Rất có thể nếu bạn chưa sử dụng WhatsApp, bạn đã ít nghe nói về nó. Ứng dụng nhắn tin được yêu thích là tiêu chuẩn để nhắn tin ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nếu không quen với nó, bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi.

Dưới đây là hướng dẫn giới thiệu về WhatsApp. Trung An Corp sẽ đề cập đến nó là gì, những tính năng mà ứng dụng cung cấp và tại sao nó lại phổ biến như vậy.

WhatsApp là gì?

WhatsApp Messenger là một ứng dụng nhắn tin tức thì miễn phí có sẵn trên cả Android và iPhone. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản cho những người dùng khác trực tiếp hoặc theo nhóm. Điều quan trọng, các cuộc trò chuyện WhatsApp được thực hiện qua internet. Điều này trái ngược với nhắn tin SMS tiêu chuẩn, được gửi thông qua nhà cung cấp điện thoại của bạn.

Bên trong các cuộc trò chuyện, WhatsApp có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một ứng dụng nhắn tin hiện đại, bao gồm tùy chọn gửi ảnh, chia sẻ vị trí của bạn, tìm kiếm và gửi ảnh GIF, v.v. Ngoài dịch vụ nhắn tin cốt lõi, WhatsApp hỗ trợ các cuộc gọi thoại, gọi video và tin nhắn thoại đã ghi âm.

WhatsApp được thành lập vào năm 2009 bởi hai người cũ của Yahoo! người lao động. Vào năm 2014, Facebook đã mua ứng dụng này và nó đã nằm dưới sự bảo trợ của Facebook (nay được gọi là Meta) kể từ đó. Dịch vụ có một cơ sở người dùng khổng lồ; nó đã đạt hơn hai tỷ người dùng trên toàn thế giới vào năm 2020.

Cách bắt đầu sử dụng WhatsApp

Thật dễ dàng để đăng ký WhatsApp và bắt đầu nhắn tin cho bạn bè của bạn. Đầu tiên, tải xuống WhatsApp cho Android hoặc iPhone.

Mở ứng dụng và đồng ý với các điều khoản, sau đó bạn sẽ cần thực hiện quy trình đăng ký đơn giản. Sau khi nhập số điện thoại của mình, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác nhận. Nhập điều đó vào WhatsApp và bạn sắp hoàn tất.

Xem thêm: Danh sách bộ lọc Snapchat tốt nhất và các ống kính Snapchat cần thiết

Tiếp theo, nhập tên của bạn và đặt ảnh hồ sơ. Bạn sẽ được yêu cầu cho phép WhatsApp truy cập danh bạ của mình, điều này bạn nên làm để có kết quả tốt nhất. Nếu không, bạn không thể dễ dàng tìm kiếm tên của mọi người trong WhatsApp để bắt đầu cuộc trò chuyện. Sau đó, chọn có cho phép truy cập ảnh của bạn (để gửi trong các cuộc trò chuyện) hay không và bạn đã sẵn sàng.

Kiến thức cơ bản về Trò chuyện WhatsApp

Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram, (Facebook) Messenger, Signal hoặc Viber, thì WhatsApp sẽ có vẻ quen thuộc. Để bắt đầu trò chuyện, hãy nhấn vào Mới mẻ , ở trên cùng bên phải trên iPhone và ở dưới cùng bên phải trên Android. Tìm kiếm một hoặc nhiều người bạn muốn trò chuyện, sau đó nhập tin nhắn của bạn và nhấn Gửi.

Đó là khả năng nhắn tin cơ bản, nhưng WhatsApp cung cấp nhiều tính năng hơn trong các cuộc trò chuyện của nó. Đối với hầu hết chúng, hãy nhấn vào Thêm (iPhone) hoặc Cái kẹp giấy (Android) bên cạnh hộp trò chuyện để mở menu cho phép bạn gửi ảnh, vị trí, tệp của bạn hoặc một số liên lạc. Các Hình dán biểu tượng cho phép bạn gửi GIF hoặc hình dán vui nhộn, trong khi Mic biểu tượng cho phép bạn ghi lại một tin nhắn thoại.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một Máy ảnh để bắt đầu cuộc gọi điện video với người / nhóm này, cũng như biểu tượng Điện thoại biểu tượng để bắt đầu cuộc gọi âm thanh. Nhấn vào tên liên hệ hoặc nhóm để xem thông tin về họ, tìm kiếm cuộc trò chuyện, thay đổi hình nền của nó và điều chỉnh các tùy chọn khác.

Các Trò chuyện trên màn hình chính chứa tất cả các cuộc trò chuyện hiện có của bạn, được sắp xếp theo hoạt động gần đây nhất. Trượt từ phải sang trái trên một để Lưu trữ cuộc trò chuyện nếu bạn không cần nó nữa hoặc chạm vào Hơn để xem một số tùy chọn. Bằng cách vuốt từ trái sang phải, bạn sẽ thấy Ghim để giữ cuộc trò chuyện ở đầu danh sách.

WhatsApp có thể làm gì khác?

Nhiều người sử dụng WhatsApp chủ yếu để nhắn tin, nhưng cũng có một số chức năng khác.

Trên Trạng thái , bạn có thể thêm trạng thái văn bản hoặc ảnh tạm thời để chia sẻ với các liên hệ của mình (hoặc những người nhất định bạn chọn). Bạn cũng sẽ thấy mọi trạng thái mà các liên hệ của bạn đã chia sẻ với bạn.

Những trạng thái này rất giống Câu chuyện trên Instagram — chúng chỉ khả dụng trong 24 giờ và bạn bè của bạn có thể trả lời sau khi họ xem chúng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về các trạng thái trong WhatsApp để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp cho các cuộc gọi âm thanh, Cuộc gọi tab giúp bạn dễ dàng kiểm tra tất cả các cuộc gọi và mọi cuộc gọi mà bạn đã bỏ lỡ, tương tự như ứng dụng quay số trên điện thoại của bạn.

Tất nhiên, Cài đặt có đầy đủ các tùy chọn hữu ích. Đáng chú ý, Tài khoản phần chứa các tùy chọn để làm cho WhatsApp riêng tư và an toàn hơn, và Các thiết bị được liên kết cho phép bạn sử dụng WhatsApp Web để tận hưởng dịch vụ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Hãy nhớ rằng WhatsApp không hoạt động nếu không có điện thoại, vì vậy máy tính của bạn phải được kết nối với thiết bị di động để sử dụng WhatsApp Web.

Liên quan: Cách đặt trạng thái tùy chỉnh trên Discord

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể không biết nhiều người sử dụng WhatsApp. Dịch vụ này phổ biến hơn nhiều ở các khu vực khác trên thế giới, đóng vai trò là phương tiện liên lạc mặc định ở Ấn Độ, Mỹ Latinh, các khu vực của Châu Âu, v.v. Ngược lại, Mỹ là một trong số ít quốc gia vẫn thường xuyên sử dụng tin nhắn văn bản SMS “kiểu cũ”.

Có một vài lý do tại sao WhatsApp được sử dụng nhiều hơn SMS trên toàn thế giới.

Chi phí thấp của WhatApp

Về cơ bản, WhatsApp đã vươn lên vị thế phổ biến ở nhiều khu vực do chi phí sử dụng thấp. Vào thời điểm nó đang trở nên phổ biến, các nhà cung cấp điện thoại ở nhiều quốc gia đã tính phí cho mỗi tin nhắn văn bản hoặc đặt giới hạn về số lượng bạn có thể gửi. Vì tất cả những gì bạn cần để sử dụng WhatsApp là kết nối internet, nên nó là một lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn cho SMS.

Tuy nhiên, ở Mỹ, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đã cung cấp tin nhắn văn bản SMS không giới hạn như một tính năng tiêu chuẩn trong một thời gian. Do đó, người dùng ở đó không có nhiều nhu cầu về một giải pháp thay thế như WhatsApp — họ không thấy lý do gì để tải xuống một ứng dụng khác để làm những gì họ đã làm.

Hỗ trợ thiết bị chéo và tính đơn giản

Ở Mỹ, nơi nhiều người sử dụng iPhone, iMessage là trình nhắn tin mặc định cho rất nhiều người — nó tự động hoạt động khi bạn nhắn tin cho ai đó cũng có iPhone. Nhưng kể từ khi Android được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới, iMessage không phổ biến ở bên ngoài Hoa Kỳ.

Nhiều khu vực đang phát triển trên thế giới cũng bắt đầu chứng kiến ​​việc sử dụng điện thoại thông minh quy mô lớn, cùng với kết nối 3G, khi WhatsApp mới ra đời. Theo nhiều cách, WhatsApp đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm để trở nên phổ biến như hiện tại.

Ngoài sự bùng nổ ban đầu, WhatsApp vẫn đứng đầu do tính đơn giản và linh hoạt của nó. Tất cả những gì bạn cần để nhắn tin cho ai đó là số điện thoại của họ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc kết nối trên Facebook hoặc sử dụng thiết bị Apple. Việc nhắn tin, gọi điện và chia sẻ ảnh ở cùng một nơi — không có bất kỳ quảng cáo nào — thật hấp dẫn.

Ngoài ra, SMS (và MMS, được sử dụng để gửi tin nhắn đa phương tiện) đã lỗi thời. SMS vẫn bị giới hạn ở 160 ký tự cho mỗi văn bản và MMS có giới hạn kích thước tệp nghiêm ngặt gây khó chịu cho các video và hình ảnh hiện đại. WhatsApp là một phương thức nhắn tin hiện đại không cảm thấy bị mắc kẹt vào năm 2003.

WhatsApp được mã hóa từ đầu đến cuối

Tổng quan về WhatsApp sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến việc nó được mã hóa end-to-end. Điều này có nghĩa là các tin nhắn bạn gửi bằng dịch vụ chỉ người nhận dự định mới có thể đọc được.

Nhiều dịch vụ nhắn tin khác, như Telegram, sử dụng mã hóa máy khách-máy chủ theo mặc định. Điều này có nghĩa là thư của bạn được mã hóa khi chuyển tiếp, nhưng chúng sẽ đi qua máy chủ của công ty và được mã hóa lại tại thời điểm đó. Về lý thuyết, ai đó tại công ty có khóa giải mã có thể đọc hoặc giả mạo tin nhắn của bạn.

Mặc dù mã hóa đầu cuối của nó, nhiều người không tin tưởng WhatsApp do Facebook sở hữu nó. Việc bạn quyết định sử dụng WhatsApp hay không là tùy thuộc vào bạn — mặc dù nếu bạn có bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, rất có thể bạn sẽ phải làm như vậy nếu muốn trò chuyện với họ.

Để có một giải pháp thay thế an toàn hơn, hãy xem Signal, tính năng này khá giống và không có bất kỳ sự tham gia nào của Facebook.

Tận hưởng WhatsApp cho các cuộc trò chuyện của bạn

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin vững chắc đã trở thành ứng dụng nhắn tin trên thực tế cho hầu hết mọi người trên thế giới. Nó không hoàn hảo – chủ yếu do Facebook sở hữu – nhưng đó là một cách quan trọng để nói chuyện với nhiều người trên thế giới.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng nó, có rất nhiều mẹo và thủ thuật nhỏ để khám phá trong WhatsApp.

Đánh giá post