Các trò chơi mùa hè đã chính thức bắt đầu. Nếu bạn giống tôi, bạn đã mong đợi Thế vận hội mùa hè từ khá lâu và bạn có thể đã bắt đầu tìm ra cách để theo dõi những gì đang diễn ra trong suốt cả ngày của bạn (ngoại trừ những chuyến đi đến quán bar sau giờ làm việc ). Ngày nay, bạn cần một màn hình thứ hai – cho dù bạn có đang xem trực tiếp các trận đấu hay không. Bài viết này khám phá 8 ứng dụng để duy trì kết nối cho Thế vận hội mùa hè

Kính tiềm vọng

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7,36,22 sángPeriscope là một ứng dụng video trực tiếp nhằm mục đích nhìn thế giới qua đôi mắt của người khác. Bạn có thể trải nghiệm một sự kiện cận cảnh và cá nhân khi bạn không thể tự mình ở đó. Periscope có một kênh dành riêng cho Olympic mà mọi người có thể đăng video về, từ các sự kiện hoặc chỉ trải nghiệm chung của họ ở Rio. Mặc dù điều này có thể không cung cấp cho bạn một chương trình phát sóng trực tiếp, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một bức ảnh chụp nhanh về môi trường Thế vận hội theo cách mà bạn sẽ không nhận được trên truyền hình.

Snapchat

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.37,26 sáng

Giống như các câu chuyện Snapchat điển hình cho các sự kiện lớn, ứng dụng sẽ có nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ người dùng Snapchat (với một số quảng cáo và ảnh do Snapchat tạo và thiết kế). Cũng đã được thông báo rằng NBC, công ty đã đầu tư 200 triệu đô la vào Buzzfeed và là chủ sở hữu quyền phát sóng của Thế vận hội, đang cho phép Snapchat truy cập vào các video, sự kiện và cảnh hậu trường của vận động viên cho nguồn cấp dữ liệu.

Trực tiếp trên Facebook

Tương tự như Snapchat, NBC đã cấp cho Facebook Live quyền truy cập vào một số cảnh quay nhất định để đăng các cuộc phỏng vấn với các vận động viên và bình luận cho các sự kiện trực tiếp lên ứng dụng.

Theo Mashable, tuyên bố sau đây đã được Facebook Live đưa ra:

“Chúng tôi rất vui được hợp tác với NBC Olympics để mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm Rio 2016 độc đáo, đa dạng và hấp dẫn trên Facebook và Instagram,” Trưởng bộ phận Đối tác Thể thao Toàn cầu của Facebook Dan Reed cho biết trong một tuyên bố. “Cùng nhau, các nền tảng của chúng tôi sẽ cung cấp cả hàng ghế đầu và vé vào hậu trường cho sự kiện lớn nhất trong năm.”

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.37.48 sáng

Nhiều ứng dụng (như SnapChat, FB live và Periscope) không có cảnh quay đầy đủ về các sự kiện. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng này đều là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với những gì đang diễn ra và nhận được “hậu trường” (như Reed tuyên bố).

YouTube

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.38.19 sáng

Nhận hơi nước trực tiếp, video 360 độ và nội dung nổi bật hàng ngày. YouTube đã hợp tác với BBC, vận động viên, nhà báo và các trang web tin tức khác để đưa những nội dung tốt nhất lên trang web của họ. Họ cũng đang cử 15 nhà phát triển nội dung hàng đầu của họ đến sự kiện để sản xuất các cảnh hậu trường. Như USA Today lưu ý, họ thậm chí còn cử nhà làm phim Ben Brown và người hâm mộ trò chơi ném đĩa bay Brodie Smith đến Thế vận hội để ghi lại những hình ảnh này cho trang web.

Instagram

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.38.45 sáng

Instagram luôn là nơi tuyệt vời để tìm kiếm hình ảnh, cập nhật và video. Trang chính thức của Rio2016 đăng tải các clip quay chậm, cảnh hậu trường và các clip độc quyền về các sự kiện ở Rio. Với hơn 501k người theo dõi, đây là trang để theo dõi các bản cập nhật chính thức của Thế vận hội Mùa hè 2016.

Trung tâm xã hội Rio 2016

Trung tâm xã hội Rio 2016 giúp bạn khám phá các tài khoản mạng xã hội chính thức của các cầu thủ yêu thích của bạn để bạn có thể có được kết nối cá nhân hơn với các vận động viên của Thế vận hội Olympic mùa hè 2016. Thật không may, ứng dụng này chỉ có sẵn trên Android, nhưng nó đang được quảng cáo là ứng dụng để giữ liên lạc với các vận động viên Olympic trong các trận đấu. Xin lỗi người dùng iOS, điều này vẫn nằm trong danh sách 8 hàng đầu trong cuốn sách của tôi.

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.39.15 sáng

Ứng dụng Rio 2016

Không có gì ngạc nhiên khi Rio 2016 có ứng dụng riêng. Ứng dụng này là tất cả về “Ngọn đuốc Olympic” và những gì nó viết tắt. Rio 2016 cho phép người xem theo dõi Ngọn đuốc Olympic khi nó đi qua đất nước Brazil. Đuốc Olympic sẽ có 12.000 người cầm đuốc, mỗi người mang nó đi xa 200 mét. Ứng dụng trình bày các bức ảnh hàng ngày về ngọn đuốc và những người mang nó, lịch trình tiếp sức, bản đồ tuyến đường và danh sách đầy đủ những người cầm đuốc.

Bạn cũng có thể đọc các bài báo và xem video về lịch sử của ngọn đuốc Olympic và biểu tượng của nó đối với các trận đấu. Mặc dù cách này không theo dõi các sự kiện – nhưng đây vẫn là một cách thực sự thú vị để giữ liên lạc với một số truyền thống Olympic. Đây là một ứng dụng thực sự dành cho những người chuyên dụng nhất của các vận động viên Olympic.

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.39.33 sáng

Twitter

Twitter đã thực sự phát huy tác dụng kể từ khi Thế vận hội bắt đầu. Theo dõi các tài khoản chính thức của Rio2016, tài khoản của các vận động viên hoặc đơn giản là xem các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để biết tin tức cập nhật nhất trong ngày. Chỉ cần nhập # Rio2016, bạn có thể dễ dàng nhận được một số tin tức hàng đầu về bất kỳ sự kiện nào đang được phát sóng hoặc từ những người tại sự kiện đang có trải nghiệm trực tiếp. Bạn muốn nói về các trò chơi? Hashtags hoặc đề cập đến @ Rio2016 mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào cuộc trò chuyện xã hội lớn hơn.

Ảnh chụp màn hình 2016-08-15 lúc 7.40.25 sáng

Mang đi

Với rất nhiều trò chơi, sự kiện, hoạt động và tin tức nổi bật, nếu bạn muốn tiếp tục dẫn đầu Thế vận hội ở Rio vào mùa hè này, ứng dụng chắc chắn sẽ là cách tốt nhất để làm điều đó. Trong khi một số nền tảng có cơ sở khá giống nhau (như Periscope và SnapChat là từ trải nghiệm của người dùng ở Rio), hầu hết các ứng dụng này thực sự có đóng góp độc đáo của riêng chúng trong việc trải nghiệm trò chơi trên màn hình thứ hai.

Nếu tôi chọn ba mục yêu thích hàng đầu cho trải nghiệm xem của riêng tôi — đó sẽ dễ dàng là Snapchat, YouTube và Twitter. Ba ứng dụng này kết hợp với nhau rất tốt cho (a) cảm giác là cảnh quay và có được góc nhìn của người trong cuộc, (b) luồng trực tiếp, điểm nổi bật và cảnh quay 360 độ, và (c) phản ứng, tin tức và quan điểm xã hội về các sự kiện.

Bạn có ứng dụng Olympic yêu thích nào chưa thành công không? Ứng dụng nào chúng ta đã thảo luận là ứng dụng mà bạn yêu thích nhất khi theo dõi các trò chơi? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

Đánh giá post