Hoạt ảnh chuyển động dừng đề cập đến một kỹ thuật hoạt hình trong đó các hình ảnh tĩnh được kết hợp với nhau để hiển thị chuyển động của các nhân vật trong mỗi khung hình.

Nó đòi hỏi kỹ năng, thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện một quá trình siêng năng tạo ra từng khung hình bằng cách chụp hàng trăm bức ảnh và kết hợp chúng để tạo ra ấn tượng rằng đối tượng đang đi lại hoặc di chuyển khi nó được phát lại.

Làm phim chuyển động dừng phổ biến trong thời kỳ phim câm. Với sự phát triển của các kỹ thuật và hình thức khác qua nhiều năm, nó vẫn được đánh giá cao trong các tác phẩm điện ảnh chính thống.

Trong bài đăng này của Trung An Corp, chúng ta sẽ xem xét một số video hoạt hình Stop Motion độc đáo.

Walkie Talkie Man – Vô trùng

Walkie Talkie Man là một video ca nhạc hoạt hình stop motion của đạo diễn Michel Gondry cho Steriogram vào năm 2004.

Video âm nhạc có các tác phẩm đan từ những đứa trẻ tạo ra nhạc cụ cho ban nhạc trong phòng thu cho đến khi mọi thứ bị vượt qua bởi một sợi dây không bao giờ kết thúc và sự hỗn loạn nổ ra.

Walkie Talkie Man đã được đề cử cho một số giải thưởng video âm nhạc bao gồm Grammy cho Video âm nhạc dạng ngắn hay nhất vào năm 2005.

Trò chơi kết thúc – PES

Trò chơi kết thúc là một phim hoạt hình ngắn do PES viết và đạo diễn vào năm 2006.

Đoạn video ngắn đề cập đến một số trò chơi điện tử arcade cổ điển như Pac Man, Kẻ xâm lược không gian, con rết, Tiểu hành tinhFroggers bằng cách hiển thị các đồ vật khác nhau như bánh pizza, kẹo, bánh nướng xốp và ô tô đồ chơi bắt chước các chuyển động chính xác như các nhân vật trong trò chơi điện tử.

Trò chơi kết thúc mang đến cho khán giả một chuyến đi ngược dòng ký ức. Nó được lấy cảm hứng từ cuộc phỏng vấn của Toru Iwatani, tác giả của Pac Man, trong đó ông mô tả nguồn gốc của trò chơi.

Xem thêm: 5 dòng tweet trực tiếp tệ nhất từng có

Cuộc chiến áo phông 2 !! – Rhett & Liên kết

Cuộc chiến áo phông 2 !! là một quảng cáo dành cho TV do Rhett & Link tạo ra cho McDonald’s và Coke vào năm 2010.

Quảng cáo có sự góp mặt của những người dùng YouTube nổi tiếng Rhett & Link, những người có cuộc chiến áo thun để giới thiệu các sản phẩm bằng đô la mà McDonald’s và Coca Cola cung cấp tại chuỗi cửa hàng McDonald’s.

Ý tưởng cho quảng cáo này dựa trên một video mà Rhett & Link đã đăng trên YouTube có tiêu đề “Cuộc chiến áo phông !!”

Rhett & Link đã mặc và thay 222 chiếc áo thun trong vòng 2 ngày với hơn 8 giờ làm việc mỗi ngày.

Guacamole tươi – PES

Guacamole tươi là một phim hoạt hình ngắn cũng được viết và đạo diễn bởi PES vào năm 2012.

Đoạn phim bắt đầu với cảnh đạo diễn nhặt một quả lựu đạn và cắt nó thành hai nửa, hóa ra là một quả bơ.

Sau đó, đạo diễn nhặt các vật thể khác nhau biến thành các thành phần khác nhau khi cắt. Quá trình ám chỉ đến một số cách chơi chữ, cách diễn đạt và các tham chiếu thông minh. Cuối cùng, vị giám đốc tiết lộ đã đánh bông một chiếc guacamole tươi được phục vụ với chip poker dưới dạng chip ăn được.

Guacamole tươi đã sử dụng kỹ thuật pixilation. Đây là bộ phim ngắn nhất từng được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm.

Nếu tôi là Chúa – Cordell Baker

Nếu tôi là Chúa là một bộ phim hoạt hình ngắn của đạo diễn Cordell Baker từng hai lần được đề cử giải Oscar năm 2015.

Đoạn phim ngắn trưng bày một 7NS cậu bé lớp lớp có tâm trí bắt đầu quay cuồng với ý tưởng sở hữu sức mạnh giống như Chúa trong khi mổ xẻ một con ếch, và liệu cậu có thể gây ấn tượng với người yêu và đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt của mình.

Nếu tôi là Chúa dựa trên những kỷ niệm của chính Cordell Baker từ những ngày còn đi học. Đoạn ngắn chứa nhiều kỹ thuật hoạt hình bao gồm cả chuyển động truyền thống và chuyển động dừng.

Sáng bóng – Daniel “Cloud” Campos và Spencer Susser

Sáng bóng được viết và đạo diễn bởi Daniel “Cloud” Campos và Spencer Susser của Blue-Tongue Films vào năm 2016.

Bộ phim hoạt hình hài hành động ngắn kể về một người đàn ông ăn mặc bảnh bao với tính cách vênh váo đang cố gắng giải cứu một cô gái chết tiệt đang gặp nạn trước một vài kẻ phá hoại đường phố.

Sáng bóng được công chiếu tại một số liên hoan phim nổi tiếng bao gồm Tribeca và Sundance vào năm 2016.

Xem thêm: 9 Video thương mại hoạt hình hay nhất

Thứ hai đến Không – Vincent Gallagher

Thứ hai đến Không là một phim hoạt hình ngắn của Ailen được tạo ra bởi Vincent Gallagher vào năm 2016.

Đoạn phim ngắn làm sáng tỏ sự cạnh tranh anh chị em thông qua hai anh em sinh đôi Frederick và Herman Butterfield. Nó cho thấy Frederick sẽ nỗ lực như thế nào để tìm cơ hội đánh bại anh trai mình, Herman để trở thành số một.

Thứ hai đến Không có một chút hài hước đen tối trong câu chuyện. Nó đã giành được một số giải thưởng trong nhiều liên hoan phim bao gồm Austin và Dublin vào năm 2017.

Một câu chuyện tình yêu – Anushka Naanayakkara

Một câu chuyện tình yêu là một phim hoạt hình ngắn được đạo diễn bởi nhà làm phim từng đoạt giải Anushka Naanayakkara vào năm 2016.

Phim ngắn khám phá khái niệm về tình yêu và lòng trung thành. Hai sinh vật cùng nhau tạo nên một thế giới đầy màu sắc nhưng thử thách thực sự lại đến khi họ phải ở bên nhau và chiến đấu chống lại bóng tối cho nhau.

Một câu chuyện tình yêu đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm BAFTA cho Animation Short vào năm 2017.

Không gian âm – Phát minh nhỏ

Không gian âm là một bộ phim hoạt hình ngắn của Pháp được tạo ra bởi Max Porter và Ru Kuwuhata của Tiny Inventions vào năm 2017.

Phim ngắn mô tả mối quan hệ và sự gắn bó giữa cha và con trai thông qua nghệ thuật đóng gói vali.

Không gian âm có một tuyến tình cảm để thu hút sự chú ý của người xem dựa trên mối quan hệ của Ru Kuwuhata với cha cô. Nó cũng được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm năm 2018.

Tokri (Cái rổ) – Suresh Eriyat

Tokri (Cái rổ) là một bộ phim hoạt hình ngắn được tạo ra bởi nhà làm phim hoạt hình từng đoạt giải thưởng Suresh Eriyat của Studio Eeksaurus vào năm 2017.

Bộ phim mô tả mối quan hệ tinh tế của một người cha và một cô con gái thuộc một gia đình nghèo ở những con phố tồi tàn và sầm uất của Mumbai.

Sau khi vô tình làm vỡ chiếc đồng hồ trân quý nhất của cha mình, cô gái trẻ quyết định bán giỏ trên đường phố để kiếm tiền sửa chữa.

Nguồn cảm hứng cho Tokri (Cái rổ) bắt nguồn từ một sự việc thực tế đầy tội lỗi trong cuộc đời của Suresh Eriyat, nơi anh ta đuổi một cô gái bán giỏ trên đường phố Mumbai.

Suy nghĩ cuối cùng

Hoạt hình dừng chuyển động dệt nên một thế giới kỳ diệu cho khán giả. Nó tạo ra sự đổi mới và sáng tạo bằng cách tạo ra nội dung hấp dẫn và độc đáo.

Nó đòi hỏi một lượng công việc dài và vất vả, nhưng bạn sẽ thích kết quả cuối cùng.

Đánh giá post