WhatsApp đã cung cấp tính năng gọi thoại miễn phí giữa người dùng từ năm 2015. Trong vòng 12 tháng, hơn 100 triệu cuộc gọi thoại mỗi ngày đã được thực hiện thông qua nền tảng này.

Ngày nay, nó đã thay thế cách gọi điện thoại truyền thống của nhiều người dùng. Nếu bạn có kết nối Wi-Fi và muốn thực hiện cuộc gọi quốc tế, có rất ít lựa chọn tốt hơn hiện có.

Nhưng còn các sắc thái của tính năng và cách thức hoạt động của các cuộc gọi WhatsApp? Có bao nhiêu người có thể tham gia một cuộc gọi? Có bất kỳ hạn chế nào về vị trí không? Và có bất kỳ chi phí ẩn nào để thực hiện cuộc gọi WhatsApp không? Chúng ta hãy xem xét qua bài viết mà Trungancorp chia sẻ dưới đây.

Mọi thứ bạn cần biết về cuộc gọi WhatsApp

Cuộc gọi WhatsApp hoạt động như thế nào?

Các cuộc gọi WhatsApp được thực hiện qua internet. Điều đó có nghĩa là một cuộc gọi sẽ sử dụng gói dữ liệu của bạn, không phải khả năng gọi thoại của mạng của bạn. Về mặt này, nó hoạt động giống như Skype, Viber và nhiều đối thủ cạnh tranh bằng giọng nói qua IP (VOIP) khác.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không bị tính phí khi thực hiện một cuộc gọi hoặc bị hết số phút. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính phí khi sử dụng dữ liệu, tùy thuộc vào gói dữ liệu của điện thoại.

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi WhatsApp qua kết nối Wi-Fi, nhà cung cấp dịch vụ mạng của điện thoại (ví dụ: AT&T, Vodafone, v.v.) sẽ không tính phí bạn.

Cuộc gọi điện video có được hỗ trợ trên WhatsApp không?

Có, cuộc gọi điện video có sẵn trên WhatsApp. Khi tính năng VOIP ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, chúng không có sẵn, nhưng WhatsApp đã bổ sung chức năng này vào cuối năm 2016.

Để bắt đầu cuộc gọi điện video thay vì cuộc gọi thoại, chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy quay video thay vì biểu tượng điện thoại ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Xem thêm: 10 đoạn giới thiệu kênh YouTube sử thi để thu hút khán giả

Cuộc gọi nhóm có được hỗ trợ trên WhatsApp không?

Có, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi nhóm trên WhatsApp. Giới hạn trước đây là bốn người, nhưng vào đầu năm 2020, WhatsApp đã tăng số lượng lên tám người. Giới hạn áp dụng cho cả cuộc gọi thoại và cuộc gọi video.

Nếu bạn thử và bắt đầu cuộc gọi nhóm trong một nhóm WhatsApp có hơn tám người, bạn sẽ cần chọn những người để mời tham gia hội nghị từ danh sách trên màn hình gồm những người tham gia có sẵn.

Cuộc gọi chờ có sẵn trên WhatsApp không?

WhatsApp hỗ trợ cuộc gọi chờ. Nếu bạn đang thực hiện một cuộc gọi khác khi ai đó cố gắng gọi cho bạn, bạn sẽ được cảnh báo bằng âm thanh trong tai hoặc cảnh báo trên màn hình, tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại hay cuộc gọi video. Cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng đến cuộc gọi hiện tại của bạn.

Khi bạn có cuộc gọi đang chờ, bạn có thể chọn Kết thúc và Chấp nhận (để kết thúc cuộc gọi hiện tại của bạn và nhận cuộc gọi mới) hoặc Từ chối (để tiếp tục cuộc gọi hiện tại của bạn).

Có bất kỳ hạn chế nào khi thực hiện cuộc gọi điện thoại WhatsApp không?

Mặc dù lợi ích của việc sử dụng cuộc gọi điện thoại WhatsApp là vô cùng to lớn, nhưng bạn vẫn sẽ phải đối mặt với một số hạn chế và nhược điểm đáng chú ý.

Ví dụ: bạn không thể gọi cho những người dùng chưa cài đặt WhatsApp trên thiết bị của họ. Tương tự, bạn không thể thực hiện cuộc gọi đến các số thông thường (bao gồm cả điện thoại cố định và điện thoại di động). Điều này khác với Skype và các ứng dụng điện thoại thông minh chuyên về các cuộc gọi VOIP với điện thoại.

Thứ hai, mặc dù WhatsApp Web tích hợp với ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn nhưng nó không hỗ trợ các cuộc gọi WhatsApp. Vì vậy, bạn không thể kiểm tra cuộc gọi đến trên WhatsApp Web, cũng như không thể thực hiện cuộc gọi từ trình duyệt của mình.

Tuy nhiên, khó hiểu là bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ WhatsApp Desktop. Ứng dụng web và ứng dụng dành cho máy tính để bàn có giao diện không thể phân biệt được, nhưng ứng dụng dành cho máy tính để bàn yêu cầu bạn chạy một quá trình cài đặt ngắn. Thật thất vọng, ngay cả trên ứng dụng máy tính để bàn, các cuộc gọi nhóm không được hỗ trợ.

Xem thêm: 5 cách tải xuống video trên Instagram

Cuộc gọi WhatsApp sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

WhatsApp chưa chính thức công bố số liệu về mức sử dụng dữ liệu ước tính và hơi khó để đưa ra con số chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử một vài thử nghiệm để đi đến một ý tưởng gần đúng.

Cuộc gọi WhatsApp trong cùng một quốc gia:

  • 1 phút: 280 KB
  • 5 phút: 1.1 MB

Cuộc gọi WhatsApp quốc tế:

  • 1 phút: 330 KB
  • 5 phút: 1.25 MB

Nhiều cuộc gọi cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa mức tiêu thụ dữ liệu trên 4G hoặc Wi-Fi. Theo hầu hết các ước tính, việc sử dụng dữ liệu này sẽ có chi phí thấp hơn chi phí của một cuộc gọi điện thoại.

Xin lưu ý rằng đây không phải là một thử nghiệm khoa học theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, chỉ sử dụng nó làm thước đo cho một ước tính gần đúng. Và đây là dữ liệu theo nghĩa “megabyte”, không phải về thông tin mà nó thu thập. Nếu bạn muốn biết thêm về dữ liệu theo nghĩa sau, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ cần biết về cài đặt quyền riêng tư của WhatsApp.

Cuộc gọi của WhatsApp so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?

WhatsApp không phải là ứng dụng nhắn tin tức thì duy nhất cung cấp các cuộc gọi VOIP miễn phí. Một số đối thủ cạnh tranh đáng chú ý nhất của nó bao gồm Viber, Skype, Telegram và Zoom. Mỗi người trong số họ có các tính năng khác nhau và ưu nhược điểm khác nhau.

Nếu WhatsApp không bán cho bạn các chức năng gọi điện của nó, bạn có thể xem xét một trong những lựa chọn thay thế của nó.

Đánh giá post