Với việc Clubhouse xuất hiện từ hư không để thống trị các xu hướng truyền thông xã hội mới nổi, mọi người khác đang chạy đua để bắt kịp. Bao gồm cả Spotify, công ty đã tung ra bản sao Clubhouse của riêng mình với tên gọi Spotify Greenroom.

Số lượng hội quán nhái hiện nay tung ra là vô lý. Từ Phòng âm thanh trực tiếp trên Facebook và Không gian trực tiếp trên Twitter đến Phòng âm thanh trên Instagram và Trò chuyện thoại trên Telegram 2.0, mọi người đều muốn đánh bại Clubhouse trong trò chơi của riêng mình.

Vì vậy, Spotify Greenroom có ​​thể chứng minh bản thân không chỉ là một trong số rất nhiều bản sao của Clubhouse?

Phòng xanh Spotify là gì?

Greenroom là một nền tảng truyền thông xã hội từ Spotify sử dụng âm thanh trực tiếp để kết nối mọi người.

Bạn có thể sử dụng Spotify Greenroom để trò chuyện về những điều bạn quan tâm trong phòng ảo. Và các nghệ sĩ có thể sử dụng Greenroom để kết nối với người hâm mộ theo một cách hoàn toàn mới.

Bất cứ ai quen thuộc với Clubhouse sẽ ngay lập tức nhận ra ý tưởng. Tuy nhiên, trong khi Spotify Greenroom cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tự như Clubhouse, bạn không cần lời mời. Loại bỏ không khí độc quyền đó. Có những khác biệt khác quá.

Spotify Greenroom

Từ Phòng thay đồ đến Phòng xanh

Nguồn gốc của Spotify Greenroom có ​​thể được bắt nguồn từ tháng 3 năm 2021. Đây là khi Spotify mua lại ứng dụng âm thanh tập trung vào thể thao Locker Room từ Better Labs để hỗ trợ gia nhập thị trường âm thanh trực tiếp. Phòng thay đồ là nền tảng quan trọng của Spotify và là một dự án quan trọng của Spotify kể từ đó.

Động thái này được bổ sung bằng việc ra mắt trình phát mini cho Facebook cũng như thiết lập một nền tảng podcast đăng ký mới hiện cho phép người sáng tạo tính phí nội dung của họ.

Greenroom hiện đã có mặt trên 135 thị trường tiêu dùng duy nhất trên thế giới. Gần đây nó cũng đã có trên cả thiết bị iOS và Android. Các tính năng của Greenroom ngang bằng với nhiều đối tác của nó, bao gồm Clubhouse, Twitter Spaces và Facebook Live Audio Rooms.

Xêm thêm: 12 video về kiểu chữ Kinetic hay nhất để khơi dậy tính nghệ thuật của bạn

Cách Spotify Greenroom hoạt động

Ứng dụng Spotify Greenroom phần lớn dựa trên mã hiện có của Locker Room. Nếu trước đây bạn đã sử dụng Phòng thay đồ, bạn nên cập nhật ứng dụng của mình trên cửa hàng để xem việc đổi thương hiệu và thiết kế lại. Giao diện người dùng hiện tại phần lớn giống với giao diện người dùng phát trực tuyến của Spotify.

Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Spotify của mình để được đưa vào ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chọn sở thích cụ thể.

Để tìm và tham gia các cuộc trò chuyện âm thanh, bạn sẽ cần tham gia các nhóm bên trong ứng dụng. Ứng dụng này là không gian dành cho các cuộc trò chuyện trực tiếp diễn ra trong các “phòng” ảo đa dạng. Bất kỳ ai cũng có thể tạo phòng trên nền tảng và mời người dùng thông qua lịch và chức năng lập lịch. Sau khi chọn một chủ đề, phòng của bạn có thể “hoạt động”.

Greenroom cũng sử dụng một số chiến lược cá nhân hóa của Spotify, đưa ra các đề xuất có mục tiêu cho người dùng.

Các loa trong phòng xuất hiện ở đầu màn hình, được biểu thị bằng các biểu tượng hồ sơ được làm tròn. Người nghe xuất hiện bên dưới dưới dạng các biểu tượng nhỏ hơn. Greenroom cũng có các tùy chọn tắt tiếng cũng như các điều khiển kiểm duyệt.

Người nghe cũng có thể được đưa lên sân khấu và được mời tham gia các phiên âm thanh trực tiếp. Mỗi phòng trên Greenroom có ​​thể chứa tối đa 1.000 cá nhân. Spotify cũng đang hy vọng sẽ mở rộng giới hạn dung lượng hơn nữa.

Người nghe có thể tham gia bằng cách lắng nghe các cuộc trò chuyện, yêu cầu phát biểu hoặc nhập phản ứng của họ trong một phiên trực tiếp.

Những người nghe này cũng có thể tán thưởng người nói trên chương trình âm thanh hoặc podcast bằng cách tặng họ “đá quý” thông qua ứng dụng. Số lượng đá quý mà một diễn giả kiếm được sẽ được hiển thị trên hồ sơ của họ.

Clubhouse so với Greenroom: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù Greenroom dường như phản ánh một số tính năng của các ứng dụng hiện có trên thị trường, bao gồm cả Clubhouse, nhưng có nhiều chức năng khác biệt với các ứng dụng khác.

Greenroom cung cấp cho người dùng tính năng trò chuyện trực tiếp. Chủ nhà có toàn quyền quyết định kích hoạt tính năng này. Máy chủ cũng có thể yêu cầu tệp âm thanh của phiên trực tiếp và có khả năng chỉnh sửa tệp và biến tệp đó thành podcast.

Không giống như Clubhouse, Spotify Greenroom cũng ghi lại các phiên âm thanh trực tiếp cho mục đích kiểm duyệt. Spotify cũng hy vọng sẽ cài đặt thêm các điều khiển trò chuyện để đảm bảo chất lượng trải nghiệm người dùng.

Greenroom hy vọng sẽ giải quyết được một số vấn đề về ngôn từ kích động thù địch do người dùng trên các nền tảng âm thanh khác gây ra. Trong quá khứ, nhiều người dùng Clubhouse đã báo cáo về sự độc hại, phân biệt chủng tộc và thái độ không đúng mực trong các phòng trò chuyện do thiếu quy định về ứng dụng.

Trong khi Clubhouse dựa trên chỉ số người theo dõi theo định hướng tiến bộ hơn, Greenroom ưu tiên chất lượng nội dung của người dùng trên nền tảng.

Xem thêm: LinkedIn liệt kê 10 kỹ năng tiếp thị theo yêu cầu hàng đầu

Spotify đã lên kế hoạch gì cho Greenroom

Công ty có kế hoạch cập nhật thêm các chương trình phát sóng trực tiếp và các nội dung theo chương trình liên quan đến văn hóa, nghệ thuật và giải trí. Spotify muốn thay đổi danh tiếng của Locker Room để trở thành một nền tảng chủ yếu tập trung vào thể thao.

Nó cũng hy vọng sẽ tung ra nhiều tính năng hơn để cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu và tiếp tục phân biệt với một số đối thủ cạnh tranh khác.

Spotify cũng sẽ tiếp thị Greenroom cho các nghệ sĩ của mình thông qua các kênh Spotify dành cho Nghệ sĩ và hy vọng sẽ làm sáng tỏ các tùy chọn kiếm tiền cho người sáng tạo trong tương lai gần.

Spotify cũng đang lên kế hoạch cho một Quỹ người sáng tạo sẽ cập nhật ứng dụng với nhiều nội dung hơn trong tương lai và cũng khuyến khích sự cộng tác và tham gia hơn nữa từ các nghệ sĩ. Spotify hy vọng sẽ hỗ trợ và trao thưởng cho những người sáng tạo cho các cộng đồng mà họ giúp xây dựng và hy vọng sẽ hợp tác cùng với các nghệ sĩ để mở rộng và đa dạng hóa hơn nữa Greenroom.

Quỹ người sáng tạo sẽ giúp các nghệ sĩ nhận được phần thưởng cho nội dung mà họ tạo ra. Quỹ cũng hứa hẹn sẽ giúp đỡ và trao thưởng cho các nghệ sĩ về nội dung họ đưa ra và công việc họ đảm nhận để mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả của họ.

Có thể Spotify Greenroom One-Up Clubhouse?

Việc Spotify tham gia vào thị trường âm thanh trực tiếp có vẻ đầy hứa hẹn cho đến nay, đặc biệt là với những gì Spotify có trong các hoạt động cho Greenroom trong tương lai gần.

Nhìn chung, quỹ đạo hiện tại của Spotify Greenroom dường như đầy hứa hẹn. Nó cũng sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh hơn nữa trong thị trường âm thanh trực tiếp.

Mặc dù Greenroom dường như vẫn song song một số chức năng cốt lõi do Clubhouse cung cấp, nhưng nó vẫn mang dấu ấn cá nhân hóa và chức năng của Spotify để làm cho nó không kém phần độc đáo cũng như cạnh tranh.

Do đó, Greenroom có ​​thể sẽ là người thay đổi cuộc chơi lớn tiếp theo trong trải nghiệm âm thanh trực tiếp.

Nếu bạn muốn liên hệ với cơ quan sản xuất để thảo luận về các ý tưởng về video của mình, thì hãy liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi rất muốn giúp đưa tầm nhìn của bạn vào cuộc sống.

Đánh giá post