Mọi người đã xôn xao về Dispo từ khá lâu rồi, đặc biệt là sau khi ứng dụng máy ảnh dùng một lần này không còn chỉ dành cho những người được mời nữa. Giờ đây, bất kỳ ai có thiết bị iOS đều có thể lên máy bay và khám phá ứng dụng chụp ảnh này.

Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về Dispo, bao gồm cách tải xuống Dispo và điều hướng ứng dụng chia sẻ ảnh đang phát triển nhanh chóng này.

Dispo là gì?

Dispo là một ứng dụng chụp ảnh được thành lập bởi nhân vật truyền thông xã hội David Dobrik vào năm 2019. Lúc đầu, nó được gọi là David’s Disposable. Nhưng sau một thời gian, người sáng lập ứng dụng quyết định đổi tên thành một cái gì đó catchier và cho ra đời Dispo.

Điều làm cho ứng dụng này nổi bật là nó gần giống với một chiếc máy ảnh dùng một lần và thậm chí hoạt động giống như một chiếc máy ảnh. Thông qua ứng dụng này, mọi người có thể chụp những bức ảnh mang phong cách cổ điển. Nhưng những bức ảnh không có sẵn ngay lập tức. Cũng giống như với máy ảnh dùng một lần, bạn sẽ cần đợi ảnh xuất hiện.

Đây là cách Dispo hoạt động

Ứng dụng hoạt động theo một cách độc đáo — bạn không nhận được ảnh ngay sau khi chụp. Bạn sẽ phải kiên nhẫn và đợi đến 9 giờ sáng ngày hôm sau để bức ảnh “phát triển”.

Dispo nổi bật hơn so với hàng trăm ứng dụng chụp ảnh vì nó không cung cấp nhiều hiệu ứng máy ảnh. Các công cụ duy nhất mà bạn có thể sử dụng là kính ngắm, đèn flash tùy chọn và điều khiển thu phóng. Ngoài ra, bạn không thể chỉnh sửa ảnh đã sẵn sàng thông qua Dispo, cũng như không thể tải ảnh từ điện thoại của mình lên ứng dụng.

Liên quan: Cách tạo kỷ niệm của riêng bạn trong ứng dụng Ảnh trên iPhone

Tuy nhiên, Dispo không chỉ là chụp ảnh. Ứng dụng cũng có một yếu tố xã hội đối với nó. Bạn có thể làm những điều cơ bản: theo dõi mọi người và nhận xét về hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không thể gắn thẻ bạn bè, thêm chú thích hoặc nhắn tin cho những người dùng khác.

Cách tải xuống và cài đặt Dispo

Cho đến tháng 3 năm 2021, cách duy nhất để cài đặt ứng dụng Dispo trên thiết bị của bạn là thông qua lời mời.

Bây giờ Dispo không còn chỉ dành cho người được mời nữa, bất kỳ ai muốn tìm hiểu về những điều rắc rối đang xảy ra đều có thể tải xuống Dispo. Nó miễn phí và tất cả những gì bạn cần tải xuống là iPhone hoặc iPod Touch chạy iOS 14.0 trở lên.

Cách sử dụng ứng dụng Dispo

Sự đơn giản của Dispo làm cho việc điều hướng ứng dụng khá đơn giản. Dưới đây là cách chụp và phát triển ảnh bằng Dispo:

  1. Khởi chạy ứng dụng Dispo trên thiết bị của bạn.
  2. Bạn có thể bật đèn flash bằng cách chọn tia chớp hoặc lật giữa máy ảnh trước và sau bằng cách sử dụng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình của ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng phóng điều khiển đặt gần kính ngắm để phóng to hoặc thu nhỏ trước khi lấy điện thoại.
  3. Để chụp một bức ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng tròn dưới kính ngắm.
  4. Ảnh của bạn sẽ có vào sáng hôm sau lúc 9 giờ sáng. Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong Thư viện của ứng dụng.

Một điều khác mà bạn nên biết về Dispo là nó có một tính năng độc đáo được gọi là Bánh cuốn—Đây hoạt động như một bộ sưu tập ảnh của bạn. Bạn có thể tạo bao nhiêu cuộn tùy thích và sử dụng chúng để sắp xếp ảnh của mình.

Xem thêm: Raya là gì? Giải thích về ứng dụng hẹn hò chỉ dành cho người nổi tiếng được mời

Hơn nữa, bạn có thể tạo cuộn công khai để cho phép người dùng khác thêm ảnh của họ vào đó. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tương tác với khán giả của mình và vui chơi.

Đây là cách tạo cuộn trên Dispo:

  1. Nhấn vào cuộn biểu tượng (biểu tượng đầu tiên ở phía dưới bên trái của Dispo).
  2. Để tạo một cuộn mới, hãy nhấn vào thêm (+) nằm ở trên cùng bên phải.
  3. Nhập tên cho cuộn và chọn xem bạn có muốn hay không Public hoặc Private.
  4. Nếu bạn đã có ảnh trong Thư viện của ứng dụng, bạn có thể thêm chúng vào danh sách ngay lập tức.
  5. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn Tạo ra.

Bạn có thể tham gia cuộn của bạn bè thông qua Mã cuộn. Bạn sẽ cần quét nó bằng điện thoại của mình bằng máy quét cuộn Dispo được tích hợp sẵn và bạn sẽ được thêm vào cuộn đó ngay lập tức.

Dispo có xứng đáng không?

Mặc dù Dispo không phải là ứng dụng đa năng và đầy đủ tính năng nhất, nhưng sự đơn giản của nó là điều khiến nó trở nên nổi bật. Bên cạnh đó, nếu bạn đã từng sử dụng máy ảnh dùng một lần, bạn sẽ thấy ứng dụng chụp ảnh này khá hấp dẫn.

Đánh giá post