Khi đại dịch COVID-19 tấn công chúng ta vào đầu năm 2020, nó đã giam giữ chúng ta trong nhà, tước đi sự tiếp xúc của con người và cho chúng ta thời gian rảnh rỗi.

Người ta có thể tranh luận liệu thời gian rảnh rỗi cùng với sự không chắc chắn và cô lập được chứng minh là một thứ xa xỉ hay một lời nguyền.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Motioncue, 42% số người cho biết họ tích cực hơn trên mạng xã hội trong thời gian xảy ra đại dịch.

Rõ ràng, rất nhiều người trong chúng ta không biết phải làm gì với bản thân.

Đó là khi chúng tôi chuyển sang phương tiện kỹ thuật số, cụ thể hơn là video, để giữ cho bản thân tỉnh táo. Đó là thứ gần nhất mà chúng tôi có để tương tác giữa con người và chúng tôi đã giữ nó rất chặt chẽ.

Bài đăng trên blog này Trung An Corp muốn nói về tác động của video trong đại dịch COVID-19, các mô hình kỹ thuật số đang thay đổi và các xu hướng đang phát triển do video ngày càng phổ biến.

Cùng khám phá bài viết này nhé Xu hướng video trong Đại dịch – Thông tin chi tiết về năm 2021.

Video lan truyền niềm vui vào năm 2020

Các đại dịch nói chung là thời gian của sự sợ hãi và đau khổ. Khi mọi người sợ hãi cho sự an toàn của họ và chiến đấu với sự lo lắng do những tình huống chưa từng xảy ra, video đã mang lại nụ cười trên khuôn mặt của họ.

72% số người cho biết video làm giảm mức độ căng thẳng của họ trong thời gian đại dịch và khiến họ vui vẻ.

Bạn còn nhớ những video lan truyền có cảnh các bác sĩ mặc áo PPE nhảy múa để cổ vũ bệnh nhân không? Nội dung lành mạnh như vậy!

Mọi người chắc chắn đã chết đói để giải trí. Họ xem video để giải trí và giải trí với cơn đói.

59% người tiêu dùng chọn xem các video giải trí trong thời kỳ đại dịch.

Ai có thể quên những đoạn video ca hát và nhảy múa của người Ý từ ban công của họ thật ấm lòng?

Ai đó thậm chí đã biến lời nói của Cardi B về coronavirus thành một trò đùa mà chúng tôi không thể ngừng cười.

Nhưng hãy giúp bạn khỏi bắt đầu một vòng lặp vô tận khác trong đầu.

Tham khảo thêm:Dịch vụ tăng like youtube nhanh chóng.

Thông tin trở thành hàng hóa

Những điều không chắc chắn có cách làm cho tâm trí con người trở nên hoang tưởng. Vì vậy, nó cố gắng tìm một mỏ neo và tự bình tĩnh bằng cách chuẩn bị cho nguy hiểm.

Đó là lý do tại sao nhu cầu thông tin rất mạnh mẽ trong thời gian của hào quang. Nhiều đến mức WHO lo lắng về việc đối phó với một trận dịch ngoài đại dịch.

Trong những ngày đầu của Covid-19, mọi người muốn tìm hiểu thêm về loại virus này. Tin tức về tác động bản địa và toàn cầu của nó rất được săn đón.

Hãy giơ tay lên nếu bạn đã theo dõi kỹ số liệu thống kê của Covid tại một thời điểm nào đó. Tôi chắc chắn có.

Cuộc khảo sát của Motioncue đã xác nhận rằng 26% người thích nội dung thông tin và giáo dục trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, khán giả không chỉ xem nội dung video liên quan đến corona.

YouTube đã báo cáo số lượng người xem tăng vọt cho các video liên quan đến “nấu ăn”, “yoga”, “tập luyện tại nhà”, “cách cắt tóc”, v.v.

Các nhà tiếp thị đã nắm bắt cơ hội này như 38% trong số họ tập trung vào việc tạo nội dung video để thông báo và giáo dục khán giả của họ.

Hãy thừa nhận rằng, với tất cả thời gian rảnh rỗi, tất cả chúng tôi đều chuyển sang YouTube để học một kỹ năng mới. Hãy nhớ khi mọi người cố gắng nướng bánh mì từ đầu?

Ngoài ra, ai khác có thể liên quan đến việc lưu một loạt video tập luyện vào ‘Xem sau’ với hy vọng bị xé toạc trong quá trình khóa máy?

Nói về tính tương đối, 9% số người cho biết họ đã xem các video có liên quan trong thời kỳ đại dịch. Đồng thời, 16% các nhà tiếp thị đã sử dụng sự hấp dẫn về tính tương đối để kể những câu chuyện.

Hơn nữa, với việc thay đổi chế độ làm việc, sa thải và đóng cửa doanh nghiệp, truyền thông khủng hoảng trở thành một công cụ quan trọng cho các nhà tiếp thị. 18% nhà tiếp thị đã sử dụng video để hỗ trợ về mặt cảm xúc và kỹ thuật.

Video trực tiếp trở thành tiêu chuẩn

Không có gì giúp chúng tôi kết nối với nhau nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch như phát trực tiếp. Các nghệ sĩ và nhạc sĩ đã sử dụng Instagram và Facebook Live của họ để kết nối với người hâm mộ của họ.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng các buổi hòa nhạc và sự kiện ảo khi chúng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Đối với các nhà tiếp thị, YouTube vẫn là một kênh yêu thích. 60% trong số họ đã sử dụng nền tảng này để phát trực tiếp và giữ liên lạc với khán giả của họ.

Truyền thông video trực tiếp cũng được chứng minh là một cứu cánh cho ngành giáo dục. Dù là sinh viên đại học hay học sinh mẫu giáo, e-learning đã trở thành tiêu chuẩn.

56% số người cho biết đại dịch đã thúc đẩy họ học trực tuyến.

Video học trực tuyến trở thành một phương pháp giáo dục từ xa cần thiết khi giáo viên thử nghiệm nội dung để tăng mức độ tương tác của học sinh. Hãy hét lên với những giáo viên đã cống hiến hết mình trong các lớp học trực tuyến.

Việc chuyển đổi nhanh chóng sang một mô hình học tập từ xa mà không có sự đào tạo thích hợp, các vấn đề về băng thông và kết nối không phải là không có trục trặc của nó.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều tổ chức giáo dục đang hướng tới việc thêm các mô-đun trực tuyến vào các dịch vụ của họ.

Tham khảo thêm:  Cách YouTube đề xuất video.

Công việc từ xa đã tiếp quản

Sẽ không quá khi nói rằng video là nền tảng mà mô hình làm việc từ xa được xây dựng.

Đại dịch đã nhấn mạnh lại thực tế này và nói rõ rằng làm việc từ xa là ở đây để duy trì ngay cả trong một thế giới hậu đại dịch.

Từ các cuộc họp ngắn gọn đến các cuộc hợp tác và hội nghị ảo, thế giới doanh nghiệp chuyển sang chế độ ăn kiêng nhiều video.

64% người được hỏi cho biết họ đã sử dụng video (không đồng bộ và đồng bộ) để giao tiếp với nhóm của mình trong khi làm việc từ xa trong thời gian xảy ra đại dịch.

Việc tổ chức những giờ hạnh phúc ảo đã chứng minh rằng với một chút trí tưởng tượng và óc sáng tạo, video sẽ tiếp quản cuộc sống công việc của chúng ta.

73% người cho rằng hội nghị truyền hình là một sự thay thế tốt cho giao tiếp mặt đối mặt tại văn phòng.

Chúng tôi không ngạc nhiên. Ai muốn mặc quần áo và đi làm để tham dự các cuộc họp thông thường khi bạn có thể làm điều đó từ chiếc ghế dài của mình. Điều đó cũng trong PJs!

Các nền tảng như Zoom, Skype, Google Hangouts đã không thể thiếu trong sự thay đổi năng động này.

Tuy nhiên, Zoom đã chứng tỏ là cái tên sáng tạo nhất và nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc trong thời kỳ đại dịch. Dù bạn là sinh viên, nhân viên hay sếp, thật khó để tưởng tượng một cuộc sống không có nó bây giờ.

Trong cuộc khảo sát, 63% người đã chọn Zoom làm nền tảng hội nghị truyền hình yêu thích của họ.

Kết thúc

Nhiều thứ đã thay đổi trong đại dịch, nhưng video vẫn giữ vững vị trí là vua nội dung.

Nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích giải trí và thông tin. Do sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video trong đại dịch, các nhà tiếp thị có kế hoạch thử nghiệm với các video đào tạo và giáo dục, video trên thiết bị di động, phát trực tiếp, video tương tác, v.v.

Nói chung, cả với tư cách là nhà tiếp thị và người tiêu dùng, video đã được thiết lập để ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta hơn bao giờ hết!

Bây giờ là lúc để trao quyền cho doanh nghiệp của bạn bằng video. Trung An Corp mong rằng bài viết Xu hướng video trong Đại dịch – Thông tin chi tiết về năm 2021 sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý thú vị để sáng tạo nội dung hay. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post