Facebook luôn tìm cách cải thiện bản thân và làm hài lòng cả người dùng PC và thiết bị di động. Trong những năm qua, công ty truyền thông xã hội đã loại bỏ nhiều tính năng để hướng đến một thứ gì đó tốt hơn, nhưng Facebook Touch vẫn hoạt động.

Phiên bản đặc biệt này của nền tảng truyền thông xã hội vẫn có sẵn cho bất kỳ người dùng màn hình cảm ứng nào cần nó. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu Facebook Touch là gì và liệu nó có đáng sử dụng vào thời điểm này hay thời điểm khác hay không.

Facebook Touch là gì và tại sao nó được phát triển?

Facebook Touch xuất hiện vào năm 2009 để đáp ứng tốt hơn những người sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng. Về cơ bản, nó là một phiên bản di động được đơn giản hóa của trang web và nhờ vào thiết kế và hiệu suất mượt mà, đây là một lựa chọn thay thế tốt cho ứng dụng.

Câu hỏi chính vẫn tồn tại cùng với Facebook Touch là tại sao công ty thậm chí vẫn giữ nguyên nền tảng này sau khi các ứng dụng Android và iOS tung ra thị trường được đón nhận nồng nhiệt. Câu trả lời rất đơn giản: cho nhiều lựa chọn.

Liên quan: Cách ẩn bài đăng trên Facebook khỏi mọi người bằng tính năng lưu trữ

Càng có nhiều phiên bản thân thiện với người dùng của Facebook, nó càng có thể phục vụ những người có thói quen khác nhau. Và, mặc dù doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm từ 1,5 tỷ chiếc vào năm 2019 xuống còn 1,3 tỷ chiếc vào năm sau, mức độ phổ biến của các thiết bị này vẫn rất cao và tiếp tục tăng lên, theo Statista.

Vì vậy, Facebook đã tạo ra hai biến thể di động hiệu quả của chính nó. Bằng cách này, bất kể điều gì xảy ra, các thành viên đều có quyền truy cập vào nền tảng, cho dù thông qua trình duyệt hay ứng dụng chuyên dụng.

Sử dụng Facebook Touch hôm nay có đáng không?

Nếu bạn yêu thích ứng dụng Facebook và không bao giờ gặp vấn đề với nó, không có lý do gì để sử dụng Facebook Touch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phiên bản dựa trên web có thể là lý tưởng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của thiết kế.

Facebook Touch chủ yếu thân thiện với người dùng

Về ngoại hình, Facebook Touch không khác ứng dụng là mấy, cả hai đều giống trang web nhưng ít công cụ hơn.

Điều đó nói rằng, lợi thế chính của Facebook Touch so với ứng dụng là nó dựa trên trình duyệt, vì vậy mọi thứ bạn làm sẽ nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, điều hướng không hoàn hảo.

Ví dụ, các biểu tượng nhỏ và đôi khi thừa, làm cho giao diện có cảm giác chật chội, mờ và mạch lạc. Ngoài ra, Facebook Touch không sửa menu ở trên cùng khi bạn cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu hoặc cài đặt của mình.

Nhìn chung, ứng dụng di động chuyên dụng của Facebook tốt hơn để mang lại trải nghiệm người dùng trực tiếp và rõ ràng hơn.

Chất lượng hình ảnh nghe nhìn cao trên Facebook Touch

Các ứng dụng cần nhiều năng lượng để hoạt động bình thường. Do đó, hiệu suất mượt mà và không bị trục trặc thường đi kèm với chất lượng hình ảnh, video và âm thanh.

Ứng dụng Facebook cũng có thể điều chỉnh phân phối điện năng để duy trì sự cân bằng này từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Liên quan: 6 tính năng Facebook Live mà bạn cần biết

Sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động cũng tốn một ít năng lượng nhưng gần như không nhiều. Điều này có nghĩa là âm thanh hình ảnh của bạn có thể có chất lượng cao hơn trên Facebook Touch so với trên ứng dụng.

Facebook Touch mang lại lợi ích cho pin và dung lượng điện thoại của bạn

Tiêu thụ năng lượng ít hơn là một lợi thế lớn, đặc biệt là trên một thiết bị màn hình cảm ứng bận rộn. Đây là lý do chính khiến Facebook Touch trở nên đáng giá, nếu chỉ để khai thác nhiều hơn điện thoại thông minh của bạn, cho dù là cho công việc hay sử dụng hàng ngày.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn có quá nhiều ứng dụng chiếm dung lượng và thời lượng pin, bạn có thể gỡ cài đặt Facebook và vẫn có thể sử dụng nó tốt thông qua trình duyệt của mình. Sự khác biệt giữa các phiên bản là quá nhỏ để trở thành một vấn đề.

Facebook Touch cũng hữu ích như ứng dụng

Nói chung, các tính năng thiết yếu nhất của Facebook đều có sẵn trên cả Touch và ứng dụng. Mỗi phiên bản đều có những nhược điểm của nó, nhưng cuối cùng, bạn có thể làm được gì thì bạn cũng có thể làm được ở mặt khác.

Điều nào là tốt nhất phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Trong trường hợp của Facebook Touch, nó lý tưởng cho những người dùng thích các chương trình trực tuyến, hiệu suất nhanh hơn, nghe nhìn tốt và khả năng điện thoại hoặc ứng dụng của họ gặp sự cố thấp hơn.

Facebook Touch đáng được sử dụng để có năng suất cao hơn

Hãy suy nghĩ về nhu cầu của bạn với tư cách là một cá nhân hoặc một nhóm. Nếu Facebook Touch phù hợp với quy trình làm việc của bạn, nó chắc chắn đáng để bạn quan tâm, nhưng bạn cần tìm hiểu về nó trước khi có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài các khả năng dựa trên web, hãy xem các công cụ Facebook bạn muốn và bao nhiêu công cụ trong số đó mà phiên bản di động này có thể cung cấp. Xem liệu bạn có thể kết hợp đầy đủ điện thoại thông minh và PC của mình để sử dụng hiệu quả nhất nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của bạn hay không.

Hãy chia sẻ cho Trung An Corp biết suy nghĩ của bạn.

Đánh giá post