ngoài.

Tính năng này hiện có sẵn cho một số tài khoản dưới dạng bản phát hành beta.

Nếu bạn muốn có tùy chọn cho các bài đăng có thể mua được trước khi triển khai Shopify / Instagram đầy đủ, LIKEtoKNOW.it là một lựa chọn thay thế tốt. Ứng dụng này cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên Instagram và mua sắm trực tiếp trong ứng dụng.

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Chiến thuật 6: Nội dung do người dùng tạo

Các sản phẩm thương mại điện tử hoạt động đặc biệt tốt với nội dung do người dùng tạo.

Khuyến khích những người theo dõi đăng lại ảnh sản phẩm của bạn đang được sử dụng, gắn thẻ tài khoản của bạn hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn.

Thực tiễn này tạo ra một nền văn hóa / cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn và giúp nâng cao nhận thức.

Một ví dụ tuyệt vời là Spivo, một công ty lấy gậy tự sướng làm sản phẩm chính của mình. Họ đã làm một công việc tuyệt vời với việc khuyến khích khách hàng chia sẻ cả nội dung video và hình ảnh được sản xuất bằng sản phẩm của họ. Sau đó, họ đăng lại nội dung và gắn thẻ khách hàng vào đó, tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác của họ.

7 chiến thuật đơn giản để bắt đầu kênh bán hàng trên Instagram của bạn

Chiến thuật 7: Quảng cáo Instagram

Quảng cáo trên Instagram được quản lý thông qua bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo của Facebook, giúp bạn dễ dàng đồng bộ hóa với các nỗ lực đã trả tiền của bạn trên Facebook và tận dụng nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn tập trung vào cá tính người mua cụ thể.

Chìa khóa với Instagram là giá mỗi chuyển đổi.

Nếu bạn có thể đưa điều này vào một phạm vi thoải mái mà bạn kiếm được lợi nhuận trên mọi giao dịch, bạn có thể mở rộng chiến dịch bằng cách tăng ngân sách và tìm kiếm thành công hơn nữa.

Câu chuyện trên Instagram

Đảm bảo rằng nó phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn ưa thích thẩm mỹ chứ không phải là một quảng cáo trên cùng để nó dễ dàng đi vào nguồn cấp dữ liệu thay vì nổi bật như một quảng cáo.

Hình ảnh chu đáo là điều cần thiết và có thể cần phải khác biệt đáng kể so với nội dung hình ảnh hoạt động trên Google AdWords hoặc Facebook.

Trong nguồn cấp dữ liệu

Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người có cùng sở thích.

Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh và phù hợp với thẩm mỹ chủ đề ưa thích của chúng, cho dù đó là ảnh chụp thức ăn, trải phẳng hay lựa chọn bộ lọc cụ thể.

Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu rất phù hợp cho các thương hiệu thương mại điện tử, vì bạn có thể bao gồm nút “tìm hiểu thêm” và liên kết trực tiếp đến sản phẩm hoặc bộ sưu tập của mình.

Sự kết luận

Instagram không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội; đó là thiên đường của chủ sở hữu cửa hàng thương mại điện tử.

Những chiến thuật này có thể giúp thiết lập và hợp lý hóa kênh bán hàng trên Instagram, mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới mới về thành công trong bán hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Từ các chiến thuật đơn giản, miễn phí như thêm CTA vào tiểu sử của bạn, đến các chiến lược quảng cáo có trả tiền toàn diện đồng bộ với các nỗ lực tiếp thị lớn hơn của bạn, bạn có thể tìm thấy một cách tiếp cận phù hợp.

Đánh giá post