Tháng trước, reddit.com đã có hơn 7 tỷ lượt xem trang. Không thể bỏ qua những con số như vậy, và nhiều doanh nghiệp đang tích cực cố gắng để có được một phần của chiếc bánh lưu lượng reddit.

Vấn đề là nhiều nhà tiếp thị đang tiếp cận reddit sai cách.

Cũng giống như mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, reddit là duy nhất. Trên reddit, mọi thứ diễn ra trong cộng đồng và lợi ích của cộng đồng được ưu tiên hơn lợi ích của một người dùng. Việc nhấn mạnh vào cộng đồng hơn người dùng cá nhân được hỗ trợ bởi sự vắng mặt của các tính năng như hồ sơ người dùng và blog.

Do những đặc điểm khác biệt này, các chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội điển hình trở nên vô dụng, nhưng điều đó không ngăn được các nhà tiếp thị truyền thống thử. Dưới đây là sáu ‘tội lỗi cơ bản’ mà các nhà tiếp thị thường mắc phải trên reddit và bạn có thể học được gì từ chúng.

1. Các nhà tiếp thị xem Reddit như một cộng đồng duy nhất

Reddit thực sự được tạo thành từ một tập hợp các cộng đồng được gọi là “subreddits”. Mỗi subreddit có các quy tắc, văn hóa và nhân khẩu học riêng. Nhiều nhà tiếp thị bỏ qua điều này và bị treo khi cố gắng thu hút ‘người đánh giá trung bình’ hoặc đưa bài đăng của họ lên ‘trang đầu’.

Thay vào đó, họ nên tìm các subreddits có chứa đối tượng mục tiêu của họ và trở thành một thành viên đóng góp trong các cộng đồng đó.

Subreddit Tìm kiếm “Tìm kiếm subreddit” là một nơi tốt để tìm các subreddit liên quan đến thương hiệu của bạn.

2. Các nhà tiếp thị muốn tạo lưu lượng truy cập từ reddit mà không cần hình thành mối quan hệ

Hàng tuần, tôi thấy các công việc được đăng trực tuyến yêu cầu một “nhà tiếp thị truyền thông xã hội có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của chúng tôi từ reddit”. Các doanh nghiệp này không muốn tìm hiểu về các cộng đồng trên reddit có chứa thị trường mục tiêu của họ, họ chỉ muốn ai đó gửi liên kết cho họ và gặt hái lợi ích.

Tất nhiên, luôn có nhiều ứng viên sẵn sàng thưởng thức họ trong nỗ lực vô nghĩa này.

Mặc dù nội dung tuyệt vời sẽ tạo ra lưu lượng truy cập từ reddit, nhưng những người chơi redditors sẽ không vội vàng truy cập trang web của bạn và mua nội dung của bạn trừ khi bạn đã dành thời gian và nỗ lực để hình thành mối quan hệ với họ trước. Bạn bắt đầu mối quan hệ của mình với một subreddit bằng cách đọc nội dung họ đang chia sẻ và tham gia các cuộc thảo luận mà họ đang có mà không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để quảng bá bản thân.

Thông qua quá trình này, bạn sẽ tìm hiểu những gì cộng đồng quan tâm và cách thương hiệu của bạn có thể mang lại giá trị cho họ.

Xem thêm: Cách thay đổi tên người dùng TikTok của bạn

Mindfiremedia không kết nối được với / r / SEO

Mindfiremedia đăng bài lên cộng đồng SEO redditBài đăng vô giá trị của Mindfiremedia đối với cộng đồng SEO reddit.

Đây là bài đăng của “mindfiremediauk”, một người dùng đại diện cho “Mindfiremedia”, một công ty web của Vương quốc Anh. Họ đã đăng điều này lên subreddit / r / SEO, nơi nó không nhận được phiếu bầu và không có bình luận nào. Bài đăng chỉ liên kết đến trang chủ của công ty và không cố gắng cung cấp giá trị cho cộng đồng / r / SEO. Mindfiremedia lẽ ra nên dành thêm 10-15 phút để bắt đầu một cuộc thảo luận thực sự về SEO thu hút cộng đồng và có khả năng giúp họ cải thiện dịch vụ SEO của mình hoặc tạo nội dung tốt hơn.

3. Các nhà tiếp thị bỏ qua các loại chào giá reddit giá trị khác

Reddit có thể tạo ra lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng, nhưng cực kỳ khó khăn để chủ động tạo ra những kết quả đó. Redditors quá giỏi trong việc đánh hơi các nỗ lực tiếp thị. Tin tốt là reddit có những thứ khác để cung cấp ngoài lưu lượng truy cập trực tiếp và doanh số bán hàng.

Subreddit có thể là một Nhóm tiêu điểm tuyệt vời

Nếu bạn yêu cầu phản hồi đúng cách, những người cung cấp thông tin phản hồi rất sẵn lòng chia sẻ suy nghĩ của họ với bạn. Phản hồi của họ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu, cải thiện sản phẩm và sửa đổi tài liệu tiếp thị của bạn.

Reddit là một nền tảng mạng

Bằng cách tham gia vào cộng đồng trên reddit, bạn sẽ thu hút được những người đam mê thông minh và tận tâm, những người có thể trở thành tài sản quý giá cho doanh nghiệp của bạn.

Thay vì nghĩ về reddit như một tập hợp các lượt xem trang, hãy nghĩ về họ như một nhóm người tiêu dùng có học thức mà bạn có thể học hỏi bằng cách bắt đầu và tham gia các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn.

Reddit giúp bạn xác thực ý tưởng kinh doanh

Honey là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome tự động áp dụng mã phiếu giảm giá vào giỏ hàng của bạn khi thanh toán trực tuyến. Trong nỗ lực mở rộng các dịch vụ của mình, một trong những người đồng sáng lập của Honey đã có ý tưởng tích hợp Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số phổ biến, vào ứng dụng.

Để xác thực ý tưởng này, anh ấy đã đăng lên cộng đồng / r / Bitcoin trên reddit để xem họ nghĩ gì về ý tưởng này.

Người đồng sáng lập Honey hỏi / r / Bitcoin về việc tích hợp Bitcoin vào tiện ích mở rộng trình duyệt của họ.Người đồng sáng lập Honey hỏi / r / Bitcoin về việc tích hợp Bitcoin vào tiện ích mở rộng trình duyệt của họ.

Bài đăng này đã nhận được phản hồi rất lớn từ cộng đồng / r / Bitcoin. Nó đã được ~ 93% cử tri ủng hộ và nhận được hơn 500 bình luận ủng hộ hoàn toàn ý tưởng. Đối với Honey, đây là sự xác nhận từ đối tượng mục tiêu của họ để tiếp tục và phát triển tính năng tích hợp Bitcoin.

4. Các nhà tiếp thị đang tạo và chia sẻ nội dung xấu (ẩn danh)

Reddit là một chiến trường về nội dung và tính cạnh tranh rất cao. Nếu bài đăng của bạn không mang lại giá trị đáng kể, nó sẽ không được cộng đồng ủng hộ hoặc xem và có khả năng bị xóa vì spam.

Không có cách nào để biết chắc liệu cộng đồng reddit có thấy nội dung của bạn có giá trị hay không, nhưng bạn có thể cải thiện mức trung bình đánh bóng của mình bằng cách tìm hiểu cộng đồng và trở thành một thành viên tích cực. Dưới đây là một số lời nhắc về cách bạn có thể cung cấp giá trị cho cộng đồng reddit:

  • Giải quyết một vấn đề mà bạn biết họ có (có thể hỏi trước?)
  • Nói với họ về một cơ hội mà họ tin rằng họ có thể tận dụng
  • Cung cấp cho họ quyền truy cập vào chuyên môn hoặc quyền hạn mà cộng đồng còn thiếu
  • Kể một câu chuyện mà họ có thể liên quan (và chưa từng nghe trước đây)

“A Beard Shop” Đăng lên / r / Beards

Đầu tiên, hãy nhận ra rằng reddit có một cộng đồng chỉ dành riêng cho râu. Cộng đồng có hơn 100.000 người đăng ký và tràn ngập hình ảnh về râu và các cuộc thảo luận về râu (chăm sóc râu, phong cách, v.v.).

Nếu bạn đang kinh doanh râu, thì / r / Beards là một cộng đồng mà bạn muốn tham gia. “A Beard Shop” đã làm được điều đó với bài đăng của họ về dầu dưỡng râu.

Xem thêm: 3 trò lừa đảo trên mạng xã hội tinh vi mà bạn cần tránh

Bài đăng của ABeardShop tới / r / Beards

Bài đăng này đã hoạt động rất tốt trong cộng đồng / r / Beards vì nó cung cấp giá trị phù hợp và tạo ra một cuộc thảo luận chuyên sâu. Những người kiểm duyệt của / r / Beards nghĩ rằng bài đăng có giá trị đến mức họ đã thêm nó vào thanh bên của / r / Beards trong phần “Hướng dẫn viên của Bearding”. Điều này có nghĩa là một liên kết đến bài đăng sẽ hiển thị trên mọi trang của subreddit.

Bạn cũng có thể thấy rằng bài đăng đã được gắn thẻ “Nhà cung cấp / Nhà tài trợ”, biểu thị rằng người dùng “ABeardShop” đang kinh doanh râu. Trong khi nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng reddit sẽ không tán thành bài đăng của họ nếu họ gửi dưới tên doanh nghiệp của mình, bài đăng này chứng minh rằng những người đánh giá cao tôn trọng các thương hiệu đóng góp nội dung có giá trị.

Mặc dù ABeardShop không liên kết đến trang web của họ trong bài đăng, họ có thể chia sẻ trang web của mình thông qua sự tương tác tự nhiên trong phần nhận xét.

ABeardShop trả lời bình luận

5. Các nhà tiếp thị không sử dụng các bài đăng bằng văn bản

Có hai loại bài đăng trên reddit – bài đăng liên kết và bài đăng văn bản. Đối với các nhà tiếp thị, các bài đăng liên kết rất hấp dẫn, nhưng chúng chỉ khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn. Mặc dù một bài đăng liên kết sẽ gửi những người xem lại trực tiếp đến trang web của bạn, nhưng nó cũng sẽ khiến những người đánh giá khác nghi ngờ bài đăng của bạn hơn và thậm chí có thể khiến bài đăng của bạn bị xóa vì spam.

Vì vậy, hãy từ bỏ ý định gửi lưu lượng truy cập reddit trực tiếp đến trang đích của bạn và tập trung vào việc đóng góp nội dung có giá trị dưới dạng một bài đăng văn bản. Các bài đăng bằng văn bản là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn.

Lỗi phổ biến nhất mà tôi thấy là người dùng chia sẻ các bài đăng trên blog của họ dưới dạng các bài đăng liên kết. Redditors có nhiều khả năng đọc một bài đăng trên blog hơn nếu nó được sao chép sang reddit dưới dạng một bài đăng văn bản. Nếu bạn đang gửi nội dung chất lượng, những người chỉnh sửa sẽ không phiền nếu bạn thêm một liên kết vào cuối bài đăng ghi công nguồn gốc.

Chúng tôi đã thấy “A Beard Shop” đã đóng góp giá trị như thế nào cho cộng đồng / r / Beards với một bài đăng văn bản. Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của bài đăng của họ vì nó mang lại giá trị cho cộng đồng dưới dạng nội dung chất lượng thay vì lấy giá trị từ cộng đồng dưới dạng lưu lượng truy cập. Thay vào đó, nếu họ liên kết đến một bài đăng blog trên trang web của họ, những người kiểm duyệt có thể đã xóa bài đăng đó là spam, ngay cả khi nội dung hoàn toàn giống nhau.

6. Các nhà tiếp thị không theo dõi reddit để đề cập đến thương hiệu của họ

Nhiều thương hiệu không chú ý đến những gì đang được nói trên reddit. Trước khi bạn quyết định tham gia cuộc trò chuyện trên reddit, tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập theo dõi từ khóa. Quy trình tự động này sẽ cảnh báo cho bạn khi có bất kỳ cuộc trò chuyện liên quan nào về một thương hiệu đang diễn ra trên reddit.

Theo dõi từ khóa trên reddit thật dễ dàng với các công cụ như TrackReddit hoặc Karmalytics.

Tiếp thị trên reddit đúng cách

Học hỏi từ sáu ‘Đại Tội’ này sẽ giúp bạn có một bước tiến dài trên reddit, nhưng không gì có thể thay thế việc dành thời gian để thực sự trở thành một redditor. Một chiến lược tiếp thị reddit thành công bắt đầu bằng cách cam kết tìm hiểu nền tảng reddit và tham gia nhất quán vào các cộng đồng liên quan đến thương hiệu của bạn.

Khi bạn trở thành một redditor, những sai lầm mà các nhà tiếp thị khác đang mắc phải sẽ có vẻ hiển nhiên và bạn sẽ có nền tảng để thu hút các cộng đồng reddit với nội dung có giá trị giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Vui lòng đăng bất kỳ câu hỏi hoặc suy nghĩ nào về reddit trong phần bình luận. Trung An Corp muốn biết bạn nghĩ gì về reddit với tư cách là một nền tảng tiếp thị và tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn.

Đánh giá post