Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, thị trường đang nhanh chóng trở nên bão hòa. Có Facebook, Twitter, Tumblr, foursquare, LinkedIn, mã QR, ứng dụng dành cho thiết bị di động, blog – và bây giờ là cả Google+ Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số doanh nhân cảm thấy tràn ngập tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang phải hứng chịu sự say mê của các phương tiện truyền thông xã hội, bạn không đơn độc. Dưới đây là cách đảm bảo quá tải mạng xã hội của bạn không dẫn đến những sai lầm trên mạng xã hội qua bài viết Năm phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ. Hãy cùng Trung An Corp khám phá hiểu hơn ngay bên dưới nhé.

Facebook

Sử dụng Facebook để phát triển thương hiệu của bạn

Ngày nay, các công ty đang bỏ qua quảng cáo truyền thống (thường chỉ tạo ra các cuộc trò chuyện một chiều) và đang sử dụng Facebook để bán sản phẩm của họ.

Thông qua các album ảnh và các bài đăng trên tường (hoạt động giống như bảng tin tương tác), Facebook cho phép các doanh nghiệp nhỏ phát triển giọng điệu và xây dựng cá tính vượt xa những ràng buộc của một bảng thông tin hoặc bảng quảng cáo.

Tất nhiên, việc tìm ra giọng điệu phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể là một nhiệm vụ tự thân. Một số quy tắc phân phối trên mạng xã hội có vẻ giống như lẽ thường: giữ nó phù hợp, chuyên nghiệp, lịch sự, thực tế — và vâng, thậm chí cả các bài đăng kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nhưng khi các doanh nghiệp nghiên cứu sâu hơn, việc chọn ra một giọng điệu sẽ đặt ra một số câu hỏi phức tạp: doanh nghiệp nên sử dụng biệt ngữ doanh nghiệp để giữ đúng sứ mệnh cốt lõi nghiêm túc của mình hay họ nên đưa ra những câu hỏi vui nhộn để mời gọi cuộc trò chuyện giữa các khách hàng?

Không có một câu trả lời; giải pháp phù hợp được tùy chỉnh cho từng doanh nghiệp. Và cũng như bất cứ điều gì, việc tìm ra giọng điệu phù hợp cho một doanh nghiệp liên quan đến mức độ thử và sai.

Tham khảo thêm:  Tăng lượt xem story facebook giá rẻ

Twitter

Xem Twitter như một cuộc trò chuyện và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Twitter có thể là một nền tảng lý tưởng để tăng cường quan hệ với khách hàng. Dịch vụ khách hàng truyền thống bị giới hạn bởi địa điểm và thời gian, nhưng Twitter cung cấp một nền tảng toàn cầu, tương tác, hoạt động 24-7.

Và ví dụ nào tốt hơn về sự tương tác với khách hàng của Twitter hơn là thẻ bắt đầu bằng #?

Hãy xem Handy’s Lunch chẳng hạn. Quán ăn ban đầu do gia đình sở hữu và điều hành duy nhất ở Burlington sử dụng các biến thể của thẻ bắt đầu bằng # này, chẳng hạn như #btvbreakfast, #btvlunch – và thậm chí là #btvhangover để nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học mới một cách thú vị và sáng tạo.

Chủ sở hữu Early Handy nói, “Twitter cho phép chúng tôi giữ cho công việc kinh doanh của mình đúng với những gì ông bà tôi đã bắt đầu, đó là những món ăn ngon với giá cả phải chăng … Mỗi thế hệ đã ghi dấu ấn của họ vào quán ăn, di sản của tôi sẽ là mạng xã hội.”

LinkedIn

Sử dụng LinkedIn để phát triển và giám sát mạng của bạn

Nhà liên kết bậc thầy David Gowel đã thành lập một công ty, xuất bản một cuốn sách, gây quỹ từ thiện 35.000 đô la và thuê nhân tài thông qua sức mạnh của LinkedIn. Anh ấy là bằng chứng sống về sức mạnh của LinkedIn:
Gowel nói: “LinkedIn hoàn toàn là công cụ kinh doanh có giá trị nhất của tôi, vì nó cho phép tôi có được nhiều tiện ích lớn hơn từ mạng lưới của mình.

Để được tư vấn chi tiết về cách doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể khai thác sức mạnh của LinkedIn, hãy xem bảy mẹo của người phát ngôn LinkedIn, Erin O’Harra, dành cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng LinkedIn.

Foursquare

Tạo động lực để mọi người chọn doanh nghiệp của bạn

Cũng giống như Facebook và Twitter đã tạo ra một cuộc cách mạng với ai và cách chúng ta giao tiếp xã hội, foursquare hiện đang thay đổi nơi chúng ta giao tiếp xã hội.

Bằng cách tạo huy hiệu và phần thưởng hấp dẫn để đăng ký và giành được trạng thái thị trưởng, các doanh nghiệp nhỏ không chỉ khuyến khích khách hàng đăng ký trên foursquare mà họ còn khuyến khích khách hàng chọn doanh nghiệp của họ nói chung.

Hãy xem Joe Sorge, chủ sở hữu của AJ Bombers, ở Milwaukee, Wisc. Công việc kinh doanh bùng nổ sau khi anh ấy đề nghị một chương trình đặc biệt “Tôi đang ở trên một chiếc thuyền”. Sorge đặt một chiếc thuyền kayak bên ngoài nhà hàng và cho phép khách hàng ngồi trong đó và đăng ký để nhận huy hiệu “Tôi đang ở trên một chiếc thuyền”. Sorge tự hào về suất ăn đặc biệt mang lại “bữa trưa bận rộn nhất” và “hàng dài nhất” từ trước đến nay.

Tham khảo thêm:  Mẹo tạo video chuyển đổi cao cho doanh nghiệp của bạn

Tumblr

Tích hợp các nền tảng truyền thông xã hội và truyền thông mới khác nhau của bạn với Tumblr để giúp duy trì giọng điệu nhất quán và một thương hiệu gắn kết.

Tumblr có thể được coi là phong thủy của mạng xã hội – nó giữ cho vũ trụ Tweet, hashtag, kết nối, trang, lượt thích và lượt đăng ký luôn cân bằng.

Tumblr đại diện cho sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và blog truyền thống. Giống như một blog, nó cung cấp 20 ‘chủ đề’ khác nhau để thiết kế giao diện của các bài đăng. Và tương tự như “re-tweet” của Twitter, chủ sở hữu có thể “viết lại blog” một cái gì đó. Giống như Facebook, các doanh nghiệp có thể đăng liên kết, video và văn bản một cách dễ dàng. Thay vì cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội khác, Tumblr là một cách tuyệt vời để kết hợp và nâng cao các chiến dịch truyền thông xã hội khác.

Để công việc Tumblr được hoàn thành tốt, hãy xem BaubleBar, dòng trang sức do Daniella Yacobovsky và Amy Jain sáng lập. Mọi thứ mà BaubleBar đăng lên Tumblr sau đó chuyển đến Facebook và Twitter. Biết rằng một số khách hàng là những người theo dõi Twitter trung thành, trong khi những người khác thích Facebook, Tubmlr giúp BaubleBar truyền tải thông điệp của mình trên nhiều nền tảng nhất có thể.

Đó là Năm phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ Trung An Corp muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Mong rằng bài viết sẽ cho bạn những cách làm, phương hướng cụ thể hơn để phát triển cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá post