Video là vua và ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các thương hiệu trong việc tạo và chia sẻ nội dung video với khán giả của họ. Như hiện tại, khoảng 85% doanh nghiệp đang sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của họ. Và một phần lớn của điều đó là do khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của các công cụ chỉnh sửa video ngày càng tăng.

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa video có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vì vậy, chúng tôi muốn đi sâu vào một số video có thể hoàn hảo cho chiến lược tiếp thị video của thương hiệu bạn.

Bài viết này Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn 9 công cụ chỉnh sửa video hàng đầu cho nhóm tiếp thị

Các công cụ chỉnh sửa video cơ bản

Nếu bạn vẫn đang học cách tạo nội dung video và bạn muốn tìm một công cụ tương đối dễ sử dụng và miễn phí, thì dưới đây là ba công cụ chỉnh sửa video cơ bản tuyệt vời.

1. iMovie

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video iMovie.

iMovie là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí tự động đi kèm với máy tính Mac và MacBook. Nó thậm chí có thể được tải xuống trên các thiết bị iOS để chỉnh sửa khi đang di chuyển qua iPhone của bạn.

Chỉ cần tải lên tệp video của bạn và sử dụng giao diện kéo và thả để dễ dàng cắt, cắt và chỉnh sửa video của bạn.

Ảnh chụp màn hình thư viện hiệu ứng chuyển tiếp của iMovie trong phần mềm của nó.

iMovie có một thư viện chuyển tiếp để giúp thêm gia vị cho video của bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K. Phần mềm chỉnh sửa này là chương trình khởi động hoàn hảo cho người dùng Mac, đặc biệt nếu họ chưa quen với việc chỉnh sửa video cho kênh YouTube hoặc doanh nghiệp.

2. VideoPad

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video VideoPad.

VideoPad là một sản phẩm hoàn chỉnh khác phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Nó tương thích với các thiết bị Mac OS X và là một công cụ tuyệt vời khác để tạo YouTube và nội dung video tiếp thị chuyên nghiệp.

Bản thân phần mềm này cung cấp một thư viện các hiệu ứng hình ảnh và hiệu ứng chuyển tiếp để giúp cải thiện việc tạo video của bạn. Bạn sẽ có thể tạo vô số định dạng video bao gồm 3D và 360 độ.

Tương tự như iMovie, bạn có thể kéo và thả các video clip của mình vào dải chỉnh sửa, cắt chúng xuống và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, trang trình bày, đồ họa và hơn thế nữa.

Tham khảo dịch vụ tăng view tiktok

3. VSDC

Ảnh chụp màn hình phần mềm chỉnh sửa video trên trang web của VSDC.

Tiếp theo trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất của chúng tôi là VSDC, một trình chỉnh sửa miễn phí, có thể tải xuống tương thích với máy tính Windows. VSDC cung cấp nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như trình chỉnh sửa miễn phí, trình chuyển đổi video, trình chuyển đổi âm thanh và trình lấy đĩa CD âm thanh.

Nhưng chúng tôi ở đây để tập trung vào công cụ video của họ. Giống như VideoPad, bạn có thể tạo hầu như bất kỳ loại định dạng video nào bằng phần mềm này. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào một thư viện đầy đủ các hiệu ứng video, bao gồm cả hiệu chỉnh màu sắc và bộ lọc. Nó cũng cung cấp tính năng ổn định video, cho phép người dùng làm cho video bị rung mượt mà và có thể sử dụng được.

VSDC là một công cụ khác lý tưởng để tạo video tiếp thị, cho dù đó là video bán hàng, video giải thích hay bất kỳ video nào trên YouTube.

Có một phiên bản cao cấp của công cụ dành cho những người đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ hơn.

Hai phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây cũng là những lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa chuyên sâu hơn để phù hợp với trình độ chuyên môn của mình và loại nội dung video bạn muốn tạo, chúng tôi có một số tùy chọn chất lượng bên dưới.

4. Premiere Pro

Ảnh chụp màn hình trang web của phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Final Cut Pro.

Trình chỉnh sửa video Premiere Pro là một trong những công cụ mở rộng hơn hiện có. Nó có khả năng tạo bất kỳ loại nội dung video nào, ngay cả 8K và thực tế ảo.

Đối với các nhóm tiếp thị video, những người thực sự muốn mở rộng quy mô sản xuất video, Premiere Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tạo video tương tác, video bán hàng và tiếp thị chất lượng cao, phim ngắn, chuỗi video và hơn thế nữa.

Và đối với các nhóm đã là người dùng cuồng nhiệt của Creative Suite, Premiere Pro hoàn toàn phù hợp và hoạt động tốt với tất cả các công cụ có sẵn khác. Mức giá là $ 52,99 / tháng, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu có đội ngũ lớn hơn, những người có thể xử lý danh sách tính năng đầy đủ của công cụ này.

5. Final Cut Pro

Trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, không giới hạn tiếp theo là một công cụ khác của Apple – Final Cut Pro. Phần mềm này mang đến cho nhóm sản xuất video của bạn vô số cơ hội, đặc biệt là khi nói đến việc tạo nội dung video gắn kết.

Bạn có thể tạo video ngang 4K và 8K, đồng thời có thể chuyển đổi và xuất chúng ở kích thước tối ưu cho từng hồ sơ xã hội của thương hiệu. Và, nó tự động làm như vậy, tập trung vào phần quan trọng nhất của video trong khi cắt.

Final Cut Pro đi kèm với bản dùng thử miễn phí để nhóm của bạn – gồm những người dùng Mac, vì đây là sản phẩm của Apple – có thể dùng thử. Nếu bạn quyết định đây là công cụ chỉnh sửa video tốt nhất cho nhu cầu của mình, bạn có thể tải xuống với khoản phí một lần là 299,99 USD.

Các công cụ chỉnh sửa video trên mạng xã hội

Mặc dù video bán hàng và tiếp thị rất quan trọng, nhưng bạn không nên quên một trong những loại nội dung video phổ biến nhất – video trên mạng xã hội!

Tìm kiếm các ứng dụng tốt nhất để nhóm tiếp thị của bạn có thể dễ dàng tạo video của riêng họ mà không cần phải phụ thuộc vào nhóm sản xuất có thể là một tài sản chính cho chiến lược tiếp thị video của bạn.

Dưới đây là bốn công cụ chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành cho mạng xã hội.

6. Khuyến mại

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video.

Khía cạnh hữu ích nhất của các dịch vụ như Promo.com là chúng cung cấp cho bạn các mẫu và công cụ để nhanh chóng bắt đầu quá trình tạo video của bạn. Bạn không hoàn toàn chắc chắn mình muốn tạo loại video nào? Đi sâu vào phần mẫu của Quảng cáo để lấy ý tưởng cho quảng cáo video, Câu chuyện trên Instagram, ý tưởng video tiếp thị ngày lễ và hơn thế nữa.

Công cụ này cho phép bạn truy cập vào ảnh và video clip cũng như các hộp văn bản bắt mắt để quảng bá thương hiệu của bạn và chia sẻ lời kêu gọi hành động. Thêm nhạc và âm thanh khác vào nền trước khi chia sẻ trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Khuyến mại cung cấp hai tháng miễn phí để người dùng làm quen với công cụ của họ và tìm hiểu thêm về các tính năng khác nhau. Sau đó, bạn có thể bắt đầu với gói cao cấp của họ bắt đầu từ $ 49 / tháng.

7. Lumen5

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video Lumen5.

Lumen5 là một công cụ sáng tạo tuyệt vời khác để tạo video trên mạng xã hội mà khán giả của bạn sẽ yêu thích. Công cụ của họ cung cấp cho người dùng sức mạnh để phân cảnh ý tưởng video của bạn, chọn bố cục phù hợp nhất với bạn và thêm âm thanh vào nền để hoàn thiện nó.

Phần mềm chỉnh sửa video của họ cũng cung cấp thư viện mẫu để giúp nhóm của bạn bắt đầu và công cụ hỗ trợ bởi AI của họ là một cách tuyệt vời để đảm bảo sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ luôn hấp dẫn và thứ gì đó sẽ giúp chuyển đổi khán giả của bạn. Bạn có thể tạo video cho Instagram Stories, Facebook Ads, Twitter, LinkedIn và thậm chí cả phần giới thiệu YouTube.

Lumen5 có gói vĩnh viễn miễn phí cho phép bạn tạo và tải xuống ba video mỗi tháng với hình mờ của họ trên đó. Đối với gói cao cấp không có thương hiệu Lumen5, giá bắt đầu từ $ 29 / tháng.

8. Có thể cắn được

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video Bitable.

Bitable là một công cụ phổ biến để tạo video truyền thông xã hội có kích thước nhỏ. Và như khẩu hiệu của họ nói, đó là một trình chỉnh sửa video khá nhanh và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, một công cụ khác cung cấp các mẫu để bạn bắt đầu, người dùng cũng có thể dễ dàng đưa ý tưởng của riêng mình vào cuộc sống ngay từ đầu. Trình chỉnh sửa của họ cung cấp kho video mà bạn có thể đặt trong nền video của mình cũng như các tùy chọn văn bản động để chia sẻ thông điệp của bạn.

Người dùng cũng có thể tải lên các video clip của riêng họ để tạo ra các video mang thương hiệu và cá nhân hơn, cũng như chèn hướng dẫn phong cách thương hiệu của họ để giữ tất cả các phông chữ và màu sắc gắn kết với nhau.

Bitable có gói miễn phí với số lượt tải xuống không giới hạn, nhưng tất cả các video đều có hình mờ. Để xóa thương hiệu đó, các gói trả phí bắt đầu từ $ 29 / tháng.

9. InVideo

Ảnh chụp màn hình trang web của công cụ chỉnh sửa video InVideo.

Như bạn có thể thấy trên trang chủ của InVideo, họ cung cấp nhiều kích thước video truyền thông xã hội khác nhau, từ câu chuyện đến ngang đến hình vuông. Từ quảng cáo cỡ nhỏ đến video chứng thực, InVideo cho phép nhóm của bạn tạo nội dung video hấp dẫn giúp bạn thoát khỏi nội dung tĩnh nhàm chán lấp đầy các nền tảng truyền thông xã hội.

Bắt đầu với một mẫu, sau đó tùy chỉnh nó để chèn thông điệp, thương hiệu, nền video của bạn và hơn thế nữa. Thêm hoạt ảnh vào các phần tử trên canvas của bạn để cải thiện hơn nữa nội dung video của bạn, trước khi tải xuống để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng công cụ lập lịch truyền thông xã hội của bạn.

InVideo cung cấp gói miễn phí với tối đa 60 lượt tải xuống có hình mờ mỗi tháng. Để có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp hơn, bạn có thể đăng ký gói trả phí bắt đầu từ $ 20 / tháng.

Tạo video hấp dẫn với các công cụ chỉnh sửa video tốt nhất

Sẵn sàng tăng cường chiến lược tiếp thị video của bạn? Mặc dù hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu này sẽ tự động định kích thước video xã hội của bạn theo từng nền tảng, nhưng bạn vẫn nên cập nhật thông số kỹ thuật video truyền thông xã hội mới nhất để bạn biết tất cả video của mình đều có kích thước tối ưu.

Bài viết trên đây trungancorp.com đã chia sẻ đến bạn 9 công cụ chỉnh sửa video hàng đầu cho nhóm tiếp thị, chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)