Cho dù bạn đang bảo toàn chất lượng hình ảnh hay tiết kiệm dung lượng, thì cài đặt chất lượng ảnh của WhatsApp sẽ làm được điều đó. Tìm hiểu cách nhanh chóng điều chỉnh độ phân giải hình ảnh của bạn.

WhatsApp hiện cho phép bạn chọn tùy chọn chất lượng khi gửi ảnh. Cho đến khi WhatsApp thêm tính năng này, nó đã có tiếng là làm giảm chất lượng ảnh. Nhưng bây giờ bạn có thể gửi ảnh có độ phân giải cao hơn. Và, nếu muốn, bạn vẫn có thể giảm độ phân giải để tiết kiệm dữ liệu hoặc sử dụng tùy chọn nén mặc định.

Bài viết dưới đây của Trung An Corpcách đặt chất lượng khi gửi ảnh trên WhatsApp.

Cách thay đổi cài đặt chất lượng ảnh

WhatsApp đưa ra ba tùy chọn khi chọn chất lượng tải lên phương tiện. Họ đang:

  • Một Tự động tùy chọn: Đây là chất lượng mặc định của WhatsApp. Nhưng nó vẫn nén ảnh đã tải lên.
  • Chất lượng tốt nhất: Điều này cho phép bạn gửi ảnh với độ phân giải cao nhất có thể.
  • Trình tiết kiệm dữ liệu tùy chọn: Sử dụng độ nén cao hơn để giảm mức sử dụng dữ liệu.

Để sử dụng chất lượng tải lên khác, hãy mở WhatsApp trên điện thoại thông minh của bạn và từ màn hình chính, hãy làm theo các bước sau:

  1. Trên Android, nhấn vào ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Trên iPhone, hãy nhấn Cài đặt ở phía dưới bên phải.
  2. Đi đến Lưu trữ và dữ liệu.
  3. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Chất lượng ảnh tải lên.
  4. Lựa chọn mặc định là Tự động. Lựa chọn Chất lượng tốt nhất để luôn sử dụng chất lượng phương tiện tốt nhất. Hoặc chọn Trình tiết kiệm dữ liệu nếu bạn không ngại chất lượng hình ảnh thấp và muốn tiết kiệm không gian.

Chất lượng tốt nhất tạo nên sự khác biệt nào?

Bạn có thể mong đợi duy trì độ phân giải hình ảnh khi bạn đặt WhatsApp gửi chất lượng tốt nhất. Nhưng ngay cả cài đặt này vẫn có giới hạn về độ phân giải và kích thước.

Liên quan: 6 điều bạn không bao giờ nên đăng trên LinkedIn

Đặt chất lượng tốt nhất không có nghĩa là gửi độ phân giải hình ảnh đầy đủ ban đầu. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ có thể gửi chất lượng tốt nhất mà WhatsApp hỗ trợ.

Đáng ngạc nhiên là không có nhiều sự khác biệt giữa độ phân giải và kích thước bất kể cài đặt nào.

Tính năng WhatsApp mới này cho phép bạn gửi ảnh chất lượng cao hơn. Nhưng cách tốt nhất để bảo toàn chất lượng khi gửi ảnh trên WhatsApp là đăng chúng dưới dạng tài liệu.

Không thể tìm thấy tính năng đó trên WhatsApp của bạn?

Bạn có thể không thấy tùy chọn đặt chất lượng phương tiện trên WhatsApp của mình nếu nó đã lỗi thời. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là kiểm tra xem WhatsApp đã lỗi thời chưa và sau đó cập nhật nó.

Để xem WhatsApp đã được cập nhật hay chưa, hãy mở Cửa hàng Play trên Android hoặc App Store trên iPhone. Tìm kiếm WhatsApp. Bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật nếu nó không được cập nhật.

Liên quan: Những điều cần biết về Nền tảng xã hội VR

Tinh chỉnh chất lượng hình ảnh trên WhatsApp

Có một số dự đoán khi người dùng lần đầu tiên phát hiện ra tính năng WhatsApp này vào tháng 7 năm 2021. Nhưng WhatsApp đã không công bố chi tiết từng cài đặt cho đến khi tính năng này hạ cánh.

Như bạn đã thấy, ngay cả cài đặt chất lượng tốt nhất vẫn phải nén. Tuy nhiên, điều thú vị về tính năng này là bạn có quyền kiểm soát cài đặt chất lượng. Nếu bạn muốn tiết kiệm dữ liệu, bạn có thể, nhưng bạn cũng có thể gửi hình ảnh chất lượng cao hơn nếu cần.

Đánh giá post