Từ việc xóa phông nền và đối tượng trong ảnh đến biến ảnh nhỏ thành bản in cỡ áp phích, các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến này dễ dàng hơn Photoshop và hoàn toàn miễn phí.

Adobe Photoshop có thể là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có, nhưng nó phức tạp và đắt tiền đối với người mới. Nhưng những hiệu ứng mà nó mang lại có thể dễ dàng sao chép thông qua các trình chỉnh sửa ảnh khác sử dụng AI. Những ứng dụng Trung An Corp nói đến ở đây là các ứng dụng dựa trên trình duyệt hoạt động trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và không bao gồm bất kỳ chi phí ẩn nào. Vì vậy, những người cần Photoshop, phải không?

1. Erase.bg (Web): AI miễn phí để xóa nền khỏi ảnh

Bạn không cần Photoshop hoặc các kỹ năng ưa thích để xóa các đối tượng nền khỏi ảnh. Sự bùng nổ gần đây trong học máy đã khiến việc vặt này trở nên miễn phí, với một số ứng dụng trực tuyến và di động cung cấp nó như một dịch vụ. Tuy nhiên, vấn đề thường gặp là bạn phải xếp hàng chờ đợi hoặc trả tiền để tải hình ảnh xóa nền có độ phân giải cao. Không giống như những người khác, Erase.bg nhanh và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cách sử dụng Biểu tượng trong Tweet của bạn (không chỉ dành cho Tweet) ♬ ♡ ► ♪ ☺

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng mà không cần đăng ký và tải lên hình ảnh có kích thước lên đến 5000×5000 pixel ở định dạng PNG, JPEG hoặc WebP. Được đào tạo trên hàng triệu bức ảnh, Erase.bg xóa phông nền khỏi ảnh người, động vật hoặc đồ vật cực kỳ nhanh chóng. AI dự đoán đối tượng “chính”; bạn không thể chọn những gì bạn muốn xóa, đó là hạn chế duy nhất với ứng dụng này. Nhưng này, cho rằng nó miễn phí, bạn có thể phàn nàn bao nhiêu?

Cuối cùng, Erase.bg là tốt nhất cho 90% số lần bạn muốn xóa nền khỏi hình ảnh. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, các ứng dụng khác sẽ tạo nền hình ảnh trong suốt trên điện thoại hoặc trực tuyến của bạn, nhưng những ứng dụng này thường phải trả phí hoặc sẽ cần nhiều kỹ năng hơn.

2. Cleanup.pictures (Web): AI để loại bỏ đối tượng và khiếm khuyết khỏi ảnh

Trong khi Erase.bg loại bỏ toàn bộ nền, đôi khi bạn chỉ muốn xóa một đối tượng khỏi ảnh. Cho dù đó là máy đánh bom ảnh hay một vật không mong muốn mà bạn bỏ qua khi chụp ảnh, Cleanup.pictures là cách đơn giản nhất để loại bỏ các đối tượng và khuyết tật khỏi ảnh.

Tải ảnh của bạn lên ứng dụng trực tuyến miễn phí và sử dụng chuột để đánh dấu đối tượng không mong muốn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn chải để chính xác hơn. Nhấp, giữ và vẽ để tô sáng. Sau khi bạn thả chuột, Cleanup.pictures sẽ mất vài giây và xóa phần được đánh dấu.

Nó gần như kỳ diệu ngay lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Cleanup.pictures sử dụng LaMa, một ứng dụng mã nguồn mở từ Phòng thí nghiệm AI của Samsung, để vẽ lại một cách tự động và chính xác phần đó của hình ảnh. Nó hơi giống như sử dụng công cụ Clone Stamp trong Photoshop, ngoại trừ việc này diễn ra tự động và bạn cũng không cần Photoshop.

3. Upscale.Pics (Web): Tăng Độ phân giải và Chất lượng Hình ảnh, và Kích thước Nén

Có ba rào cản bạn thường gặp phải với hình ảnh kỹ thuật số. Bạn cần tăng số lượng megapixel của nó, nhưng điều đó có nghĩa là nó sẽ trông như bị mờ. Bạn cần phải tinh chỉnh chất lượng của nó và giảm nhiễu trong JPEG. Hoặc bạn muốn nén kích thước của tệp vì giới hạn megabyte. Upscale.Pics làm tất cả miễn phí.

Nâng cấp sử dụng AI để chụp một hình ảnh nhỏ, mở rộng nó thành một hình ảnh lớn (lên đến 64 megapixel) và điền vào “điểm ảnh thông minh” để làm cho nó trông đẹp. Chất lượng của miếng trám nhân tạo này phụ thuộc vào mức độ bạn nâng cấp hình ảnh. Tuy nhiên, đó là một trong những kết quả tốt hơn mà chúng tôi đã thấy trong số các ứng dụng để phóng to ảnh kỹ thuật số. Bạn cũng có thể giảm nhiễu và nén hình ảnh trong cùng một quy trình trên một bức ảnh.

Xem thêm: Cách thức hoạt động của Klout mới

Công cụ cơ bản không cần đăng ký tại Upscale.Pics cho phép bất kỳ người dùng nào chỉnh sửa tối đa năm hình ảnh với các tính năng trên. Nhưng thực sự, nó thực tế không giới hạn vì nếu bạn mở trang web trong cửa sổ ẩn danh, nó sẽ đặt lại hạn ngạch của bạn.

4. Làm mờ ảnh (Web): Làm mờ một phần ảnh, với lựa chọn chính xác

Khi bạn đang chia sẻ hình ảnh trực tuyến, cách tốt nhất là làm mờ mọi thông tin nhạy cảm để bảo vệ quyền riêng tư của bạn (hoặc của người khác). Blur-Photo chỉ thực hiện một công việc này, nhưng nó hoạt động tốt cho người mới.

Ứng dụng có thể hơi khó hiểu trong lần đầu tiên bạn sử dụng. Sau khi bạn tải ảnh lên, hãy di chuyển thanh trượt làm mờ để cho biết mức độ mờ bạn muốn và cho phép ứng dụng áp dụng bộ lọc. Đừng lo lắng, đây không phải là cuối cùng.

Bây giờ, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trên hình ảnh để chỉ định một dấu chấm. Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ nơi nào khác cho dấu chấm thứ hai của bạn, tạo một đường thẳng giữa hai dấu chấm này. Dấu chấm thứ ba tạo ra hình tam giác, dấu chấm thứ tư là hình chữ nhật, v.v. Do đó, bạn có thể khắc và chọn chính xác phần hình ảnh bạn muốn làm mờ hoặc vùng bạn muốn giữ rõ ràng.

Nếu lựa chọn của bạn bị sai bất kỳ lúc nào, hãy nhấp vào “Đặt lại lựa chọn” để khởi động lại. Blur-Photo cho phép bạn chọn giữa làm mờ bên trong hoặc bên ngoài vùng lựa chọn. Và khi bạn đã hoàn tất, hãy tải xuống hình ảnh kích thước đầy đủ miễn phí.

Có khá nhiều ứng dụng để thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước phù hợp với các mẫu truyền thông xã hội khác nhau. PixelHunter tự phân biệt với phần còn lại bằng cách thêm AI nhận dạng các đối tượng cần thiết trong ảnh và cắt chúng trong khi cũng thay đổi kích thước.

Tải bất kỳ hình ảnh nào lên trang web và chọn mạng xã hội bạn muốn cắt và thay đổi kích thước. Các tùy chọn bao gồm Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, TikTok, LinkedIn, Pinterest, Snapchat, Facebook Ads, Google Ads, Open Graph và Email. Ngoài ra còn có các danh mục phụ như ảnh hồ sơ, bài đăng ảnh và ảnh bìa trên Facebook. Bạn có thể tải xuống riêng lẻ một kích thước bất kỳ hoặc tải xuống tất cả hình ảnh dưới dạng tệp Zip.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, PixelHunter đã thực hiện một công việc khá tốt, nhưng không phải là một công việc hoàn hảo. Khoảng 80% hình ảnh vẫn có thể sử dụng được, trong khi một số hình ảnh dường như bị cắt xén kém. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên một bức ảnh với đối tượng chính ngay trung tâm, khả năng sử dụng của bức ảnh lên đến 100%. Bất kể bạn nhìn theo cách nào, PixelHunter tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc thay đổi kích thước hình ảnh cho các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau.

Điều gì về trình chỉnh sửa ảnh tích hợp?

Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến này sử dụng một chút AI để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn không thể trực tuyến, bạn có thể muốn kích hoạt các trình chỉnh sửa ảnh tích hợp đi kèm với hệ điều hành của bạn, như Paint trên Windows và Photos trên macOS.

Cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn thực hiện nhiều hiệu ứng được đề cập trong các ứng dụng ở trên. Nó có thể không giống nhau về chất lượng hoặc tốc độ, nhưng trong nhiều trường hợp, tốc độ là để làm quen với một ứng dụng. Chúng ta có xu hướng bỏ qua các ứng dụng cài sẵn và coi chúng là điều hiển nhiên, nhưng Paint và Photos cung cấp các tính năng mà bạn có thể chưa khám phá.

Đánh giá post