Với hơn 700 triệu thành viên, LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những nơi có giá trị nhất để đăng sơ yếu lý lịch, danh mục đầu tư và các nội dung khác liên quan đến công việc của bạn.

Mặc dù LinkedIn có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm việc làm hoặc kết nối mạng, nhưng có một số thứ không nên đăng trên LinkedIn. Đây là sáu trong số chúng mà Trung An Corp liệt kê dưới đây.

1. Thông tin cá nhân

Không bao giờ đăng các chi tiết cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà riêng hoặc thông tin cá nhân khác của bạn trên LinkedIn. Ngay cả khi bạn đang tìm việc, hãy tránh chia sẻ địa chỉ email của bạn trên nền tảng; nhiều nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn nếu họ muốn tuyển dụng bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng việc đăng thông tin cá nhân không phải là vấn đề lớn, nhưng chúng có thể được sử dụng để chống lại bạn. Có những công ty bán thông tin này để kiếm tiền dễ dàng. Bạn cũng có thể tự đặt mình vào nguy cơ bị liên hệ bởi những kẻ lừa đảo hoặc những kẻ gửi thư rác, những kẻ có thể gửi cho bạn các liên kết có hại thông qua địa chỉ email của bạn.

Liên quan: Những điều cần biết về Nền tảng xã hội VR

Thông tin về mức lương là một chi tiết cá nhân khác mà bạn không muốn chia sẻ với mọi người. Thông tin này có thể khiến sếp hiện tại của bạn loại bạn ra ngoài và đối xử với bạn khác với những nhân viên khác. Bạn cũng có nguy cơ chọc giận những người khác trên LinkedIn, những người kiếm được ít tiền hơn.

2. Bài đăng về chính trị hoặc tôn giáo

Đăng các bài viết về chính trị hoặc tôn giáo trên LinkedIn có thể xúc phạm một số người. Bạn có thể xa lánh những khách hàng hoặc đồng nghiệp tiềm năng với quan điểm của mình, hoặc thậm chí bắt đầu những cuộc tranh cãi nảy lửa. Cũng có nguy cơ là đăng các bài viết về chính trị và tôn giáo sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Các nhà tuyển dụng luôn xem xét các trang mạng xã hội để biết được tính cách của mọi người và liệu họ có phù hợp với công ty của họ hay không. Nếu họ thấy các bài đăng phân cực, họ có thể không muốn liên hệ với bạn để phỏng vấn.

Lưu ý rằng LinkedIn không phải là một diễn đàn tôn giáo. Đại đa số người dùng không quan tâm đến việc tranh luận về tôn giáo hoặc tranh luận về niềm tin tôn giáo.

Đăng nội dung tôn giáo có thể gây khó chịu hoặc xúc phạm đến các kết nối của bạn và họ có thể sẽ bỏ qua các bài đăng của bạn hoặc thậm chí tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của họ để chặn bạn. Bạn cũng có thể có nguy cơ bị tạm ngưng tài khoản của mình.

Ngoài ra, không chia sẻ các bài đăng chính trị trên LinkedIn, vì chúng có thể gây khó chịu cho những người có quan điểm khác. Thêm vào đó, khả năng cao là sếp của bạn sẽ nhìn thấy họ và muốn sa thải bạn. Bạn cũng có thể gặp rắc rối với bộ phận nhân sự nếu chủ nhân của bạn có chính sách không khoan nhượng đối với việc nói về chính trị.

Hãy nhớ rằng LinkedIn là một nền tảng toàn cầu. Các bài đăng chính trị của bạn có thể không liên quan ở các quốc gia khác, vì vậy hãy bám vào các chủ đề liên quan đến ngành mà phần lớn các kết nối của bạn có thể liên quan đến.

3. Bài viết gây tranh cãi

Khi sử dụng LinkedIn, điều quan trọng cần nhớ là bạn đại diện cho bản thân và thương hiệu chuyên nghiệp của mình. Đăng nội dung gây tranh cãi có thể dẫn đến sự chú ý và phản ứng dữ dội không mong muốn từ những người theo dõi của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh nó.

Giống như các bài đăng về chính trị và tôn giáo, các bài đăng gây tranh cãi thường phân cực và tạo ra nhiều cuộc thảo luận, nhưng chúng thường không dẫn đến các cuộc trò chuyện hiệu quả.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ không muốn thuê bạn nếu họ thấy bạn đăng nội dung gây tranh cãi trên LinkedIn. Có nhiều khả năng các công ty bạn đang ứng tuyển vào làm việc có thể có một chính sách công ty nghiêm ngặt về những gì nhân viên có thể và không được đăng trực tuyến.

Một số bài đăng bạn muốn tránh bao gồm các chủ đề chính trị và xã hội gây tranh cãi. Không bao giờ là một ý kiến ​​hay khi viết về phá thai, kiểm soát súng và quyền của người khuyết tật, đề cập đến một số vấn đề.

Cố gắng đăng nội dung thú vị thể hiện cá tính của bạn. Chia sẻ thông tin liên quan và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn theo cách có ý nghĩa là một nơi tốt để bắt đầu.

Nếu bạn cảm thấy bắt buộc phải chia sẻ một bài viết kích thích tư duy với mạng lưới chuyên nghiệp của mình, hãy cố gắng đưa ra quan điểm khách quan và cân bằng về vấn đề hiện tại thay vì giữ vững lập trường. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện luôn tôn trọng và hiệu quả.

4. Bài đăng quảng cáo chiêu hàng

Mọi người không theo dõi bạn để xem quảng cáo; như vậy, họ có thể sẽ bỏ qua bất kỳ bài đăng nào liên quan đến bán hàng. Điều này là do các quảng cáo chiêu hàng trên LinkedIn bị coi là spam, coi nền tảng này không phải là nơi lý tưởng cho họ.

Mọi người không phản ứng thuận lợi với việc tự quảng cáo khi nó xảy ra ở những nơi mà họ không mong đợi. Trên thực tế, việc tự quảng cáo có thể ảnh hưởng đến cách các kết nối cảm nhận về bạn và làm mất lòng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, những lời rao bán hàng trên LinkedIn không hiệu quả; chúng lãng phí thời gian và không dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi bạn quản lý để có được một vài người mua bất cứ thứ gì bạn đang bán, thì khoảng thời gian cần thiết để viết một bài đăng trên LinkedIn được trau chuốt kỹ lưỡng, chưa nói đến việc tạo ra các khách hàng tiềm năng thông qua phương pháp này, có thể không đáng với nỗ lực.

LinkedIn là một nơi tuyệt vời để chia sẻ những thông tin chi tiết có giá trị, vì vậy hãy tập trung vào việc đăng nội dung phù hợp, hướng đến lợi ích sẽ giúp khán giả của bạn giải quyết vấn đề của họ. Bằng cách này, bạn có thể phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của mình và tạo ra các mối bán hàng thông qua LinkedIn.

5. Hình ảnh không phù hợp hoặc không chuyên nghiệp

Như đã đề cập, LinkedIn là một trang web để kết nối và xây dựng các mối quan hệ kinh doanh, không phải để quảng bá những đêm hoang dã của bạn. Hình ảnh bạn uống rượu hoặc tiệc tùng có thể phản ánh xấu về đạo đức làm việc của bạn.

Tương tự, những bức ảnh chụp bạn trong trang phục thiếu vải có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và khiến bạn không được tuyển dụng. Đó đặc biệt là một ý tưởng tồi đối với những người tìm việc vì nhà tuyển dụng có thể xem qua tất cả các bức ảnh của bạn và đánh giá bạn dựa trên chúng.

Mặc dù hình ảnh và video là một trong những thứ sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng, nhưng hãy luôn giữ nó là PG. Chia sẻ những bức ảnh gợi cảm cũng có thể dẫn đến sự lúng túng trong xã hội và những tương tác không thoải mái với đồng nghiệp của bạn. Thậm chí, nhiều hơn nữa, việc đăng những bức ảnh không phù hợp vi phạm chính sách của LinkedIn có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị tạm ngưng.

Đây có lẽ là điều hiển nhiên, nhưng đăng nội dung phỉ báng trên LinkedIn có thể khiến bạn gặp rắc rối. Nếu bạn chia sẻ thông tin sai về một công ty hoặc một người, rất có thể họ sẽ khởi kiện bạn, có nghĩa là bạn sẽ bị mất việc làm và có thể phải ngồi tù. Vì vậy, hãy cẩn thận!

Tránh viết các bài đăng tiêu cực về nhà tuyển dụng hiện tại hoặc trước đây của bạn trên LinkedIn. Nó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn, khiến bạn bị sa thải hoặc khiến bạn khó có được công việc mơ ước.

Liên quan: 6 lý do khiến bạn hứng thú với Metaverse của Facebook

Nhiều người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng là thành viên LinkedIn và họ sẽ thấy các bài đăng của bạn. Nếu họ nghĩ rằng bạn có thể khó làm việc hoặc có thái độ không tốt, họ có thể sẽ chuyển sang các ứng viên khác.

Ngoài ra, đừng đưa ra những nhận xét tiêu cực về sếp và đồng nghiệp của bạn. Đăng những điều không hay về đồng nghiệp của bạn có thể hủy hoại các mối quan hệ và khiến bạn khó xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp.

Giữ bình tĩnh và luôn chuyên nghiệp

LinkedIn là một trang mạng xã hội có thể tuyệt vời cho những người muốn kết nối với những người có cùng chí hướng. Tuy nhiên, có nhiều thứ bạn không bao giờ nên đăng trên nền tảng này nếu bạn muốn duy trì khía cạnh chuyên nghiệp đúng đắn.

Từ thông tin cá nhân đến các bài đăng chính trị cho đến những bình luận tiêu cực về đồng nghiệp, bạn sẽ cần tránh những loại bài đăng này để ngăn chặn những thảm họa tiềm ẩn và duy trì hình ảnh tích cực trên LinkedIn.

Hãy nhớ rằng: càng ít thì càng nhiều khi sử dụng mạng xã hội, vì vậy hãy thử giới hạn bài đăng chỉ ở những cập nhật quan trọng hoặc những mục có giá trị thay vì chia sẻ mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời!

Đánh giá post