Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Quảng cáo Pinterest để mở rộng phạm vi tiếp cận xã hội của mình?

Pinterest là mạng xã hội giúp người dùng tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng cho mọi thứ, từ phong cách và trang trí nhà cửa đến phụ kiện, công thức nấu ăn cho thú cưng và các hoạt động tự làm.

Nó được sử dụng bởi hơn 400 triệu người mỗi tháng và sự tăng trưởng của Pinterest đang được thúc đẩy bởi sự gia tăng lượt đón nhận ở Millennials, Gen Z và nam giới.

Nếu bạn đang xem xét thêm Pinterest vào hỗn hợp tiếp thị của mình, bạn chắc chắn cần biết về các Ghim quảng cáo.

Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần trong hướng dẫn này, bao gồm cách các Ghim quảng cáo hoạt động, các loại Quảng cáo Pinterest khác nhau có sẵn và cách bắt đầu quảng cáo trên nền tảng này. Trung An Corp sẽ chia sẻ hết tất cả trong bài viết Loại quảng cáo, thông số kỹ thuật & chiến lược. Let’s get started.

Tìm hiểu Cơ hội Pinterest

Có hàng tỷ ghim – video, hình ảnh hoặc sản phẩm – trên Pinterest. Khi người dùng (đôi khi được gọi là Ghim) tìm thấy một ghim mà họ yêu thích, họ có thể ghim nó vào bảng trên tài khoản của riêng mình.

Pinners cũng có thể sắp xếp bảng của họ theo danh mục để giữ cho các ý tưởng được sắp xếp và dễ tiếp cận.

Họ được tiếp xúc với nội dung mới, cả không phải trả tiền và quảng cáo, trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ của họ.

Giao diện Pinterest có bốn trang chính: Trang chủ, Tìm kiếm, Tin nhắn và Hồ sơ.

Nhà

Trang chủ trên Pinterest là nơi người dùng có thể duyệt và cuộn qua các ghim mà Pinterest đề xuất dựa trên lịch sử tìm kiếm gần đây của họ.

Nguồn cấp dữ liệu gia đình cũng tạo Ghim từ các hội đồng quản trị và những người mà họ theo dõi.

Tìm kiếm

Trang tìm kiếm chính xác như âm thanh của nó – một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm các ghim chính xác hoặc nhiều khả năng là các ý tưởng.

Ví dụ: một tìm kiếm phổ biến có thể là “địa điểm để đi du lịch cùng trẻ em”.

Tin nhắn

Phần tin nhắn trên Pinterest là một cách để người dùng kết nối cá nhân với nhau hơn.

Người dùng có thể gửi và nhận các ghim hoặc bảng cụ thể cho bạn bè và người dùng bằng tên, email hoặc điện thoại.

Nếu bạn được gửi một mã pin mà bạn muốn lưu, bạn cũng có tùy chọn để thực hiện việc đó tại đây.

Hồ sơ

Trang hồ sơ là nơi chứa các ghim đã lưu của bạn. Chúng được lưu theo hai cách: bằng bảng và bằng ghim.

Nếu bạn tìm thấy mã pin và lưu trực tiếp vào tài khoản của mình, nó sẽ chuyển đến phần ghim. Nếu bạn lưu một ghim vào một bảng cụ thể mà bạn đã tạo, nó sẽ lưu vào bảng đó.

Trên hồ sơ của bạn, bạn cũng có thể thêm nhận xét bên dưới ghim gốc. Điều này hoạt động tốt nếu bạn thử bất kỳ ghim nào đã lưu của mình và muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Ví dụ: nếu bạn đã thử một kiểu tóc mới từ ghim mà bạn đã lưu, bạn có thể đính kèm ảnh chụp tóc của mình và nhận xét bên dưới ghim ban đầu với suy nghĩ của bạn.

Cách hoạt động của quảng cáo Pinterest

Quảng cáo Pinterest trông giống như các ghim thông thường (hình ảnh, video hoặc bộ sưu tập) được một công ty đặt trên trang chủ của tài khoản người dùng.

Quảng cáo có thể được hướng đến đối tượng cụ thể mà bạn đang muốn nhắm mục tiêu trên cả nguồn cấp dữ liệu trang chủ và kết quả tìm kiếm của họ.

Điều quan trọng là phải hiểu các loại quảng cáo khác nhau và biết các tùy chọn của bạn trước khi tạo (và trả tiền cho) chiến dịch ghim quảng cáo.

Về mặt chiến lược, không có định dạng nào tốt hơn định dạng khác – tất cả phụ thuộc vào khán giả của bạn và điều gì phù hợp nhất với họ. Hãy thử các loại quảng cáo khác nhau để xem những lần nhấp nào.

Tham khảo tất cả dịch vụ youtube

Các loại Ghim Quảng cáo / Quảng cáo Pinterest khác nhau

Pinterest cho phép quảng cáo ở sáu định dạng khác nhau.

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi cái cho phép mô tả lên đến 500 ký tự.

Mô tả này là một phần thiết yếu của việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Pinterest nói:

“Các mô tả được sử dụng bởi thuật toán của chúng tôi để xác định mức độ liên quan cho việc phân phối. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập mô tả để giúp đưa Ghim hoặc quảng cáo của bạn đến với đúng đối tượng. ”

Tiêu đề quảng cáo cũng nhất quán giữa các loại quảng cáo.

Tiêu đề của bạn có thể có tối đa 100 ký tự với 40 ký tự đầu tiên đủ điều kiện xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng (tùy thuộc vào thiết bị của người dùng). Pinterest nói:

“Khi được nhập, các tiêu đề sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ hoặc nguồn cấp dữ liệu tìm kiếm. Nếu một tiêu đề không được nhập và không có tiêu đề Rich Pin nào tồn tại, thì sẽ không có gì hiển thị ở vị trí của nó. “

Quảng cáo tĩnh

Quảng cáo tĩnh chỉ là một hình ảnh nổi bật, sử dụng tệp .png hoặc .jpeg có kích thước tối đa 20 MB.

Pinterest đề xuất tỷ lệ khung hình 2: 3 (1000 x 1500 pixel) và cảnh báo rằng tỷ lệ khung hình lớn hơn có thể dẫn đến hình ảnh bị cắt trong nguồn cấp dữ liệu của Pinners.

Quảng cáo tĩnh trên Pinterest.

 

Quảng cáo Video

Quảng cáo ghim video chiều rộng tiêu chuẩn có cùng kích thước với một ghim thông thường.

Tối đa của Pinterest quảng cáo video chiều rộng là quảng cáo mở rộng trên toàn bộ màn hình của người dùng trên thiết bị di động. Định dạng này chỉ có sẵn dưới dạng quảng cáo trả phí.

Các loại tệp được chấp nhận cho cả hai là .mp4, .mov và .m4v, với kích thước tệp tối đa là 2 GB.

Quảng cáo video trên Pinterest có thể có độ dài từ 4 giây đến 15 phút.

Nơi hai định dạng quảng cáo video khác nhau là ở tỷ lệ khung hình được đề xuất, đó là:

  • Ngắn hơn 1: 2 và cao hơn 1,91: 1; Pinterest đề xuất hình vuông (1: 1) hoặc dọc (2: 3 hoặc 9:16) cho quảng cáo video Chiều rộng Chuẩn.
  • 1: 1 (hình vuông) hoặc 16: 9 (màn hình rộng) cho Max. Quảng cáo video chiều rộng.

Ví dụ về quảng cáo video.

 

Quảng cáo cài đặt ứng dụng

Những quảng cáo này có hình ảnh và cho phép người dùng tải xuống ứng dụng từ hình ảnh mà không cần rời khỏi Pinterest để tìm kiếm nó trong cửa hàng ứng dụng.

Ví dụ về quảng cáo cài đặt ứng dụng.

 

Quảng cáo băng chuyền

Định dạng này có nhiều hình ảnh để mọi người có thể vuốt qua.

Bạn có thể sử dụng 2-5 hình ảnh .png hoặc .jpeg trên mỗi Băng chuyền, với kích thước tệp tối đa là 32 MB cho mỗi hình ảnh.

Tỷ lệ khung hình được đề xuất cho những hình ảnh này là 1: 1 hoặc 2: 3.

Quảng cáo băng chuyền Pinterest.

 

Quảng cáo mua sắm

Những quảng cáo này có video hoặc hình ảnh kết nối người dùng mua sản phẩm trực tiếp thông qua Pinterest.

Có các quy trình từng bước khác nhau để thiết lập định dạng quảng cáo này, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Trình quản lý quảng cáo hay trình chỉnh sửa hàng loạt. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cho từng cái ở đây.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Pinterest nói:

“Bạn có thể chọn Thiết lập nhắm mục tiêu theo vị trí trên Pinterest với quảng cáo của mình nhưng bạn không thể chọn các nền tảng mua sắm mà quảng cáo mua sắm của bạn sẽ hiển thị. Chúng tôi sẽ tự động đặt quảng cáo mua sắm của bạn trên các bề mặt mua sắm cho bạn. ”

Ví dụ về quảng cáo mua sắm.

 

Quảng cáo Bộ sưu tập

Những quảng cáo này có một hình ảnh “phong cách sống” chính với ba hình ảnh sản phẩm nhỏ hơn bên dưới.

Quảng cáo bộ sưu tập Pinterest.

 

Trước khi có thể chạy Quảng cáo bộ sưu tập, bạn cần thiết lập công cụ nhập nguồn cấp dữ liệu của Pinterest được gọi là Danh mục.

Điều này yêu cầu bạn phải:

  • Một tài khoản doanh nghiệp Pinterest.
  • Trang web được xác nhận quyền sở hữu tuân thủ Nguyên tắc dành cho người bán của Pinterest.
  • Nguồn hoặc tệp dữ liệu có các sản phẩm của bạn và các thuộc tính của chúng.
  • Lưu trữ nguồn dữ liệu hoặc một số cách khác để lưu trữ và lưu trữ dữ liệu sản phẩm có thể gửi đến Pinterest hàng ngày. (Pinterest hiện hỗ trợ tích hợp với Shopify, Square, Lengow, Channelosystem, GoDataFeed, Feedonomics và Productsup.)
  • Thẻ Pinterest (mã Javascript) trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Tiện ích mở rộng Chrome của Trình trợ giúp thẻ để đảm bảo rằng các ID sản phẩm của bạn đang được chuyển trở lại trên các trang chi tiết sản phẩm.

Pinterest có thể xử lý tối đa 20 triệu sản phẩm trên mỗi tài khoản và nhập nguồn dữ liệu mỗi 24 giờ một lần.

Nếu bạn đang thực hiện Quảng cáo Pinterest trên quy mô này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc tài nguyên này trên Catalogs trước khi bắt đầu.

Ghi chú: Tìm kiếm Ghim câu chuyện? Những tập hợp nhiều video, hình ảnh, danh sách và văn bản tùy chỉnh này trong một Ghim duy nhất chỉ khả dụng dưới dạng Ghim không phải trả tiền.

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Pinterest của bạn

Nếu bạn đang chạy bất kỳ loại Ghim quảng cáo nào khác ngoài Quảng cáo bộ sưu tập, thì quá trình này sẽ giúp bạn tiến hành.

1. Tạo Tài khoản Doanh nghiệp

Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn mới, chuyển đổi tài khoản cá nhân của bạn thành tài khoản doanh nghiệp hoặc tạo tài khoản doanh nghiệp sẽ được liên kết với tài khoản cá nhân của bạn (cho phép bạn chuyển đổi giữa hai tài khoản có cùng thông tin đăng nhập).

Hãy bắt đầu từ đây.

2. Chọn Mục tiêu Chiến dịch của Bạn

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được nhắc chọn mục tiêu chiến dịch của mình (nhận thức về thương hiệu, lượt truy cập trang web, mua hàng, v.v.).

Chọn một mục tiêu chiến dịch.

 

3. Đặt Ngân sách Chiến dịch của Bạn

Trên cùng một trang đó, hãy cuộn xuống và chọn ngân sách chiến dịch của bạn.

Tương tự như các nền tảng quảng cáo khác, khi ngân sách của bạn đã hoàn tất, quảng cáo sẽ ngừng chạy (tìm hiểu thêm về chiến lược đằng sau cách đặt ngân sách tại đây).

Tham khảo dịch vụ tăng subscribe youtube

Đặt ngân sách chiến dịch của bạn.

 

4. Tạo Nhóm Quảng cáo

Nhóm quảng cáo có thể cho phép bạn nhóm một vài quảng cáo có liên quan lại với nhau trong cùng một chiến dịch và theo dõi chúng. Những quảng cáo này có thể được phân biệt dựa trên đối tượng của bạn (đó là những gì chúng tôi đã hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới), sở thích, vị trí đặt quảng cáo, v.v.

Ví dụ: bạn có thể muốn tạo chiến dịch “yêu thiên nhiên” và bao gồm các nhóm quảng cáo khác nhau như “nam trên 35 tuổi” và “nữ 35 tuổi trở lên” để xem nhóm nào hoạt động tốt hơn trong chiến dịch đó.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu đến phụ nữ, bạn có thể có chiến dịch “phụ nữ từ 35 tuổi trở lên” với các nhóm quảng cáo “những người yêu thiên nhiên” và “những người yêu động vật”.

Tạo chi tiết nhóm quảng cáo.

 

5. Tạo đối tượng của bạn

Cuộn xuống cùng trang đó đến “Chi tiết nhắm mục tiêu” và xác định người bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình. Trước tiên, bạn chọn một chiến lược (“kết nối với người dùng” hoặc “tìm khách hàng mới”), chiến lược này sẽ mở khóa các tùy chọn khác của bạn bao gồm chọn đối tượng, từ khóa và sở thích, nhân khẩu học và sau đó là vị trí đặt quảng cáo (không gian “tìm kiếm” hoặc “duyệt qua” trên Pinterest).

Mẹo chuyên nghiệp: Như bạn sẽ thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên ở Bước # 4, ở bên phải màn hình, Pinterest sẽ cung cấp cho bạn quy mô đối tượng tiềm năng dựa trên nhắm mục tiêu bạn chọn.

Nhắm mục tiêu chi tiết để tạo ra sự kiên định của bạn.

6. Tạo quảng cáo của bạn

Tạo quảng cáo thực tế của bạn bằng cách chọn một cái gì đó bạn đã ghim. Khi bạn chọn mã ghim của mình, bạn có thể thêm tiêu đề, liên kết đến nơi bạn muốn đưa những người nhấp vào quảng cáo của mình và URL theo dõi để giúp bạn biết chính xác người dùng nào đã tương tác với quảng cáo của bạn (điều này có ý nghĩa nếu bạn sử dụng CRM và khách hàng của bạn có một hành trình dài để chuyển đổi):

Tạo quảng cáo của bạn.

 

7. Nhấn “Xuất bản” và bạn đã sẵn sàng!

Sau đó, bạn có thể điều hướng đến thanh menu trên cùng bằng cách truy cập Quảng cáo> Báo cáo để xem kết quả.

Tham khảo thêm: YouTube vươn lên thành ứng dụng số 1 theo chỉ tiêu của người tiêu dùng

Nhắm mục tiêu lại động trên Pinterest

Nhắm mục tiêu lại trên Pinterest hoạt động theo cách tương tự như trên các nền tảng quảng cáo khác – nó giúp bạn tiếp cận những người đã truy cập trang web của bạn hoặc có mặt hàng trong giỏ hàng của họ.

Đây là một tùy chọn cho các nhà quảng cáo lớn hơn đang sử dụng Danh mục trên Pinterest, vì có một Danh mục là điều kiện tiên quyết cho loại chiến dịch này.

Bạn cũng cần đáp ứng ngưỡng của Pinterest về số lượng sự kiện PageVisit và AddToCart trong 7 ngày qua để chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại.

Có các quy trình từng bước khác nhau để thiết lập quảng cáo Nhắm mục tiêu lại động trên Pinterest tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Trình quản lý quảng cáo hay trình chỉnh sửa hàng loạt. Tìm hiểu thêm về từng cái ở đây.

Tại sao Quảng cáo Pinterest lại là vấn đề quan trọng và then chốt

Với hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm trên Pinterest hàng tháng, đây là trang web truyền thông xã hội không thể bỏ qua ngay cả khi Pinterest có vẻ không phải là đối tượng được nhắm mục tiêu hoàn hảo của bạn – hãy cân nhắc chi tiêu ít hơn, nhưng vẫn thử nghiệm để xem những gì hoạt động.

Theo Xu hướng doanh nghiệp nhỏ, 87% người dùng Pinterest đã mua thứ gì đó vì những gì họ đã thấy trên nền tảng này, có thể là do người tiêu dùng trải qua toàn bộ hành trình mua sắm khi ở trên Pinterest.

Họ bắt đầu với việc trở nên được truyền cảm hứng từ một chiếc ghim và kết thúc bằng việc mua một thứ gì đó từ nguồn cảm hứng này.

Và mặc dù không có gì bí mật khi Pinterest là nơi dành cho phụ nữ trẻ, nhưng số lượng người dùng Thế hệ Z và thế hệ trẻ trên Pinterest cũng đã tăng lên.

Các loại ghim khác nhau đã phổ biến hơn với đối tượng này trên Pinterest, vì vậy bạn nên thử nghiệm thông qua quảng cáo xem nền tảng này có thể hoạt động cho bạn hay không.

Trung An Corp mong rằng bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hay mục tiêu tiếp thị của bạn trong năm nay, bạn có thể tìm thấy một đối tượng dễ tiếp thu trên Pinterest quảng cáo cho doanh nghiệp của mình sau khi đọc xong bài viết Loại quảng cáo, thông số kỹ thuật & chiến lược của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá post