Xem xét rằng 68% người tiêu dùng dành một phần tư thời gian trở lên trên mạng xã hội để xem video, không có gì ngạc nhiên khi nội dung thường xuyên lan truyền trên tất cả các nền tảng.

Về mặt lịch sử, video lan truyền chỉ là một sự may rủi khi bất kỳ yếu tố nào sẽ thu hút được đông đảo công chúng, khiến video trở nên thành công vang dội và mang đến cho người sáng tạo nội dung khoảnh khắc nổi bật.

Nhưng với các nền tảng mới hơn như TikTok và các tính năng như YouTube Shorts, có thể nói rằng việc tạo nội dung lan truyền là có thể thực hiện được với một số chiến lược.

Video lan truyền là gì?

Video lan truyền là một dạng nội dung video ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau đó, video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và được các ấn phẩm, trang web, v.v. chọn và tiếp tục lặp lại.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không phải lúc nào cũng biết video nào chắc chắn sẽ lan truyền. Những gì đã từng phổ biến trong quá khứ có thể không hoạt động ngày nay.

Nhưng bất chấp mọi thứ, đây là một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn tạo video lan truyền.

Mẹo về cách tạo video lan truyền

1. Hãy cảm xúc

Một video lan truyền chứa đựng nhiều yếu tố cảm xúc. Nhưng không phải lúc nào khán giả cũng đón nhận video một cách tích cực.

Đôi khi, một video có thể trở nên khét tiếng và nhận được phản ứng dữ dội. Là một nhà tiếp thị, đó rõ ràng không phải là điều bạn muốn.

Vì vậy, khi bạn định tạo một video lan truyền, hãy hướng đến sự hài hước và vui vẻ. Cố gắng làm cho mọi người cảm thấy tốt và bạn sẽ có người chiến thắng.

Đây là một trong những điều mà chúng tôi không thể ngừng suy nghĩ về Những manh mối màu xanh’ Steve rất riêng.

2. Chia sẻ nó nhiều lần

Mọi người thường cho rằng khi một video lan truyền, nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên. Nhiều lần, nó có thể là trường hợp.

Nhưng đôi khi, một video trở nên lan truyền khi nó được thúc đẩy thông qua quảng cáo hoặc được quảng bá bởi các nền tảng truyền thông khác nhau hoặc những người nổi tiếng nổi bật.

Vì vậy, đừng quên chia sẻ video của bạn trên nhiều kênh. Khả năng hiển thị là quan trọng để làm cho một cái gì đó có được động lực.

3. Tạo nội dung ngắn hơn

Trên mạng xã hội, rất khó để giữ chân những người xem mới trong thời gian dài. Để tránh được những khoảng thời gian chú ý hạn chế, hãy giữ cho video của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Nói chung, khán giả không quan tâm đến việc xem một video dài 15 phút, vì vậy hãy giới hạn video của bạn trong vài giây hoặc một phút.

Đọc thêm: 10 chương trình Netflix để xem vào một ngày ảo

4. Cố gắng giữ liên quan

Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các chủ đề thịnh hành, thẻ bắt đầu bằng #, thẻ bắt đầu bằng # và các sự kiện hiện tại khác.

Sau đó, hãy cố gắng tạo nội dung phù hợp với những thứ có liên quan. Nó sẽ giúp bạn vượt qua làn sóng thịnh hành và nhiều người sẽ có thể khám phá ra bạn và thương hiệu của bạn.

Ví dụ, khi Taylor Swift phát hành “I Bet You Think About Me” từ kho tiền, Duolingo đã xuất hiện với TikTok vui nhộn này để bắt đầu ca sĩ:

@duolingo Cách duy nhất để tôn vinh nữ hoàng của chúng ta hôm nay @taylorswift! #duolingo #swifttok #taylorswift #taylornation #redscarf #unlockit #jakegyllenhaal ♬ apple pay w brittany Laughing – Cầu cho một meme

5. Tương tác nhiều hơn

Đăng video và sau đó chờ nó nổ không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Vì vậy, sau khi bạn tải video lên, hãy tiếp tục tương tác trên mạng xã hội, cố gắng chia sẻ video, theo dõi mức độ tương tác và tương tác với khán giả.

Khi video lan truyền, bạn cũng sẽ phải tương tác với các phương tiện truyền thông khác nhau để nội dung của bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Thương hiệu tương tác với nội dung

6. Cho nhiều hơn những gì bạn nhận được

Đây là một thái độ chung mà bạn nên có khi tạo nội dung video lan truyền. Ngoài việc luôn phù hợp, điều quan trọng là bạn phải tạo ra những video có giá trị.

Khi bạn tạo nội dung truyền cảm hứng, mang tính giáo dục hoặc cung cấp thông tin, khán giả sẽ sẵn sàng thích, chia sẻ và nhận xét hơn.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một người hâm mộ đích thực.

Đây là một video thực sự tuyệt vời của nhà thiết kế thời trang và Youtuber Justine Leconte, rất có giá trị.

7. Hãy ghi nhớ định dạng video

Bạn phải tạo một video được tối ưu hóa để chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét thiết bị mà khán giả đang xem nội dung của bạn, hầu hết thời gian, là điện thoại di động.

Một điều khác cần xem xét là hầu hết các video được xem trên phương tiện truyền thông xã hội; cụ thể là Facebook và LinkedIn, tự động phát khi tắt tiếng, vì vậy hãy tối ưu hóa video của bạn cho phù hợp và tạo sự hấp dẫn trong vài giây đầu tiên.

8. Thêm tiêu đề hấp dẫn vào video của bạn

Trước khi bạn chia sẻ video của mình trên mạng xã hội, hãy thực hiện một số nghiên cứu và tìm các từ khóa có liên quan đến nội dung video của bạn. Xem những cái nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất mỗi tháng và thêm chúng vào tiêu đề video của bạn.

Để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng Keywords.io, Ahrefs hoặc TubeBuddy (một công cụ dành cho YouTube).

Đây là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nó sẽ tối ưu hóa tiêu đề của bạn và cho phép các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau nơi bạn tải lên video của mình nhận ra và giới thiệu video đó cho mọi người. Điều này sẽ làm cho video xếp hạng tốt.

Mẫu tiêu đề youtube hay

9. Tạo hình thu nhỏ hấp dẫn

Một thứ khác cũng quan trọng không kém tiêu đề là hình thu nhỏ.

Đó là điều đầu tiên mà người dùng mạng xã hội sẽ nhìn thấy khi họ phát hiện ra video của bạn, đặc biệt nếu nền tảng đó không có tính năng tự động phát.

Vì vậy, hãy tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh vừa phù hợp với video của bạn vừa yêu cầu người xem nhấp chuột.

ví dụ về hình thu nhỏ - xây dựng thương hiệu

3 trong số các video về thương hiệu lan truyền yêu thích của chúng tôi

Chúng tôi sẽ tóm tắt bằng ba trong số các video lan truyền yêu thích của chúng tôi từ các thương hiệu.

Những cách chết lặng

Những cách chết lặng là một trò chơi ra đời khi một vài thành viên của nhóm vận hành Metro Trains Melbourne cố gắng tìm ra cách để giáo dục trẻ em về sự an toàn một cách thú vị và hấp dẫn. Nhóm có một kênh YouTube chứa đầy nội dung hấp dẫn. Đây là một trong số đó đã lan truyền.

Xe tải Volvo – Cuộc chia ly sử thi

Quảng cáo Volvo Truck có Van Damme thực hiện một cuộc chia ly hoành tráng đã đạt được vị thế huyền thoại và được ca ngợi là một trong những quảng cáo hay nhất từng được thực hiện.

Quảng cáo đã được chứng minh là thực sự hiệu quả. Doanh số bán xe tải Volvo tăng 31% và sự nghiệp của Van Damme cũng khởi sắc.

Mắt. Môi. Mặt

Elf Cosmetics ‘“Mắt. Môi. Mặt” bài hát gốc và thử thách TikTok đã gây bão mạng xã hội. Chiến dịch hiện là một lớp tổng thể cho các thương hiệu về cách sử dụng TikTok để tiếp thị.

Đây là một nghiên cứu điển hình nói về sự thành công của chiến dịch này:

Đẩy Duolingo

Khi các thông báo đẩy tích cực hơi thụ động của Duolingo trở thành một meme, công ty đã chú ý đến nó và cho ra mắt video vui nhộn này đã lan truyền nhanh chóng và mọi người quen thuộc với ứng dụng đều đánh giá cao cách Duolingo tạo ra nội dung tuyệt vời từ một trò đùa hài hước trên internet về chúng.

Kết thúc

Nội dung lan truyền có thể nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của bạn và cho phép bạn tăng lượng người theo dõi. Mục tiêu chính là động não các ý tưởng và tạo ra một cái gì đó độc đáo.

May mắn và thời gian cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lan truyền, vì vậy đừng mất hy vọng nếu một vài video đầu tiên của bạn không đạt được thành công như mong muốn. Hãy gắn bó với nó một thời gian và tiếp tục thử nghiệm.

Và đây là một ý tưởng điên rồ: đừng quá chăm chăm vào việc tạo nội dung video lan truyền một mình. Có một cách tiếp cận cân bằng và cố gắng tập trung vào chất lượng và giá trị. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ sai.

Nếu bạn cần trợ giúp tạo video cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi là một công ty sản xuất video rất thích tạo ra những video thu được kết quả.

Đánh giá post