Trước khi có thể tạo ra những video tuyệt vời, bạn cần có những ý tưởng không thể cưỡng lại được. Đó là một trong những thử thách khó khăn hơn khi trở thành người sáng tạo trên YouTube, đòi hỏi rất nhiều thứ: hình thu nhỏ nổi bật, tiêu đề xuất sắc và nội dung tải lên nhất quán, cùng một số thứ.

Nhưng ý tưởng video không khó tìm. Nếu họ không đến với bạn nhanh chóng, bạn nên lùi lại một chút và hỏi, Tôi đang nhìn ra cái gì?

Bài đăng 7 mẹo để thành công trên YouTube này sẽ giúp bạn tìm lại sự sáng tạo của mình. Hãy tiếp tục đọc để khám phá bảy cách đưa ra ý tưởng video, bất kể điều gì.

1. Chuyển các câu hỏi chưa được trả lời thành video YouTube

Mọi người xem video vì nhiều lý do, nhưng một trong những lý do lớn nhất là để học điều gì đó mới. Đó là lý do tại sao những ý tưởng tốt nhất trên YouTube đến từ những câu hỏi đơn giản – làm thế nào để hoàn thành một cuộc phỏng vấn xin việc, tìm đất trồng trọt ở đâu, bất cứ điều gì.

Có câu nào trong số này nghe quen không?

 • “Tôi cần thông tin về một chủ đề, nhưng Google không hiển thị kết quả hữu ích. “
 • “Tôi muốn cài đặt một sản phẩm tôi vừa mua, nhưng không có video hướng dẫn để chỉ cho tôi cách thực hiện ”.
 • “Tôi cần xem hướng dẫn từng bước, không đọc chúng. ”

Rất có thể, bạn đã từng ở vị trí này trước đây. Và người xem của bạn cũng vậy.

Đã đến lúc đặt mình vào vị trí của khán giả. Bắt đầu bằng cách dành một giờ mỗi tuần để suy nghĩ về những câu hỏi mà người xem của bạn đang hỏi.

“Đây là cách mà hàng chục người sáng tạo đã có nội dung đột phá trong năm nay cho mọi người biết cách nhận được lời mời tham gia Clubhouse,” Rob Wilson, vidIQ YouTuber tại nơi ở, cho biết. “Một số ít hiểu biết đã tận dụng nhu cầu đột ngột về thông tin quan trọng.”

2. Chơi trò chơi so sánh

Khi không có ý tưởng về video, bạn có thể chơi trò chơi mà chúng tôi gọi là trò chơi so sánh. Hãy xem thị trường ngách trên YouTube của bạn và hỏi, Người xem muốn so sánh một số điều gì?

Người chơi có thể tự hỏi liệu Zelda: Breath of the Wild hay Genshin Impact sẽ vui hơn khi chơi. Một sinh viên ngoại hối có thể muốn biết tại sao Duolingo, không phải Babbel, là ứng dụng tốt nhất để học tiếng Anh.

Rob nói: “Khi bạn lấy hai thứ phổ biến từ chủ đề video của mình và đấu chúng với nhau, điều đó buộc người xem phải đưa ra lựa chọn. “Và nó chia rẽ ý kiến, tạo ra âm mưu.”

Đây là một ví dụ tuyệt vời: “YouTube so với Twitch: Cái nào tốt hơn cho bạn?”

Bạn muốn nhận ít nhất 10 ý tưởng video trong vòng chưa đầy năm giây? Sử dụng kỹ thuật này:

 • Truy cập YouTube và tìm thanh tìm kiếm ở đầu trang.
 • Bắt đầu nhập một chủ đề trong thị trường ngách của bạn. Đó có thể là một sản phẩm, một loại cây, một chiếc siêu xe hoặc bất cứ thứ gì mà người xem của bạn thích thú.
 • Bây giờ hãy nhập từ “vs.” YouTube sẽ tự động hoàn thành tìm kiếm của bạn, hiển thị một số tìm kiếm phổ biến nhất cho các video so sánh.

Xem thêm Làm thế nào để sử dụng các clip của Clubhouse để chia sẻ đoạn mã âm thanh

3. Tạo Ý tưởng trên YouTube với sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo

Bạn có cần ý tưởng video khi mới bắt đầu trên YouTube không? Nếu vậy, công nghệ tiết kiệm thời gian là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tìm kiếm các ứng dụng hoặc chương trình có thể tạo ra các ý tưởng video cho bạn.

Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của người tạo ý tưởng; nó cũng có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách trải nghiệm trên YouTube. Bạn có thể bỏ qua sự bối rối khi tự hỏi nên tạo video nào và chỉ cần bắt đầu quay phim như một người sáng tạo dày dạn kinh nghiệm.

Kiểm tra công cụ mới nhất của chúng tôi, Ý tưởng hàng ngày, để giúp bánh xe của bạn quay. Nó sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu kênh của bạn và đề xuất các ý tưởng video mới mỗi ngày.

4. Làm theo Công thức Ý tưởng: Tính từ + Chủ đề = Video YouTube

Bạn có biết có một công thức để khám phá ý tưởng video YouTube? Nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là xem xét cách xây dựng tiêu đề video và sau đó làm việc ngược lại để động não các ý tưởng.

Một tiêu đề video tốt bao gồm:

 • Một tính từ
 • Chủ đề chính
 • Âm mưu tình cảm

Đừng lo lắng về mục cuối cùng được nêu ra. Bạn chỉ cần tính từ và chủ đề để đưa ra ý tưởng video.

Vì vậy, chúng ta hãy nghĩ về các tính từ trước tiên:

 • Tốt nhất
 • Tồi tệ nhất
 • Rẻ nhất
 • Dài nhất
 • Nhanh nhất
 • Cao nhất
 • Rest

Hãy tiếp tục danh sách nếu bạn có thể. Khi bạn có 10-15 tính từ, hãy tự hỏi bản thân, Những chủ đề nào có lợi cho những tính từ này?

Bạn có thể nghĩ ra một cái gì đó như …

 • Du lịch Mỹ: Các thành phố Đông Bắc tốt nhất để tham quan bằng tàu hỏa
 • Cây đàn guitar Rhest trên Trái đất chỉ có giá 100 đô la
 • Cách rẻ nhất để xây dựng một phòng thu âm tại nhà

Hoàn thành bài tập này để tìm ý tưởng mới, có liên quan cho kênh YouTube của bạn.

Xem thêm 9 cách để làm cho video trên Instagram của bạn trở nên hấp dẫn hơn

5. Sử dụng kiến ​​thức của bạn để tạo danh sách video

Mẹo này được xây dựng dựa trên mẹo trước đó. Nếu bạn có thể làm theo công thức ý tưởng (tính từ + chủ đề = video YouTube), bạn có thể mở rộng bất kỳ ý tưởng nào thành tạo một danh sách video.

Còn được gọi là listicles, những video này bao gồm các khía cạnh khác nhau của một chủ đề. Bạn có thể quay một cái gì đó như “10 Điểm đến Ngắm Tàn Lá Mùa Thu ở Mỹ. Bằng tàu hỏa!”

Rob nói: “Niềm vui thực sự bắt đầu khi bạn gán một số cho ô lis bởi vì nó kích hoạt hai điều. “Nó đặt ra một kỳ vọng nhất định trong tâm trí người xem, nhưng nó cũng có khả năng thách thức điều đó…. Nếu bạn có thể thực hiện một danh sách dài hơn bất kỳ ai khác trên YouTube, thì bản thân điều đó đã có sức hấp dẫn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể làm được, chẳng hạn như, top 10 của một listicle trong ba phút? Nó đẹp, vừa miệng, nhỏ gọn. Đó có thể là một lý do khác để thuyết phục người xem nhấp vào ”.

 

6. Chia sẻ câu chuyện cá nhân, thói quen hoặc kinh nghiệm của bạn

Các video trên YouTube không phải lúc nào cũng phải dạy hoặc cung cấp thông tin – ít nhất là không trực tiếp. Đôi khi bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách chia sẻ một câu chuyện cá nhân.

Video thời gian kể chuyện là một công cụ cứu cánh khi bạn không có ý tưởng nội dung. Việc kể lại những điều bạn đã biết sẽ dễ dàng hơn là quay một đoạn video phức tạp.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng nào sau đây:

 • Trước và sau: Đi từ một người gác cổng đến một đại lý phố Wall
 • Đằng sau hậu trường video nhạc đầu tiên của tôi
 • Kinh nghiệm của tôi với tư cách là một Người mua nhà lần đầu
 • Cuộc sống của tôi như một Phi công máy bay ở Indonesia
 • Quy trình hàng ngày của tôi về Ăn 17 quả chuối

Cái cuối cùng đó hơi rắc rối một chút, nhưng bạn hiểu đấy. Khi những ý tưởng đang trốn tránh bạn, hãy sử dụng một câu chuyện cá nhân để trở lại đúng hướng.

7. Tạo video về các chủ đề thịnh hành

Bạn muốn tìm ý tưởng video YouTube tốt nhất? Đây là một cách khắc phục đơn giản: Theo dõi các sự kiện hiện tại và các cuộc thảo luận đang diễn ra trong thị trường ngách của bạn.

Dưới đây là một số cách để cập nhật các chủ đề thịnh hành:

 • Tham gia máy chủ Discord hoặc nhóm Facebook đại diện cho thị trường ngách của bạn. Không chỉ có các cuộc thảo luận chứa đầy các ý tưởng video tiềm năng mà đôi khi các thành viên trong nhóm sẽ chia sẻ những tin tức thịnh hành.
 • Đặt cảnh báo của Google cho các từ khóa cụ thểvà nhận tin tức liên quan được gửi đến hộp thư đến của bạn.
 • Tải xuống vidIQ để tạo thông báo xu hướng tùy chỉnh trên YouTube.

Cần thêm lời khuyên về việc tìm kiếm ý tưởng video? Tìm hiểu thêm về bảy mẹo trong bài đăng này, cùng với những cách thực tế để sử dụng chúng bên dưới:

Nếu bạn chọn đúng thị trường thích hợp trên YouTube, các ý tưởng video hay sẽ (gần như) tự động. Dưới đây là cách xác định thị trường ngách tốt nhất cho kênh YouTube của bạn.

Trung An Corp chúc bạn tìm lại sự sáng tạo của mình nhé!

Đánh giá post