Clubhouse được thành lập vào tháng 3 năm 2020, nhưng chỉ sau chưa đầy một năm sau khi bắt đầu phiên bản beta, ứng dụng nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được nhắc đến nhiều nhất, trị giá 4 tỷ USD.

Sự nổi tiếng bùng nổ của Clubhouse có thể bắt nguồn từ một số điều, bao gồm cả sự cường điệu hóa bởi Elon Musk. Vào tháng 1 năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla đã tweet rằng ông sẽ đến Clubhouse để trò chuyện. Ứng dụng này đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store chỉ sau một đêm và phần còn lại là lịch sử.

Nhưng ngoài sức ảnh hưởng của người nổi tiếng, còn có những lý do khác khiến ứng dụng này trở nên phổ biến như vậy. Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ giải đáp thắc mắc này

Mạng xã hội chỉ có âm thanh

Clubhouse là một ứng dụng tương đối độc đáo: điểm hấp dẫn tách biệt nó với các nền tảng truyền thông xã hội khác là tập trung vào âm thanh xã hội. Không có video phát trực tiếp, không có tin nhắn dựa trên văn bản, không tải lên hoặc tải xuống ảnh: chỉ mọi người nói chuyện và trao đổi ý tưởng.

Tính năng này chính là lý do tại sao nhiều người thích Clubhouse. Những người dùng thông thường nói rằng ở trong một phòng trò chuyện với một số VIP được chọn và chỉ nghe những người quan trọng nói, cảm thấy thân mật và hấp dẫn hơn nhiều.

Trên hết, tính chất điều độ của Clubhouse có nghĩa là các cuộc trò chuyện ít vô tổ chức hơn và hiệu quả hơn. Người dẫn chương trình được cung cấp tùy chọn tắt tiếng và bật tiếng người nói, đồng thời người tham gia phải “giơ tay” trước khi được người dẫn chương trình đồng ý phát biểu.

Cũng không có áp lực phải lên tiếng khi ở trong phòng trò chuyện. Nếu bạn chỉ muốn ngồi lại và lắng nghe, bạn được hoan nghênh làm điều đó.

Xem thêm: Instagram cho phép người dùng ghim bình luận lên đầu bài đăng

Elon Musk, Mark Zuckerberg và những người nổi tiếng ở Hollywood

Cần nhiều hơn sức mạnh ngôi sao của Elon Musk để duy trì sự phổ biến của ứng dụng. Kể từ khi tỷ phú quảng cáo ứng dụng, một danh sách dài các doanh nhân, chính trị gia và những người nổi tiếng hạng A đã có mặt trên ứng dụng để nói về nhiều chủ đề. Mark Zuckerberg đã đến Clubhouse vào đầu năm 2021 để thảo luận về tương lai của công nghệ.

Còn đối với những người nổi tiếng; Oprah Winfrey, Justin Bieber, Jared Leto, Drake và Kevin Hart chỉ là một vài trong số rất nhiều người nổi tiếng hạng A đã sử dụng ứng dụng này để tương tác với người hâm mộ của họ. Các chính trị gia ở châu Âu và châu Á cũng đang sử dụng ứng dụng này để vượt qua các giới hạn về quyền tự do ngôn luận.

Rõ ràng, Clubhouse là một nơi đầy sao. Và lý do số một khiến các tên tuổi lớn đổ xô đến Clubhouse? Bạn không thể ghi phòng trò chuyện. Khi một cuộc thảo luận kết thúc, phòng trò chuyện sẽ biến mất và mọi thứ đã nói sẽ bị xóa.

Một không gian hiệu quả cho các doanh nhân mới bắt đầu

Nếu bạn là một doanh nhân đang khao khát thay đổi thế giới bằng một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy cân nhắc việc bán ý tưởng của bạn trên Clubhouse. Các nhà sáng lập của nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ thường xuyên gặp gỡ những người nghe trung thành trên ứng dụng để tiếp thị ý tưởng của họ và nhận phản hồi.

Clubhouse không cho phép quảng cáo, nhưng những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng đã tìm cách kiếm tiền từ nội dung của họ trên ứng dụng. Thế nào? Hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách mọi người kiếm tiền trên Clubhouse.

Clubhouse gần đây cũng đã giới thiệu Quỹ người sáng tạo để nâng cao những người mới đến với những ý tưởng sáng tạo. Vì vậy, đối với bất kỳ ai mong muốn được tài trợ cho các dự án sáng tạo của mình, Clubhouse có thể là một lựa chọn.

Mạng xã hội chỉ mời

Bạn chỉ có thể tham gia một phòng nếu bạn bè của bạn gửi cho bạn một liên kết mời. Điều này làm tăng thêm tính độc quyền của ứng dụng. Mô hình chỉ dành cho người được mời này cũng có nghĩa là cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những người cùng chí hướng sẽ cao hơn. Nó rất giống như là một phần của một câu lạc bộ độc quyền.

Nếu bạn không được mời tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào, trước tiên bạn luôn có thể tải xuống ứng dụng và tạo tài khoản để đưa mình vào danh sách chờ. Khi ai đó trên Clubhouse mở phòng trò chuyện mới và nhớ mời bạn, nghĩa là bạn đã tham gia.

Chúng tôi cũng đã đề cập rằng Clubhouse cũng chỉ khả dụng trên iOS? Tuy nhiên, những người sáng lập ứng dụng đã hứa rằng một phiên bản Android sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Có liên quan: Quora là gì & Tại sao bạn nên quan tâm?

Mức độ phổ biến của Clubhouse

Clubhouse vẫn đang tích lũy hàng nghìn lượt tải xuống mỗi tháng và có lý do chính đáng. Đó là một luồng gió mới so với những gì hiện đang bão hòa không gian mạng xã hội.

Nếu bạn là một người dùng iOS và bạn có một cá tính yêu thích là Clubhouse, bạn còn chần chừ gì nữa? Nếu bạn là người dùng Android, hãy kiên nhẫn, vì bạn sẽ sớm trở thành một phần của câu lạc bộ.

Đánh giá post