Những ngày lễ như Giáng sinh, ngày 4 tháng 7, lễ Phục sinh, Tháng lịch sử đen và ngày thánh Patrick là thời điểm hoàn hảo cho các chiến dịch tiếp thị phi lợi nhuận. Thông thường, mọi người cảm thấy cống hiến nhiều hơn vào các ngày lễ hoặc có nhiều khả năng tham gia vào một mục đích nào đó. Xem xét những gì có thể với phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, không có giới hạn nào cho việc các chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ đi được bao xa.

Có rất nhiều tùy chọn tiếp thị trả phí trên phương tiện truyền thông xã hội cực kỳ hữu ích cho các tổ chức phi lợi nhuận. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu những người thường xuyên mua hàng trực tuyến trên Facebook trước Giáng sinh và yêu cầu các khoản đóng góp phải trả bằng tài khoản Amazon của họ. Bạn cũng có thể sử dụng Facebook để hiển thị quảng cáo cho những người đóng góp trong các danh mục cụ thể.

Bên cạnh các chiến dịch truyền thông xã hội trả phí, nhiều tổ chức phi lợi nhuận cũng xây dựng các chiến dịch mạnh mẽ dựa trên cập nhật trạng thái, ảnh, video, tweet và nội dung khác có thể được đăng hoặc quảng cáo miễn phí.

Cho dù bạn đang chọn các chiến dịch tiếp thị trả phí hay miễn phí cho tổ chức phi lợi nhuận của mình, có một số phương pháp hay nhất cần xem xét. Cuối cùng, bạn muốn có kết quả cũng như một bài thuyết trình chuyên nghiệp về thương hiệu phi lợi nhuận của mình. Lập kế hoạch chiến lược và thực hiện theo các phương pháp hay nhất có thể giúp thực hiện điều đó. Trong vài năm qua, tôi đã làm việc với hàng trăm tổ chức phi lợi nhuận và đã tổng kết những gì hoạt động tốt nhất theo kinh nghiệm của tôi.

Xác định mục tiêu của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là một phương tiện để nâng cao nhận thức về mục tiêu và thiết lập thương hiệu của bạn, mà nó còn là một phần mở rộng của mọi thứ bạn làm với trang web của mình. Điều này bao gồm việc thu hút và giữ chân các nhà tài trợ cũng như tìm kiếm các nhà tài trợ mới.

Mặc dù bạn có thể có tất cả những điều đó làm mục tiêu, nhưng ngày lễ là thời điểm tốt nhất để chuyển đổi. Cho dù bạn đang tìm cách tăng các khoản quyên góp, để tìm tình nguyện viên hay để đảm bảo những người phù hợp biết bạn tồn tại và nói với bạn bè của họ về bạn, thì ngày lễ và mạng xã hội có thể giúp bạn nhận được nhiều hơn thế.

Thời gian là tiền bạc, đó là lý do tại sao tôi thích thẳng thắn các giải pháp có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Do đó, tôi khuyên bạn chỉ nên có một mục tiêu mỗi kỳ nghỉ. Nếu mục tiêu chính của bạn là quyên góp, thì đó sẽ là trọng tâm duy nhất trong chiến dịch ngày lễ của bạn.

Xem thêm: 15 Mẹo để Viết Nội dung Truyền thông Xã hội Tốt hơn

Chọn tên chiến dịch

Nguồn: Always http://always.com/en-us/about-us/our-epic-battle-like-a-girl

Đặt tên cho chiến dịch của bạn không chỉ để xác định nó trong nội bộ mà còn để mọi người biết đó là một ưu đãi độc quyền trong một khoảng thời gian giới hạn. Tên chiến dịch có thể là thẻ bắt đầu bằng #, chẳng hạn như #likeagirl của chiến dịch Dove và #createordie của Adidas hoặc những tên truyền cảm hứng như I Will What I Want của Underarmor.

Nguồn: Underarmour https://www.underarmour.com/en-us/iwillwhatiwant

Một trong những chiến dịch phi lợi nhuận lớn nhất gần đây là chiến dịch ALS Ice Bucket Challenge vào mùa hè năm 2014. Ban đầu, chiến dịch này nhằm mục đích thúc đẩy nhận thức về bệnh xơ cứng teo cơ bên (ALS), còn được gọi là Bệnh Lou Gehrig, nhưng cuối cùng đã truyền cảm hứng cho mọi người để quyên góp cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Bạn có thể không đưa ra được thử thách lan truyền tiếp theo, nhưng bạn có thể chọn một tên mô tả, chẳng hạn như Quyên góp cặp đôi trong ngày lễ tình nhân hoặc Thỏ Phục sinh cho trẻ em. Hoặc, đặt tên cụ thể cho những người quyên góp tùy thuộc vào thời điểm họ quyên góp – chẳng hạn như Nhà tài trợ Người bạn Lông thú trong Giáng sinh 2016.

Đặt khung thời gian

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tiếp thị cho những ngày lễ sắp tới, nhưng theo nguyên tắc chung, hãy sử dụng độ dài kênh bán hàng của bạn như một chỉ báo về việc bắt đầu sớm như thế nào. Phễu bán hàng càng dài, bạn nên bắt đầu càng sớm.

Tôi khuyên bạn nên ít nhất bốn tuần trước kỳ nghỉ. Các nỗ lực tiếp thị nên bao gồm kỳ nghỉ thực tế và đừng quên xem xét việc trưng bày kết quả vào ngày hoặc tuần sau (nhiều hơn nữa về sau với tiêu đề “Trưng bày kết quả sau kỳ nghỉ).

Tạo lịch biểu

Lập kế hoạch trước những gì sẽ được xuất bản ở đâu và khi nào. Nếu bạn giống như hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận và nguồn lực hạn chế có nghĩa là về cơ bản bạn sẽ cần phải sao chép bản thân để lên kế hoạch đăng bài trước vài tuần, hãy thực hiện mỗi lần một tuần. Lên lịch chỉ quan trọng vì bạn có thể tăng tần suất và cường độ hiển thị chiến dịch một cách chiến lược.

Bạn muốn có một khởi đầu mạnh mẽ và để nhiều người sớm biết rằng bạn có nghĩa là kinh doanh. Ý tưởng ở đây không phải là nhận các khoản đóng góp (hoặc bất kỳ mục tiêu nào bạn chọn để tập trung vào) mà nằm trong tâm trí của mọi người khi họ bắt đầu so sánh các giải pháp hoặc hoạt động khác nhau có khả năng thay thế hoặc tích hợp với những gì bạn đang yêu cầu họ làm. Một khởi đầu mạnh mẽ là điều cần thiết cho một chiến dịch phi lợi nhuận thành công được giới hạn trong một khung thời gian ngắn, chẳng hạn như chiến dịch ngày lễ.

Giúp mọi người dễ dàng chuyển đổi

Bất cứ điều gì bạn yêu cầu mọi người làm – quyên góp, tình nguyện, bỏ phiếu cho điều gì đó, v.v. – nó phải dễ dàng thực hiện. Trên internet, dễ dàng chuyển thành số lượng nhấp chuột ít nhất có thể. Cố gắng giữ nó ở mức tối đa là ba lần nhấp. Nếu có bất kỳ trường biểu mẫu nào để điền vào, hãy giữ chúng ở giới hạn. Càng có nhiều nhấp chuột, kênh bán hàng càng dài ra.

Mục tiêu của bạn phải là giúp mọi người giúp tổ chức phi lợi nhuận của bạn dễ dàng nhất có thể.

Xem thêm: 3 Chìa khóa thành công với Influencer Marketing

Chọn và Kiểm tra Các Loại Quảng cáo hoặc Các Định dạng Đăng

Cho dù bạn đang chạy một chiến dịch tiếp thị trả phí hay chỉ đơn giản là tiếp thị tổ chức phi lợi nhuận của mình bằng cách đăng nội dung, có rất nhiều định dạng khác nhau. Việc chọn định dạng phù hợp cuối cùng có thể xác định mức độ thành công của chiến dịch của bạn.

Dưới đây là một số định dạng nội dung và chiến dịch cần xem xét:

 • Quảng cáo dẫn đầu trên Facebook
 • Bài đăng trên Facebook
 • Các chiến dịch nhấp vào trang của Facebook
 • Các bài đăng video trên YouTube và Facebook
 • Các sự kiện và sự kiện quan trọng trên Facebook
 • Ghi chú trên Facebook
 • Google Grant
 • Thư viện hình ảnh trên Facebook và Twitter
 • Tweets
 • Cập nhật trạng thái
 • Bài đăng trên Google+
 • Các bài báo trên blog
 • Thẻ Twitter
 • Quảng cáo Instagram

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu thử nghiệm từ đâu, hãy xem xét nơi bạn có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn nhất và bắt đầu ở đó.

Cho mọi người biết về chiến dịch kỳ nghỉ của bạn

Tiếp thị ngày lễ bắt đầu bằng việc cho mọi người biết! Ngay cả khi bạn không chạy một quảng cáo trả phí nào, bạn cũng muốn cho mọi người biết bạn đang tham gia kỳ nghỉ lễ và có kế hoạch đặc biệt nào đó. Bắt đầu cho mọi người biết bằng cách thay đổi hình ảnh tiêu đề của bạn. Điều này bao gồm tiêu đề trang Facebook của bạn, tiêu đề Twitter của bạn, có thể là thanh trượt trên trang chủ của bạn. Nếu bạn có thời gian, hãy điều chỉnh ảnh đại diện hoặc ảnh hồ sơ của bạn. Một chiếc mũ ông già Noel trên đầu biểu tượng logo của bạn hoặc đôi tai thỏ Phục sinh rất nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy.

Bước thứ hai là cho mọi người biết bạn đang làm gì ở bất cứ nơi nào họ tìm thấy bạn trực tuyến. Trên nhiều mạng xã hội, bạn có thể ghim một bài đăng hoặc cập nhật trạng thái lên đầu trang của mình. Hồ sơ trên Google+, trang LinkedIn và hồ sơ Twitter đều có tùy chọn này. Chiến lược này lý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị theo mùa – nếu mọi người chỉ đọc một bài đăng, họ đang đọc đúng bài đăng nếu bạn ghim bài đăng chiến dịch lên đầu.

Một trong những điều cần xem xét khi tạo đồ họa chiến dịch là xây dựng thương hiệu gắn kết. Mọi đồ họa, trực tuyến hay ngoại tuyến, phải giống thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm các bộ lọc ảnh, phông chữ, màu sắc và phong cách. Hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận đều thiếu ngân sách và thời gian, vì vậy nếu đây không phải là điều bạn có thể làm, hãy sao chép những gì các nhà bán lẻ đang làm: đặt logo trên nền tương tự luôn ở cùng một vị trí.

Hãy nhìn vào H&M chẳng hạn. Hầu hết thời gian, bạn sẽ thấy rằng họ đặt logo của họ ở góc dưới cùng bên phải của đồ họa chiến dịch của họ.

Khi tạo đồ họa, hãy ghi nhớ nơi chúng sẽ được chia sẻ. Người dùng Pinterest thường thích hình ảnh dọc, Instagram chỉ cho phép hình ảnh vuông và thậm chí kích thước hình ảnh Twitter và Facebook cũng phải được điều chỉnh để hiển thị hình ảnh của bạn theo kích thước hoàn hảo cho tất cả các mạng và thiết bị truyền thông xã hội.

Theo dõi và đo lường kết quả

Thay vì chỉ tổng hợp các khoản đóng góp, đếm tổng số tình nguyện viên mới hoặc ước tính chuyển đổi từ chiến dịch tiếp thị ngày lễ của bạn, hãy bắt đầu đo lường kết quả chính xác hơn.

Để bắt đầu, hãy cài đặt pixel Facebook mới nhất và pixel Twitter trên trang web của bạn. Các pixel theo dõi lượt truy cập trang và dữ liệu chúng thu thập có thể được sử dụng để theo dõi chuyển đổi hoặc tiếp thị lại.

Thứ hai, cập nhật Google Analytics của bạn. Theo dõi thời lượng truy cập hoặc thời gian trên trang để đánh giá liệu những người xem trang web của bạn có thực sự đọc bất kỳ thứ gì trên trang web của bạn hay không. Những con số này là một chỉ báo cho thấy bạn đang nhận được lưu lượng truy cập chất lượng cao.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics cho danh sách tiếp thị lại tùy chỉnh dựa trên các trang mà mọi người đã truy cập. Các chỉ số khác cần xem xét là nơi mọi người đến, không chỉ về mặt địa lý mà còn là nơi họ trực tuyến trước khi truy cập trang web của bạn, ví dụ: Google, YouTube hoặc Bing.

Trên Facebook, bạn cũng nên theo dõi cách mọi người tương tác với nội dung của bạn. Điều gì tạo ra lượt thích, nhận xét hoặc chia sẻ? Có khuôn mẫu không, nếu có, hãy bắt đầu chia nhỏ nội dung thử nghiệm để tối đa hóa kết quả.

Kết quả trưng bày sau kỳ nghỉ lễ

Nguồn: Trang Facebook Làm Điều Ước https://www.facebook.com/makeawish/Nguồn: Trang Facebook Làm Điều Ước https://www.facebook.com/makeawish/

Chia sẻ kết quả chiến dịch của bạn để củng cố rằng các nhà tài trợ đã đưa ra quyết định đúng đắn và khiến những người không phải nhà tài trợ ước họ là một phần trong cộng đồng của bạn! Hiển thị email, nhận xét, ảnh, tin nhắn, số tiền mọi người đã quyên góp, tình nguyện viên mới hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ đến.

Điều làm cho mạng xã hội trở nên hấp dẫn không phải là phương tiện truyền thông mà là khía cạnh xã hội của nó. Làm cho mạng xã hội của bạn trở nên xã hội hơn bằng cách cho mọi người xem lén cảnh hậu trường. Nó cũng sẽ giúp tổ chức phi lợi nhuận của bạn tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút người theo dõi.

Không bao giờ đề cập đến chiến dịch một lần nữa sau kỳ nghỉ giống như thông báo bạn sắp mua trang phục Halloween và sau đó không nói với mọi người rằng bạn đã mua trang phục gì. Bạn sẽ loại trừ họ khỏi cộng đồng phi lợi nhuận của mình – điều này hoàn toàn ngược lại với những gì mọi người muốn từ mạng xã hội. Mọi người yêu thích bộ lạc. Họ muốn trở thành một phần của điều gì đó hoặc ít nhất, có thể hiểu sâu hơn về điều gì đó bất cứ khi nào họ chọn mà không có bất kỳ nghĩa vụ nào. Cho phép họ tham gia vào hành trình của bạn bằng cách chia sẻ kết quả chiến dịch của bạn qua mạng xã hội.

Dưới đây là một số ý tưởng về những gì nên đăng ngay sau kỳ nghỉ:

 • Ảnh chụp màn hình của các khoản đóng góp
 • Hình ảnh hậu trường của sự kiện gây quỹ
 • Hiển thị thư viện hình ảnh về tiêu đề phương tiện truyền thông xã hội của bạn và các đồ họa khác từ bản nháp đến thiết kế hoàn chỉnh
 • Mọi người / động vật nhận được những gì bạn đang cung cấp thông qua tổ chức phi lợi nhuận của bạn, ví dụ: séc, thực phẩm, đồ đạc, chăm sóc y tế, v.v.
 • Hình ảnh về cách các thành viên hội đồng quản trị của bạn tổ chức ngày lễ
 • Làm nổi bật ảnh của các thành viên cộng đồng, những người quyên góp trước đây và tình nguyện viên kỷ niệm các ngày lễ

Ý tưởng đằng sau điều này là kết nối với mọi người ở mức độ tình cảm, minh bạch và giữ mọi người tương tác. Với việc các thành viên trong cộng đồng của bạn nhận được lượt thích và mọi người thường chia sẻ ảnh họ có trong đó, do đó, phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn sẽ tăng lên mà bạn không phải trả một xu nào.

Sự kết luận

Các chiến dịch tiếp thị vào dịp lễ thường không phải là những chiến dịch mang lại nhiều chuyển đổi nhất cho các tổ chức phi lợi nhuận. Các chiến dịch thành công dựa trên cảm xúc của mọi người! Thêm một kỳ nghỉ được nhiều người yêu thích vào hỗn hợp và rất có thể các khoản đóng góp, đăng ký tình nguyện viên và các chỉ số chuyển đổi khác của bạn sẽ tăng lên.

Bạn đã thử bất kỳ chiến lược nào được đề cập ở trên chưa? Bạn có các chiến lược khác để bổ sung những chiến lược phù hợp với tổ chức phi lợi nhuận của mình không? Vui lòng để lại câu hỏi, nhận xét và lời khuyên của bạn bên dưới bài viết của Trung An Corp nhé

Đánh giá post