Clubhouse tiếp tục xây dựng danh tiếng là nơi lưu trữ một số tên tuổi lớn nhất thế giới, bao gồm nhiều tên tuổi trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Khi nền tảng âm nhạc Beatclub tổ chức phòng Clubhouse với các nhà sản xuất Jozzy, Scott Storch và Mike Dean, nó đã thu hút một lượng lớn khán giả. Bao gồm cả những giám đốc điều hành hàng đầu khác trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Clubhouse đã bắt đầu thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng, vì nó mang đến một loạt các cơ hội mới. Nhưng liệu đó có phải là bước đột phá lớn tiếp theo của các nghệ sĩ và nghệ sĩ?

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ cho bạn biết lý do Clubhouse quan trọng đối với nghệ sĩ và người giải trí

Clubhouse là gì?

Clubhouse là một ứng dụng truyền thông xã hội dựa trên âm thanh dành cho Android và iOS. Người dùng không thể xem hình ảnh hoặc video nhưng có thể tham gia các phòng trò chuyện âm thanh và các cuộc trò chuyện trực tiếp. Những điều này được quy định bởi người kiểm duyệt và người điều hành.

Các phòng của hội quán được chia thành hai phần dành cho người nghe và người nói. Diễn giả thường là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và có thể chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng của họ với khán giả.

Bạn có thể tham gia một phòng với tư cách là người nghe. Bạn cũng có thể được người tổ chức cấp quyền phát biểu để bạn có thể tham gia và tương tác trong phòng trò chuyện. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các đối tượng và diễn giả dựa trên sở thích của họ.

Tại thời điểm viết bài, bạn cần có lời mời từ người dùng Clubhouse hiện tại để có quyền truy cập vào nền tảng. Mỗi người dùng được phép hai lời mời và họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Kể từ cuối năm 2020, lượt tải xuống Clubhouse đã tăng hơn gấp đôi. Khi ứng dụng ngày càng phổ biến hơn giữa các tầng lớp của Thung lũng Silicon và ngành công nghiệp giải trí, nó đang trở thành một phần quan trọng trong bối cảnh xã hội của chúng ta.

Ứng dụng chỉ có kế hoạch phát triển và đa dạng hóa trong tương lai, đảm bảo thành công lâu dài của nó.

Mọi người thậm chí đang mua lời mời trên eBay và tham gia vào chuỗi lời mời “trả tiền sau” để trải nghiệm những lợi ích của nền tảng Clubhouse.

Xem thêm: 5 người nổi tiếng hàng đầu trên YouTube mà mọi người nên biết

Điều gì làm nên sự khác biệt của Clubhouse?

Các luồng câu lạc bộ đang phát trực tiếp và không được ghi lại. Do đó, chỉ những cá nhân trong cuộc trò chuyện trong Clubhouse mới được “bảo mật” đối với một cuộc trò chuyện cụ thể. Thay vì thông tin được ném vào thành viên khán giả, thành viên khán giả có thể chọn lọc thông tin và nội dung mà họ tương tác trên nền tảng.

Một khía cạnh quan trọng của sự hấp dẫn của ứng dụng cũng là mức độ ẩn danh được cung cấp bởi chức năng chỉ âm thanh. Bằng cách sử dụng ứng dụng, mọi người có thể trò chuyện và trò chuyện thực sự với các cá nhân mà không có không khí hời hợt và đe dọa do các tương tác mặt đối mặt thậm chí ảo mang lại.

Ví dụ: các nghệ sĩ có thể thu hút khán giả một cách chân thực bằng nghề và tài năng của họ. Khi khán giả đăng ký nội dung thích hợp, các nghệ sĩ thậm chí có thể tiếp cận khán giả mục tiêu nhanh hơn. Có một số cách để kiếm tiền trên Clubhouse, và những người nổi tiếng có thể lập phòng riêng và nhận đóng góp trực tiếp từ người nghe.

Độ sâu và cảm xúc trong giọng nói của ai đó trong thời gian thực dường như cũng gợi ra phản ứng cá nhân và nội tâm hơn từ khán giả mà người ta có thể không tìm thấy trong các nền tảng giải trí và truyền thông xã hội khác.

Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong một ngành, chẳng hạn như âm nhạc, nơi khán giả và người sáng tạo muốn hình thành các kết nối có ý nghĩa với nghệ sĩ và những người nghe khác.

Tại sao Clubhouse lại quan trọng đối với Nghệ sĩ và Người giải trí?

Clubhouse không chỉ là sân chơi của các ông trùm và sự hào nhoáng, hào nhoáng của ngành công nghiệp âm nhạc, mà nó còn là không gian quan trọng cho cộng đồng nghệ thuật nói chung. Cả các nghệ sĩ mới nổi và độc lập đều có thể tìm cách thúc đẩy thảo luận nghệ thuật, cộng tác với các chuyên gia, kết nối với người hâm mộ và khán giả, thậm chí tham gia các câu lạc bộ âm nhạc.

Một số phòng trò chuyện trên Clubhouse cũng dành riêng để cung cấp cơ hội kết nối và lời khuyên cho các nghệ sĩ có nguyện vọng, đặc biệt là do những hạn chế của đại dịch COVID-19. Nhiều câu lạc bộ trong ngành công nghiệp âm nhạc đang làm theo kế hoạch và thực hiện các sự kiện tương tự.

Nhà sản xuất từng đoạt giải Grammy Kip Capri thậm chí còn khuyến khích các nghệ sĩ trong phòng trò chuyện gửi tác phẩm của họ đến địa chỉ email cá nhân của anh ấy trong khi bắt đầu cuộc trò chuyện trong phòng trò chuyện. Trong một cuộc trò chuyện khác, Rapper Lil Mama đã chia sẻ kinh nghiệm bước chân vào ngành công nghiệp với hy vọng truyền cảm hứng cho những người khác.

Clubhouse sẽ báo trước một kỷ nguyên mới cho các nhà sáng tạo trẻ?

Có rất nhiều cơ hội dành cho cả nghệ sĩ đã thành danh và mới nổi để thu hút khán giả bằng cách giới thiệu âm nhạc của họ. Các nghệ sĩ có thể chia sẻ âm nhạc của họ thông qua các sự kiện mở mic và các giải đấu trong phòng trò chuyện.

Clubhouse là một ứng dụng phát triển mạnh trên nền tảng cộng đồng và gắn kết mọi người lại với nhau dựa trên sở thích của họ, đặc biệt là vào thời điểm mà sự kết nối và gần gũi có giá trị hơn bao giờ hết. Quan trọng nhất, những người sáng tạo trẻ có thể tìm thấy không gian của họ và chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm của họ với những người có cùng chí hướng.

Vào thời điểm mà ngành ông nghiệp âm nhạc ngày càng bão hòa và phát triển cạnh tranh hơn, các nghệ sĩ và nhà sáng tạo cần một mạng lưới hỗ trợ tiềm năng về nguồn lực và khả năng tiếp cận.

Ví dụ, các phòng trò chuyện trên Clubhouse như Câu lạc bộ Âm nhạc Texas đang cố gắng thúc đẩy mạng lưới văn hóa và cộng đồng giữa các nghệ sĩ và ca sĩ trong Texas.

Chương trình tài trợ cho người sáng tạo của Clubhouse sẽ giúp hỗ trợ các nghệ sĩ và đầu tư hơn nữa vào những người sáng tạo. Clubhouse sẽ giúp các nghệ sĩ tham vọng xây dựng khán giả, thiết lập thương hiệu của họ và kiếm tiền từ các chương trình của họ trên nền tảng này.

Xem thêm: YouTube đưa ra 3 bản cập nhật cho các luồng trực tiếp

Nhà câu lạc bộ: Sự đồng thuận cuối cùng trên Buzz

Mặc dù Clubhouse yêu cầu lời mời và duy trì bầu không khí độc quyền, nó vẫn rất khác biệt so với những người khổng lồ trên mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter, và do đó có thể nổi bật so với phần còn lại.

Clubhouse đã là một đối thủ lớn trên thị trường bởi thực tế nó là cơ sở đầu tiên của loại hình này. Các công ty đang cố gắng vượt lên và thành công trong thị trường truyền thông xã hội chỉ có âm thanh.

Từ phòng âm thanh trên Instagram và LinkedIn đến Trò chuyện bằng giọng nói Telegram và Phòng xanh Spotify, các bản sao của Clubhouse dường như đang cố gắng tăng cường các điểm bán hàng và tính năng độc đáo của nền tảng.

Clubhouse có thể là một địa điểm tốt hơn cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo trẻ chỉ đơn giản là do phong cách và hình thức độc đáo của nó. Nó cung cấp một giải pháp thay thế cho sự tham gia và thể hiện trong một thị trường tương đối mới và hợp thời.

Khi Clubhouse tiếp tục gây bão thế giới công nghệ và xác định lại thị trường hiện tại, điều này có thể là biểu tượng của một kỷ nguyên mới trong truyền thông xã hội và giải trí ngày nay? Chúng tôi nghĩ rằng khả năng là vô tận.

Làm thế nào mà Clubhouse trở nên phổ biến như vậy?

Mặc dù là một ứng dụng dành cho iOS và chỉ dành cho người được mời, Clubhouse đã trở nên phổ biến. Vậy điều gì đã dẫn đến thành công của nó?

Đánh giá post