Video trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để giới thiệu nội dung ở định dạng sinh động và hấp dẫn. Thật vậy, nhiều người dùng mạng xã hội hiện mong muốn các thương hiệu sử dụng video để giao tiếp với họ.

Có rất nhiều video có sẵn trên các nền tảng xã hội. Tuy nhiên, các ý tưởng cho video truyền thông xã hội có thể được nhóm thành một số định dạng nội dung gốc.

1. Người giải thích

YouTube đã phát triển thành một thứ không chỉ là một nền tảng chia sẻ video. Nó không chỉ là nơi số một để xem video, nó còn là một công cụ tìm kiếm. Mọi người xem YouTube như một nguồn thông tin. Video giải thích có thể chiếu sáng một chủ đề dựa trên ý kiến ​​hoặc sự hiểu biết của người thuyết trình. Những video này có thể giúp đơn giản hóa các ý tưởng hoặc xu hướng phức tạp cho người dùng.

Nói chung, video giải thích nhằm giải thích rõ ràng điều gì đó cho người xem. Chúng cung cấp thông tin về các chủ đề cụ thể và cũng có thể được thiết kế để giáo dục, truyền cảm hứng và trong một số trường hợp, gây sốc cho người xem. Kênh video Thay đổi Khí hậu của Chúng tôi sử dụng hiệu quả các video giải thích để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

9 Ý tưởng cho Video Truyền thông Xã hội

2. Cách thực hiện / Hướng dẫn

Video Cách thực hiện và Hướng dẫn giống như hướng dẫn trực tuyến. Đó là những video đơn giản mô tả cách sử dụng sản phẩm, cách tạo ra thứ gì đó hoặc cách thực hiện một số tác vụ. Những loại video này – còn được gọi là hướng dẫn – thường giới thiệu một người thuyết trình có thể trình bày chính xác cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ và có thể nói với người xem về một số tính năng và lợi ích chính. Danh sách phát Hướng dẫn trên kênh YouTube DMI là một trong những danh sách phát phổ biến nhất.

Những loại video này được xếp hạng cao trên YouTube và Google, vì chúng thường chứa các từ khóa và cụm từ phổ biến mà khách hàng đang tìm kiếm. Chúng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng nếu chúng toàn diện và đáng tin cậy.

9 Ý tưởng cho Video Truyền thông Xã hội

3. Video Phỏng vấn và Hỏi và Đáp

Các video phỏng vấn và hỏi đáp là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn bằng nội dung sâu sắc và độc quyền, đồng thời giúp truyền tải thông tin về ngành và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Bạn có thể tạo video phỏng vấn các nhà lãnh đạo và người có tầm ảnh hưởng trong ngành, các thành viên trong nhóm hoặc thậm chí khách hàng.

Mặc dù bạn có thể tự chuẩn bị các câu hỏi, nhưng bạn có thể thu hút người hâm mộ của mình nhiều hơn bằng cách thu thập các câu hỏi của họ. Thông báo trước và thu thập các câu hỏi của họ thông qua mạng xã hội. Sau đó, biên dịch và xem xét những câu hỏi đó để xem những câu hỏi nào phù hợp với chủ đề hoặc chủ đề của bạn.

Bên cạnh việc phỏng vấn những người khác, bạn có thể có một phiên Hỏi đáp cá nhân, nơi bạn giải quyết những câu hỏi cấp bách của khán giả, mang lại cho họ giá trị cũng như thể hiện kiến ​​thức chuyên môn kinh doanh của bạn. Định dạng này phù hợp nhất với video trực tiếp, vì điều này cho phép bạn kết nối với khán giả hiệu quả hơn trong thời gian thực.

Xem thêm 7 mẹo để thành công trên YouTube

4. Hậu trường (BTS)

Bạn có thể cung cấp cho mọi người cái nhìn thoáng qua về hậu trường như thế nào thông qua các video hậu trường (BTS) chân thực và hấp dẫn. Những video này hoàn hảo để giới thiệu văn hóa công ty của bạn và mang lại sự công nhận cho những người đứng sau thương hiệu của bạn. Họ có thể giúp bạn nhân bản hóa thương hiệu của mình, xây dựng lòng tin và tăng cường kết nối của bạn với khán giả.

Bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình các chuyến tham quan văn phòng và đưa họ đến hậu trường tại một sự kiện mà bạn tham gia. Bạn cũng có thể cho họ thấy nhân viên của bạn đang hoạt động bằng chủ đề ‘ngày trong cuộc sống’, hoặc thậm chí là quá trình sản xuất sản phẩm của bạn như thế nào. Microsoft đã sử dụng một loạt video ‘ngày trong đời’ của BTS để cho thấy cách nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian diễn ra đại dịch.

5. Thách thức

Các video thử thách thường có hình ảnh người tham gia ghi lại cảnh họ thực hiện một thử thách phổ biến và sau đó đăng nội dung, yêu cầu người khác thử. Các video thử thách có cơ hội lan truyền mạnh mẽ, đặc biệt là trên một nền tảng như mạng xã hội phát triển nhanh nhất mọi thời đại, TikTok.

Các điệu nhảy, trò đùa, trò đùa thực tế và thủ thuật có xu hướng lan truyền nhanh chóng, đặc biệt là khi chúng sử dụng một bản nhạc khiêu vũ phổ biến làm âm thanh hoặc thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Chúng là những video hợp tác – và đôi khi chúng mang lại những kết quả vui nhộn. Một ví dụ tuyệt vời về một trong những định dạng thử thách ban đầu được một thương hiệu sử dụng là thử thách xô đá, mang lại nhận thức cho Hiệp hội ALS.

6. Tóm tắt

Tóm tắt video chứa nội dung trong đó người dẫn chương trình hoặc người dẫn chương trình thảo luận về một chủ đề, phổ biến nhất là các hình thức truyền thông khác như truyện tranh, trò chơi điện tử, chương trình truyền hình hoặc phim. Nhiều mạng truyền hình sử dụng định dạng này để giúp quảng cáo các chương trình truyền hình hoặc phim chất lượng cao. Ví dụ: một hội đồng có thể thảo luận về tập mới nhất của một chương trình truyền hình nổi tiếng.

7. Chơi qua

Video Play Through, còn được gọi là video ‘Let’s Play’, chủ yếu liên quan đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Người xem thấy được quan điểm của người sáng tạo khi họ chơi trò chơi điện tử trong khi giải thích những gì đang xảy ra trên màn hình.

Thông thường, các công ty trò chơi điện tử khuyến khích người sáng tạo tạo video Chơi qua vì họ có thể cung cấp thêm thông tin về cách trò chơi được tạo ra.

Xem thêm Làm thế nào để sử dụng các clip của Clubhouse để chia sẻ đoạn mã âm thanh

8. Truyền hình trực tiếp

Chương trình phát trực tiếp là các video giới thiệu cuộc trò chuyện, buổi biểu diễn hoặc sự kiện ảo được phát trực tiếp. Ví dụ bao gồm một cuộc phỏng vấn, thông báo, phát sóng tin tức hoặc báo cáo về một sự kiện đang diễn ra. Hầu hết các nền tảng chính hiện nay đều cung cấp tính năng phát video trực tiếp cho mọi người dùng, do đó, đã có một sự gia tăng thực sự trong hoạt động phát trực tiếp, đặc biệt là do đại dịch COVID-19. Khi nhiều sự kiện bắt buộc phải trực tuyến, người tiêu dùng ngày càng tin tưởng vào định dạng phát trực tiếp.

Các thương hiệu có thể hưởng lợi từ các chương trình phát sóng trực tiếp vì họ có thể tạo ra nhiều mối quan hệ cá nhân hơn với người xem, thu hút sự tương tác cao và tương đối dễ thực hiện. DMI đã chứng kiến ​​một số lượng lớn tham dự hội thảo trên web chuyên gia được phát trực tiếp trên GameDay và TeamTalk của chúng tôi, sau đó được lưu trữ trên thư viện và kênh YouTube của chúng tôi.

9 Ý tưởng cho Video Truyền thông Xã hội

9. Nhận xét

Video đánh giá là nơi người tạo video dùng thử và đánh giá một sản phẩm mới mà khán giả của họ quan tâm. Chúng có thể được thực hiện bởi những người nghiệp dư hoặc chuyên gia để đưa ra ý kiến ​​của họ về một sản phẩm.

Các thương hiệu thường cung cấp cho người sáng tạo quyền truy cập vào sản phẩm của họ và yêu cầu họ đánh giá. Rõ ràng, một thương hiệu muốn đánh giá đó là thuận lợi! Thông thường, video đánh giá bao gồm quy trình mở hộp, trong đó người dùng hào hứng mở sản phẩm ra khỏi bao bì và trao đổi với người xem về ý kiến ​​của họ về mọi khía cạnh của cách sản phẩm được trình bày.

Khi phát triển chiến lược video xã hội của bạn, hãy cân nhắc kết hợp các định dạng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Với bài viết trên, Trung An Corp hi vọng góp cho bạn đọc thêm một chút kiến thức.

Đánh giá post