Sự sáng tạo không có giới hạn. Và sản xuất phim cũng vậy. Trong thời đại ngày nay, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh để mang toàn bộ quá trình quay phim của mình trở nên sống động và hơn thế nữa.

Dành một khoản ngân sách khổng lồ cho máy quay phim không còn là một yêu cầu nữa. Một số đạo diễn chính thống đã sử dụng iPhone để quay toàn bộ phim của họ.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về những bộ phim hay nhất được quay bằng điện thoại thông minh để thu hút khán giả.

Ôliu

Ôliu là một bộ phim giả tưởng của đạo diễn Hooman Khalili. Nó được phát hành vào năm 2011.

Bộ phim kể về một cô gái bí ẩn với sức mạnh phép thuật, người đã biến đổi cuộc đời của ba người mà cô gặp mà không thốt nên lời.

Hooman Khalili đã quay toàn bộ phim trên Nokia N8. Anh ta đã hack nó để điều chỉnh tiêu cự tự động của nó. Đây là bộ phim dài đầu tiên được quay trên điện thoại thông minh.

Ôliu đã nhận được đề cử cho giải thưởng tại Liên hoan phim New Media năm 2012.

Xem thêm: Tại sao Clubhouse lại quan trọng đối với nghệ sĩ và người giải trí

Tìm kiếm Sugar Man

Tìm kiếm Sugar Man là một bộ phim tài liệu của đạo diễn Malik Bendjelloul. Nó được phát hành vào năm 2012.

Bộ phim tài liệu theo chân hai người hâm mộ Nam Phi tìm kiếm nhạc sĩ yêu thích của họ, Sugar Man AKA Rodriguez.

Malik Bendjelloul đã hết tiền trong vụ nổ súng. Để hoàn thành bộ phim, anh ấy đã quay những phần cuối cùng bằng iPhone của mình và một ứng dụng có tên là Vintage Camera để đạt được hiệu ứng 8mm.

Tìm kiếm Sugar Man đã giành được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm BAFTA và Giải Oscar cho Phim tài liệu hay nhất năm 2013.

Tôi chơi với cụm từ của nhau

Tôi chơi với cụm từ của nhau là một bộ phim thử nghiệm của đạo diễn Jay Alvarez. Nó được phát hành vào năm 2013.

Bộ phim kể về câu chuyện của một nhà thơ quyết định chuyển đến một thành phố lớn theo lời giới thiệu của bạn mình. Khi anh ta đến nơi, người bạn của anh ta đã không được tìm thấy.

Nó được quay trên một chiếc iPhone và bao gồm toàn bộ cuộc trò chuyện cuộc gọi điện thoại.

Tôi chơi với cụm từ của nhau đã giành được Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Slamdance năm 2014.

Và khó chịu nói dối tâm trí

Và khó chịu nói dối tâm trí là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Ricky Fosheim. Nó được phát hành vào năm 2014.

Phim kể về một ngôi sao điện ảnh trẻ tuổi tên là Peter, người muốn tổ chức sinh nhật tại biệt thự trượt tuyết của mình với vợ và bạn bè của mình. Họ bắt đầu mất kiểm soát khi ma túy và rượu được đưa vào.

Rickey Fosheim được quay hoàn toàn trên iPhone 5 với sự hỗ trợ của bánh xe ống kính TurtleJacket PentaEye và ống kính Nikon Cinema Prime.

Và khó chịu nói dối tâm trí đạt giải Xuất sắc về Thiết kế Tiêu đề tại Liên hoan phim SXSW năm 2014.

Xem thêm: 5 người nổi tiếng hàng đầu trên YouTube mà mọi người nên biết

Quýt

Quýt là một bộ phim hài – chính kịch của đạo diễn Sean Baker. Nó được phát hành vào năm 2015.

Cốt truyện của phim xoay quanh một phụ nữ chuyển giới được biết đến với cái tên Alexandra do Mya Taylor thủ vai. Cô phát hiện ra rằng cô đang bị lừa bởi đối tác và ma cô của cô.

Nó được quay bằng cách sử dụng ba điện thoại iPhone 5s và các thiết bị khác như ứng dụng máy ảnh Steadicam và FiLMiC Pro của Tiffen.

Quýt được công chiếu tại một số liên hoan phim và tiếp tục được khen ngợi tại Giải thưởng Tinh thần Độc lập và Giải thưởng Phim Độc lập Gotham.

9 cuộc đua

9 cuộc đua là một bộ phim chính kịch của đạo diễn Matthew A. Cherry. Nó được phát hành vào năm 2016.

Phim theo chân một tài xế Uber, do Dorian Missick thủ vai vào đêm bận rộn nhất trong năm, đêm giao thừa. Chín hành khách mà anh ấy đi cùng đã giúp anh ấy biết được những tin tức thay đổi cuộc đời.

Matthew A. Cherry đã giành được giải Oscar cho phim ngắn hoạt hình của mình, Tình yêu tóc vào năm 2019. Anh ấy đã bắn 9 cuộc đua trên iPhone 6s. Nó được công chiếu lần đầu tại lễ hội SXSW vào năm 2016.

Tưởng tượng cao

Tưởng tượng cao là một bộ phim hài – chính kịch của Nam Phi do Jenna Bass làm đạo diễn. Nó được phát hành vào năm 2017.

Phim kể về bốn người bạn đi cắm trại sâu qua vùng nông thôn Nam Phi. Khi thức dậy, họ nhận thấy rằng họ đã hoán đổi cơ thể cho nhau.

High Fantasy được quay theo phong cách dựng cảnh bằng cách sử dụng nhiều điện thoại thông minh. Phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto và Berlinale vào năm 2018.

Không sạch

Không sạch là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Steven Soderbergh. Nó đã được phát hành vào năm 2018.

Phim kể về một người phụ nữ được gọi là Sawyer do Claire Foy thủ vai. Cô vô tình đăng ký nhập viện 24 giờ tại một bệnh viện tâm thần, nơi cô phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của mình.

Steven Soderbergh quay phim chỉ trong 10 ngày bằng cách sử dụng iPhone 7 plus và các mục như ứng dụng máy ảnh FiLMiC Pro, ống kính Moment và chân máy JOBY để đạt được vẻ ngoài sắc sảo.

Không sạch đã trở thành bộ phim đầu tiên được thực hiện bằng điện thoại thông minh của một đạo diễn từng đoạt giải Oscar. Phim ra mắt tại Liên hoan phim Berlin và thu về 14,2 triệu đô la tại phòng vé với kinh phí 1,5 triệu đô la.

Chim bay cao

Chim bay cao là một bộ phim chính kịch về thể thao của đạo diễn Steven Soderberg. Nó được phát hành vào năm 2019.

Nó tập trung vào một đại lý thể thao do Andre Holland thủ vai. Anh ấy có 72 giờ để đưa ra kế hoạch chấm dứt cuộc khóa giữa các cầu thủ và liên đoàn bóng rổ.

Steven Soderbergh quay phim hoàn toàn bằng iPhone 8 Plus và ống kính anamorphic của Moondog Labs để nâng cao kết quả cuối cùng.

Chim bay cao được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Slamdance và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình về hướng đi và phong cách quay phim.

Suy nghĩ cuối cùng

Đây là lựa chọn của Trung An Corp về những bộ phim được quay hoàn toàn bằng điện thoại thông minh. Vì vậy, nếu bạn không có đủ kinh phí để thuê hoặc mua những chiếc máy ảnh phim đắt tiền thì bạn cũng không nên lo lắng.

Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh và các ứng dụng chỉnh sửa để chụp!

Đánh giá post