Nó có thể là một thách thức đối với các công ty khởi nghiệp để được nhìn thấy và lắng nghe.

Vấn đề là rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và dự án kinh doanh rơi vào vết nứt. Điều này thường xảy ra khi các nỗ lực tiếp thị bỏ lỡ dấu ấn.

Nếu bạn muốn công ty khởi nghiệp của mình thu hút sự chú ý của các bên liên quan và vượt lên trên các cấp bậc, bạn sẽ phải truyền đạt những gì bạn đang cung cấp một cách hấp dẫn, đáng nhớ và hiệu quả. Vì mục đích này, video có thể là lý tưởng. Vậy Startup có nên đầu tư vào video không?

Cuộc khảo sát của chúng tôi cũng củng cố trường hợp tiếp thị video. hãy nhìn vào biểu đồ này.

tiếp thị video - khảo sát của Motioncuetiếp thị video - khảo sát của Motioncue

Nếu bạn xem các dự án Kickstarter được tài trợ nhiều nhất, bạn sẽ lưu ý rằng khoảng 90% các chiến dịch được liệt kê trên trang đầu tiên có video giới thiệu và mô tả công ty cùng với dịch vụ của nó.

Bây giờ, xét đến việc không phải tất cả các dự án Kickstarter đều có cơ hội phát triển (tính đến tháng 12 năm 2019, 62,56% dự án Kickstarter được coi là “không thành công”), đó sẽ là một động thái thông minh để mang lại cho chiến dịch khởi nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để phát triển băng hình.

Hãy nhớ rằng video không chỉ tuyệt vời cho các chiến dịch Kickstarter.

Họ đã hết lần này đến lần khác chứng minh là một trong những công cụ tiếp thị có giá trị nhất để giúp các doanh nghiệp trong giai đoạn sơ khai sớm xuất hiện trong hành trình của họ.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, 58% nhà tiếp thị mà chúng tôi khảo sát nói rằng họ sử dụng nội dung video để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

toàn cảnh tiếp thị video - Motioncuetoàn cảnh tiếp thị video - Motioncue

Những con số không nói dối. Dưới đây là một ví dụ về một công ty khởi nghiệp đã quyết định đặt video làm trọng tâm cho các nỗ lực tiếp thị của mình và đã thu được kết quả đáng kể.

Xem thêm: Angler Phishing là gì và làm thế nào bạn có thể tránh bị lừa đảo?

Chiến thắng lớn của Dropbox

Dropbox hiện là một cái tên đã có tên tuổi, nhưng khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, công ty đã gặp phải rào cản với chiến lược tiếp thị của mình.

Ban đầu, Dropbox cố gắng sử dụng Google AdWords để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này tỏ ra không thành công vì họ đã chi 300 đô la cho mỗi khách hàng có được.

Chiến lược đó không phải là lý tưởng hoặc không bền vững vào thời điểm đó. Về cơ bản, công ty đang gặp khó khăn khi cố gắng giải quyết một vấn đề mà mọi người thậm chí còn chưa biết họ đã mắc phải.

Để chống lại điều này, dịch vụ lưu trữ tệp sau đó đã chọn một cách tiếp cận hai hướng. Đầu tiên, họ đẩy mạnh một chiến dịch giới thiệu để thu hút khách hàng.

Những người dùng quảng bá về dịch vụ của công ty thông qua phương tiện truyền thông xã hội và e-mail đã được thưởng không gian trống. Do đó, những người dùng này đã trở thành những người ủng hộ thương hiệu.

Sau đó, Dropbox tập trung vào việc thiết kế trang chủ xoay quanh một video có các bản vẽ hình cây gậy đơn giản cho thấy sản phẩm làm được gì. Không có biểu đồ, bảng hoặc đồ thị ưa thích. Chỉ là một video.

Kết quả:

Chiến lược cải tiến đã làm việc kỳ diệu. Chỉ trong hai năm rưỡi, giá trị của Dropbox đã tăng lên 4 tỷ USD.

Theo ví dụ được đặt ra bởi Dropbox và những ví dụ khác trước đây, rất nhiều công ty khởi nghiệp mới đã thành công với video.

Lý do đằng sau điều này rất đơn giản: video tạo ra tác động vì chúng có thể đi vào trọng tâm của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và có khả năng tiết lộ công ty của bạn tại sao trong sáu mươi giây.

Hãy coi đây là một phiên bản quảng cáo chiêu hàng ngắn hạn và sáng tạo hơn của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã thấy các video giúp ích cho các công ty khởi nghiệp theo nhiều cách. Đây là một cặp đôi thực sự gắn bó.

Lý do 1: Hiệu quả cao trong giai đoạn đầu kinh doanh của bạn

Một video có khả năng để lại ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

Điều này đặc biệt tuyệt vời khi bạn đang trong giai đoạn đầu phát triển doanh nghiệp của mình và cố gắng kết nối và giao tiếp có ý nghĩa với các nhà đầu tư, đối tác và những người trong ngành.

Một đoạn video ngắn có thể giúp bạn chào hàng với những giám đốc điều hành bận rộn, những người có thể không có thời gian để xem qua các trang của một đề xuất mô tả.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các nhà tiếp thị nhận thấy video là hình thức giao tiếp hiệu quả nhất với khách hàng của họ.

tiếp thị video cảnh quan-motioncuetiếp thị video cảnh quan-motioncue

Đọc thêm: Cách tìm người theo dõi trên Snapchat

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị bằng phương tiện này, hãy tải xuống hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách xây dựng chiến dịch tiếp thị video.

Lý do 2: Tài sản tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng

Trang đích được nhúng với video có thể hấp dẫn hơn nhiều so với trang không có (hãy nghĩ lại ví dụ của Dropbox).

Và tiện ích video của bạn không chỉ dừng lại ở đó. Bạn có thể sử dụng nó như một phần của phễu bán hàng và giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì đối với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang ở trong không gian B2B và đang tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình thông qua email hoặc LinkedIn, thì việc thêm video cùng với thông điệp của bạn cũng có thể rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể thêm liên kết đến video của mình trong các đề xuất trước khi gửi chúng cho khách hàng tiềm năng.

Lý do 3: Bạn có thể tối ưu hóa chúng để chạy dưới dạng quảng cáo mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội

Chúng ta đều biết rằng mạng xã hội là một công cụ mạnh mẽ cho các thương hiệu muốn quảng bá bản thân.

Thách thức đối với các nhà tiếp thị là khoảng thời gian chú ý của người dùng trên các nền tảng này rất ngắn, có nghĩa là tài liệu quảng cáo cần phải thu hút sự chú ý và hấp dẫn để có hiệu quả.

Thông thường, video dài 60 đến 90 giây có thể không phải là phương tiện phù hợp nhất để quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram.

Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa video của mình thành những đoạn cắt ngắn từ 15 đến 30 giây để thu hút sự chú ý của mọi người và khơi gợi sự tò mò của họ để tìm hiểu thêm và truy cập vào trang web của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ những clip này dưới dạng câu chuyện video ngắn. Chúng là một trong những xu hướng truyền thông xã hội hàng đầu của năm 2020. Cũng có thể tận dụng nó.

Nếu bạn tò mò về nền tảng nào phổ biến trong số các nhà tiếp thị để chia sẻ câu chuyện video, hãy xem các số liệu thống kê sau:

Phần kết luận

Đầu tư một khoản tiền kha khá vào một video khi bạn mới bắt đầu có thể rất đáng sợ.

Tuy nhiên, thực tế là nó có thể được sử dụng một cách nhất quán để truyền đạt bạn là ai theo cách hấp dẫn thông qua các kênh khác nhau có thể mang lại lợi ích to lớn về lâu dài.

Quan tâm đến việc khởi động một dự án video cho công ty khởi nghiệp của bạn? Hãy gọi cho Trung An Corp để được tư vấn miễn phí và hãy cùng trò chuyện chiến lược!

Đánh giá post