TikTok đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, là cha mẹ, bạn có thể khó theo kịp những gì con bạn đang làm trên nền tảng. Bạn cũng có thể không biết những loại nội dung họ có thể gặp phải khi sử dụng ứng dụng.

Rất may, TikTok đã tạo Hướng dẫn cho Người giám hộ để giúp bạn hiểu cách hoạt động của ứng dụng. Và đây là lý do tại sao bạn nên đọc hướng dẫn của người giám hộ của TikTokTrung An Corp đề cập dưới đây

Tổng quan về Hướng dẫn người giám hộ của TikTok

Hướng dẫn của Người giám hộ TikTok là tài nguyên dành cho các bậc cha mẹ để tìm hiểu về cách giữ an toàn cho con cái của họ trên ứng dụng. Nó bao gồm thông tin về cách bắt đầu với TikTok, cũng như cách sử dụng các công cụ bảo mật và an toàn của nó — bao gồm các tính năng Ghép nối gia đình.

Theo lời của TikTok:

Hướng dẫn của Người giám hộ này được thiết kế để cung cấp tổng quan về TikTok cũng như nhiều công cụ và kiểm soát mà chúng tôi đã tích hợp vào sản phẩm để giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn. Hướng dẫn này cũng cung cấp thông tin chung về các mối quan tâm chung về an toàn internet.

Những gì được bao gồm trong Hướng dẫn của Người giám hộ?

Hướng dẫn của Người giám hộ đóng vai trò như một nguồn hỗ trợ cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc muốn biết trải nghiệm TikTok của con họ sẽ như thế nào.

Hướng dẫn bao gồm tất cả những điều cơ bản, bao gồm:

  • Đang tải xuống ứng dụng TikTok.
  • Tùy chọn quyền riêng tư của TikTok.
  • Nguyên tắc cộng đồng TikTok.

Một phần của hướng dẫn cũng dành riêng cho các tính năng Ghép nối gia đình của TikTok.

Liên quan: Video giải thích: Chiến lược tiếp thị lỗi mốt hay hợp pháp?

Các tính năng Ghép nối gia đình của TikTok cho phép bạn liên kết tài khoản của con bạn với tài khoản của bạn. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát nội dung mà con bạn tiếp xúc — cũng như quản lý từ xa các tùy chọn cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản của chúng.

Một từ về các tính năng ghép nối gia đình của TikTok

Các tính năng Ghép nối trong gia đình cho phép cha mẹ quản lý từ xa tài khoản của con mình theo những cách sau.

1. Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Nguồn cung cấp video ngắn không bao giờ cạn của TikTok có thể khiến bạn dễ mất thời gian khi ở trên ứng dụng. Tính năng quản lý thời gian sử dụng thiết bị cho phép bạn đặt lượng thời gian con bạn có thể dành cho ứng dụng để đảm bảo chúng không dành quá nhiều thời gian cho ứng dụng đó.

2. Chế độ hạn chế

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con bạn không phải là điều duy nhất bạn có thể làm với tính năng Family Pairing. TikTok cũng cho phép bạn hạn chế nội dung mà con bạn tiếp xúc trên nền tảng với tính năng Chế độ hạn chế.

3. Tin nhắn trực tiếp

Tính năng Family Pairing cũng cho phép bạn quyết định ai có thể gửi tin nhắn riêng tư cho con bạn hoặc thậm chí tắt hoàn toàn tính năng nhắn tin trực tiếp.

Hướng dẫn cũng chứa thông tin và lời khuyên về cách bạn có thể thiết lập các cuộc trò chuyện liên tục với con bạn về sự an toàn của chúng trong thời đại kỹ thuật số.

Tại sao bạn nên đọc Hướng dẫn về Người giám hộ mới của TikTok

Trẻ em hiện có quyền truy cập vào thư viện nội dung ngày càng tăng trên các nền tảng như TikTok chỉ bằng điện thoại thông minh của chúng. Mặc dù bản thân điều này không xấu, nhưng nó có thể gây ra một số nguy hiểm cho trẻ em sử dụng nền tảng mà không có hướng dẫn.

Một số mối nguy hiểm như tiếp xúc với nội dung người lớn, bắt nạt trên mạng và quấy rối trực tuyến không chỉ có ở TikTok. Ví dụ: Instagram có một tập hợp các tính năng nhằm mục đích bảo vệ thanh thiếu niên khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng trên ứng dụng đó.

Hướng dẫn của Người giám hộ là một tài nguyên toàn diện mà bạn có thể sử dụng để dạy thanh thiếu niên của mình về an toàn trực tuyến.

Liên quan: Các cách TikTok nguy hiểm đến quyền riêng tư và bảo mật cá nhân

Hướng dẫn này chứa tất cả thông tin bạn cần để giúp trẻ vị thành niên tìm hiểu về an toàn trực tuyến để chúng có thể quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, cả bây giờ và khi chúng trưởng thành.

Xem thêm: Giới thiệu sơ lược về YouTube cho tất cả người sáng tạo ở Hoa Kỳ

Con bạn có nên tham gia TikTok không?

Đôi khi, cách tốt nhất để giúp con bạn tránh xa những nguy cơ tiềm ẩn của nền tảng mạng xã hội là ngăn chúng tránh xa nó. Nhưng đó không phải lúc nào cũng là điều dễ thực hiện nhất.

TikTok rất phổ biến ở thanh thiếu niên. Họ có thể không đánh giá cao nỗ lực của bạn trong việc thử và hạn chế quyền truy cập của họ vào nền tảng, đặc biệt là khi bạn bè của họ ở trên đó.

Cách sử dụng có giám sát là cách để thực hiện và đó là những gì Hướng dẫn của Người giám hộ TikTok được tạo ra để giúp bạn thực hiện. Vì vậy, sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng nó.

Đánh giá post