Có ai còn nhớ những ngày đầu của Instagram không? Tôi đang nói về việc mua lại trước Facebook, khi việc đăng một bức ảnh tầm thường từ iPhone của bạn trở nên hấp dẫn hơn trên nền tảng này do các bộ lọc tăng cường vẻ đẹp. Làm nổi bật bức ảnh chất lượng thấp của bạn ở tất cả các vị trí thích hợp. Mang lại cho khuôn mặt của bạn một chút rám nắng. Danh sách bạn bè của bạn là thân mật và có giới hạn. Nền tảng mang lại cảm giác cá nhân hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác trước đó…

Ngày nay, mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn một chút. Nguồn cấp dữ liệu của bạn có thể lộn xộn với danh sách dài gồm những người bạn đã nhập trên Facebook, các vận động viên, diễn viên và đầu bếp nổi tiếng yêu thích của bạn. Ồ, và sau đó có một thông báo nhỏ mà Instagram đưa ra vào mùa thu năm ngoái về việc mở ra các đặc quyền quảng cáo cho tất cả mọi người.

Thật không may, những người hâm mộ Instagram ban đầu rất không hài lòng với sự gia tăng của các quảng cáo. Theo Venture Beat, 58,3% siêu người hâm mộ Instagram không hài lòng với cách kết hợp quảng cáo vào nguồn cấp dữ liệu của họ. Nghiên cứu này được công bố vào đầu tháng 10 năm 2015, vì vậy số lượng người dùng không hài lòng có thể sẽ chỉ tăng lên khi nhiều nhà quảng cáo đã nhảy vào cuộc đua Instagram.

Vấn đề là các nhà quảng cáo đang coi các nền tảng này giống như một quảng cáo biểu ngữ hoặc thanh bên thông thường, với văn bản và khuyến mại. Instagram không phải là không gian để phá vỡ, đó là không gian để hòa nhập và chia sẻ những điều đẹp đẽ để thu hút người dùng một cách tự nhiên thay vì cưỡng bức (dẫn đến việc đẩy họ ra xa).

10 thương hiệu này đang làm đúng, vì vậy hãy học hỏi từ những người chiến thắng, và vui lòng ngừng bảo tôi mua phần mềm của bạn khi tôi chỉ đang cố gắng xem hình ảnh về đồ ăn.

Cùng xem 10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram qua bài viết dưới đây của Trung An Corp

# 1: Nhà máy bia Harpoon

Harpoon là một thương hiệu liên tục đánh đinh trên đầu. Hình ảnh của họ tạo cảm giác chân thực và không bị thương mại hóa, các bài đăng của họ thường kết hợp hài hước và / hoặc dễ thương (như hình bên dưới) và chú thích của họ thường thông minh. Chưa kể, họ có thể xây dựng thương hiệu cho các bài đăng của mình mà không bị ép buộc một cách đáng ghét. Chúc mừng, Harpoon! Tôi sẽ chọn một gói sáu IPA trên đường về nhà để vinh danh sự hấp dẫn trên Instagram của bạn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa đồ họa chuyển động và hoạt ảnh được giải thích bằng các ví dụ

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 2: JetBlue

Tôi có một mối quan hệ yêu-ghét với thương hiệu này. Một ngày nọ, họ thu hút tôi bằng dịch vụ khách hàng và các chiến dịch tiếp thị thông minh, và chiếc TV tiếp theo của tôi bị hỏng trong chuyến bay thứ ba liên tiếp. Bất kể mối tình tái đi tái lại của tôi với Jet Blue, sự hiện diện trên Instagram của họ vẫn được chú ý. Sự hấp dẫn chính của Instagram của Jet Blue là vẻ đẹp được ghi lại trong mỗi bài đăng. Đây không phải là những hình ảnh có sẵn trong mọi máy tính, mà là những bức ảnh sống động có thể xuất hiện trên các trang của National Geographic. Họ cũng sử dụng sự hài hước để làm dịu tâm trạng trong những tình huống chuyến bay bị hoãn đáng tiếc, như trong bài đăng dưới đây.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 3: SweetGreen

SweetGreen không chỉ điều hành chuỗi salad ngon nhất ở Bờ Đông mà họ còn tiếp tục chiếm được cảm tình của tôi hết lần này đến lần khác trên Instagram. Chuỗi thực phẩm – phục vụ những món salad quá khổ được làm theo cách hữu cơ – không chỉ là về món salad mà còn về nguyên nhân xây dựng một thế giới lành mạnh hơn. Họ hợp tác để làm rất nhiều điều tốt, từ việc cung cấp cho khách hàng các lớp học thể dục miễn phí, đến các phong trào đi đầu trong việc thay đổi thức ăn mà trẻ em được phục vụ trong trường. Họ thể hiện sự thay đổi này một cách tuyệt vời trên Facebook. Đánh cắp phong cách đầy cảm hứng này từ SweetGreen để thể hiện thương hiệu của bạn không chỉ là về lợi nhuận mà còn về việc tạo ra sự thay đổi thực sự. Nó sẽ truyền cảm hứng để mọi người không chỉ tương tác với bạn mà còn trở thành những người ủng hộ thương hiệu trung thành cho bạn.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 4: Nút thắt

Thương hiệu này được thiết lập để thành công. Ngành của họ là đám cưới – nơi cô dâu và chú rể dành nửa đời người tiết kiệm để hoàn thiện từng chi tiết từ hoa đến địa điểm tổ chức; đây là một ngày thường mất hàng tháng và thậm chí hàng năm để lập kế hoạch. Bất chấp điều đó, một số thương hiệu trong ngành đang đăng ảnh cổ phiếu hoặc kết hợp với tất cả các thương hiệu dịch vụ cưới khác để quảng bá tên tuổi của họ trên nền tảng này. The Knot thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách dành thời gian soạn thảo cẩn thận từng bài đăng để kể những câu chuyện ý nghĩa đằng sau các mối quan hệ, như ví dụ bên dưới. 10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 5: Thật vậy

Trang web tìm kiếm việc làm lớn nhất thế giới đã mất khá nhiều thời gian để vượt lên trên Instagram. Mặc dù cơ sở người theo dõi trên Instagram của họ không lớn như người ta có thể mong đợi do sự thống trị của họ trong lĩnh vực này, nhưng họ đang có một khởi đầu tốt. Các bài đăng của họ thường hiển thị những người đứng sau thương hiệu của họ, cho dù đó là những nhân viên đã giúp Indeed điều hành hay những người thực sự giúp Indeed kiếm được việc làm (như anh chàng dưới đây). Quả thực sử dụng nền tảng này để kể những câu chuyện và cho thế giới thấy rằng thương hiệu của họ được xây dựng bởi con người vì con người, đó là điều mà những người theo dõi đánh giá cao.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 6: Green Chef

Quảng cáo này, xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của tôi gần đây, chỉ đơn giản là đóng đinh những gì tất cả các nhà quảng cáo trên Instagram nên làm. Họ sử dụng hình ảnh hấp dẫn, định dạng quảng cáo băng chuyền để hiển thị nhiều hình ảnh trong một vị trí quảng cáo và bao gồm lời gọi hành động tinh tế và ưu đãi đặc biệt để lôi kéo người xem muốn biết thêm thông tin.

Xem thêm: 10 cách tốt nhất để có được một công việc truyền thông xã hội

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 7: từ thiện: nước

Điều chính mà các nhà quảng cáo nên học hỏi từ tổ chức từ thiện phi lợi nhuận: nước là tầm quan trọng của chất lượng hình ảnh. Mọi bài đăng do tổ chức từ thiện đưa lên: nước rõ ràng được chụp bởi một nhiếp ảnh gia có trình độ với con mắt nghệ thuật, đó chính là mục tiêu của Instagram — chia sẻ những hình ảnh đẹp. Chiến lược của họ là cho thế giới thấy cách họ có thể giúp mang lại nước sạch cho những người không có nước sạch. Tác động mà bạn có thể tạo ra bằng cách quyên góp một số tiền nhỏ cho sự nghiệp là rất lớn, và từ thiện: water kể câu chuyện đó qua mỗi và mỗi bài đăng mà họ chia sẻ.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 8: BuzzFeed Tasty

Các bài đăng video công thức 30 giây hoặc ít hơn này trên kênh “Tasty” của BuzzFeed đã khiến tôi mất vài giờ năng suất vì họ đã tạo ra nghệ thuật kết hợp video và Instagram ngay trên đầu. Xem một số video nhanh này và nghĩ ra cách bạn có thể bắt chước chúng. Các video ngắn, hấp dẫn sẽ khiến mọi người nghĩ về thương hiệu của bạn và muốn nhiều hơn nữa.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 9: Nhộn nhịp

Các bài đăng của Bustle thường mang tính giải trí và hài hước, đó là điều mà các bài đăng trên Instagram nên có. Mọi người lên sân khấu để giết thời gian hoặc để giải trí; Bustle cho thấy cách các nhà quảng cáo có thể chơi xỏ những người khác và tạo ra những bình luận hài hước để tạo ra những người theo dõi Insta lâu dài.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

# 10: Nike

Là một trong những thương hiệu đầu tiên có đặc quyền quảng cáo trên Instagram, Nike tiếp tục tạo ra các bài đăng sáng tạo, tổ chức các cuộc thi hấp dẫn và giới thiệu thương hiệu của họ theo những cách sáng tạo. Tôi thích ý tưởng sáng tạo này dưới đây. Nếu bạn có thể kết hợp logo và sản phẩm của mình theo cách thức độc đáo (như trong thực phẩm), hãy làm điều đó và sắp xếp nó — những người theo dõi bạn sẽ phản hồi.

10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram | SEJ

Cho dù đó là thông qua sự hài hước, video hấp dẫn hay câu chuyện ấm lòng, việc mô phỏng chiến lược của 10 nhà quảng cáo này chắc chắn sẽ dẫn đến thành công trên Instagram.

Đánh giá post