TikTok có thể cho phép người sáng tạo tải lên các video dài hơn trên ứng dụng bằng cách giới thiệu thời lượng video kéo dài thêm năm phút, do đó có khả năng mang lại cảm giác hoàn toàn khác.

Nhưng nếu làm được điều này, ứng dụng video dạng ngắn đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường truyền thông xã hội bằng cách lấp đầy khoảng trống mà Vine để lại có thể sẽ trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội khác mà không có sự khác biệt lớn.

Dưới đây là những điều cần biết về sự gia tăng thời lượng video được báo cáo và lý do tại sao Trung An Corp cho rằng TikTok nên sử dụng định dạng ngắn hơn …

5 lý do tại sao TikTok không nên cho phép các video dài hơn

TikTok có thể kéo dài thời lượng video của nó

TikTok đã đóng gói ứng dụng của mình với đầy đủ các tính năng để cải thiện ứng dụng cho người sáng tạo. Và giờ đây, công ty thuộc sở hữu của ByteDance được cho là cho phép một số người dùng tải lên các video dài 5 phút trên ứng dụng để thử nghiệm giới hạn thời lượng video mới. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của ứng dụng.

TikTok đã mở rộng thời lượng video của mình trước đây, đầu tiên bằng cách cho phép người dùng tải lên video 60 giây (tăng từ 15 giây ban đầu), sau đó mở rộng video TikTok lên ba phút vào tháng 7 năm 2021.

Việc mở rộng giới hạn thời gian cho phép người dùng tự do sáng tạo hơn — nhưng với tất cả những thứ đã được xem xét, đây có phải là một ý tưởng khôn ngoan?

Đây là lý do tại sao TikTok không nên kéo dài thời lượng video của mình …

Video dạng ngắn là điều kỳ diệu đằng sau thành công của TikTok

TikTok thành công nhờ sự độc đáo của nó. Giữa một biển các ứng dụng truyền thông xã hội cung cấp các tính năng tương tự, TikTok đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong nội dung video dạng ngắn, hấp dẫn thế hệ trẻ. Thế hệ này phản hồi tốt với nội dung nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ và thu hút họ, tất cả chỉ trong vòng vài giây.

TikTok không phải là ứng dụng video dạng ngắn đầu tiên thành công nhờ phương pháp này. Vine, tiền thân của TikTok, là ứng dụng chia sẻ video đầu tiên thu hút khán giả nhỏ tuổi thông qua chiến lược tương tự, nơi người dùng tạo video sáu giây lặp lại, giống như GIF.

TikTok chỉ đơn giản là lặp lại các yếu tố đã làm nên thành công của Vine — với một vài thay đổi trong công thức — nắm bắt thị trường theo cách tương tự, và sau đó vượt qua thành công của Vine.

Có lẽ sáu giây là quá ngắn, vì vậy TikTok đã tìm thấy điểm hấp dẫn cho nội dung video ngắn ở 15 giây, giúp nó vượt qua thành công của Vine.

Liên quan: WhatsApp Desktop không hoạt động? 5 mẹo để khắc phục nó

Nội dung video dạng ngắn giúp TikTok cạnh tranh

Các video ngắn, có tính lan truyền đặc trưng của TikTok và sự thành công của nó đối với thế hệ thiên niên kỷ và Thế hệ Z đã truyền cảm hứng cho các công ty khác tham gia vào cuộc chiến với TikTok sao chép. Ví dụ: Instagram đã ra mắt Câu chuyện và YouTube ra mắt YouTube Shorts — cả hai video ngắn, giống TikTok.

Việc cho phép video dài hơn sẽ làm mờ ranh giới giữa nội dung video định dạng ngắn và dài, đồng thời có thể đặt TikTok vào cùng làn với Instagram và YouTube, vốn đã cho phép nội dung dài hơn — với YouTube dẫn đầu thị trường về loại nội dung này.

Điều này có thể đưa TikTok trở lại thị trường video do người sáng tạo tạo ra.

Khoảng thời gian chú ý của chúng ta thậm chí còn ngắn hơn so với trước đây

Khoảng thời gian chú ý của chúng tôi dường như đang giảm dần khi ngày càng có nhiều ứng dụng và trang web cạnh tranh vì thời gian và sự chú ý có hạn của chúng tôi.

Điều này có nghĩa là các video truyền thông xã hội dài 15 giây hoạt động tốt — chúng tôi đã chia sẻ các video trên TikTok và khiến chúng trở nên lan truyền. Nhưng liệu video dài năm phút có cho kết quả tương tự không?

Với rất nhiều video đang tranh giành sự chú ý của chúng ta trên ứng dụng, điều quan trọng là các video phải ngắn gọn để thu hút chúng ta và chúng thu hút sự chú ý của chúng ta trong vài giây đầu tiên.

Các video dài 5 phút có nguy cơ khiến bạn mất tập trung trước phần hay nhất của video. Xem xét điều này, bạn có thể sẽ không xem nó đến cuối video.

Vì người dùng có thể không tương tác với các video TikTok dài hơn theo cách tương tự, nên ít video có thể lan truyền hơn.

Khi nói đến video trên mạng xã hội, câu nói truyền kỳ rất đúng: hãy giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào (hoặc đơn giản). Thực tế là mọi người có khoảng thời gian chú ý ngắn như vậy khiến điều quan trọng hơn hết là tạo video thu hút và giữ sự chú ý của người xem trong một khoảng thời gian ngắn.

Vimeo nhận thấy rằng thời lượng video tối ưu là từ 15 giây đến ba phút, tùy thuộc vào nền tảng. Vì lý do này, năm phút sẽ là một khoảng thời gian dài.

Mặc dù một video dài hơn có thể truyền tải thông điệp hoặc thông tin cần thiết trong vài giây đầu tiên, nhưng cuối cùng nó có thể làm mất cốt truyện khi tiếp tục phát.

Xem thêm: Cách đặt và quản lý thông báo biến mất trong Signal

Chúng tôi có thể không tương tác với các video dài hơn theo cùng một cách

Trở nên lan truyền đồng nghĩa với TikTok. Nhiều người dùng đã tìm thấy thành công trên mạng xã hội khi lan truyền trên nền tảng này, thậm chí còn cho phép một số người trở thành người có ảnh hưởng được trả tiền nhờ mức độ tương tác và theo dõi cao của họ.

Các video dài 5 phút có nguy cơ khiến bạn mất tập trung trước khi đến phần hay nhất của video. Người dùng TikTok đã tìm ra cách tạo video hấp dẫn, có tác động bằng công thức của TikTok — video ngắn, hấp dẫn, kết hợp với âm thanh vừa miệng.

Việc kéo dài thời lượng của video TikTok cũng có thể đặt ra một thách thức lớn đối với những người sáng tạo đã thành thạo chiến lược chiến thắng này, vì họ sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để ghi lại và chỉnh sửa nội dung của mình nhằm tạo lại thành công tương tự như họ đã có trên nền tảng này trước đây .

Nếu công thức thay đổi, kết quả cuối cùng cũng vậy.

TikTok nên tập trung vào việc cải thiện ứng dụng của mình cho người sáng tạo và người dùng

Với bối cảnh truyền thông xã hội đang rất cạnh tranh, các ứng dụng truyền thông xã hội nên ưu tiên cải thiện các nền tảng và tính năng của chúng để duy trì tính cạnh tranh.

Khi một ứng dụng như TikTok tìm ra công thức chiến thắng giúp nó trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, nó nên tập trung vào việc tinh chỉnh và nâng cấp nền tảng của nó, thay vì thay đổi chính chiến lược mà nó đã đạt được thành công.

Đánh giá post