Reddit không mất nhiều thời gian để được biết đến như là “trang đầu của Internet”. Trong suốt một thập kỷ tồn tại của mình, Reddit đã vượt qua 169 triệu lượt người truy cập và 7,55 tỷ lượt xem trang mỗi tháng. Tuy nhiên, các thương hiệu vẫn thận trọng khi tiếp thị trên Reddit vì họ không tin rằng lưu lượng truy cập sẽ chuyển đổi.

Một lý do khác khiến các thương hiệu hơi nghi ngờ khi tiếp thị trên Reddit là họ đang tiếp xúc với một đối tượng độc nhất không ngại đặt những câu hỏi khó và không quá thích tiếp thị – chỉ cần nhìn lại một số AMA điều đó đã sai.

reddit sáng tạo của người dùngScreen Shot reddit sáng tạo của người dùng / New Belgium Brewing 6/11/15

Điều đó không có nghĩa là các thương hiệu lớn không cố gắng tiếp thị Reddit bằng cách thêm vào các cuộc thảo luận trên subReddits hoặc bằng cách đi theo con đường quảng cáo trả tiền. Trên thực tế, đây là mười chiến dịch được phát động bởi nhiều thương hiệu chứng minh rằng khi được thực hiện đúng cách, Reddit có thể là trợ thủ đắc lực cho các thương hiệu. Bài viết dưới đây của Trung An Corp chia sẻ 10 chiến dịch tiếp thị đạt hiệu quả nhờ reddit

1. Nissan

Ngoại trừ AMA thảm khốc với Giám đốc điều hành Carlos Ghosn vào đầu năm nay, Nissan đã là một ví dụ sáng giá về cách một thương hiệu có thể chiến thắng Reddit. Lấy ví dụ về cách nhà sản xuất ô tô quảng cáo nổi tiếng Versa Note, chiếc xe đầu tiên được bán trên Amazon, vào năm 2013.

Thương hiệu đã yêu cầu hai trong số những người quản lý cộng đồng của mình, những người tình cờ là “những người thực sự làm lại”, trở thành con người và minh bạch – thay vì chỉ hoạt động như một thương hiệu. Các nhà quản lý cộng đồng Nissan sau đó đã yêu cầu người dùng Reddit yêu cầu các mặt hàng yêu thích của họ trên Amazon trong chủ đề ‘Nếu bạn có thể có một thứ từ Amazon, nó sẽ là gì?’ – Nissan đã nhanh chóng bắt đầu mua.

Theo Digiday, “Nissan đã nhận được hơn 1.500 nhận xét và yêu cầu trên bài đăng và cuối cùng đã xử lý Redditors tới 30 tháng vàng Reddit (tư cách thành viên cao cấp của trang web) và một danh sách dài các mặt hàng từ Nexus 10 đến 4.500 bọ rùa.”

Một vài tuần sau, chiến dịch tiếp tục với một hộp Amazon lớn được lái quanh một thị trấn nhỏ Wisconsin. Nissan và một nhóm quay phim đã điều khiển món đồ bí ẩn cho đến khi một số Redditor phát hiện ra chiếc hộp. Kết quả? Bài đăng đã chiếm vị trí hàng đầu trên trang đầu của Reddit.

Xem thêm: Cách tạo và tải lên các gói hình dán của riêng bạn trên Signal

2. TransAmerica

Các thương hiệu trong ngành tài chính và bảo hiểm đã phải đối mặt với thách thức trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, TransAmerica không chỉ thành công trong việc đạt được mục tiêu đó, thương hiệu còn có thể chiến thắng reddit cùng một lúc.

TransAmerica đã mạo hiểm vào năm 2013 bằng cách khởi động chiến dịch Reddit đầu tiên của mình, Unitas Challenge. Cuộc thi pick’em bóng đá đại học được dẫn dắt bởi các nhân viên nhận ra rằng Reddit có thể trở thành một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội của thương hiệu. Bằng cách sử dụng Khoanh vùng trên trang chủ và hai tuần Tiêu đề được tài trợ, TransAmerica đã có thể xây dựng thành công nhận thức và thu hút người dùng Reddit đăng ký.

Theo giám đốc Chiến lược Truyền thông Xã hội của TransAmerica, “Reddit không chỉ là nguồn số 1 của các bài dự thi mà còn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập vào cuộc thi này hơn tất cả các mạng xã hội khác của chúng tôi cộng lại.”

3. Dấu hiệu của nhà sản xuất

Maker’s Mark là một thương hiệu được biết đến với cách tiếp thị thông minh – điều mà hãng đã làm thành công từ năm 1954. Gần đây, nhà sản xuất rượu bourbon đã đón nhận phương tiện truyền thông xã hội bằng cách tung ra các chiến dịch và hoạt động tích cực trên các nền tảng như Facebook, YouTube, Instagram, Twitter và Pinterest. Vào tháng 12 năm 2013, thương hiệu đã thử nghiệm với Reddit.

Chiến dịch “Let it Snoo”, một vở kịch về tên linh vật ngoài hành tinh của Reddit, đã thực sự được cộng đồng Reddit hoan nghênh. Một người dùng đã nói, “Nó rất dí dỏm và thu hút sự chú ý của tôi khá tốt – những lời khen ngợi dành cho họ.” Mike Cole, giám đốc bán hàng và chiến lược thương hiệu tại Reddit, đã thông báo với Digiday rằng “Quyết định bao gồm [the Snoo reference] là một phần quan trọng trong thành công của họ. Họ ngả mũ trước cộng đồng ”.

Maker’s Mark, cũng là loại rượu đầu tiên được quảng cáo trên Reddit, tiếp nối chiến dịch đó với chiến dịch theo chủ đề Kentucky Derby thành công không kém, yêu cầu Redditors nghĩ ra những cái tên liên quan đến rượu whisky. Chiến dịch đã nhận được hơn 1.000 bình luận trong tuần đầu tiên.

4. Lenovo

Năm ngoái, Lenovo đã hợp tác với Onion Labs, nhóm quảng cáo bản địa của tờ báo châm biếm, để tạo ra một loạt web bóng đá giả tưởng mang tên ‘Tough Season’ để tự chế giễu. Trong bộ truyện, nhân vật chính chơi một trò chơi có tên là ‘Computer Slap’, trong đó anh ta sử dụng Lenovo Yoga để phá hủy các máy tính khác. Lenovo đã quảng bá loạt game này bằng cách thách thức người dùng Reddit tạo ra phiên bản trò chơi 8-bit của riêng họ.

Bob Cordell, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Lenovo, đã thông báo với Adweek rằng, “Đây là cơ hội để tham gia vào cộng đồng và ngâm mình trong nước. Chúng tôi muốn làm điều gì đó tự nhiên với cộng đồng đó hơn là quảng cáo trực tiếp hoặc một số quảng cáo giả mạo. ”

Kết quả? Hơn 107.000 lần nhấp được thúc đẩy và 25 trò chơi đầy đủ chức năng được gửi. Ngoài ra, tất cả những ai gửi trò chơi đều nhận được giải thưởng từ máy tính xách tay đến áo phông Reddit.

Xem thêm: Cách thay đổi ảnh hồ sơ Discord của bạn

5. Tạp chí Glamour

Để quảng cáo cho bản cover của Anna Kendrick, Tạp chí Glamour đã để nữ diễn viên đọc lại một số “Suy nghĩ tắm” truyền cảm hứng nhất, cùng với những từ thông thái ban đầu của riêng cô ấy, như “Đau đầu bằng sữa chua đông lạnh có đốt cháy ít calo hơn đau đầu do ăn kem không?” Đối với những người không quen với “Tư tưởng tắm”, Adweek mô tả subReddit “khá giống với ‘Deep Thoughts’ cũ của Jack Handey trên SNL – nhưng trên Internet. ”

Chỉ sau một ngày, chiến dịch đã trở thành một trong những Glamour’s video phổ biến nhất trên YouTube. Mặc dù có thể không có nhiều thứ xảy ra trong chiến dịch này, nhưng đó là một ví dụ khác về cách tạo nội dung thú vị thu hút được cộng đồng Reddit có thể hiệu quả như vậy.

6. Denny’s

Denny’s không còn xa lạ với việc tung ra các chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo – đặc biệt là trang Tumblr được quảng bá rộng rãi của thương hiệu. Nhờ những nỗ lực của Amber Gordon từ công ty sáng tạo Gotham Inc., Denny’s đã có thể tiếp cận khán giả thiên niên kỷ thông qua tương tác cộng đồng, hài hước và các chủ đề thịnh hành.

Không có gì ngạc nhiên khi chuỗi nhà hàng này đã chuyển sang Reddit trong Tuần lễ Bánh kếp Quốc gia 2013 để giúp quảng bá trang Tumblr của mình.

Denny’s đã tạo ra một số tiêu đề được tài trợ bằng từ ngữ khéo léo chỉ xuất hiện trên trang đầu của Reddit – sau đó đã thúc đẩy lưu lượng truy cập đến Tumblr đầy bánh kếp của nó. Mặc dù thời gian ngắn và ngân sách hạn chế, điều này dẫn đến việc Reddit trở thành trình điều khiển lưu lượng truy cập số một trong chiến dịch trả phí đa nền tảng. Nó cũng xếp hạng Đây là trình điều khiển có lưu lượng truy cập cao thứ 2 từ trước đến nay trên trang Denny’s Tumblr. Mike Cole của Reddit đã nói rằng, “Do tư duy tiến bộ của họ mà Denny’s đã trở thành thương hiệu QSR đầu tiên của Reddit và là chuẩn mực cho tất cả các chiến dịch trong tương lai.”

7. Marriot

Để tạo ra một số tiếng vang xung quanh “Trải nghiệm du lịch ảo”, Marriott đã hợp tác với Reddit để khởi xướng một chiến dịch do UGC tạo ra nhằm hỏi người dùng “tại sao cộng đồng của họ là tốt nhất”. Sau đó, người dùng thực hiện quảng cáo chiêu hàng bằng cách gửi nội dung sáng tạo cho cộng đồng Reddit thấy lý do tại sao quê hương của họ lại đáng kinh ngạc như vậy. Marriott đã chọn mười người vào chung kết từ hàng trăm người tham gia, nhưng chính người dùng Reddit mới chọn người chiến thắng – người đã nhận được “Bữa tiệc dịch chuyển” và một chuyến đi thực tế.

Theo Marriott, chiến dịch cao hơn 60% so với mức trung bình của Reddit đối với CTR biểu ngữ tiêu đề thu được hơn 193.000 lần nhấp vào trang cuộc thi và nội dung do người dùng tạo cao nhất trên Reddit cho các bài đăng được tài trợ.

8. Ikea

Ikea Australia đã cho thấy vào năm 2013 rằng đôi khi bạn không cần phải thực sự khởi động chiến dịch Reddit để giành chiến thắng trước Redditors. Thương hiệu đồ nội thất đã xuất bản một phiếu giảm giá cung cấp nôi miễn phí cho những khách hàng có con mới sinh chín tháng sau khi quảng cáo được xuất bản – ngày 14 tháng 2 năm 2013.

Mặc dù ban đầu không có ý định đưa lên Reddit, nhưng người dùng nhận thấy quảng cáo Ngày lễ tình nhân hài hước và thông minh, dẫn đến hơn 1.000 bình luận và 3.263 điểm (97% ủng hộ). Đôi khi bạn chỉ cần để Internet làm công việc giúp bạn.

9. Spotify

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thu hút cộng đồng Reddit tham gia vào thương hiệu của bạn. Spotify đã hỏi người dùng hơn ba mươi câu hỏi khác nhau liên quan đến các bài hát và những cảm xúc khác nhau mà những bài hát đó khơi dậy trong mọi người.

Sau một vài tuần, cộng đồng đã tạo danh sách phát dẫn đến hơn 10.000 lượt gửi; hơn 2300 bình luận; và hơn 450 lượt tương tác với thương hiệu. Với những kết quả này, Spotify có nhiều nội dung để tạo nhiều danh sách lấy cảm hứng từ Reddit. Không có gì ngạc nhiên khi Spotify được Reddit vinh danh là ‘Thương hiệu cộng đồng của năm 2014.’

10. Sản xuất bia mới của Bỉ

Khi đến lúc New Belgium phát triển một chiến dịch cho bia Fat Tire dành riêng cho Reddit, thương hiệu này đã quyết định để Redditors bắt tay vào thử thách Photoshop. Bỉ mới cho người dùng xem hình ảnh hai người đàn ông đi xe đạp chuẩn bị giao chiến với nhau. New Belgium đã lấy những hình ảnh Photoshopped yêu thích của mình và tweet chúng cho những người theo dõi, cũng như đưa chúng lên trang web Fat Tire Experience.

Cuộc chiến Photoshop đã có thể đạt hơn 49 triệu lượt hiển thị và nhận được 73.000 lượt nhấp.

New Belgium cũng hợp tác với cộng đồng Reddit khi cho ra mắt loại bia mới mang tên Snapshot Wheat.

New Belgium đã yêu cầu Redditors đưa ra ý tưởng cho #SnapChallegne hàng tuần. Giờ đây, đó là một cách tuyệt vời để thu hút cộng đồng hỗ trợ thực hiện chiến dịch tiếp thị trong khi vẫn tạo ra nội dung phù hợp với thương hiệu.

Không chỉ Redditors phản hồi tích cực về chiến dịch, người quản lý cộng đồng Nic của New Belgium cũng phản hồi các bình luận và thậm chí ngay lập tức sử dụng một số ý tưởng. Chiến dịch này đã giúp New Belgium giành được AMA trên subReddit của nhà sản xuất bia ngay sau đó.

Tìm hiểu thêm!

Những thương hiệu này đang tìm thấy thành công trên Reddit, đây có vẻ như là một nguồn tiếp thị bất thường. Họ có thể đạt được kỳ tích này bằng cách minh bạch, hào phóng và đủ năng lực để biết cách xử lý các Redditors.

 

Đánh giá post